Du học Mỹ: Cập nhật chương trình học bổng du học Mỹ bậc THPT 2024

Mỹ luôn là điểm đến hấp dẫn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc. Không chỉ là trình độ đại học, việc du học Mỹ từ trung học phổ thông (THPT) đang trở nên phổ biến và là ước mơ của nhiều học sinh các nước, trong đó có Việt Nam. Tại sao việc du học Mỹ từ cấp 3 lại mang lại lợi ích lớn như vậy? Điều kiện để nhận học bổng du học Mỹ THPT là gì? Có những loại học bổng nào dành cho học sinh trung học? Câu trả lời sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây.

Học bổng Mỹ bậc THPT

Nội dung chính

Tổng quan học bổng Mỹ bậc THPT

Ưu điểm của việc du học Mỹ bậc THPT 

Du học Mỹ bậc THPT đang thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh Mỹ bởi những lợi ích vượt trội như:

Cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh

Các trường Cao đẳng và Đại học tại Mỹ thường đặt yêu cầu về khả năng tiếng Anh đầu vào rất cao, vì vậy quãng thời gian học tập tại trường phổ thông sẽ giúp du học sinh tích lũy được vốn tiếng Anh đầy đủ để không gặp khó khăn khi bước vào môi trường đại học.

Học tiếng Anh có thể thực hiện qua nhiều hình thức khác nhau như xem tin tức, truyền hình, radio, hoặc thông qua giao tiếp với bạn bè và giáo viên bản ngữ tại các trường phổ thông trung học ở Mỹ. Ngoài ra, nhiều trường phổ thông, đặc biệt là các trường tư thục, cung cấp các chương trình bổ túc tiếng Anh (ESL) dành cho du học sinh quốc tế.

Học bổng Mỹ bậc THPT

Những hoạt động này giúp du học sinh làm quen với văn hóa địa phương, cách sử dụng từ ngữ, phát âm, ngôn ngữ nói và viết, giúp thu gọn khoảng cách về kỹ năng ngôn ngữ giữa họ và các bạn đồng trang lứa ở Mỹ.

Tiếp xúc với một môi trường học tập toàn diện, khoa học và tiên tiến từ sớm

Học sinh sẽ được trải nghiệm các cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị mà rất ít trường trung học ở Việt Nam có được:

 • Khu thể chất bao gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp, giúp học sinh tham gia các hoạt động thể dục và thể thao một cách đầy đủ và hiệu quả.
 • Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ hiện đại trong các lĩnh vực như hóa học, vật lý, sinh học, tạo điều kiện cho học sinh thực hành và áp dụng kiến thức một cách thường xuyên và sâu sắc.
 • Căn tin rộng rãi, thoáng mát với các món ăn đa dạng và dinh dưỡng, giúp học sinh duy trì sức khỏe và năng lượng trong quá trình học tập.
 • Hệ thống thư viện với nguồn tài liệu phong phú từ khắp nơi trên thế giới, được cập nhật thường xuyên, giúp học sinh mở rộng kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực mình quan tâm.

Du học Mỹ bậc THPT – nên hay không? 5 lý do nên du học Mỹ bậc THPT ngay từ bây giờ

Chuẩn bị tâm lý và kỹ năng giao tiếp xã hội một cách kỹ càng

Ở các trường phổ thông tại Mỹ, học sinh thường phải hoàn thành một số giờ hoạt động xã hội nhất định như công tác tình nguyện, làm sạch môi trường, hoặc giúp đỡ cộng đồng. Điều này giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống thực tế, phát triển tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng.

Ngoài ra, học sinh còn được giảng dạy những môn học mới như quản trị, kinh doanh, kế toán, mà không được giảng dạy ở trường phổ thông tại Việt Nam. Điều này giúp học sinh rèn luyện kỹ năng quản lí tài chính cá nhân, quản lí thời gian học tập hiệu quả và kỹ năng giải quyết vấn đề – những kỹ năng thiết thực cho cuộc sống sau này.

Dễ dàng định hướng ngành nghề tương lai trước khi nhập học Đại học

Thời gian học tại các trường phổ thông trung học ở Mỹ cho phép học sinh nhận biết rõ về thế mạnh, năng khiếu và sở thích của mình trong các lĩnh vực học thuật khác nhau thông qua sự tư vấn của các thầy cô bộ môn. Điều này giúp du học sinh có ý thức nghề nghiệp rõ ràng hơn và tầm nhìn bao quát về con đường nghề nghiệp sau này.

Học bổng Mỹ bậc THPT

Hơn nữa, các trường phổ thông trung học tại Mỹ cũng có hệ thống tư vấn về chương trình đại học (College counselor) để hỗ trợ học sinh hiểu rõ về các ngành học phù hợp với mình tại các trường đại học và cách thức để học lên chuyên ngành đó một cách đúng đắn. Điều này giúp học sinh tự tin và tự chủ trong quá trình lựa chọn ngành học và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp cho tương lai.

Tăng tỷ lệ đậu vào Cao đẳng, Đại học ở Mỹ

Việc du học Mỹ từ cấp phổ thông mang lại những lợi ích quan trọng, không chỉ dừng ở việc nâng cao khả năng Anh ngữ thông thường:

 • Giúp du học sinh thích nghi với văn hóa bản địa, hấp thụ kinh nghiệm đời sống và phát triển tính độc lập và linh hoạt trong cuộc sống.
 • Tạo điều kiện cho học sinh tương tác và hòa nhập với các nền văn hóa đa dạng khi bước vào các trường Cao đẳng và Đại học Mỹ.
 • Một số trường phổ thông Mỹ cung cấp các chương trình Dự bị đại học, giúp học sinh quen thuộc với kiểu học cấp cao và chuẩn bị cho họ chuyển tiếp vào môi trường Đại học.
 • Học sinh quốc tế ở các trường phổ thông có cơ hội tìm hiểu phong cách giảng dạy, tốc độ học tập và áp lực thi cử, từ đó phát triển phương pháp học tập hiệu quả.
 • Các trường phổ thông trung học không yêu cầu tiếng Anh đầu vào cao như các trường đại học và thậm chí còn có các chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho học sinh quốc tế.
 • Khối lượng công việc chuẩn bị để nộp đơn vào các trường Cao đẳng, đại học Mỹ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều khi đã có kinh nghiệm học tập ở Mỹ và việc có bằng và bảng điểm từ trường phổ thông Mỹ cũng giúp quá trình xin thư chấp nhận học đơn giản hơn.

Có những loại học bổng THPT nào ở Mỹ?

Học bổng theo trường

 • Học bổng tại các trường THPT tư thục: Các trường THPT tư thục hàng đầu tại Việt Nam như THPT Marie Curie, THPT Vinschool, THPT Nguyễn Khuyến, thường có chương trình liên kết với các trường THPT tại Mỹ. Điều này có nghĩa là để nhận học bổng du học THPT, bạn cần phải là học sinh của một trong những trường này.
 • Học bổng tại các trường THPT Selective cấp hai: Trong chương trình này, bạn có thể tự liên hệ trực tiếp với các trường tại Mỹ để nộp hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi sự nỗ lực và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn so với chương trình học bổng du học tại các trường THPT. Hơn nữa, khả năng nhận được học bổng toàn phần thông qua phương thức này thường không cao bằng việc đến từ các trường nổi tiếng.

Học bổng theo chương trình, tổ chức

 • Học bổng trao đổi SEAYLP là một phần trong chương trình trao đổi thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á, do Đại sứ quán Mỹ tài trợ, dành riêng cho học sinh cấp 3. Mục tiêu của chương trình là phát triển kỹ năng lãnh đạo cho học sinh. Điều kiện dự tuyển bao gồm sự xuất sắc trong học tập, đóng góp cho cộng đồng và khả năng tiếng Anh. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí đi du học và chỉ có 5 suất, với thời gian đăng ký vào cuối tháng 12 hàng năm.
 • Học bổng chương trình hè của Đại học Chicago dành cho học sinh và sinh viên từ Brazil, Mexico và Việt Nam. Học bổng này mang lại cơ hội du học tại Đại học Chicago và sống trong ký túc xá của trường. Học sinh được lựa chọn tham gia vào một trong hai khóa học mùa hè: UChicago Arts and Sciences hoặc UChicago Immersion. Chương trình chỉ nhận 2 học sinh, với thời gian đăng ký vào tháng 3 hàng năm.
 • Học bổng YYGS của Đại học Yale là chương trình dành cho học sinh Trung học phổ thông toàn cầu, nhằm cung cấp trải nghiệm học tập tại một trong những trường hàng đầu ở Mỹ. Học bổng có giá trị lên đến 100% học phí, với thời gian đăng ký vào tháng 6 hàng năm.
 • Học bổng UWC dành cho học sinh Trung học phổ thông khó khăn, ưu tiên cho những học sinh ở vùng nông thôn. Yêu cầu bao gồm đam mê, khả năng học hỏi, năng động và kết nối với cộng đồng. Học bổng cung cấp toàn phần, với thời gian đăng ký vào tháng 10 hàng năm.

Học bổng Mỹ bậc THPT

Yêu cầu du học Mỹ bậc THPT

Về độ tuổi

Điều kiện đầu tiên mà học sinh muốn du học Mỹ ở cấp THPT cần phải đáp ứng là độ tuổi. Thông thường, các chương trình THPT tại Mỹ yêu cầu học sinh từ 14 đến dưới 18 tuổi, tương đương với từ lớp 9 đến lớp 12.

Trình độ học vấn và ngoại ngữ

Điều kiện tiếp theo cho việc du học cấp 3 tại Mỹ liên quan đến trình độ học vấn. Du học sinh quốc tế cần phải đạt học lực trung bình từ 8.0 trở lên để có cơ hội đăng ký vào trường cấp 3 mong muốn. Trong hầu hết các trường Trung học ở Mỹ, điểm số trung bình là tiêu chí chính để đánh giá trình độ học vấn và thái độ học tập của du học sinh.

Ngoài ra, một số trường cũng có yêu cầu về trình độ tiếng Anh, với điểm TOEFL tối thiểu là 500 hoặc tương đương 60 TOEFL iBT. Tuy nhiên, một số cơ sở giáo dục khác có thể chấp nhận điểm TOEFL thấp hơn hoặc điểm SLEP tối thiểu là 45.

Điều kiện tài chính

Một trong những thách thức lớn nhất khi du học bậc THPT tại Mỹ trong năm 2024 là vấn đề tài chính. Không chỉ ở các trường Đại học và Cao đẳng, mà khi muốn du học tại trường cấp 3 ở Mỹ cũng vậy. Phụ huynh và du học sinh cần cung cấp các tài liệu chứng minh tài chính đủ để chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí đi lại và các chi phí khác trong suốt thời gian du học tại Mỹ.

Học bổng Mỹ bậc THPT

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng hỗ trợ tài chính khi du học cấp 3 ở Mỹ, thì bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra năng lực như SAT hay HSPT.

Một số yêu cầu khác

Ngoài các điều kiện đã nêu, du học sinh quốc tế có ý định du học cấp 3 tại Mỹ cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác như sau:

 • Có giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo cho suốt quá trình du học, họ có đủ sức khỏe để thích nghi và học tập tại Mỹ.
 • Rèn luyện cho bản thân sự tự tin, tính tự lập và hăng hái trong nhiều hoạt động, bởi vì sự độc lập và khả năng tự quản lý là rất quan trọng khi du học.
 • Trau dồi tiếng Anh để có thể hoàn thành tốt các bài kiểm tra năng lực như HSPT, SAT,… khi muốn xin hỗ trợ học bổng của trường. Tiếng Anh là yếu tố quan trọng để thành công trong môi trường học tập tại Mỹ và việc có điểm số cao trong các bài kiểm tra năng lực này có thể giúp du học sinh nước ngoài nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính từ trường.

Danh sách học bổng Mỹ bậc THPT 2024

Một số trường tại Mỹ có hỗ trợ học bổng toàn phần, tuy nhiên cũng có nhiều trường học sinh cần phải đóng một khoản học phí nhất định. Dưới đây, Du học INDEC sẽ chỉ ra các trường THPT Mỹ có mức học bổng ấn tượng trong 2024 để các bạn học sinh và phụ huynh tham khảo:

St. Anthony’s High School (Long Island, New York)

Những ưu điểm nổi bật của trường

 • Xếp hạng A trên Niche
 • 105 môn học AP, Honors and Duel Credit
 • 35 khóa học về nghệ thuật, 89 câu lạc bộ ngoại khoá, 177 giải vô địch thể thao cấp bang
 • Cơ sở vật chất của trường hiện đại, có phòng thí nghiệm và bàn giải phẫu 3D tiêu chuẩn trường Y
 • Trường rất mạnh về STEM, Kinh doanh và Nghệ thuật

Chi phí và hạn nộp hồ sơ

 • Trường nhận học sinh lớp 9,10,11 và 1 năm lớp 12
 • Học phí và học bổng homestay cho những hồ sơ có offer từ ngày 16/2/2024
 • Tổng phí sau học bổng của SAHS Direct là $43,000, và có hỗ trợ tiếng Anh là $46,000
Chương trìnhTổng phíHọc bổngChi phí sau học bổng
SAHS Direct$52,300$9,300$43,000
SAHS Level 1$56,800$10,800$46,000
SAHS Level 2$61,200$15,200$46,000
SAHS Level 3$65,600$19,600$46,000

St. John’s High School (Long Island, New York)

Những ưu điểm nổi bật của trường

 • Xếp hạng A trên Niche
 • 25+ môn học AP, Honors and Duel Credit
 • Trường rất mạnh về Nghệ thuật, Truyền thông, Truyền hình
 • 100% học sinh được nhận vào Đại học
 • Đội ngũ quản lý học sinh quốc tế với gần 15 năm kinh nghiệm

Chi phí và hạn nộp hồ sơ

 • Trường nhận học sinh lớp 9,10,11
 • Học phí và học bổng homestay cho những hồ sơ có offer từ ngày 16/2/2024
 • Tổng phí sau học bổng của SJHS Direct là $36,000, và có hỗ trợ tiếng Anh là $39,000
Chương trìnhTổng phíHọc bổngChi phí sau học bổng
SJHS Direct$48,400$12,400$36,000
SJHS Level 1$52,800$13,800$39,000
SJHS Level 2$57,300$18,300$39,000
SJHS Level 3$61,700$22,700$39,000

Florida Prep Academy (Melbourn, Florida)

Những ưu điểm nổi bật của trường

 • Xếp hạng A trên Niche
 • 12 môn AP
 • Trường mạnh về STEM, có chương trình đào tạo Hàng không đặc biệt
 • Chương trình học kết hợp với các Trường Đại học Kỹ thuật Florida (Florida Institute of Technology) và Eastern Florida State College về các chuyên ngành: Máy tính, Toán học, Kỹ thuật, Hàng không…

Chương trình học bổng 2024

Amerigo đang cấp 1 suất học bổng 50% tổng chi phí học phí và nội trú cho học sinh đủ điều kiện.

Tổng chi phí*Học bổng 50%Tổng phí còn lại sau học bổng
$ 55,800$27,900$27,900

*Chi phí bao gồm; ăn, ở, học phí, phí các hoạt động, phí sinh viên quốc tế, phí đóng góp phụ huynh. Chi phí không bao gồm $350 bảo hiểm và $250 tiền đồng phục

Điều kiện đăng ký học bổng

 • Học sinh có điểm GPA > 8.5, Tiếng Anh IELTS > 6.5 (hoặc tương đương), phỏng vấn 2 lần với đại diện tuyển sinh
 • Học bổng sẽ duy trì hết các năm trung học .
 • Trường nhận học sinh từ lớp 6 – lớp 12, nhận một năm lớp 12
 • Thời hạn nhận hồ sơ: từ 2/2/2024 đến 4/3/2024
 • Các bạn không nhận được suất học bổng $27,900 sẽ được nhận học bổng tự động là $10,000

Oaks Christian School (Los Angeles, California)

Những ưu điểm nổi bật và chính sách của trường

 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • Trường nội trú cao cấp nằm ở vị trí đắc địa ngay tại Los Angeles. Đây là ngôi trường nơi các ngôi sao Hollywood như Britney Spears, Will Smiths, Kim Kardashian… gửi con theo học.
 • 100% học sinh tốt nghiệp được nhận vào Đại học
 • Năm 2022, học sinh trường được nhận vào tất cả các trường Ivy League tại Mỹ
 • Trường nhận học sinh lớp 9, 10, 11
 • Tổng học phí + nội trú: $73,200
 • Học bổng: $25,000 (chỉ có 4 suất cho học sinh Việt nam)
 • Tổng chi phí sau học bổng: $48,200

Học bổng Mỹ bậc THPT

Chapel Hill – Chauncy Hall (Waltham, Massachusetts)

Những ưu điểm nổi bật và chính sách của trường

 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • Lịch sử 190 năm hoạt động
 • 1 trong 15 trường THCS hàng đầu tại Mỹ
 • Số lượng học sinh toàn trường: 200
 • Sĩ số lớp học trung bình: 10
 • Cách trung tâm thành phố Boston chỉ 10 dặm
 • Trường nhận học sinh lớp 9,10,11. Lớp 12 xét theo từng trường hợp
 • Tổng học phí + nội trú:$72,000
 • Học bổng lên đến$35,000
 • Tổng phí sau học bổng: $37,000

Hyde School (Bath, Maine)

Những ưu điểm nổi bật và chính sách của trường

 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • Trường nội trú nổi tiếng với chương trình STEAM nổi bật, có nhiều môn AP, Honnor và College Prep
 • Trường tập trung giảng dạy theo tính cách, sở thích của mỗi học sinh, giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo, nghệ thuật, tư duy phản biện.
 • Trường chấp nhận mọi đối tượng học sinh, kể cả học sinh chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh.
 • Trường nhận học sinh lớp 9, 10, 11, 12 và Post Graduate
 • Trường nhận hồ sơ theo 3 kỳ học/năm
 • Tổng học phí + nội trú: $69,000
 • Học bổng: $28,000
 • Tổng chi phí sau học bổng:$41,000

Tạm kết

Trên đây là thông tin mới nhất về học bổng bậc THPT tại Mỹ năm 2024. Các quý phụ huynh và học sinh quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về học bổng du học Mỹ bậc THPT thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status