DU HỌC ITALY: ĐẠI HỌC BÁCH KHOA MILAN

Đại học Bách khoa Milan
  1. Giới thiệu chung về trường

Ngày 29 tháng 11 năm 1963 Francesco Brioschi, chính trị gia, hiệu trưởng trường đại học Pavia và cũng là người nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác đã cho thành lập ngôi trường với sứ mệnh đáp ứng được nhu cầu trí tuệ và vật chất của đất nước. Đi theo hình mẫu các trường bách khoa của Đức và Thụy Sĩ, tiêu chí của trường là không giới hạn sinh viên ở khuôn khổ lý thuyết – học thuật mà chú trọng cả mảng thực hành. Ban đầu trường chỉ có 2 ngành học là Kỹ thuật Dân dụng và Kỹ thuật Công nghiệp, tới tận năm 1865 trường mới bổ sung thêm nhóm ngành kiến trúc.
Là mũi nhọn của ngành đào tạo, trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, song song với việc ứng dụng vào thực tiễn, tiếp cận nền kinh tế sản xuất thông qua các nghiên cứu thực nghiệm. Việc nghiên cứu không chỉ gói gọn trong phạm vi học thuât – trường học mà đi song song với các hợp tác cùng các doanh nghiệp, điều này giúp trường đổi mới giáo dục để sinh viên ra trường có thể thích ứng với thực tế và yêu cầu công việc. Hiện nay Bách khoa Milan vẫn là ngôi trường uy tín hàng đầu, với một loạt các phòng nghiên cứu hiện đại nhất châu Âu.
Cho tới nay, Trường đã phát triển và mở rộng ra nhiều campus khác nhau: Como, Lecco, Cremona, Mantova, Piacenza. Mục đích của việc mở rộng này không chỉ để tăng số lượng sinh viên đăng ký học, mà còn giúp sinh viên hòa nhập với thực tế sản xuất cũng như hiểu được điều kiện kinh tế – xã hội cũng như những nhu cầu bức thiết của địa phương.
PoliMi có hệ thống Career Service là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp. Career Service có trách nhiệm giúp sinh viên tìm kiếm việc làm, tạo CV online, tư vấn hướng nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập ở doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức các ngày hội việc làm liên kết hai chiều giữa doanh nghiệp và sinh viên (định kì 3 lần mỗi năm).

  1. Chương trình đào tạo

Polimi đào tạo tất cả các bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Với tiến trình quốc tế hóa mạnh mẽ, Polimi cung cấp khóa học trên dưới 40 ngành đào tạo cao học bằng tiếng Anh trên các lĩnh vực: kiến trúc, môi trường…

  1. Những thành tích xuất sắc của trường

Trường Đại học Bách khoa Milan là ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực khoa học – công nghệ chuyên đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thiết kế công nghiệp, với thứ hạng trên bảng xếp hạng quốc tế như sau:
– Xếp thứ 5 thế giới về đào tạo Nghệ thuật và Thiết kế
– Xếp thứ 9 thế giới về đào tạo Kiến trúc
– Xếp thứ 9 thế giới vè đào tạo Kỹ thuật dân dụng
– Xếp thứ 17 thế giới về đào tạo Cơ khí
– Xếp thứ 17 thế giới về đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ
Tỷ lệ xin được việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ PoliMi đứng hàng cao nhất nước Ý: 92.7% sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ xin được việc làm trong 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp, 100% sinh viên xin được việc làm trong 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status