Du học INDEC | 4 nhận định phổ biến gây hiểu nhầm về du học UK kỳ mùa xuân

Như các bạn cũng đã biết, Vương quốc Anh có 2 kỳ tuyển sinh chính trong năm vào kỳ tháng 1 và tháng 9, chiêu sinh ở hầu hết chương trình bậc đại học và sau đại học. Mỗi kỳ tuyển sinh đều có những đặc trưng riêng biệt, tuy nhiên, nhiều bạn lại những nhận đinh chưa đúng về du học UK kỳ học mùa Xuân nên dẫn đến những quyết định thời điểm du học chưa phù hợp!

Du học Anh kỳ tháng 1
Du học Anh kỳ tháng 1

Kỳ tháng 1 sinh viên không được nhiều hỗ trợ như kỳ tháng 9

Quy trình nhập học ở 2 kỳ đều giống nhau, các trường đều tổ chức rất nhiều các hoạt động chào đón sinh viên sôi động, hấp dẫn. Với số lượng sinh viên ít hơn kỳ tháng 9, thầy cô có nhiều thời gian quan tâm chăm sóc sinh viên nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc sinh viên sang nhóm nhỏ sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc kết bạn, làm thân với nhau hơn.

Không chỉ vậy, 1 số khóa học kéo dài từ 15 tháng đến 18 tháng bao gồm kỳ nghỉ hè nên sinh viên sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm cuộc sống tại UK hơn như đi làm, đi du lịch… nhờ vậy việc học tập cũng sẽ đỡ căng thẳng hơn.

Điểm IELST càng cao, mức học bổng nhận được càng lớn

Nhiều bạn cho rằng điểm IELTS cao sẽ tăng cơ hội nhận học bổng giá trị hơn nên đã quyết định hoãn kỳ tháng 1, dành thời gian ôn và thi lại IELTS. Tuy nhiên, giá trị học bổng cao hay thấp không phụ thuộc quá nhiều vào điểm GPA và IELTS, mà còn dựa trên cả yếu tố về bài luận học bổng. 

Trên thực tế thì điểm số IELTS chỉ đánh giá một phần khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu của sinh viên. Chỉ trong trường hợp hai sinh viên cạnh tranh học bổng có bài luận đều xuất sắc thì ban tuyển sinh sẽ xét đến điểm GPA và IELTS.

Kỳ mùa xuân khó xin học bổng hơn kỳ mùa thu

Tuy không quá rầm rộ như kỳ tháng 9 nhưng học sinh, sinh viên nhập học khóa tháng 1 vẫn có nhiều cơ hội xin học bổng du học Anh và thậm chí, tỉ lệ cạnh tranh học bổng thấp hơn! Do số lượng hồ sơ ít hơn kỳ tháng 09, nhiều trường ĐH vẫn còn dư quỹ học bổng cho sinh viên quốc tế, điều này đồng nghĩa với khả năng giành học bổng của bạn cũng cao hơn nữa đó!

Nhập học kỳ mùa xuân không có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành

Tuy số lượng sinh viên du học UK kỳ mùa xuân thường ít hơn so với kỳ tháng 9, các ngành học cho học kỳ này bị hạn chế hơn so với kỳ tháng 9 nhưng hầu hết các trường vẫn tuyển sinh các chuyên ngành học phổ biến với tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp cao như kinh tế, kinh doanh, luật, kỹ thuật, ngôn ngữ… như bình thường. Đặc biệt, chất lượng đào tạo, giáo trình giảng dạy, thời gian học tập lại không có gì khác biệt, nên điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình lựa chọn ngành học và trường học đâu bạn nhé!

Bên cạnh đó, một số ngành học dù tên gọi khác nhau nhưng nội dung chương trình đào tạo lại giống nhau đến 80%, một số môn học mới được nhà trường bổ sung mới, cập nhật với thực tiễn. Chính vì vậy, khi xem khóa học, các bạn cần tìm hiểu chi tiết về các môn học đào tạo để có thể lựa chọn được khóa phù hợp cho kỳ mùa xuân tại UK nhé!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ mở rộng góc nhìn một cách khách quan hơn và đón nhận nhiều cơ hội mới cho chính lộ trình phát triển bản thân. Trên hành trình sắp tới, đừng quên INDEC sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn hiện thực hóa ước mơ chinh phục UK một cách dễ dàng hơn nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status