Du học Mỹ: Jacksonville University – Một trong những trường đại học tốt nhất miền nam nước Mỹ

Được mệnh danh là một trong những “trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ”, Jacksonville University luôn thu hút đông đảo sinh viên Mỹ nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung, trở thành ngôi nhà chung lý tưởng với thế mạnh đào tạo các chuyên ngành như kinh doanh, kỹ thuật, khoa học biển, toán học… Trải qua hơn gần 90 năm phát triển, Jacksonville University đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp công lớn trong sự nghiệp của bang Florida nói riêng và toàn nước Mỹ nói chung. Vậy cùng INDEC tìm hiểu xem, ngôi trường tư thục nổi tiếng này có điều gì đặc biệt đến vậy nhé!

đại học jacksonville university

Tổng quan về Jacksonville University

Trường đại học Jacksonville University nổi tiếng với chất lượng đào tạo ấn tượng qua quá trình thành lập và phát triển lâu đời. Trường đào tạo nhiều ngành nghệ thuật và có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đáp ứng mọi tiêu chí cho sinh viên theo học tập và nghiên cứu.

Vị trí địa lý

Đại học Jacksonville là trường đại học tư thục tọa lạc tại thành phố cùng tên Jacksonville, Florida. Từ trước đến nay, Jacksonville là một thành phố mơ ước mà bất kỳ ai đặt chân đến tiểu bang Florida cũng đều muốn đến thăm nó đầu tiên. Một số đặc điểm nổi bật của thành phố Jacksonville, Florida có thể kể đến:

 • Top 10 best city for finding employment (Forbes)
 • Top-ranked Florida city for entrepreneurs and start-ups (Business.org, 2018)

Jacksonville là một thành phố xã hội kiểu mẫu với lối sống rất thân thiện, lịch sự, văn hóa, những di tích lịch sử lâu đời vẫn còn được bảo tồn, nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại, cơ sở hạ tầng đều vô cùng phát triển. Đặc biệt, khí hậu khu vực này ấm áp, không có mùa khô, cảnh vật đẹp đẽ, con người thân thiện, mức sinh hoạt phí cũng khá nhẹ nhàng.

thành phố jacksonville

Bên cạnh các địa điểm nổi tiếng như dòng sông St. Johns được cây cầu Main Street Bridge bắt ngang, tượng của ngài Andrew Jackson – tổng thống đời thứ 7 của nước Mỹ… Jacksonville còn là địa điểm lưu trú của rất nhiều tòa nhà ngân hàng tài chính lớn. Nổi bật trong số những công trình cao ngất ngưởng ở Jax city là tòa nhà Bank of America Tower, hay còn được biết là trụ sở chính của ngân hàng Barnett, hệ thống ngân hàng thương mại hàng đầu tại Florida. Bank of America Tower hoàn thành xây dựng vào năm 1990, có 42 tầng lầu, cao 188 mét và là tòa nhà cao nhất của thành phố Jacksonville.

Bên cạnh đó, Jacksonville cũng là thành có nhiều địa điểm vui chơi giải trí hàng đầu bang Florida. Bạn sẽ chìm mình vào vẻ đẹp cổ kính của nhà hát Florida Theatre, hay khám phá Riverside Arts Market – khu chợ nghệ thuật nổi tiếng, hay những giây phút shopping vui chơi tại St. Johns, Five Points… cũng là những địa điểm tuyệt vời giúp bạn giải trí sau những ngày học tập làm việc mệt mỏi.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nằm trên bờ sông St. Johns, khuôn viên chính của Jacksonville University bao gồm 240 mẫu Anh gồm các phòng học hiện đại, khu nội trú, trung tâm sinh viên và sân chơi. Jacksonville University có khuôn viên trường khá rộng lớn, khu học xá của trường bao gồm 79 tòa nhà trải dài trên khoảng 2 km2. Hầu hết khuôn viên trường nằm tại thành phố Jacksonville, một số khu học xá khác ở Aniston, Gadsden, và Fort Payne. 

cơ sở vật chất đại học jacksonville university

Thư viện trường là cơ sở ba tầng rộng 52,000 foot nhìn ra sông St. Johns và nằm ở trung tâm của khu học xá bao gồm hàng ngàn tài liệu và cơ sở dữ liệu được lưu dưới nhiều định dạng cho sinh viên tham khảo và nghiên cứu. Với quan hệ đối tác những năm qua, trường đã phát triển Trung tâm Mô phỏng Chăm sóc Sức khỏe và các lớp học ở trung tâm thành phố Jacksonville, đóng góp một phần không nhỏ để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cho thành phố này.

đại học jacksonville university

Địa điểm mới nhất của trường là ở Palm Coast, Florida – tòa nhà đánh dấu sự mở rộng đầu tiên của trường ra ngoài thành phố Jacksonville và phản ánh vị thế của trường như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe. Chương trình giảng dạy được cung cấp ở đây dành cho các chương trình sau đại học về chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu và để kết nối các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo chuyên sâu với các nhà tuyển dụng địa phương, tạo nên một sự ảnh hưởng không nhỏ của Jacksonville University đối với thành phố của mình. 

Những thành tích nổi bật của Jacksonville University

Trong suốt hơn 10 năm qua, Jacksonville University luôn được U.S News & World Report xếp hạng là một trong những “trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ”. Theo US News 2022-2023 report, Jacksonville University được xếp hạng thứ 34 trong số 136 trường Đại học Khu vực phía Nam, đồng thời sở hữu những thành tích nổi bật như:

 • #5 trường đại học có chất lượng chương trình học tốt nhất Alabama
 • #8 trường đại học tốt nhất tại Alabama
 • # 31 Đại học Vùng phía Nam 
 • #41 Best Value Schools
 • #121 trường có hoạt động mang tính xã hội cao
 • # 247 ngành Điều dưỡng  

Tại sao Jacksonville University lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế?

Jacksonville University thu hút đông đảo sinh viên quốc tế bởi:

Chất lượng đào tạo tuyệt vời

Bên cạnh thành tích nổi bật, Jacksonville University được Hiệp hội các trường Đại học phía Nam (tên tiếng Anh là Southern Association of Schools and Colleges) kiểm định và chứng nhận là một trong những trường đại học to và uy tín nhất nước Mỹ. Trường luôn nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Mỹ về chất lượng giảng dạy cũng như dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nhất là hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Jacksonville University cung cấp hơn 100 chuyên ngành bao gồm các bằng cấp về kinh doanh, khoa học hàng hải, kỹ thuật, vật lý và điều dưỡng cũng như trong các lĩnh vực đương đại và chuyên ngành như hàng không, khoa học truyền thông và rối loạn, kinh doanh phim, hoạt hình và thể thao… Đem đến cho sinh viên những khóa học tuyệt vời với những chuyên ngành cực hot và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống sau này.

Ngoài ra, sĩ số mỗi lớp học tại Jacksonville University còn thấp , chỉ dưới 20 sinh viên/lớp học không chỉ giúp giảng viên không mất quá nhiều sức để dạy trên giảng đường mà còn giúp sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ giảng viên. 

Cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động

Mỗi năm, Jacksonville University chào đón hơn 300 sinh viên quốc đến từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên một cộng đồng đa dạng, toàn cầu và đầy màu sắc. Bạn sẽ được làm quen với nhiều nền văn hóa mới trên thế giới, từ đó tích lũy thêm hiểu biết và trải nghiệm của bản thân. Bên cạnh đó, 53% tổng số sinh viên sống trong ký túc xá trường tại một trong ba khu nội trú và tám cơ sở nhà ở kiểu căn hộ. Hầu hết các ký túc xá tổ chức các sự kiện học tập và xã hội để các tân sinh viên của trường có thể dễ dàng thích nghi với trải nghiệm đại học.

cuộc sống sinh viên jacksonville university

Đặc biệt khi theo học tại Jacksonville, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia nhiều dự án nghiên cứu cộng đồng, hay được thực hành trực tiếp trong một số ngành sản xuất. Ví dụ như những chương trình thực tế phục vụ người dân trong khu vực và trong tiểu bang…

Các chuyên ngành đào tạo đa dạng & chất lượng

Jacksonville University cung cấp hơn 100 chuyên ngành đa lĩnh vực với 4 trường thành viên bao gồm:

 • Trường Cao đẳng Khoa học Chăm sóc Sức khỏe Phục hồi chức năng Brooks
 • Trường Cao đẳng Kinh doanh & Công nghệ Davis
 • Cao đẳng Mỹ thuật & Nhân văn Linda Berry Stein
 • Cao đẳng Nghệ thuật & Khoa học

Vì vậy, Y tế, Kinh doanh và Nghệ thuật trở thành 3 ngành chủ chốt của trường. Với Y tế, trường sở hữu Trung tâm Mô phỏng Chăm sóc Sức khỏe và các lớp học ở trung tâm thành phố Jacksonville, tòa ở Palm Coast – để kết nối các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo chuyên sâu với các nhà tuyển dụng địa phương, đóng góp một phần không nhỏ để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cho thành phố này. 

đại học jacksonville

Về Kinh doanh, Davis College of Business & Technology duy trì các kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, với các đối tác như Florida Blue, TIAA Bank, Miller Electric Company, Bank of America, Fifth Third Bank, Dixon Hughes Goodman, Black Knight…, giúp sinh viên có cơ hội được thực tập và làm việc tại những tập đoàn hàng đầu nước Mỹ.

Bên cạnh đó, các chương trình nghệ thuật tại Jacksonville University được biết đến như một trung tâm xuất sắc về nghệ thuật và nhân văn và là một đóng góp đáng kể cho đời sống văn hóa và tri thức của vùng đông bắc Florida trong hơn 60 năm. Với các ngành học nhấn mạnh tư duy phản biện, phương pháp khoa học và kỹ năng giao tiếp, Jacksonville University mang đến mội môi trường nghệ thuật tuyệt vời, phục vụ có ý nghĩa cho cộng đồng và hơn thế nữa.  

Bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình nộp hồ sơ tại Jacksonville University? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Yêu cầu đầu vào của Jacksonville University

Tất cả sinh viên không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc có hộ khẩu thường trú tại Mỹ phải hoàn thành đơn xét tuyển cho sinh viên quốc tế, bao gồm các tài liệu sau:

 • Tiếng Anh: Sinh viên phải đáp ứng một trong những chứng chỉ dưới đây:

o   TOEFL: 79

o   IELTS: 6.0

o   PTE: 56

o   Duolingo: 105; 

o   Bài kiểm tra đọc và viết dựa trên chứng chỉ SAT của College Board: 500; 

o   Hoàn thành khóa học Thành phần tiếng Anh tương đương với TIẾNG ANH 103: C trở lên;

 • Bản sao học bạ trung học có dấu đỏ từ một cơ sở uy tín. Nếu tài liệu của bạn không phải là tiếng Anh, hãy gửi cho chúng tôi bản dịch công chứng.
 • Một thư giới thiệu từ hiệu trưởng, hoặc giáo viên, hoặc nhân viên tư vấn hoặc nhân viên trong trường (không bắt buộc, nhưng khuyến khích).
 • Sinh viên chuyển tiếp đã hoàn tất chương trình tương đương với cao đẳng hoặc đại học bên ngoài nước Mỹ sẽ nộp chứng nhận từ tổ chức được công nhận bởi NACES như World Education Services hoặc Josef Silny.

Chính sách học phí & học bổng tại Jacksonville University

Chi phí thông thường cho một sinh viên nội trú trong năm học 22-23 vào khoảng $60,836, bao gồm cả học kỳ mùa thu và mùa xuân. 

Học phí và phí sinh hoạt

Nội dungChi phí/năm
Học phí toàn thời gian $43,520
Chỗ ở (Ký túc xá)$3,200 – $4,500
Ăn uống$5,000
Bảo hiểm sức khỏe sinh viên$2,674
Chi phí sách vở, tài liệu$700
Chi phí khác $3,000 – $ 5,000

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường có học phí phải chăng & chất lượng đào tạo tốt, đừng bỏ lỡ bài viết: Top 5 trường đại học có học phí thấp tại Mỹ

Học bổng

Sinh viên quốc tế không được nhận Hỗ trợ tài chính, nhưng có thể giành học bổng dựa trên điểm trung bình với học bổng có giá trị từ $2,500 đến $22,500 mỗi năm dựa trên thành tích học tập, tham gia hoạt động xã hội… Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc trong trường 20 giờ mỗi tuần vừa giúp tăng thêm kinh nghiệm, vừa có thể tăng thêm thu nhập.

Bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm: Series các trường đại học hàng đầu tại bang Florida

>> Florida International University

>> University of South Florida

>> University of Central Florida

Tổng kết

Môi trường học tập lý tưởng, chương trình đào tạo đa dạng, cộng đồng sinh viên quốc tế lớn mạnh… Jacksonville University quả thật là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ cho bạn có thêm nhiều thông tin lý thú xung quanh ngôi trường này, từ đó có thêm nhiều lựa chọn hơn trên con đường du học tương lai. Đừng ngần ngại liên hệ với INDEC nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình lựa chọn trường khi đi du học Mỹ nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *