Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí du học Anh năm 2023

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, với việc tập trung phát triển trí tuệ và tài năng của con người bằng một hệ thống giáo dục hợp lý. Bởi vậy, nơi đây luôn là sự lựa chọn số 1 của hàng vạn du học sinh quốc tế... Bên cạnh các cách thức chuẩn bị cho quá trình du học, chi phí du học Anh luôn là mối quan tâm hàng của tất cả các bậc phụ huynh và các du học sinh.Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền? Liệu có đắt đỏ như mức sống và thu nhập của người dân nơi đây? Cùng INDEC tìm hiểu xem các khoản phí cần thiết trong quá trình du học Anh như thế nào là hợp lý nhé!

chi phí du học Anh

Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học Anh bao gồm những khoản gì?

Chi phí du học Anh bao gồm các khoản chi phí chính sau (Cập nhật năm học 2022-2023):

1. Học phí (phụ thuộc vào từng bậc học)

 • Dự bị ĐH (1 năm): 255 – 732 triệu/ năm.
 • Hệ Đại học (3-5 năm): 350 – 796 triệu/năm
 • Hệ Thạc sỹ (1 năm): 350 – 796 triệu/ năm

2. Sinh hoạt phí ( ăn ở, đi lại..)

 • Tại London: ~ 363 triệu/ năm
 • Khu vực ngoài London: ~248 triệu/ năm

3. Phí bảo hiểm IHS: 615 – 700 GBP/năm

4. Phí xin visa: 495 – 860 GBP

5. Phí khám sức khỏe: 105 – 200 GBP/lần

Việc chi phí du học Anh là bao nhiêu thực sự không có một con số cụ thể, bởi nó còn phụ thuộc vào bạn sống ở đâu, học trường công hay trường tư… Và việc quản lý, phân bổ những chi phí như chỗ ở, đồ ăn, sách vở, giải trí… cũng là thách thức đối với nhiều du học sinh. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, dưới đây INDEC sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý hơn khi học tập tại Anh. 

Bạn đang băn khoăn với ngân sách hiện tại không biết nên du học Anh tại thành phố nào? Ngôi trường nào? Đăng ký ngay tại đây để INDEC tư vấn lộ trình du học Anh tiết kiệm và phù hợp với bản thân

Tạo ngân sách

Hãy tạo một ngân sách đơn giản dựa trên thu nhập và những khoản chi hàng tháng của bạn. Khoản tiền này sẽ bao gồm các chi phí thường xuyên, liên tục của bạn (chẳng hạn như tiền thuê nhà, điện nước, hóa đơn điện thoại..), cộng với những chi phí đặc biệt nào khác. Khi bạn dần thu hẹp danh sách lựa chọn trường đại học của mình và tìm hiểu các khoản chi phí cần để sống tại đó, bạn có thể cập nhật lại ngân sách của mình. 

Việc tạo ngân sách rõ ràng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn sẽ có ước tính rõ hơn về thu nhập của mình để có thể cân đối chi tiêu và cân bằng cuộc sống

Bám sát vào ngân sách của bạn

Cũng giống như việc lập kế hoạch, khi đã tạo được ngân sách, bạn chỉ cần tuân thủ ngân sách đó. Tuy nhiên, để tuân thủ theo những ngân sách đã đề ra cũng không phải điều đơn giản, đặc biệt là khi khoản vay sinh viên hấp dẫn luôn sẵn sàng trong tài khoản của bạn. Hãy thật lý trí để tránh xa những cám dỗ của việc quẹt thẻ nhé!

Chia nhỏ khoản tiền: Nếu khoản vay sinh viên, tiền lương hoặc khoản tiết kiệm của bạn đều đang ở trong cùng một tài khoản, thì nó đang “mời gọi” bạn “Hãy tiêu tôi đi!”. Vậy nên, hãy chuyển những khoản tiền này vào một tài khoản riêng – lý tưởng nhất là tài khoản mà bạn không dễ dàng truy cập và được thiết lập ghi nợ trực tiếp để chuyển ngân sách hàng tuần của bạn vào tài khoản bạn sử dụng hàng ngày.

Trả trước cho những thứ cần thiết: Ngân sách của bạn nên ưu tiên những thứ như tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại và sách vở. Hãy sắp xếp những khoản thanh toán này vào đầu kỳ hạn / tháng để bạn không thể vô tình tiêu số tiền đó.

Bám sát danh sách mua sắm: Lập kế hoạch ăn uống trong một tuần và danh sách những thứ cần mua. Các mặt hàng như sữa, bánh mì, trái cây và rau không để được lâu, còn các “món ruột” của sinh viên như mì ống, gạo, trà và đồ đóng hộp có hạn sử dụng lâu hơn (và có thể mua số lượng lớn nếu có khuyến mãi). Bạn cũng có thể nấu sẵn và đông lạnh thức ăn trong tuần để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Cách làm này vẫn đảm bảo dinh dưỡng và hương vị món ăn chỉ cần bạn rã đông / hâm nóng chúng kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Theo dõi chi tiêu của bạn: Gần 9/10 sinh viên cho biết họ sử dụng ứng dụng di động của ngân hàng để quản lý tài chính (Khảo sát UCAS ‘Freshers Experience 2019’ – tháng 1 năm 2020). Bằng việc thiết lập cảnh báo cập nhật số dư hàng tuần, bạn có thể biết chính xác tiền của mình đang đi đâu và có những thay đổi hợp lý cho ngân sách của mình.

Khai thác tối đa tài khoản ngân hàng sinh viên của bạn: Tài khoản sinh viên sẽ có những tiện ích hấp dẫn, chẳng hạn như thẻ du lịch, vé xem phim miễn phí / giảm giá và thẻ quà tặng siêu thị. Thẻ du lịch có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nhỏ khi đi thăm bạn bè trên khắp đất nước, du lịch. 

Các dịch vụ ưu đãi cho học sinh sinh viên: Các ưu đãi dành cho sinh viên thường được áp dụng tại các cửa hàng bán lẻ, quán cà phê, nhà hàng, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, triển lãm, v.v. với mức giảm từ 10 – 20%. Mỗi khi thanh toán, đừng quên hỏi về khoản chiết khấu, giảm giá cho học sinh, sinh viên và mang thẻ sinh viên (hợp lệ) bên mình, nếu được yêu cầu bằng chứng. Có nhiều trang web và ứng dụng khác nhau cho phép bạn tìm kiếm các chương trình giảm giá và ưu đãi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

>>> Xem thêm: Bỏ túi các địa chỉ mua sắm của du học sinh Anh (P1) – Kinh nghiệm shopping online

Đánh giá chung về chi phí sinh hoạt tại Anh so với các quốc gia khác 

Các thành phố lớn như London, Oxford và Cambridge là nơi thu hút học sinh quốc tế trong đó có học sinh Việt Nam đến theo học nhiều nhất do những thành phố này tập trung nhiều trường Đại học lớn, lâu đời, chất lượng cao. Tuy nhiên nhìn chung, chi phí du học Anh được coi là dễ chịu hơn so với các quốc gia khác.

So sánh chi phí các quốc gia

AnhÚcMỹCanada
Học phíDự bị ĐH (1 năm): 255 – 732 triệu/ năm.

Hệ Đại học (3-5 năm): 350 – 796 triệu/năm

Hệ Thạc sỹ (1 năm): 350 – 796 triệu/ năm.

THPT: 140 – 540 triệu/năm

Cử nhân Đại học: 360 – 810 triệu/năm

Sau Đại học: 400 – 900 triệu/năm

Tỷ giá (AUDVND) 18,000vnd

Dao động từ 600 triệu – 1,2 tỷ vnđ/nămTHPT (3 năm): 230 – 538 triệu/ năm

Cao đẳng (2-3 năm): 215 – 268 triệu/năm

Hệ ĐH: 304-680 triệu/ năm

Hệ Thạc sỹ (1-2 năm): 340 -573 triệu/ năm.

Sinh hoạt phí250 – 350 triệu/năm306 – 378 triệu/ năm 550 – 820 triệu/năm220 – 300 triệu/ năm

So sánh chi phí du học Anh với các nước có nền giáo dục tương đương: Du học Anh có đắt không?

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt bao gồm rất nhiều khoản nhỏ như tiền thuê nhà, điện nước, chi phí cho thực phẩm, giải trí và các vấn đề phát sinh khác. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở Anh không cố định mà thay đổi tùy vào từng đối tượng, từng địa điểm học tập và thói quen sống của chính du học sinh.
Giống như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, UK cũng có những thành phố đắt đỏ nhất và những thành phố có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất. Nó phụ thuộc rất lớn vào giá nhà thuê trung bình mà sinh viên phải trả. Vậy cụ thể từng loại chi phí ra sao, hãy cùng INDEC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Thứ hạngThành phốChi phí sinh hoạt (£)
1London

89,55

2Milton Keynes

86,62

3Bath85,98
4Reading85,71
5Aberdeen83,00
6Cambridge82.46
7Oxford81,27
8Portsmouth79,78
9Edinburgh79,39
10York77,89
11Manchester

77,63

Chi phí sinh hoạt tại Anh phân theo thành phố

Chi phí nhà ở

Du học sinh Anh cũng có 3 hình thức thuê nhà chính bao gồm: ký túc xá, homestay và nhà thuê riêng.

 

 

Ký túc xá (1)

Ký túc xá tư nhân (2)Nhà thuê (3)

Homestay (4)

 

Ưu điểm

 • Chi phí thấp
 • Năm ngay trong khuôn viên của trường -> an ninh tốt, thuận tiện cho việc di chuyển, đi học.
 • Sống cùng nhiều sinh viên học trong trường -> cơ hội kết thêm bạn mới.
 • Chỉ cần đóng một lần phí cho trường và không cần phải lo đến các chi phí khác như điện, nước…
 • Là ký túc xá tư nhân nên được xây dựng để dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên
 • Có cơ hội kết thêm nhiều bạn bè mới, không chỉ học sinh trong trường
 • Phòng ốc, cơ sở vật chất hiện đại, sạch đẹp, nhiều tiện ích
 • Có thể chọn bạn cùng phòng.
 • Có thể chọn địa điểm mình muốn (gần hoặc xa trường, gần trung tâm thành phố…)
 • Có nhiều lựa chọn về kiểu, mẫu nhà mình muốn.
 • Sống với 1 gia đình bản xứ -> có cơ hội trao đổi, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục…
 • Các hộ gia đình này đều được các trường đại học kiểm duyệt -> an ninh tốt.
 • Biết trước thông tin về hộ gia đình => chọn được gia đình phù hợp nhất.
 • Dùng bữa cùng chủ nhà.
 

 Nhược điểm

 • Sẽ phải sử dụng chung bếp và phòng vệ sinh.
 • Không được lựa chọn bạn cùng phòng.
 • Sẽ phải sử dụng chung bếp và phòng vệ sinh.
 • Không được lựa chọn bạn cùng phòng.
 • Chi phí khá cao, tùy nơi bạn sẽ phải chi trả thêm phụ phí.
 • Chi phí cao hơn so với loại (1)(2)
 • Nếu có vấn đề phát sinh phải trực tiếp đàm phán với chủ nhà.
 • Phải tuân theo các quy định của chủ nhà.
 • Có thể sống xa so với trường.
 • Khó có cơ hội kết bạn với sinh viên khác.

Đa phần các sinh viên năm nhất sẽ chọn ký túc xá. Đối với các bạn sinh viên quốc tế mới đi du học UK lần đầu, chưa thông thuộc địa điểm thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng: tiết kiệm chi phí, gần trường, an ninh tốt… Đặc biệt, sinh viên sẽ không phải lo sợ mình sẽ bỏ lỡ bất kỳ sự kiện nào trong quá trình học. Tuy nhiên phòng ở ký túc xá có giới hạn, vì vậy sinh viên thường phải đặt phòng từ sớm.

Cao cấp hơn loại 1 là loại 2, cũng là ký túc xá nhưng cơ sở vật chất tốt hơn so với loại 1 và chi phí cũng cao hơn. Loại hình nhà ở này phù hợp cho những sinh viên có tài chính dư dả 1 chút. Nếu bạn không gặp nhiều vấn đề về tài chính, muốn có nhiều tự do hơn thì thuê phòng riêng bên ngoài như loại 3 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

thuê nhà ở mỹ

Kinh nghiệm thuê nhà ở UK từ A-Z ở UK từ du học sinh INDEC – Vũ Anh Long

Chi phí ăn uống, tiêu dùng

Nước Anh là vùng đất cực kỳ đa dạng món ăn. Khác với đồ ăn Pháp cầu kì trong cách bài trí, đồ ăn Anh hướng tới sự giản dị, tinh tế nhưng vẫn giữ được hương vị tròn đầy không thua kém bất kỳ quốc gia nào.

Tiền ăn, mua thực phẩm

Ngoài việc thưởng thực ẩm thực tinh tuý nơi xứ sở sương mù, du học sinh nên mua đồ tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Trung bình mỗi tháng, sinh viên sẽ chi từ 150 đến 250 GBP cho thực phẩm và cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn đi ăn ngoài và gọi đồ ăn thường xuyên, ngân sách này sẽ tăng lên nhanh chóng. Sau đây là một số mức giá trung bình cho các sản phẩm thực phẩm ở Vương quốc Anh:

 • 1 ổ bánh mì: 1 GBP
 • 1 lít sữa: 0,90 GBP
 • 12 quả trứng: 1,95 GBP
 • 1 kg pho mát địa phương: 5,60 GBP
 • 1 kg táo: 1,80 GBP
 • 1 kg chuối: 1,10 GBP
 • 1 bữa ăn tại nhà hàng bình dân: 12 GBP

Và tất nhiên, số liệu trên cũng sẽ có những thay đổi, chi phí này sẽ cao hơn tại các thành phố lớn như London,Birmingham, Manchester…

Chi phí thực phẩm/tháng theo từng khu vực như sau:

 • London: 200 GBP
 • Cardiff: 194 GBP
 • Birmingham : 189 GBP
 • Edinburgh: 189 GBP
 • Manchester: 186 GBP
 • Belfast: 178 GBP
 • Glasgow: 174 GBP
 • Liverpool: 167 GBP

chi phí sinh hoạt UK

Tiền điện, gas

Trừ khi bạn đang sống trong ký túc xá hoặc nhà trọ dành cho sinh viên bao trọn gói, bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý và thanh toán các hóa đơn năng lượng của mình. Gas và điện sẽ là chi phí hàng tháng lớn nhất của bạn sau khi thuê. Sinh viên nên lập ngân sách khoảng £50 mỗi tháng để trang trải chi phí gas, điện và nước. Nhiều chủ nhà cho thuê đã ký hợp đồng với nhà cung cấp năng lượng trước khi bạn chuyển đến. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm xung quanh để tìm các nhà cung cấp rẻ hơn và tận dụng các chương trình khuyến mãi.

Việc chuyển đổi tương đối đơn giản và có thể giảm 387 GBP mỗi năm trong hóa đơn năng lượng của bạn! Nếu nhà sinh viên của bạn sử dụng Gas và điện, thì hãy kiểm tra xem các tiện ích này thuộc biểu giá đơn hay biểu giá kép. Biểu giá nhiên liệu kép thường thuận tiện hơn, vì bạn sẽ sử dụng các dịch vụ năng lượng từ một nhà cung cấp, điều này giúp bạn dễ dàng quản lý hóa đơn hơn. Đừng quên ghi lại số tiêu thụ trên đồng hồ ngay khi chuyển đến, để tránh bị tính nhầm phí sử dụng do những người thuê trước đó sử dụng. 

Một số tips để tiết kiệm điện bạn có thể tham khảo như:

 •     Bóng đèn tiết kiệm năng lượng của Energy Star có thể tiết kiệm tới 75 GBP mỗi năm.
 •     Các tấm pin mặt trời có thể giảm chi phí điện năng và cuối cùng cung cấp năng lượng miễn phí. Một ước tính là các tấm pin mặt trời có thể tự trả trong khoảng 8 năm.
 •     Các thiết bị mới của Energy Star tiết kiệm năng lượng hơn các thiết bị cũ. Thiết bị tiêu tốn khoảng 13% chi phí năng lượng của một hộ gia đình.
 •     Thiết bị văn phòng mới có nhãn Energy Star sử dụng ít năng lượng hơn 75% so với các mẫu cũ.

Tiết kiệm gas:

 • Điều chỉnh bộ điều nhiệt. Hạ nhiệt độ xuống 68 độ vào mùa đông và 78 độ vào mùa hè.
 • Thêm vật liệu cách nhiệt trong toàn bộ ngôi nhà của bạn, đặc biệt là trên gác mái, nơi năng lượng có thể dễ dàng thoát ra ngoài.
 • Làm sạch hoặc thay thế HVAC và bộ lọc lò ít nhất 3 tháng một lần.
 • Trồng cây ở phía nhiều nắng của ngôi nhà để tạo bóng râm và hạ nhiệt độ bên trong nhà.

chi phí sinh hoạt uk

Tiền nước

Không giống như gas và điện, bạn không thể chuyển đổi nhà cung cấp khi liên quan đến nguồn cung cấp nước của bạn. Nhiều chủ nhà tự quản lý hóa đơn tiền nước và bao gồm chi phí này trong tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn chịu trách nhiệm thanh toán hóa đơn nước, hãy tìm hiểu xem bạn đang sử dụng biểu giá hàng tháng tiêu chuẩn hay đồng hồ đo nước để dễ dàng quản lý mức tiêu thụ.

Một số tips để tiết kiệm chi phí tiền nước bạn có thể tham khảo như:

 • Mua máy nước nóng tiết kiệm năng lượng. Nhãn trên máy nước nóng Energy Star sẽ nêu chi tiết mức năng lượng sẽ được sử dụng ít hơn với bình mới. Máy sưởi không bình chứa, chỉ làm ấm nước khi được sử dụng, tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với máy sưởi bình thường.
 • Lắp đặt bồn cầu lưu lượng thấp để tiết kiệm từ hai đến năm gallon cho mỗi lần xả.
 • Thêm thiết bị sục khí vào vòi nước để giảm lượng nước sử dụng và tăng áp lực nước. Máy sục khí gắn vào đầu vòi và tạo thêm áp lực không khí vào dòng nước. Họ có thể tiết kiệm 17-27 gallon mỗi ngày.
 • Mua máy rửa bát và máy giặt Energy Star để tiết kiệm 20-30 gallon cho mỗi chu kỳ giặt.
 • Tắm ít hơn một hoặc hai phút để tiết kiệm 2,5 gallon mỗi phút.

Chi phí đi lại và các tiện ích khác

Giao thông ở Anh vô cùng hiện đại và phát triển với đủ loại phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần dựa trên yếu tố về khoảng cách từ nơi ở tới trường để lựa chọn phương tiện di chuyển cho phù hợp. Nếu rất gần trường có thể đi bộ hoặc đi xe đạp, tuy nhiên nếu nhà và trường cách khá xa nhau, việc đi lại bằng các phương tiện công cộng như xe buýt sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí và cũng đạt hiệu quả.

Một số cách tiết kiệm chi phí di chuyển tại Anh bạn có thể tham khảo như:

 • Đăng ký mã giảm giá của sinh viên khi đi xe bus;
 • Chương trình chia sẻ xe đạp;
 • Đi chung xe;
 • Nếu có xe hơi, tiết kiệm xăng bằng cách sử dụng ứng dụng Gas Buddy (tìm trạm xăng giá rẻ); sử dụng thẻ qùa tặng Granny hoặc Cardpool để chiết khấu tiền mua xăng)…
 • Đi Lyft hoặc Uber…

chi phí sinh hoạt uk

Chi phí mua bảo hiểm

Số tiền bạn phải trả khi mua bảo hiểm du học Anh phụ thuộc vào thời gian bạn ở Vương quốc Anh. Phí là 470 GBP cho mỗi đợt lưu trú kéo dài từ 6–12 tháng và 235 GBP cho bất kỳ khoảng thời gian bổ sung nào ít hơn 6 tháng.

Ví dụ: Bạn sắp tham gia một khóa học kéo dài 12 tháng. Thị thực của bạn phải bắt đầu 1 tháng trước ngày bắt đầu khóa học và phải bao gồm thời gian khóa học của bạn cộng thêm 4 tháng. Thị thực của bạn sẽ kéo dài tổng cộng 17 tháng, vì vậy bạn sẽ phải trả phí IHS là 705 GBP (470 GBP + 235 GBP).

Nếu bạn đang theo học khóa học Đại học 3 năm, bạn sẽ phải trả IHS 470 GBP cho mỗi năm khóa học của bạn cộng với 235 GBP cho khoảng thời gian bổ sung mà bạn được cấp trên thị thực trước khi bắt đầu khóa học và khi kết thúc khóa học của khóa học của bạn. Do đó, bạn sẽ phải trả tổng cộng 1,645 GBP (470 x 3) + 235 GBP phí IHS.

Tìm hiểu về phí bảo hiểm quốc gia Immigration Health Surcharge (IHS) tại Anh

Chi phí sách và tài liệu học tập

Trung bình, học sinh, sinh viên học tập tại UK thường chi trả 21 – 25 GBP/ tháng cho tài liệu học tập. Để tiết kiệm chi phí này, bạn có thể áp dụng một số tips sau:

 • Check xem tài liệu bạn cần có trên Gutenberg hay không. Bởi Gutenberg là nơi giúp bạn có thể truy cập hơn 60.000 sách điện tử miễn phí mà bạn có thể tải xuống Kindle hoặc đọc trực tuyến.
 • Mua sách giáo khoa đã qua sử dụng trực tuyến trên các website như Chegg.com, Textbooks.com, CampusBooks.com, AbeBooks.com, và thậm chí cả Amazon.com…
 • Thuê hoặc mua sách cũ
 • Chia sẻ sách giáo khoa với bạn cùng lớp hoặc bạn bè

Chi phí cho các dịch vụ du lịch, giải trí, thể thao

Giải trí

Cho dù bạn chỉ nghe hay tham gia, bạn sẽ tìm thấy nhạc pop, rock, electro, hip-hop, cổ điển, dân gian, jazz, opera và tất cả các thể loại âm nhạc thế giới ở Vương quốc Anh. Từ các câu lạc bộ nhỏ, quán cà phê và quán bar độc lập đến phòng hòa nhạc quy mô quốc tế, lễ hội nhạc rock hay hợp đồng biểu diễn, bạn có thể nghe và nhảy theo nhạc sống trên khắp Vương quốc Anh. Nhiều nghệ sĩ và ban nhạc tên tuổi và độc lập cũng chơi tại các địa điểm đại học và cao đẳng của Vương quốc Anh. Giá vé giao động trong khoảng 10.12 – 50 GBP.

Ngoài vô số câu lạc bộ và hội trong khuôn viên trường hoặc trong các cộng đồng địa phương, bạn có thể ghé thăm các bảo tàng truyền thống, không gian nghệ thuật đương đại và phòng trưng bày ở hầu hết các thành phố của Vương quốc Anh. Nghệ thuật điêu khắc, hội họa, video và nhiếp ảnh được phổ biến rộng rãi ở Vương quốc Anh. Đất nước này cũng có một nhà hát và di sản nghệ thuật biểu diễn sôi động, duy trì cả các vở kịch và nhạc kịch truyền thống, đồng thời khuyến khích các sản phẩm mới và thay thế. Già vé giao động trong khoảng 10.12 – 50 GBP.

Hầu hết các thị trấn và thành phố của Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim, chiếu các bộ phim truyện từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều liên hoan phim cũng được tổ chức ở Anh, tập trung vào các chủ đề trong phim, đạo diễn cụ thể hoặc hoạt hình.

chi phí du học Anh
The Bristish Museum, London

Du lịch

Những ngọn núi ở Scotland và xứ Wales, những ngọn đồi trập trùng ở Anh và Bắc Ireland, Lake District và đồng hoang Yorkshire, cũng như đường bờ biển của tất cả các vùng của Vương quốc Anh, đảm bảo bạn sẽ tận dụng tốt thời gian rảnh rỗi và tham gia một số hoạt động vui vẻ , bao gồm cả đạp xe leo núi và đạp xe.

chi phí du học ANh
Yorkshire

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về chi phí du học Anh. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được thông tin về những khoản chi phí cần thiết khi sinh sống và học tập tại đất nước Anh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh, đừng ngại ngần liên hệ với INDEC để được tư vấn và giải đáp tường tận nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký ngay tại đây để INDEC tư vấn lộ trình du học Anh tiết kiệm và phù hợp với bản thân

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status