[DU HỌC MỸ] GIỚI THIỆU SUNY OSWEGO

I.GIỚI THIỆU CHUNG
Trường State University of New York tại Oswego (SUNY Oswego) là trường Đại học Công lập nằm tại thành phố Oswego, bang New York. Trường có 2 cơ sở gồm một cơ sở nằm bên bờ hồ tại Oswego và cơ sở Metro Center tọa lạc tại Syracuse, New York. SUNY Oswego được thành lập vào năm 1861 bởi Edward Austin Sheldon dưới vai trò một Trường Đào tạo Giáo viên Tiểu học. Năm 1942, Cơ quan Lập pháp New York quyết định đưa ngôi trường bình thường này trở thành một trường Đại học cấp bằng và sau đó gia nhập hệ thống Các Trường Đại học New York (SUNY) kể từ năm 1948.

II.VÌ SAO LẠI LỰA CHỌN SUNY OSWEGO?

1.Vị trí thuận lợi

Đại học SUNY Oswego tọa lạc tại 7060 Route 104, Oswego, New York 13126-3599. Trường nằm trong thành phố Oswego, chỉ cách thành phố Syracuse – một trong 05 thành phố sầm uất bậc nhất tại bang New York – khoảng 35 dặm về phía Tây Bắc. Oswego được biết đến như là một thành phố cảng sầm uất tại miền Trung nước Mỹ. Trường SUNY Oswego nằm cạnh phía đông nam của hồ Ontario, với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Với diện tích rộng hơn 696 mẫu, trong đó có hơn 300 mẫu là khu vườn nghiên cứu sinh học, trường Oswego là một trường đại học xanh với khuôn viên trường học rợp trong bóng cây.

2.Cơ hội việc làm hấp dẫn

Học tập tại Đại học SUNY Oswego, sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình Co-op. Đây là chương trình việc làm nhận lương, với công việc phù hợp với ngành nghề học tập của sinh viên. Co-op sẽ giúp sinh viên có cơ hội học tập, nâng cao kĩ năng cũng như có thêm kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực đang theo học tại những công ty đối tác liên kết với SUNY Oswego. Đối với chương trình Co-op, nhân viên sẽ không nhận được tín chỉ. Trong suốt giai đoạn co-op, sinh viên vẫn được xem như đang học tập toàn thời gian tại trường nhưng không phải trả học phí cho thời gian tham gia Co-op.

Ưu điểm của chương trình:

– Tỷ lệ việc làm cao: 92% sinh viên tham gia Co-op được nhận làm việc trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp

– Thời gian phù hợp: Sinh viên có thể tham gia Co-op sau khi hoàn thành học kỳ thứ 2 tại Oswego

– Học bổng giá trị: Cơ hội nhận được 1 trong 15 suất học bổng Co-ops lên đến $24.000/4 năm

Mỗi kỳ Co-ops sẽ kéo dài 6 tháng, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 kỳ

3.Trang thiết bị hiện đại

Trung tâm Marano Campus, Arena và Hội trường
Khu vực trung tâm này là nơi xây dựng phòng học, khán phòng, CLB và tổ chức sinh viên, sân băng hockey 2,500 chỗ ngồi, cửa hàng College Store, v.v. Ngoài ra còn có phòng truyền thông phương tiện của sinh viên, quán café, phòng tư vấn đại học và nghề nghiệp.

Trung tâm Khoa học, Kỹ thuật và Cải tiến Shineman
Công trình $118 triệu đô-la này phục vụ các chương trình toán, khoa học, máy tính và kỹ thuật. Không gian hơn 21,000 m2 đủ chứa 1 trạm thiện văn, 3 đài quan sát, 1 nhà kính, phòng thí nghiệm mở rộng và các trang thiết bị tiên tiến.

Trạm Nghiên cứu Rice Creek Field
Phòng thí nghiệm 330 mẫu Anh dành cho nghiên cứu khoa học bao gồm phòng học, thiết bị viễn vọng và một mạng lưới cung đường leo núi quanh khu vực vườn thảo dược và hồ nước rộng 30 mẫu Anh, gần đó là Nhà Văn hóa Fallbrook.

Sheldon Hall: tòa nhà lâu đời nhất của Oswego được bầu chọn trong Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia, hiện nay là nơi dành cho văn phòng, lớp học, trung tâm thiếu nhi, nhà ở cho sinh viên năm 3 và 4.

Tyler Hall và Rạp Waterman
2 khu vực vừa mới tu sửa và đi vào hoạt động vào mùa Thu 2016. Rạp Waterman là nơi tổ chức các sự kiện trình diễn và nghệ thuật. Dự án $22 triệu đô-la gồm hội trường tập dượt 2 tầng, phòng trưng bày nghệ thuật mới, phòng lab phương tiện số và studio thu âm.

Thư viện Penfield
Thư viện có nguồn tài nguyên thông tin dồi dào phong phú, sinh viên có thể truy cập dữ liệu, sử dụng máy tin 3D, máy tính và không gian học 24/24.

Khu phức hợp Thể thao
Gồm sân băng, hội trường lớn, Romney Field House chứa đường đua 200m, sân cỏ nhân tạo, sân tập nhiều môn thể thao, sân vận động mặt cỏ ngoài trời; nhà thi đấu Laker Hall’s Max Ziel…

Khu phức hợp Ký túc Xá
Trường có nhiều dạng nhà ở cho sinh viên từ năm nhất (Johnson Hall) đến năm cuối (The Village). Bạn có thể lựa chọn theo sở thích, địa điểm và cách bài trí; nhà ăn và trung tâm thể hình nằm ngay gần đó.

The Village
Johnson Hall

Trung tâm Sức khỏe Mary Walker
Các dịch vụ chăm sóc y tế luôn sẵn sàng phục vụ ngay trong trường, đội ngũ chuyên gia cam kết cung cấp cho sinh viên các chương trình chăm sóc sức khỏe và tinh thần tận tâm nhất.

4.Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn

SUNY Oswego có hơn 200 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên. SInh viên có thể lựa chọn phát triển, theo đuổi những đam mê, sở thích hoặc tham gia tình nguyện. Mỗi năm có hơn 44.000 giờ tình nguyện cộng đồng được thực hiện. Rất nhiều cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng lãnh đạo cũng như sở trường, tài năng và năng khiếu cá nhân.

III.CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Đại học được xây dựng bao quanh phạm vi kiến thức rộng lớn (nghệ thuật và khoa học, nhận thức toàn cầu, đa chủng tộc) cũng như chú trọng vào các kỹ năng thiết yếu cho sự thành công về lâu dài (kỹ năng viết, tư duy phản biện, tin học). Sinh viên có thể chọn chuyên ngành chính hoặc phụ trong vô số các chương trình từ giáo dục đại cương đến khoa học cũng như các chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Toàn bộ chương trình giúp phát triển các kiến thức và kỹ năng quan trọng hỗ trợ trong công việc lẫn các mục tiêu trong cuộc sống. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động học ứng dụng như thực tập, nghiên cứu, và hòa nhập cộng đồng. Các cán bộ trong khoa sẽ giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu học vấn để các bạn có thể thành công trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, luật, dược, dịch vụ công, v.v.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã đăng ký thành công. Chuyên viên tư vấn Indec sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất