Du học Mỹ: DePaul University – Trường đại học Công giáo tư thục lớn nhất tại Mỹ

DePaul University là trường đại học tư thục lâu đời và có danh tiếng học thuật xuất sắc, tọa lạc tại Chicago – thành phố lớn thứ 3 của nước Mỹ. Hãy cùng INDEC tìm hiểu toàn diện về ngôi trường đại học lịch sử này nhé!

depaul university

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Tổng quan về Depaul University

DePaul University được thành lập vào năm 1868, là trường đại học nghiên cứu Công giáo tư thục, nằm tại bang Illinois, thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Đại học DePaul nằm trong top 130 ngôi trường đại học tốt nhất tại Mỹ (Theo US News & World Report, 2022). Trường được thành lập bởi hội Truyền giáo Vincentians, do linh mục Saint Vincent de Paul sáng lập. Đại học DePaul cũng được lấy từ tên của vị linh mục người Pháp này.

Vị trí địa lý

DePaul University tọa lạc tại thành phố Chicago rực rỡ và sầm uất, nằm dọc theo bờ Tây Nam của hồ nước ngọt Michigan. Là thành phố thuộc top 40 khu đô thị lớn nhất trên thế giới (the United National), Chicago hiện đang sở hữu một đời sống đa dạng, với những rạp hát, viện bảo tàng, công viên quốc gia, ẩm thực truyền thống,… 

depaul university

Khí hậu

Mùa xuân sẽ là mùa du lịch tại Chicago, với khí trời mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ từ 10 đến 18°C. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè, với các đợt nắng nóng diễn ra thường xuyên, nhiệt độ đỉnh điểm sẽ rơi vào 32°C. Mùa thu khí trời ôn hòa, mát mẻ, nhiệt độ ở khoảng 9°C. Mùa đông Chicago sẽ chuyển mình sang bộ áo trắng tinh khiết, nhiệt độ từ 7 đến 10°. Hình ảnh toàn thành phố được bao phủ bởi tuyết trắng sẽ khiến Chicago trở nên huyền ảo, thơ mộng và lãng mạn.

Sở dĩ, khí hậu tại thành phố Chicago ôn hòa và dễ chịu, là do sự tác động của hồ Calumet, giúp khí trời ấm vào mùa đông và dịu mát vào mùa hè. Vì thế, các bạn du học sinh cũng sẽ dễ dàng thích nghi hơn với khí hậu nơi đây.

Khí hậu nước Mỹ: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

depaul university

Kinh tế của Chicago

Năm 2020, theo thống kê của GMP, sản lượng kinh tế tại Chicago đạt 770 tỷ USD, đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ (chỉ sau New York và Los Angeles). Thành phố này là trung tâm tài chính lớn trên thế giới với khu trung tâm thương mại lớn thứ hai tại Hoa Kỳ (Modern Cities, 2018). Hiện nay, Chicago đang phát triển một số ngành công nghiệp tiêu biểu sau

Tài chính

Chicago là nơi đặt trụ sở của hai sàn giao dịch lớn, CME Group và Chicago Board Options Exchange và các công ty hàng đầu Hoa Kỳ như  McDonald’s, Motorola, và United Airlines. Hiện nay, Chicago là trung tâm thương mại quan trọng thứ tư trên thế giới (MasterCard, 2007) và lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. 

Xây dựng 

Sau giai đoạn hồi sinh của trung tâm Chicago, nơi đây bắt đầu xây dựng những chung cư cao cấp và tòa nhà hạng A. Nổi bật nhất là tháp Trump 92 tầng, khu Lakeshore East, và tòa nhà 300 North Lasalle. Chicago là nơi sinh ra những kiến trúc sư tài ba và các công trình kiến trúc độc đáo, thu hút do đó, nơi đây chính là điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành Kiến trúc khắp nơi trên thế giới.

Vận tải

Giao thông tại Chicago thuộc hệ thống giao thông lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, được điều hành bởi Cơ quan vận tải Chicago (CTA). Là một thành phần quan trọng trong phân phối toàn cầu, vì Chicago là cảng lớn thứ 3 trên thế giới, đứng sau Hong Kong và Singapore. Những du học sinh đang theo ngành Logistic, xuất nhập khẩu, phân phối, sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện nay, đường sắt vận chuyển của thành phố cũng được coi là trung tâm lớn nhất trong ngành.  

depaul university

Với điều kiện khí hậu ôn hòa, nền kinh tế đa dạng và phát triển mạnh cùng hệ thống giao thông thuận lợi, sẽ là cơ hội để các bạn du học sinh phát triển khả năng của mình. Chicago xứng đáng là thành phố để bạn học tập, sinh sống và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. 

Chương trình đào tạo 

Trường có đến hơn 300 chương trình đào tạo, cấp bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, với sự dẫn dắt của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường có hai cơ sở chính, bao gồm 10 trường đào tạo, gồm:

 • Trường Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội
 • Trường Sân khấu
 • Trường Âm nhạc
 • Trường Giáo dục
 • Trường khoa học & Y tế
 • Trường Nghiên cứu thường xuyên & Chuyên nghiệp
 • Trường Luật
 • Trường Máy tính và Truyền thông kỹ thuật số Jarvis 
 • Trường kinh doanh Driehaus
 • Trường Truyền thông

Ngành học tiêu biểu bậc cử nhân

Ngành kinh doanh với các chuyên ngành như Kế toán, Kinh tế, Khởi nghiệp, Tài chính, Quản lý tổng hợp, Quản lý nhân lực, Kinh doanh quốc tế, Bất động sản,… Và đứng trong bảng xếp hạng các trường kinh doanh tốt nhất (US News & World Report 2022).

Ngành Khoa học & Y tế được xếp thứ 6 trong các trường tốt nhất về Khoa học sức khỏe tại Illions và đứng thứ 157 toàn quốc (Collegefactual, 2020).

depaul university

Du học sinh theo ngành truyền thông & báo chí sẽ được đào tạo toàn diện trước khi bước vào môi trường làm việc. Radio DePaul, The DePaulia, 14 East Magazine, Good Day DePaul là những sản phẩm do sinh viên DePaul University sản xuất, thuộc hệ thống chương trình Báo chí của trường Truyền thông và các cơ quan truyền thông hợp tác. 

Thời báo New York từng đưa Trường sân khấu vào top 9 các trường được đạo diễn tuyển chọn. Khoa đào tạo những chuyên ngành như âm nhạc, biểu diễn, nhạc kịch, sân khấu điện ảnh. Sinh viên sẽ được đào tạo với tiêu chí “vừa học vừa làm”, hàng năm hơn 10 tác phẩm được DePaul University mang đến cho công chúng, với sự góp mặt của du học sinh theo trường sân khấu tại đây.

Ngoài ra, một số ngành khác cũng đang được nhà trường đào tạo rất tốt, như an ninh mạng, mỹ thuật, hóa học, sinh học, quản trị kinh doanh, truyền thông công nghệ, tội phạm học,… Tổng có đến hơn 130 chuyên ngành cho chương trình đào tạo bậc cử nhân.

depaul university

Ngành học tiêu biểu của bậc thạc sĩ

Trường được xếp hạng thứ 18 trong các trường hàng đầu về nghiên cứu tinh thần kinh doanh sau đại học (The Princeton Review, 2022). Chương trình đào tạo MBA được xếp thứ 14 trong các trường đào tạo sau đại học tốt nhất. (US News & World Report, 2022). Du học sinh tham gia chương trình thạc sĩ sẽ được học tại cơ sở Loop, trường có mối liên kết chặt chẽ với các cộng đồng kinh doanh lớn vòng quanh khuôn viên, như BDO, Plante & Moran, Horwich Coleman. 

depaul university

Ngoài ra, DePaul University có hơn 175 chương trình đào tạo khác cho bậc thạc sĩ, như nghiên cứu giảng dạy, khoa học dữ liệu, giáo dục mầm non, phân tích kinh tế, nghệ thuật truyền thông, tinh thần kinh doanh, khoa học môi trường, đạo diễn điện ảnh, tài chính,…. Với lịch trình được sắp xếp phù hợp với sự bận rộn của bạn sau tốt nghiệp.

Du học Mỹ: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? Top 7 trường ĐH không yêu cầu GMAT hàng đầu nước Mỹ

Cơ sở vật chất

Trường đại học DePaul có hai cơ sở chính, một cơ sở nằm tại Lincoln Park và Loo. DePaul được ví như đô thị thu nhỏ, với lượng khí thải carbon thấp thứ hai so với các trường Đại học tại Hoa Kỳ (Theo Greenport Card).

Lincoln Park Campus

Khuôn viên tại đây rộng 36 mẫu Anh, nằm trong khu phố lịch sử của Chicago, sở hữu đến 12 khu ký túc xá dành cho sinh viên, với 2.400 bạn trẻ đang sinh sống. Ngoài ra, trường cũng có những khu vực nhà ở chung cư dành cho sinh viên từ năm 2. 

Bên trong khuôn viên có các trường đào tạo, thư viện Richardson, các không gian nghiên cứu, trung tâm trợ giúp công nghệ và trung tâm tài nguyên công nghệ cao bên trong thư viện, hỗ trợ học tập cho các bạn du học sinh. Bảo tàng Nghệ thuật DePaul nằm trong tòa nhà 11.000ft, chứa hơn 3000 đồ vật của các nghệ sĩ Chicago, nhiếp ảnh gia,… Du học sinh có thể tham quan mỗi lúc rảnh rỗi.

depaul university

Ngoài ra, trường mở rộng thêm nhiều khu vực vào năm 2013, như nhà hát Watts bên trong Trường sân khấu, Nhà hát Sondra & Denis Healy, cơ sở ăn uống, nhà nguyện Saint Louise de Marillac, cà phê, ngân hàng Wintrust. Trung tâm Thể thao Sullivan và Trung tâm Thể dục Giải trí Ray Meyer là tụ điểm du học sinh DePaul University thường xuyên ghé đến luyện tập và thi đấu cùng nhau.

depaul university

Loop Campus

Tọa lạc tại phía trung tâm thành phố Chicago, dọc theo đại lộ Jackson từ phố State đến Đại lộ Michigan. Du học sinh khi vừa đặt chân tới khu học xá Loop sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng dồi dào tại trung tâm thành phố, với các hoạt động kinh doanh sôi nổi của sàn giao dịch thương mại, khu tài chính. Tại đây có Viện Nghệ thuật Chicago, trung tâm DePaul, cửa hàng AM Rothschild & Company, Bách hóa Goldblatt.

depaul university

Vì sao du học sinh nên lựa chọn DePaul University?

Hiện nay, DePaul University đang là một cái tên nổi bật và được các bạn trẻ chú ý đến. Vậy trường có những thành tựu gì để trở thành ngôi trường xứng đáng cho các bạn lựa chọn cho chuyến hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ này?

 • #127 trong các trường Đại học quốc gia (US News & World Report, 2022)
 • #136 trong các Trường tốt nhất cho cựu chiến binh (US News & World Report, 2022)
 • #62 trong Trường đại học giá trị nhất (US News & World Report, 2022)
 • #36 những Nhà tuyển dụng tốt nhất Trung Tây Hoa Kỳ (Forbes, 2021)
 • #148 trong các Trường Đại học nghiên cứu (Forbes, 2021)
 • #13 các Chương trình doanh nhân (The Princeton Review, 2019)
 • #20 các Chương trình MBA (The Princeton Review, 2019)
 • #13 trong các Trường phim điện ảnh Hollywood (The Hollywood Reporter, 2018)
 • #128 trong các Trường Luật tốt nhất (TFE Times, 2018)

Đời sống sinh viên đa dạng

Tại DePaul University có hơn 350 tổ chức sinh viên cho các dịch vụ cộng đồng, chính quyền sinh viên, phát triển nghề nghiệp, thể thao giải trí, nghệ thuật văn hóa và những chủ đề hơn thế nữa. Đại học DePaul hướng các bạn du học sinh đến những trải nghiệm thực tế nhiều hơn, đó cũng là một nét văn hóa đặc trưng tại đây.

depaul university

Nếu bạn là một du học sinh đang từng bước khám phá Chicago, hãy một lần thưởng thức qua Pizza Chicago vào dịp dạo phố cuối tuần. Đi bộ dọc theo Đại lộ Michigan cũng là điều bạn nên trải nghiệm qua, đại lộ nằm tại phía bắc của dòng sông Chicago, với những phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng. Viện nghệ thuật Chicago là địa điểm lý tưởng của những tác phẩm nghệ thuật quý giá và tồn đọng câu chuyện lịch sử hàng nghìn năm. 

depaul university

Millennium Park chính là một địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố Chicago, được bao bọc bởi những tòa nhà sầm uất. Nơi đây nổi tiếng với đài phun nước Crown, hãy đến vào những ngày diễn ra lễ hội biểu diễn hòa nhạc để có thể hòa cùng vào không khí sôi nổi nơi đây.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Như đã đề cập, DePaul University mở ra cho sinh viên những cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chương trình thực tập quốc tế của đại học DePaul không những giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mà còn giúp họ khám phá thế mạnh của bản thân, tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh ngày nay. 

Ngoài ra, DePaul University thường xuyên tổ chức hội chợ việc làm, chào đón hơn 450 nhà tuyển dụng đến từ các công ty hàng đầu tại Chicago. Họ có mặt để tìm kiếm nhân tài, truyền cảm hứng và mang đến cho các bạn du học sinh nhiều cơ hội tốt. Hiện nay, cựu sinh viên của trường đang làm việc tại các công ty lớn của Hoa Kỳ, như Google, Amazon, McDonald’s, IBM, Motorola,…

depaul university

Yêu cầu đầu vào

Bậc đại học

 • Điểm trung bình (GPA) tối thiểu 7.5
 • Tiếng Anh gồm 1 trong 3 bài thi TOEFL 90+ hoặc IELTS 7.0 + hoặc iTEP 4.0+
 • Bài thi SAT hoặc ACT 
 • Thư giới thiệu và bài luận

Bậc thạc sĩ

 • Điểm trung bình (GPA) tối thiểu 6.5
 • Tiếng Anh gồm 1 trong 3 bài thi TOEFL 90+ hoặc IELTS 7.0 + hoặc iTEP 4.0+
 • Bài thi GMAT hoặc GRE, theo yêu cầu ngành học. 
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu và bài luận

Học phí và học bổng sinh viên

Học phí đối với bậc cử nhân là 41.202 USD/năm. Đối với sinh viên bậc thạc sĩ, học phí sẽ rơi vào khoảng 20.943$ đến 52.896$ tùy thuộc vào ngành học. 

Chính sách học bổng của trường sẽ thay đổi theo từng năm. Học bổng bậc Đại học là 15.000$ đến 24.000$/năm, nếu đủ tiêu chuẩn xét duyệt. Học bổng này sẽ được cấp trong vòng 4 năm đại học của du học sinh. Đối với bậc thạc sĩ, học bổng sẽ từ 1.000$ đến 4.000$.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất dành cho bạn về Depaul University. Nếu như bạn có hứng thú và muốn tham khảo thêm những ngôi trường khác hoặc những thông tin mới nhất về du học Mỹ, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường Depaul University nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *