Recap sự kiện UK Education Fair: British Culture – Hiểu thấu để trải nghiệm sâu

Vậy là chuỗi sự kiện triển lãm văn hóa & giáo dục UK Education Fair đã chính thức khép lại vào 17h30, chiều thứ 6, ngày 30/9 vừa qua. Du học INDEC & Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường đại học Ngoại Thương xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các quý vị đại biểu & các anh chị diễn giả:
 • Về phía trường đại diện trường đại học Ngoại Thương: PGS, TS. Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương & Ths Trần Song Thành – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường đại học Ngoại Thương.
 • Về phía đại diện các đơn vị trực thuộc chính phủ Anh: chị Hương Nguyễn – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration (UKVI), chị Hiền Lê – Education Service Manager – British Council, chị Trang Lê – Chevening Programme Manager & chị Olivia Ingram – Programme Officer International – Chevening Scholarship Team.
 • Và các anh chị đại diện trường gần 20 trường đại học Anh quốc, đặc biệt là hơn 300 bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương & các trường đại học khác tại Hà Nội đã dành thời gian quý giá tham dự chuỗi hoạt động tìm hiểu văn hóa, con người & chương trình giáo dục tại Anh quốc.
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường đại học Ngoại Thương phát biểu khai mạc chương trình
Anh Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc du học INDEC – Phát biểu khai mạc chương trình
Phát biểu khai mạc chương trình, anh Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: “Với tầm nhìn Tổ quốc Thịnh vượng thông qua việc nâng tầm giá trị nguồn nhân lực, tập thể INDEC luôn khát khao đóng góp để cùng ngành giáo dục xây dựng một thương hiệu người trẻ Việt Nam được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các bạn trẻ Việt Nam không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn như các bạn sinh viên đang học tại trường ĐH Ngoại thương, đây mà còn thấu hiểu bản thân để giữ thân khỏe & thái độ tích cực. Sự thành công của tất cả người trẻ Việt Nam sẽ đóng góp cho sự thịnh vượng của Tổ quốc”. Anh Cường bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô tại ĐH Ngoại thương, các tổ chức thuộc Chính phủ Anh (Sứ quán Anh, Hội Đồng Anh, Chevening Team), các trường ĐH lớn tại Anh luôn coi INDEC là một đối tác tin cậy.
Với mục tiêu mang lại cho các bạn trẻ thế hệ gen Z cơ hội tìm hiểu văn hóa & giáo dục Anh chính thống – một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới một cách chính thống, trực quan. Từ đó, các bạn có những định hướng vững vàng, tự tin xây dựng lộ trình khám phá, ngắm nhìn thế giới & học tập, Du học INDEC & Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường đại học Ngoại Thương đã tổ chức chuỗi hoạt động UK Education Fair: British Culture – Hiểu thấu để trải nghiệm sâu, gồm có:
 • Workshop English Afternoon Tea
 • British Culture Exhibition
 • Workshop UK outstanding scholarship & visa policies
 • Gặp gỡ đại diện trường Anh quốc

Cùng khám phá nước Anh thu nhỏ trong các hoạt động vừa qua nhé!

Workshop English Afternoon Tea

Hẳn nhiên bạn đã từng nghe đến câu nói nổi tiếng của người dân xứ sở sương mù: “At half past three, everything stops for tea” (Tạm dịch: Mọi thứ đều dừng lại lúc 3 rưỡi chiều để dành thời gian thưởng trà). Và tại buổi chiều ngày hôm nay 28/9, chúng mình đã có dịp được ngồi lại nhâm nhi những tách trà nóng, tìm hiểu về nghệ thuật thưởng thức và văn hóa trà chiều Anh quốc trong buổi workshop English Afternoon Tea. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ triển lãm giáo dục UK Education Fair. Với thời lượng 2 tiếng, chị Vân Anh – cựu du học sinh Anh, từng sinh sống và học tập tại thành phố Bristol & London, đồng thời là founder High Tea Strory đã giúp các bạn sinh viên được thỏa sức khám phá những thông tin chuyên sâu về lịch sử văn hóa trà chiều, đồng thời trực tiếp trải nghiệm thực tế trà chiều chuẩn phong vị Anh quốc qua 4 nội dung chính:
 • Phần 1: Giới thiệu về lịch sử trà và văn hóa trà chiều tại Anh
 • Phần 2: Giới thiệu về sự đa dạng của trà, các dòng trà và tại sao lại có sự khác biệt đó
 • Phần 3: Mini game: Blind Tasting – Thử sức đoán & phân biệt các vị trà khác nhau
 • Phần 4: Hướng dẫn pha trà đúng cách và thưởng thức trà cùng bánh
Chị Vân Anh & các bạn sinh viên tham dự workshop
Các dòng trà đen, trà xanh & trà trắng
Set up bàn trà chuẩn theo truyền thống Anh
Chị Vân Anh giới thiệu về các loại trà Anh
Các bạn sinh viên nhận quà từ ban tổ chức

Triển lãm tranh British Culture Exhibition

Không gian triển lãm tranh đã tái hiện lên trước mắt các bạn sinh viên một nước Anh thu nhỏ, với các hình ảnh trực quan, sống động về văn hóa, ẩm thực & địa điểm đặc trưng tại 4 quốc gia trong khối liên hiệp quốc Anh, về những biểu tượng nổi bật tại đây trong suy nghĩ của bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, các bạn cảm nhận gần gũi hơn về nước Anh qua lăng kính của anh chị cựu sinh viên Anh, những anh chị lựa chọn sống trọn vẹn những ngày tháng tuổi trẻ tại Anh quốc với đầy nhiệt huyết và mơ ước. Những chia sẻ với nhiều cung bậc cảm xúc khác lạ: hạnh phúc, biết ơn, luyến tiếc và một chút trầy trật vì những va vấp ngày đầu.
Không gian triển lãm British Culture
Chị Hiền Lê – Education Services Manager – British Council & chị Hương Nguyễn – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration (UKVI) tham quan triển lãm
Các bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương tìm hiểu thông tin về văn hóa Anh quốc

Workshop UK outstanding scholarship & visa polices

Bên cạnh đó, với phần chia sẻ của chị Hương Nguyễn, chị Hiền Lê, chị Trang Lê & chị Olivia trong workshop UK outstanding scholarship & visa polices, các bạn sinh viên đã có được những nhận định khách quan nhất về xu hướng du học Anh, về những chính sách visa & học bổng thu hút sinh viên & hình dung rõ hơn về một ứng viên sáng giá của các chương trình học bổng này. Nhắc đến lý do vì sao nước Anh luôn giữ vị trí thứ 2 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên quốc tế với số lượng visa du học cấp mới mỗi năm gần đây là 5000 visa, chị Hiền Lê có nhấn mạnh về 3 yếu tố, đó chính là: Chất lượng giáo dục nổi trội, truyền thống văn hóa đặc trưng & vị trí địa lý giúp sinh viên dễ dàng di chuyển sang các nước châu âu.
Workshop UK outstanding scholarship & visa polices
Chị Hương Nguyễn chia sẻ về xu hướng du học Anh, chính sách visa du học & lộ trình visa sau tốt nghiệp
Chị Hiền Lê chia sẻ xu hướng chọn ngành du học Anh những năm gần đây cùng thông tin 2 học bổng danh giá từ Hội đồng Anh – Greats Scholarship & Women in STEM scholarships
Chị Trang Lê & chị Olivia chia sẻ về học bổng chính phủ Anh Chevening – giải mã chi tiết về đối tượng học bổng hướng đến, điều kiện apply và những kỹ năng mà sinh viên cần chuẩn bị để trở thành học giả Chevening

Gặp gỡ đại diện trường Anh quốc

Ngoài ra, với hoạt động kết nối sinh viên với anh chị đại diện gần 20 trường đại học Anh, các bạn trẻ đã có cơ hội lắng nghe chi tiết, cũng hiểu thấu hơn về chính sách học bổng, chương trình đào tạo đa dạng & điều kiện đầu vào tại các trường. Các bạn nhận được những lời khuyên từ nhiều anh chị chuyên gia trong lĩnh vực và định hướng về việc lên phương án & xây dựng kế hoạch học tập, phát triển tại Anh quốc một cách dễ dàng, đơn giản nhất trước ma trận thông tin ngày nay. Ngoài ra, với nền giáo dục đề cao sự chủ động, cởi mở & tích cực, để phát triển toàn diện nhất trong khoảng thời gian sắp tới, ngay từ bây giờ, các bạn cần trau dồi những kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng leadership & networking.
Chị Ngọc Nguyễn – Đại diện trường University of Northampton
Leed Beckett University
Chị Chi Nguyễn – Đại diện trường Nottingham Trent University
Chị Kat Phuong – Đại diện University of South Wales
Chị Michelle Cao – Đại diện trường Coventry University
Đại diện trường Birmingham City chia sẻ với sinh viên về chương trình học tại trường
Kết thúc chương trình, chị Hương Nguyễn – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration (UKVI) chia sẻ: “Tôi tin rằng sự kiện đã mang đến một nước Anh thu nhỏ, sống động và trực quan trước mắt các bạn sinh viên. Nước Anh luôn chào đón các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và các bạn sinh viên quốc tế nói chung, trong những năm gần đây, chúng tôi có những chính sách vô cùng ưu đãi để thu hút sinh viên quốc tế, điển hình nhất là chính sách Graduate Route Visa – cho phép sinh viên ở lại 2 năm sau tốt nghiệp bậc đại học, thạc sĩ để trải nghiệm cuộc sống, việc làm tại Anh. Trong năm 2021, 345 sinh viên Việt Nam đã thành công trong việc xin thị thực theo lộ trình này (với tỉ lệ thành công là 100%). Bên cạnh đó, nước Anh cũng thu hút cùng chính sách học bổng với giá trị đa dạng từ chính phủ Anh, từ Hội đồng Anh & các trường đại học Anh. Chính nhờ những chính sách cởi mở như trên, những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn Anh là điểm đến du học tăng thêm so với hàng năm là 40% đến 50%”!
Hy vọng rằng, các bạn trẻ thế hệ Gen Z khát khao được khám phá những nền văn hóa mới & ngắm nhìn thế giới rộng lớn, và đặc biệt, nếu đã lỡ say lòng với nước Anh sẽ sớm chinh phục được mục tiêu của bản thân sắp tới! Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với Du học INDEC để được giải đáp sớm nhất!
Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh trong chuỗi hoạt động UK Education Fair nhé!
Đại biểu & khách mời chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm UK Education Fair
Không gian gặp gỡ đại diện trường
Các bạn CTV trường đại học Ngoại Thương hỗ trợ đại diện trường online
Chị Trang Lê & chị Olivia gặp gỡ 1-1 với sinh viên để giải đáp thắc mắc về HB Chevening
Chị Trang Lê & chị Olivia gặp gỡ 1-1 với sinh viên để giải đáp thắc mắc về HB Chevening
Sinh viên được hướng dẫn đến các trường phù hợp với mục tiêu du học
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm sự kiện
Đội ngũ Du học INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status