Du học Mỹ: Từ A-Z về Western New England University – Ngôi trường lý tưởng dành cho du học sinh

Được Zippia đánh giá là trường đại học hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nhất bang Massachusetts và công nhận là một trong những trường Đại học tốt nhất ở khu vực phía Bắc nước Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo sau Đại học.Vậy Western New England University có những đặc điểm gì thu hút các bạn sinh viên? Cùng INDEC tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang băn khoăn về vấn đề chọn trường khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ lên phương án chọn trường phù hợp hoàn toàn miễn phí  

Tổng quan về Western New England University

Đại học Western New England tọa lạc tại Springfield, Massachusetts, nằm trong khu vực lân cận Thành phố New York và Boston. Được biết đến với cái tên ‘City of Firsts’, Springfield –  Thành phố lớn thứ ba ở Massachusetts, là nơi có cung thiên văn đầu tiên ở Hoa Kỳ và The Basketball Hall of Fame. Thành phố có kiến trúc ấn tượng, các khu phố xinh đẹp và người dân thân thiện. Springfield nổi tiếng với Forest Park, Naismith Memorial Basketball Hall of Fame, Dr. Seuss Museum,…

Western New England University hiện có khoảng 3700 sinh viên và đào tạo các chương trình Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh, Kỹ thuật, Luật và Dược. Trường tự hào là trường có nên giáo tân tiến, trường cam kết sẽ cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập tốt nhất đến từ các trình độ và văn hóa khác nhau. Các lớp học của trường nhỏ, Tỷ lệ sinh viên/giáo viên: 15:01, sinh viên được trao đổi và tương tác rất nhiều với giáo viên trong và sau giờ học. Hơn nữa, các giảng viên ở Western New England đều là những người có trình độ, cụ thể, 90% giảng viên có trình độ tiến sĩ hoặc trên tiến sĩ.

Western New England University

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên Western New England University ở Springfield bao gồm 24 tòa nhà chính và nhiều sân chơi thể thao và giải trí. Khuôn viên trường nằm trong một khu phố ngoại ô cách trung tâm thành phố Springfield khoảng 4 dặm, gần biên giới Wilbraham. Western New England University có mười ký túc xá, khu phức hợp và bảy tòa nhà được sử dụng cho mục đích học tập. Phong cách kiến ​​trúc gạch đỏ tân cổ điển chiếm ưu thế trong số các tòa nhà trong khuôn viên cũ, với nhiều phong cách đương đại được kết hợp trong các tòa nhà mới hơn.

cơ sở vật chất Western New England University

Khi Western New England University đã phát triển, các cơ sở chuyên biệt đã được bổ sung trong mỗi trường cao đẳng và trường học để cung cấp thêm cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Các hoạt động mở rộng học thuật gần đây bao gồm phòng thí nghiệm của Khoa Khoa học Thần kinh và các cơ sở STEM được mở rộng, cả trong Trường Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật và Trường Cao đẳng Kỹ thuật. Churchill Hall có phòng mô phỏng sàn giao dịch chứng khoán cho sinh viên trường Cao đẳng Kinh doanh sử dụng.

Tháp đồng hồ Cupola trên đỉnh Deliso Hall, nằm ở trung tâm khuôn viên trường, là biểu tượng của trường đại học và tên gọi của cuốn kỷ yếu.

Thành tích nổi bật & ngành học thế mạnh của Western New England University

Theo US News & World Ranking năm 2023, thành tích & ngành học nổi bật của Western New England University bao gồm:

 • #234 các trường Đại học tốt nhất nước Anh (2022-2023)
 • #209 trong ngành Social Mobility
 • #87 trong ngành Kỹ thuật 
 • Bằng cấp được kiểm định toàn cầu: Một số ngành học được công nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín như Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET), AACSB International,…
 • Ngành luật của WNEU được American Bar Association công nhận và cùng là thành viên của Hiệp hội các trường luật lại Mỹ
 • #30 trường có campus đẹp nhất vào mùa thu nước Anh

Học phí và học bổng của Western New England University

Học phí tham khảo

Chương trình Đại họcThạc sĩ các ngành Kinh tếThạc sĩ các ngành Kỹ thuật
  • Học phí: $34,874 ($36,340 cho các ngành Kỹ thuật)
  • Sinh hoạt phí: $13,214
  • Chi phí khác (bảo hiểm,sách vở, và các chi phí cá nhân khác): $4,000

Tổng chi phí (dự kiến): $52,088

  • Học phí: $804 * 36 tín chỉ = $28,944
  • Sinh hoạt phí: $10,000
  • Bảo hiểm: $4,000

Tổng chi phí (dự kiến): $28,472

  • Học phí: $1,074 *30 tín chỉ = $32,220
  • Sinh hoạt phí: $10,000
  • Bảo hiểm: $4,000

Tổng chi phí (dự kiến): $33,332

Học bổng

Tùy thuộc vào trình độ học vấn, Trường sẽ trao cho sinh viên một số gói học bổng khen thưởng và trợ cấp với giá trị từ 10.000 USD đến 22.000 USD. Điểm SAT là không bắt buộc khi xét học bổng. Khi sinh viên ghi danh tại Trường, bạn sẽ tự động được xét duyệt để trao những gói học bổng phù hợp.

Ngoài học bổng khen thưởng, còn có chương trình Trợ cấp Lãnh đạo trị giá lên tới 3.000 USD cùng gói Học bổng Chào mừng Tân sinh viên trị giá từ 3.000 USD đến 10.000 USD cho sinh viên. Đơn đăng ký những chương trình này là riêng biệt và thông thường hạn chót là giữa tháng Hai đối với sinh viên nhập học vào mùa thu.

Trường tính học phí cho sinh viên bậc sau đại học dựa trên số tín chỉ nên sinh viên chỉ bị tính phí khi bắt đầu nhập học và học phí không tính theo năm:

 • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: $6,000 đến $18,000.
 • Học bổng cao hơn $12,000 đến $18,000 dành cho sinh viên xuất sắc & có điểm SAT cao.

Yêu cầu tuyển sinh

Mọi sinh viên quốc tế đều phải hoàn thiện đơn đăng ký nhập học và nộp đơn cùng với phí đăng ký. Trường cũng yêu cầu các ứng viên quốc tế nộp chứng nhận năng lực Anh ngữ thông qua các bài thi tiêu chuẩn như TOEFL hay IELTS hoặc thông qua một trường liên kết về Anh ngữ. Yêu cầu tối thiểu với TOEFL là 79 điểm IBT. Đối với IELTS, Trường yêu cầu sinh viên bậc cử nhân đạt tối thiểu 6.0 và sinh viên bậc sau đại học đạt tối thiểu 6.5.

Bậc đại học

Sinh viên bậc đại học phải nộp bảng điểm chính thức bậc trung học và có điểm GPA tối thiểu 2.5. Điểm SAT chỉ là tùy chọn nên kỳ thi này không bắt buộc.

Bậc sau đại học

Sinh viên bậc sau đại học cần nộp toàn bộ bảng điểm chính thức ở bậc đại học và có điểm GPA tối thiểu 3.0. Sinh viên có số điểm GPA dưới 3.0 sẽ được xem xét tùy từng trường hợp. Mỗi chương trình lại có những yêu cầu riêng như thư giới thiệu, luận văn, điểm GRE hay GMAT, v.v.

Du học Mỹ: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? Top 7 trường ĐH không yêu cầu GMAT hàng đầu nước Mỹ

Đời sống sinh viên Western New England University

Câu lạc bộ và hoạt động sinh viên

Đại học Western New England có hơn 70 câu lạc bộ và tổ chức có sẵn trong khuôn viên trường, bao gồm các hiệp hội danh dự, các tổ chức chuyên môn và bộ phận, các tổ chức truyền thông và xuất bản, các nhóm lợi ích đặc biệt, Thượng viện Sinh viên, các hiệp hội khu nội trú và các nhóm bộ trong khuôn viên trường.

Các hiệp hội được vinh danh tại trường đại học bao gồm: Alpha Kappa Delta, Alpha Lambda Delta, Alpha Phi Sigma, Beta Alpha Psi, Beta Gamma Sigma, Lambda Pi Eta, Mortar Board , Omicron Delta Kappa, Phi Alpha Theta, Pi Sigma Alpha, Psi Chi, Tau Beta Pi. Cupola là kỷ yếu, Tạp chí Văn học & Nghệ thuật là tạp chí văn học, GB-TV “Golden Bear Television” là đài truyền hình, The Westerner là tờ báo, và WNEK-FM 105.1 FM là đài phát thanh.

Một tổ chức phổ biến nổi bật trong khuôn viên trường là chương trình Cố vấn ngang hàng. Chương trình bao gồm các sinh viên năm hai, trung học cơ sở và trung học phổ thông đã trải qua nhiều cuộc phỏng vấn và đào tạo nghiêm ngặt về các lĩnh vực kiến ​​thức trong khuôn viên trường cùng với sự phát triển của học sinh. Khi lớp sinh viên mới đến trường, họ sẽ được chỉ định một Cố vấn Đồng đẳng, người này phục vụ như một người cố vấn cho sinh viên trong suốt năm đầu tiên của họ trong khuôn viên trường. Cố vấn ngang hàng làm việc với học sinh trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phát triển cá nhân, thiết lập mục tiêu, học thuật, mối quan tâm cá nhân và các vấn đề chuyển tiếp.

Hoạt động thể thao

Đại học Western New England là thành viên của Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia III . Các môn thể thao bao gồm: bóng chày, bóng rổ, chạy việt dã, khúc côn cầu trên sân, bóng đá, gôn, khúc côn cầu trên băng, lacrosse, bóng đá, bóng mềm, bơi lội, quần vợt, bóng chuyền và đấu vật. Hầu hết các môn thể thao là một phần của Hội nghị Khối thịnh vượng chung (CCC), trong khi bóng đá là một phần của nhánh bóng đá gần như độc lập của CCC, Commonwealth Coast Bóng đá, bơi & lặn dành cho nữ tranh tài tại Little East Conference và đấu vật là một phần của Hiệp hội Đấu vật Hội nghị Đại học New England. Các môn thể thao khác không thuộc NCAA bao gồm võ thuật và bowling.

Trước năm 2008, trường đã thi đấu tại Đại hội thể thao vùng Đông Bắc lớn (GAC) cho các môn bóng chày, bóng rổ nam và nữ, việt dã nam và nữ, bóng đá nam và nữ, bóng mềm, bơi lội nữ, quần vợt nam và nữ và nữ bóng chuyền; trong Hội nghị Bắc Đại Tây Dương (NAC) về khúc côn cầu trên sân và Liên minh Lacrosse dành cho nữ ở New England (NEWLA) dành cho nữ ‘ s lacrosse. Các linh vật là Gấu vàng. Các cơ sở thể thao của trường bao gồm Trung tâm Sống lành mạnh của Cựu sinh viên, Sân vận động Gấu Vàng, Công viên Bóng chày Tưởng niệm George E. Release, Sân Surprenant, Công viên Bóng mềm Gấu Vàng và các sân tennis.

Golden Bear Pep Band là một nhóm nhạc cụ được thành lập vào năm 1998 bởi các sinh viên đại học. Bao gồm các nhạc cụ kèn đồng và kèn gỗ khác nhau đi kèm với trống, ban nhạc chơi tại các sự kiện thể thao của trường Đại học.

Vào năm 2017, các sinh viên đã tạo ra Drumline của Đại học Western New England để biểu diễn tại các trò chơi bóng đá và nhà mở, cùng với Ban nhạc Pep Gấu Vàng.

câu lạc bộ Western New England University

Cuộc sống tại ký túc xá

Trường có 10 cơ sở lưu trú trong khuôn viên trường: Berkshire Hall, Commonwealth Hall, Evergreen Village Townhomes, Franklin Hall, Gateway Village Apartments, Hampden Hall, LaRiviere Civil Living and Learning Centre, Plymouth Complex, Windham Hall Southwood Hall Apartments. Vào cuối năm học 2017–2018, Plymouth Complex đã đóng cửa.

Cơ hội nghề nghiệp (Tỷ lệ việc làm)

Một báo cáo gần đây từ trang web nghề nghiệp Zippia đã xếp hạng Đại học Western New England đứng thứ 5 trên toàn quốc và số 1 ở Massachusetts trong số các cơ sở đào tạo về việc chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp tham gia thị trường việc làm. Phân tích của Zippia sử dụng dữ liệu từ Thẻ điểm đại học của chính phủ liên bang, xem xét tỷ lệ việc làm 10 năm sau khi sinh viên nhận hỗ trợ tài chính liên bang tốt nghiệp. Tỷ lệ việc làm của Đại học Western New England được xếp hạng ở mức 95,56%, xếp hạng cao hơn tất cả trừ bốn cơ sở ở Hoa Kỳ — bao gồm cả các trường cao đẳng và đại học công lập và tư thục. 

Trong một cuộc khảo sát của Western New England University năm 2022, 96% sinh viên đã được tuyển dụng, giới thiệu việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Số còn lại đã được ghi danh vào trường cao học.

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường Western New England University nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé! 

Tổng kết

Với chương trình giảng dạy cũng tập trung vào việc học tập liên kết môn học cho phép sinh viên tự do tư duy và sáng tạo, Western New England University đang là trường tiên phong trong đào tạo sinh viên trong và sau đại học tại khu vực Bắc Mỹ. Nếu bạn mong muốn được học trong môi trường mở với lớp học được sắp xếp với quy mô nhỏ, tập trung trọng tâm vào sinh viên thì Western New England University sẽ là môi trường lý tưởng dành cho bạn! Nếu bạn muốn tư vấn thêm về Western New England University, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với INDEC ngay nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *