DU HỌC CANADA – THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG VỚI CÁC NGÀNH NGHỀ THU NHẬP CAO VÀ DỄ DÀNG ĐỊNH CƯ

Học phí tiết kiệm – thực tập dễ dàng – sẵn sàng định cư

Co-op được đánh giá là một chương trình học thành công nhất Canada. Sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết  và thực tế đã giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về kiến thức được học và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Thực tập tại một quốc gia như Canada giúp cho sinh viên “làm đẹp” bộ hồ sơ và thuyết phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất, giúp sinh viên nâng cao cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời mang lại một nguồn thu nhập hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam.
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH CO-OP VỪA HỌC VỪA LÀM
Co-op được viết tắt của từ Co-operative Education Programs, đây được coi như một chương trình học có tín chỉ và sinh viên phải hoàn thành trong thời gian học để có thể đủ điểm tốt nghiệp. Chương trình vừa học vừa là chương trình học phổ biến và thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế đến Canada du học bởi kinh nghiệm, tính thực tiễn và thu nhập chương trình mang lại
II. ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG CHƯƠNG TRÌNH CO-OP GIỮA INDEC VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANADA
Khác với những chương trình Co-op thông thường, chương trình thực tập hưởng lương lần này của INDEC sẽ tập trung vào các ngành nghề có thu nhập cao và nâng cao cơ hội định cư của sinh viên Việt Nam tại Canada. Hiện nay, Canada đang đối  mặt với tình trang mất cân đối trầm trọng trong  một số các ngành nghề trọng điểm .Tính đến năm 2016, mức chênh lệch này đã tăng đến 1,5 triệu người. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được đặc biệt ưu tiên trong chính sách nhập cư và làm việc tại Canada dành cho sinh viên quốc tế.
III. NHỮNG NGÀNH HỌC ĐỊNH CƯ CÓ THU NHẬP CAO TẠI CANADA
– Xây dựng: $57,662 – $170,110/năm (980tr – 2 tỷ 891 triệu/năm)
– Phân tích tài chính và đầu tư: $44,534 – $97,653/năm (757tr – 1 tỷ 660tr)
– Địa chất và môi trường: $44,999 – $74,028/năm ( 764tr – 1 tỷ 259tr)
– Kỹ sư (cơ khí, hóa học, dầu mỏ, hàng không, máy tính): $46,268 – $98,172/năm (786 tr –  1 tỷ 668)
– Lập trình, chuyên gia media: $34,699 – $77,730 ((589tr – 1 tỷ 321tr)
– Chăm sóc sức khỏe, y tá:  $43, 842 – $85, 507 (745tr- 1 tỷ 453)
IV. NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CO-OP TẠI CANADA
– Thực tập hưởng lương từ 12-14 tuần ngay trong thời gian học: trong chương trình Co-op ở Canada, các nhà tuyển dụng tìm về các trường cao đẳng – đại học này để tìm kiếm nhân lực cho công ty mình, các nhà tuyển dụng có thể trả lương cho bạn tùy theo chương trình và tín chỉ sau khi hoàn thành được lưu vào số tín chỉ tự chọn của sinh viên. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm một hoặc nhiều chương trình Co-op sau đó, nhưng số tín chỉ sẽ được cộng vào số tín chỉ bổ sung, vậy là sau khi ra trường, các bạn đã vượt số tín chỉ mong đợi, điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc xét tuyển vào làm việc các công ty sau này.
– Ngành thực tập đa dạng, mức lương cao: Các ngành thực tập trong chương trình không chỉ tập trung vào các ngành  nghề định cư mà còn rất nhiều cơ hội việc làm khác, phù hợp với ngành học của từng bạn. Đi kèm theo đó là  mức lương  thu nhập trung bình 2.849 CAD/tháng cho sinh viên bậc cử nhân và 3.478 cho sinh viên sau đại học.
– Ở lại Canada  làm việc từ 1- 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học Canada được phép làm việc tại quốc gia này từ 1-3 năm, do nhu cầu nguồn nhân lực lớn của quốc gia này. So với các quốc gia khác, đây là chính sách cho phép sinh viên lưu trú lâu nhất trong diện ở lại sau khi tốt nghiệp.
– Thời gian thực tập linh hoạt, thoải mái cho sinh viên lựa chọn: Sinh viên có thể thoải mái thu xếp thời gian, đăng ký thực tập bất kì thời điểm nào trong khóa học của mình để sắp xếp thời gian học tập, làm thêm một cách hợp lý nhất.
– Được nhà trường  bảo hộ và hỗ trợ trong việc tìm công ty thực tập: Trong thời gian học tập tại Canada, nhà trường sẽ phụ trách tìm kiếm, thắt chặt quan hệ với những công ty, tập đoàn lớn của đất nước Lá Phong. Hỗ trợ các bạn sửa CV, Lor, luyện phỏng vấn và tổ chức các hội trợ việc làm nhằm đảm  bảo sinh viên quốc tế có thể tìm được một công việc thực tập hấp dẫn nhất
– Sau khi tốt nghiệp sẽ có ưu thế ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập

V. TẠI SAO BẠN NÊN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH NÀY NGAY BÂY GIỜ
– Chương trình CES chỉ kéo dài 4 tháng  nữa
–  Du học Canada không cần chứng minh tài chính
– Miễn phỏng vấn visa
– Xét duyệt visa chỉ từ 5-7 ngày
– Cơ hội du học dành cho các bạn đã trượt visa các nước khác
– Chính sách nhập cư của Canada rộng mở với nhiều cơ hội hấp dẫn
VI. MỘT VÀI CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG CỦA CANADA
– Trường Simon Fraser, top 1 comprehensive ở Canada, cho học sinh tham gia coop up to 4 kỳ (16 tháng) trong 4 năm đại học. Khóa Co-op của Simon Fraser là 1 trong những chương trình lâu đời và lớn nhất ở Bắc Mỹ.
– Trường Centennial: học sinh tham gia từ 2-3 kỳ thực tập  ở các khoa Business (Accounting, Marketing, HRM, IB, Supply chain); Engineering Technology and Applied Science; Transportation
– Langara college, Vancouver, có nhiều khóa sau đại học 2 năm với 1-2 kỳ thực tập
– Fleming college nổi tiếng với các khoa thực tập hưởng lương trong ngành môi trường (rừng, biển, quản lý hệ thống nước,..)
– Các chương trình học quản trị du lịch khách sạn có thực tập từ 14-16 tuần ở các trường như Royal Roads University; Centennial; Camosun college; Vancouver Island University

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status