Đại học Cambridge – Ngôi trường danh giá số 1 Vương quốc Anh 

Đại học Cambridge luôn nằm trong top những đại học có chất lượng hàng đầu thế giới. Nơi đây là cái nôi nghiên cứu của những nhà khoa học lừng danh phải kể đến như John Milton, Issac Newton…

Với thế mạnh đào tạo các ngành như: Y khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Xây dựng và quy hoạch đô thị, Nhân văn học, Khoa học sự sống, Thú y, Luật… Đại học Cambridge dần trở thành ước mơ của du học sinh trên toàn thế giới.

Đại học Cambridge còn là nơi có những chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới, mang đến môi trường phù hợp để sinh sống, học tập và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp hàng đầu. Vì vậy chẳng sai khi nói rằng Cambridge là ước mơ vàng cho sinh viên trên toàn thế giới.

Tổng quan về Đại học Cambridge

Vị trí địa lý đắc địa

Đại học Cambridge toạ lại một thị trấn lớn thuộc Cambridgeshire, cách London khoảng 80km về phía Bắc. Cambridge tuy chỉ là một thành phố nhỏ  sự góp mặt của Đại học Cambridge đã khiến thành phố này trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Lịch sử hình thành

Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209. Đây là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford và lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động.

Cambridge University  bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật được tổ chức thành 06 trường. Các trường thành viên là những cơ sở tự điều hành, được thành lập như là những phần cấu thành viện đại học.

cambridge

 Khuôn viên rộng lớn tại Đại học Cambridge.

Cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu thế giới

Để phục vụ hơn 18.000 sinh viên, trường sở hữu tới 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hoá. Nơi đây cũng sở hữu cơ sở vật chất với lối kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm siêu lòng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Bên cạnh đó, trường Cambridge có tới 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Trường có hơn 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ, tạo điều kiện học tập và khám phá lý tưởng nhất cho sinh viên.

cambridge

Thư viện rộng lớn với hơn 13 triệu cuốn sách.

Đặc biệt, không chỉ đứng ở vị trí top đầu trong danh sách các trường đào tạo đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết tới với kiến trúc trường học và khuôn viên tuyệt đẹp. Vì vậy nơi đây chắc chắn là điều kiện học tập trong mơ cho sinh viên trên toàn thế giới.

Bảng thành tích đáng tự hào của Cambridge University

Đại học Cambridge thu hút và hấp dẫn nhiều du học sinh nhờ vào chương trình giảng dạy với nguồn lực nghiên cứu tuyệt vời. Tiêu chuẩn giảng dạy cao, nhấn mạnh đến tính cá nhân và tập trung nghiên cứu của sinh viên là một trong những lý do chính khiến chất lượng ở Cambridge cực kỳ tuyệt vời.

đại học cambridge

Đại học Cambridge sở hữu bảng thành tích ấn tượng.

Cambridge thường xuyên có mặt trong top những viện đại học hàng đầu thế giới. Với bề dày lịch sử đáng tự hào của mình, nhà trường đã dành về vô số giải thưởng danh giá như:

  • Trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới. 
  • Trường đại học tốt nhất Anh Quốc năm 2018. 
  • Trường có khóa học chất lượng tốt nhất ở 4 trong 10 lĩnh vực đào tạo. 
  •  thứ sáu trên thế giới về chất lượng học tập và giảng dạy (năm 2012).

Không chỉ vậy, trường còn là cái nôi sản sinh ra rất nhiều bậc nhân tài nổi tiếng như các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất. Trong đó , có đến 90 cựu sinh viên của trường đại học danh giá này từng được trao giải Nobel.

cambridge university

Rất nhiều nhân tài nổi tiếng từng xuất thân tại Đại học Cambridge.

Quá trình tuyển sinh cực khắt khe tại Cambridge University

Hằng năm có rất nhiều sinh viên từ khắp thế giới nộp đơn vào Đại học Cambridge. Tuy nhiên, chỉ những người ưu tú nhất mới được mời đến Cambridge phỏng vấn. Và cuộc phỏng vấn không dễ dàng này từ lâu nay vẫn luôn là điều “bí ẩn” với tất cả sĩ tử.

cambridge university

Tuyển sinh Đại học Cambridge chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu tiêu chuẩn giảng dạy cao, nhấn mạnh đến tính cá nhân và tập trung nghiên cứu của sinh viên. Để được nhận vào học bậc Cử nhân ở trường, học sinh bắt buộc phải học khóa A-level với điểm số gần như tối đa, và điểm IELTS 7.0 – 7.5 tùy từng ngành.

Không chỉ vậy, so với mặt bằng chung, học phí của trường Đại học Cambridge là khá cao. Học phí cho 1 khóa học Cử nhân thấp nhất là 15,000 bảng và cao nhất lên tới 36,000 bảng cho những ngành về Y khoa. Học phí bậc Thạc sĩ từ 19,000 – 27,000 bảng / 1 năm.

Ngoài học phí thì học sinh còn phải đóng 1 khoản phí gọi là “College fees” là 5,400-7,720. Sinh hoạt phí tại đây vào khoảng 9,400 bảng 1 năm. Tuy nhiên nếu xét về danh tiếng và chất lượng học tập, đây hoàn toàn là mức phí khá hợp lý với những gì sinh viên Đại học Cambridge nhận được.

Điều kiện nhận học bổng tại Cambridge University

Cũng như nhiều trường đại học khác, Đại học Cambridge cũng có những suất học bổng trị giá 10%, 20% và 50% trao cho những học sinh đặc biệt xuất sắc. Một số chương trình học bổng của trường Đại học Cambridge nổi bật nhất có thể kể đến như:

  • Học bổng Gates Cambridge dành cho hệ sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).
  • Học bổng 250 Vice-Chancellor’s Awards & Cambridge International Scholarships dành cho những sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới.
  • Học bổng College cho các trường Đại học thành viên với nhiều giá trị học bổng khác nhau từ 20% cho đến 100%

>>>>>>Xem thêm: Học bổng du học Anh 2021 có những trường nào?

Tạm kết,

Du học Anh tại Đại học Cambridge là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới. Nơi đây không chỉ có những chương trình giáo dục tốt nhất, bằng đại học danh giá, mà còn là môi trường đáng để học tập, sinh sống và phát triển tương lai mà ai ai cũng đều ao ước.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC/ Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status