DU HỌC CANADA: HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC BATTLE RIVER

Là một tỉnh miền Tây Canada với thủ phủ Edmonton và thành phố lớn nhất là Calgary, Alberta được biết đến nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng hay những cánh đồng trải dài bát ngát. Bên cạnh những vẻ đẹp trời ban, Alberta còn là một địa điểm lý tưởng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm bởi tỉnh này hội tụ rất nhiều trường học chất lượng cực cao và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chắc chắn rằng, sẽ thật là một thiếu sót lớn khi chúng ta không nhắc đến cái tên Battle River. Đây là một hệ thống trường trung học lớn tại tỉnh Alberta của đất nước lá phong xinh đẹp.

Vườn quốc gia các hồ Waterton nằm ở góc Tây Nam của tỉnh Alberta, Canada

Hệ thống trường trung học Battle River sở hữu 10 trường thành viên tọa lạc ở các thị trấn khác nhau tại tỉnh Alberta. Với vị trí địa lý hết sức thuận lợi, các em học sinh thường chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ để di chuyển đến Edmonton cũng như sân bay quốc tế. Với phương châm: “Every student. Every day. A success”, tất cả các trường thành viên đều tạo một môi trường học tập an toàn, thân thiện và chất lượng nhằm chắp cánh cho các em tiến gần đến con đường gặt hái thành công. Bên cạnh những giờ học tập căng thẳng nhưng không kém phần thú vị, nhà trường cũng rất quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần của các em học sinh. Các thầy cô luôn luôn khuyến khích các em tham gia các hoạt động ngoại khóa như leo núi, tới thăm các trang trại chăn nuôi hay cưỡi ngựa và bơi xuồng. Học sinh cũng được giao lưu và học hỏi từ những người bạn Canada hay những người bạn đến từ mọi quốc gia khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, để có thể thích nghi nhanh hơn với cuộc sống ở Canada, các em học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ liên lạc với các gia đình bản xứ cũng như luôn được giúp đỡ khi có vấn đề cần được giải đáp trong quá trình học tập và sinh sống tại Alberta.

Các em học sinh trường Battle River trong một buổi tham quan dã ngoại
Một ngày đi cưỡi ngựa vui vẻ
Tại sao nên chọn trường Battle River School Division là nơi để gửi gắm con em mình?

– Hệ thống trường Battle River School có đầy đủ các chương trình học từ mẫu giáo cho đến lớp 12. Đây là một điểm nhấn dành cho các vị phụ huynh đang sinh sống và làm việc tại Canada cũng như các gia đình có nguyện vọng cho con em mình sang Canada du học từ sớm.

– Các chương trình học thuật toàn diện, học sinh được khuyến khích tham gia vào các hoạt động giải trí và văn hóa, thể dục, thể thao. Nhà trường luôn dành một sự quan tâm chăm sóc đặc biệt dành cho các học sinh.

– Bên cạnh những thế mạnh về giảng dạy và cơ sở vật chất, nhà trường còn sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh quốc tế từ việc đưa đón tại sân bay,  giúp đỡ các em học sinh tìm được nơi ăn ở phù hợp, đưa ra những tư vấn và định hướng kịp thời trong việc chọn lựa các môn học phù hợp cũng như luôn động viên, khích lệ tinh thần của các em để giúp các em học sinh nhanh chóng hòa nhập với bạn bè và cuộc sống tại Canada.

– Một điều quan trọng và đặc biệt hơn cả đó chính là tấm bằng của trường Battle River School Division được công nhận trên toàn thế giới. Chính điều này đã trở thành một thế mạnh rất lớn trong việc cạnh tranh của các em vào những trường đại học hàng đầu sau này.

Chương trình học tại trường Battle River School Division có gì khác biệt?

Các chương trình học tại trường Battle River School Division đều mang tính toàn diện. Điều đó có nghĩa là, nhà trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của các em học sinh. Bên cạnh những môn chính như Khoa học, Xã hội, Toán, Tiếng Anh, các em còn được học thêm tiếng Pháp – một ngôn ngữ phổ biến ở đất nước Canada. Ngoài ra, những môn học mang tính sáng tạo và khơi dậy sự năng động cho các em học sinh cũng rất được chú trọng, chẳng hạn như: thiết kế thời trang, tạo mẫu tóc, nấu ăn, xây dựng, công nghệ,… Không chỉ có vậy, những câu lạc bộ như kỹ năng lãnh đạo, các câu lạc bộ thể thao: bóng đá, goft, cầu lông,… và rất nhiều những câu lạc bộ khác nữa luôn nhiệt tình chào đón sự tham gia của các em.

Một giờ học nấu ăn tại trường…
Em học sinh chăm chú sáng tạo kiểu tóc riêng của mình

Những cảm nhận của các em học sinh Việt Nam sau một năm học tập tại trường

“Hãy đến với phân khu Battle River. Bởi vì ở đây, dù các bạn có là học sinh mới thì các bạn vẫn sẽ có được sự giúp đỡ từ các thầy cô, bạn bè. Và đừng lo lắng nếu như tiếng Anh của bạn không tốt vì ở đây có những lớp ESL dành cho du học sinh”.

Đó là chia sẻ của em Bin Đặng sau một thời gian tới học tập tại trường.

.

Giống như Bin Đặng, biết bao nhiêu em học sinh Việt Nam khác cũng đã cảm nhận được môi trường học tập tuyệt vời tại nơi đây. Có lẽ, đây là một thành công vô cùng to lớn trong sự nghiệp giảng dạy và đào tạo của trường Battle River.

Một số thông tin khác về học phí trường Battle River School Division:

  • Học phí: khoảng $11,000/năm
  • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): $600/ năm
  • Chi phí ăn ở, sinh hoạt: ~ $8000/ năm

*Mức học phí này chưa bao gồm các chi phí phụ khác 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status