Du học Anh: Sinh viên University of Hertfordshire tự hào điều gì về ngôi trường?

Trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp với bản thân, bên cạnh việc cân nhắc thành tích, chất lượng giảng dạy thì cơ sở vật chất của chúng cũng là một trong số những yếu tố quyết định. Hôm nay, hãy cùng du học INDEC khám phá University of Hertfordshire – nơi sở hữu khuôn viên rộng hơn 200ha với cở sở vật chất hàng đầu tại Anh quốc.

hertfordshire

Tổng quan về University of Hertfordshire

University of Hertfordshire là một trường đại học công lập và quý tộc của hàng đầu của Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1948. Đại học Hertfordshire toạ lạc tại thị trấn Hatfield xinh đẹp và yên bình, nơi chỉ cách thủ đô London sầm uất khoảng 29km tương đương 25 phút đi xe điện.

Hiện nay, Đại học Hertfordshire cung cấp hơn 800 chương trình đại học, sau đại học, CPD, đào tạo từ xa trực tuyến và các khóa học ngắn hạn. Với khoảng 50 khoa học thuật và 24 trung tâm nghiên cứu, ĐH Hertfordshire chia thành 9 trường như sau:

 • Trường Kinh doanh Hertfordshire
 • Khoa học Máy tính
 • Nghệ thuật Sáng tạo
 • Giáo dục
 • Y tế và Công tác Xã hội
 • Nhân văn (giám sát chương trình CATS của trường)
 • Trường Luật Hertfordshire
 • Khoa học Đời sống và Y tế
 • Vật lý
 • Kỹ thuật và Khoa học Máy tính
 • Đại học Hertfordshire Hiệp hội giáo dục

Đây cũng là một trong số ít những cơ sở đào tạo của Vương quốc Anh đạt giải thưởng HR Excellence về Nghiên cứu của Ủy ban châu Âu.

university of hertfordshire

Cơ sở vật chất ở University of Hertfordshire có gì đặc biệt?

Hertfordshire có 2 khuôn viên chính mang đến một không gian xanh như một công viên rộng lớn, đồng thời nơi đây cũng cung cấp 6.000 mét vuông phòng thí nghiệm và không gian văn phòng cho các môn học. Ngoài ra, tại đây còn có các khán phòng, trung tâm nghệ thuật,… Sinh viên không cần phải ra khỏi khuôn viên trường mà vẫn có thể có tất cả, trải nghiệm tất cả mọi tiện ích phục vụ cho học tập sinh hoạt, vui chơi giải trí.

Khuôn viên trường

College Lane Campus

 • Các khu vực chính của trường đại học được đặt trong khuôn viên College Lane, nơi có tòa nhà Cao đẳng Kỹ thuật Hatfield ban đầu. 
 • Trong số các tòa nhà trong khuôn viên đáng chú ý nhất là Trung tâm Tài nguyên Học tập: kết hợp thư viện và trung tâm máy tính.
 • Ngoài ra còn có rất nhiều tòa ký túc xá cho sinh viên.
 • Hội sinh viên trường cũng đặt trụ sở chính tại khuôn viên College Lane.

university of hertfordshire

 • Khuôn viên College Lane cũng là địa điểm của tập đoàn giáo dục Navitas mang đến các khóa học tiếng Anh, dự bị đại học cũng như chuyển tiếp cho các sinh viên quốc tế muốn học tập tại University of Hertfordshire.
 • Đặc biệt, Trung tâm Mô phỏng Khẩn cấp & Chăm sóc Chuyên sâu Hertfordshire cũng nằm trong khuôn viên này. Thời gian gần đây, Hertfordshire  cũng mới xây dựng và khai trương thêm một tòa nhà khoa học với mục đích chủ yếu là cung cấp các phòng thí nghiệm giảng dạy, một loạt các phòng thí nghiệm nghiên cứu và một quán cà phê.

university of hertfordshire

de Havilland Campus

 • Khuôn viên de Havilland trị giá 120 triệu bảng Anh, được xây dựng bởi Carillion, khai trương vào tháng 9 năm 2003 và nằm cách College Lane tầm 15 phút đi bộ. Nơi đây được xây dựng trên một địa điểm Hàng không Vũ trụ Anh cũ. Khuôn viên này cũng có Trung tâm Học liệu của riêng mình – một thư viện kết hợp và trung tâm máy tính.
 • Làng thể thao Hertfordshire bao gồm phòng tập thể dục, hồ bơi, sân quần vợt cũng nằm tại đây.
 • Thính phòng Weston rộng lớn hiện diện trong khuôn viên de Havilland, liền kề với Trung tâm Học liệu. Hội trường có sức chứa 450 người và có thể tổ chức các buổi nói chuyện của giảng viên trường hoặc khách mời đặc biệt, các sự kiện âm nhạc và phim ảnh cũng như các sự kiện khiêu vũ.

university of hertfordshire

 • Khuôn viên cũng có 11 ký túc xá; được đặt tên theo các thị trấn và làng địa phương.
 • de Havilland Campus sẽ chủ yếu dành cho sinh viên trường luật, kinh doanh. Hiện nơi đây có có một phòng xử án mô phỏng với trang bị đầy đủ, sẵn sàng để sinh viên luật thực hành. Cùng với Đại học Northampton công lập, UH cung cấp chương trình đào tạo văn bằng luật cấp tốc 2 năm.

university of hertfordshire

Bayfordbury Campus

 • Khuôn viên thứ ba rộng 50ha ở Bayfordbury có đài quan sát viễn thám vật lý thiên văn và khí quyển của trường, Trung tâm Học tập Khoa học Khu vực, trạm thực địa cho các chương trình sinh học và địa lý.
 • Nằm cách khuôn viên chính ở Hatfield khoảng 6 dặm (10km), Đài quan sát Bayfordbury là một trong những đài quan sát giảng dạy thiên văn lớn nhất ở Vương quốc Anh. Đài quan sát đã hình thành một phần của các chương trình cấp bằng liên quan đến thiên văn học kể từ khi nó mở cửa vào năm 1970.

university of hertfordshire

 • Bảy kính viễn vọng quang học tại khuôn viên Bayfordbury để quan sát hình ảnh chi tiết của các vật thể trong không gian. Hơn nữa, năm kính viễn vọng mới nhất cũng có thể được vận hành từ xa. Kính viễn vọng vô tuyến 4,5m và giao thoa kế đường cơ sở 3 đĩa 115m cho phép có một cái nhìn hoàn toàn khác về vũ trụ. Chúng được kết nối với máy thu đường dài 21cm, để phát hiện hydro trung tính trong thiên hà và các nguồn vô tuyến ngoài thiên hà.

university of hertfordshire

Meridian House

Là nơi tọa lạc của một số trường chuyên về Sức khỏe và Con người, tòa nhà này nằm ở rìa trung tâm thị trấn Hatfield, ngoài khuôn viên College Lane. Meridian House là địa điểm của tám phòng thí nghiệm kỹ năng lâm sàng cho các chương trình điều dưỡng và hộ sinh của trường đại học. Các cơ sở kỹ năng và xe cứu thương để đào tạo nhân viên y tế cũng được đặt tại Meridian House, ngoài chương trình tư vấn và văn phòng nhân viên.

university of hertfordshire

Thư viện và tài nguyên học tập

Như đã đề cập ở phần riêng của từng khuôn viên, mỗi khuôn viên của trường đều có Learning Resources Centres (LRC) hiện đại riêng, nơi đây sẽ mở cửa 24/7 để phục vụ sinh viên. Các LRC đều được trang bị cơ sở vật chất mới nhất, mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên. Một số điểm nổi bật có thể kể tới như:

 • Nơi đây có khoảng 3.000 chỗ ngồi học và hơn 1.200 máy vi tính.
 • Tất cả các phần mềm luôn được mở 24/7 thuận tiện cho sinh viên truy cập.
 • Có không gian và phòng học riêng phù hợp với cá nhân hoặc nhóm.
 • Có các bàn hỗ trợ sinh viên đặt tại thư viện hoặc sinh viên có thể liên hệ trực tuyến trên website trường khi gặp khó khăn, ngoài ra các bạn còn có thể đăng ký các giờ học kỹ năng tại đây.
 • Sinh viên được sử dụng một loạt các máy tính cá nhân của trường cũng như phần mềm chuyên dụng và Wi-Fi miễn phí.

university of hertfordshire

 • Với kho tàng đồ sộ các tạp chí và sách tham khảo. Nếu sinh viên muốn in, photocopy và scan hay in áp phích cũng có thể tìm thấy tại trung tâm học tập của trường. Tại đây, trường cung cấp các phương tiện giúp các bạn có thể tự thực hiện bao gồm máy in A4/A3, máy cắt,…
 • Bạn còn có thể mượn máy ảnh kỹ thuật số và chân máy tại LRC.
 • Với việc học tập ở LRC, sinh viên có thể an tâm về tài sản bởi có tủ đựng đồ riêng cùng nhân viên an ninh luôn túc trực tại để xử lý trong trường hợp tài sản bị thất lạc hay khẩn cấp và sơ cứu.

university of hertfordshire

Cơ sở thể thao

Bên cạnh học tập, việc tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe của bản thân cũng là điều mà nhiều sinh viên quan tâm. Nắm bắt được mong muốn đó, trường cũng trang bị nhiều trang thiết bị tiên tiến cho các phòng tập thể dục trong khuôn viên là The Sport Village và The Oval.

 • The Sport Village hoành tráng với 4 mặt sân cỏ chuẩn châu Âu, 12 nhà thi đấu thể thao trong nhà, các bể bơi chuẩn Olympic quốc tế, các phòng gym 5 sao,  phục vụ cho cả sinh viên và cộng đồng dân cư tại Hatfield. Làng thể thao có nhiều cơ sở vật chất hiện đại để rèn luyện sức khỏe: phòng tập thể dục lớn với khu vực tập tạ tự do, hồ bơi dài 25m, tường leo núi cao 12m, nhà thi đấu thể thao trong nhà, sân bóng quần và sân bóng ngoài trời,…

university of hertfordshire

 • The Oval là nơi có phòng tập thể dục 50 trạm hiện đại, dành riêng cho sinh viên và nhân viên của Đại học Hertfordshire sử dụng. Nằm ở vị trí thuận tiện trên College Lane nên có thể tìm thấy nó dễ dàng. Nơi này được trang bị một loạt các máy hỗ trợ tim mạch và sức đề kháng kết hợp với khu vực tập tạ tự do. Đặc biệt, nó được mở cửa suốt 24h nên sinh viên có thể lựa chọn tập bất kỳ khung giờ nào

university of hertfordshire

Sinh viên trường đánh giá thế nào về cơ sở vật chất University of Hertfordshire?

Vì cơ sở vật chất tại Hertfordshire được đầu tư rất tốt nên yếu tố này luôn được các sinh viên đã và đang học tập tại đây đánh giá cao khi nhắc đến. Dưới đây là một số đánh giá của các sinh viên đang theo học cũng như cựu sinh viên về trường tại website StudentCrowd. StudentCrowd là nền tảng đánh giá trường đại học duy nhất yêu cầu địa chỉ email ac.uk đã được xác minh mới có thể để lại đánh giá.  

“Đại học Hertfordshire ở Hatfield cung cấp nhiều chương trình học thuật và cơ sở vật chất chất lượng cao. Khuôn viên hiện đại và được trang bị tốt, mang đến cho sinh viên một môi trường học tập thoải mái và hấp dẫn. Trường cũng tập trung mạnh vào trải nghiệm của sinh viên và mang đến một môi trường sôi động, với nhiều cơ hội cho các hoạt động và sự kiện ngoại khóa. Nhìn chung, tôi rất muốn giới thiệu Đại học Hertfordshire cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nền giáo dục đại học hàng đầu.” – member778298

university of hertfordshire

“Luôn có một thứ gì đó mới mẻ xung quanh khuôn viên trường. Rất nhiều hoạt động miễn phí và chúng thực sự thú vị. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nhà hàng trong khuôn viên trường. Ký túc xá ở Hatfield thì tuyệt vời, ngoại trừ Telford” – Mikaella Amolo

“Cả hai thư viện luôn sẵn máy tính và tốc độ internet tốt. Khu vực nghiên cứu yên tĩnh, bạn có thể đặt phòng để làm việc theo nhóm. Trường còn cung cấp hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp và mình từng có cơ hội làm việc tại trung tâm đánh giá thực hành của trường. Đây là một trải nghiệm quý giá.” – member1146463

university of hertfordshire

“Hertfordshire đã nỗ lực hết sức để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế về những gì sinh viên đang được học và quả thực điều này vô cùng hữu ích với mình. Tất cả thầy cô, cán bộ nhân viên trong trường đều thân thiện và thấu hiểu (tất nhiên là ở một mức độ nhất định) và luôn sẵn lòng trợ giúp sinh viên. Thỉnh thoảng, wifi trong khuôn viên hơi chậm một chút, nhưng với hàng tá những điểm cộng siêu bự khác thì mình thật sự muốn giới thiệu trường ngôi trường này cho bất kỳ ai đang quan tâm du học UK.” – memer6969

Tạm kết

Chắc hẳn các bạn du học sinh trước khi quyết định đi học tại một đất nước xa xôi như Anh quốc thì luôn muốn tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mà sắp tới mình sẽ học tập. Hy vọng bài viết trên đây của du học INDEC đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về đời sống sinh viên Hertfordshire. Nếu bạn ưng ý với University of Hertfordshire cùng cơ sở vật chất ấn tượng của trường, hãy liên hệ để chúng mình tư vấn chi tiết hơn nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status