Du học Mỹ: LIM College – Ngôi trường cao đẳng lý tưởng của nhiều bạn trẻ GenZ đam mê sáng tạo

Được mệnh danh là nơi nuôi dưỡng, phát triểm đam mê thời trang và kinh doanh bậc nhất tại New York, Mỹ, ngôi trường LIM College tự hào vì trong suốt quá trình thành lập đã khẳng định được vị thế khi đào tạo sinh viên thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang toàn cầu và các ngành liên quan. Điều này thu hút rất nhiều du học sinh đang ấp ủ khát vọng được học tập và phát triển tại môi trường trẻ trung, tiềm năng đất Mỹ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng INDEC tìm hiểu ngôi trường thú vị này nhé!

LIM College

Tổng quan về LIM College

Vị trí địa lý

Trường Cao đẳng LIM là một cơ sở đào tạo tư thục nằm ngay trong lòng trung tâm Manhattan, New York – Nơi được mệnh danh là một trong 5 Kinh đô thời trang đẳng cấp toàn thế giới. Cao đẳng LIM chỉ cách các địa danh và điểm tham quan nổi tiếng thế giới như Trung tâm Rockefeller, Liên Hợp Quốc, Quảng trường Thời đại, Broadway, v.v. vài bước chân. Vị trí trung tâm đắc địa của LIM College giúp sinh viên tiếp cận những cơ hội đáng kinh ngạc trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và phong cách sống. 

Du học Mỹ: Các thành phố lớn ở Mỹ được du học sinh quốc tế yêu thích

Lịch sử hình thành

Hơn 85 năm trước, Maxwell F. Marcuse, người có uy tín và tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và bán lẻ, đã được các nhà bán lẻ hàng đầu yêu cầu thành lập một cơ sở giáo dục để kinh doanh thời trang và buôn bán. Năm 1939, Marcuse thành lập nơi ban đầu được gọi là  Laboratory Institute of Merchandising và năm 2009 đến nay trở thành Trường Cao đẳng LIM.

LIM College

Cơ sở vật chất

 • Hội trường Maxwell: Tòa nhà mới được tân trang lại và có nhiều dịch vụ dành cho sinh viên, bao gồm: Văn phòng Đời sống sinh viêm, Dịch vụ Tư vấn học tập, Tư vấn tuyển sinh, Dịch vụ tài chính sinh viên,… Maxwell Hall cũng là nơi có các lớp học với cơ sở vật chất tiện nghi dành cho các bạn sinh viên, Thư viện Adrian G. Marcuse, Trung tâm Học thuật và nhiều phòng chờ dành cho sinh viên.
 • Fifth Avenue: Tòa nhà này là nơi có các lớp học, phòng chờ, văn phòng The Lexington Line, Studio ảnh, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Màu sắc & Vật liệu cũng như các studio kinh doanh thời trang và nghiên cứu thị giác.
 • Ký túc xá – FOUND Study: Khoảng 375 sinh viên LIM sống tại FOUND Study – Midtown East. Tọa lạc tại 569 Lexington Ave, FOUND Study có một vị trí đắc địa và nhiều tiện ích phong phú để tận dụng tối đa cuộc sống ở thành phố New York.

Thành tích nổi bật của LIM College

Trường vinh dự được xếp hạng trong  danh sách năm 2024 của  US News & World Report về các Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh Trực tuyến Tốt nhất  (không phải MBA) và  các Chương trình Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất .

Theo trang web US News, “Các chương trình được xếp hạng cao có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nền tảng học thuật truyền thống dựa trên sự xuất sắc của sinh viên đầu vào, tỷ lệ tốt nghiệp và bằng cấp của người hướng dẫn. Họ cũng xuất sắc trong việc giáo dục những người học từ xa đồng thời cung cấp sự hỗ trợ tài chính và nghề nghiệp vững chắc.”

LIM College

Năm 2023, LIM vinh dự được nhận Chứng nhận các chương trình kinh doanh được ACBSP tái khẳng định. Giám đốc Chứng nhận của ACBSP, Tiến sĩ Steve Parscale cho biết: “LIM College đã thể hiện cam kết của mình về việc giảng dạy xuất sắc và quá trình cải thiện chất lượng bằng cách tham gia vào quá trình kiểm định”.

Hệ thống đào tạo – Các ngành đào tạo tiêu biểu của LIM College

Bậc cử nhân

 • Truyền thông Thời trang: Chương trình đa ngành độc đáo này kết hợp nền tảng khai phóng với kiến thức kinh doanh và những kỹ năng sáng tạo ứng dụng;
 • Kinh doanh Mặt hàng Thời trang: Khóa học này là con đường lý tưởng cho những sinh viên có nguyện vọng học lên bậc sau cử nhân, đồng thời đưa bạn đến nhiều vị trí đa dạng trong ngành thời trang cùng các ngành công nghiệp liên quan;
 • Kinh doanh Quốc tế: Các học viên đến với chương trình đào tạo hệ tập trung này nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho những thị trường thời trang hàng đầu thế giới;
 • Quản lý: Khóa học này giúp sinh viên tạo dựng một nền tảng vững chắc, cùng với kiến thức truyền thông hiệu quả, máy tính, kỹ năng quản lý và công nghệ, nhằm giúp bạn có thể bắt đầu tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình hay tiếp tục học lên chương trình MBA;
 • Marketing: Với chương trình Marketing của Trường Cao đẳng LIM, sinh viên sẽ hiểu được khách hàng và nhu cầu của họ;
 • Trưng bày Thời Trang: Sinh viên sẽ học cách phối hợp nhiều kiến thức khác nhau trong marketing, mua bán, thiết kế cửa hàng và trưng bày thời trang. Nhìn chung, đây là khóa học chú trọng vào những phân tích chuyên sâu về quản lý cửa hàng bán lẻ.

LIM College

Bậc thạc sỹ

LIM cung cấp bốn chương trình cấp bằng sau cử nhân, trải dài trên các lĩnh vực:

 • Quản lý Chuỗi Cung ứng;
 • Thời trang Toàn cầu;
 • Quản lý Bán lẻ & Kinh doanh Mặt hàng Thời trang;
 • Marketing Thời trang.

Đặc biệt, sinh viên tại LIM phải hoàn thành quá trình thực tập trong suốt 3 trên tổng số 4 năm học tập tại trường. Năm thứ nhất, sinh viên được làm việc 150 giờ trong môi trường bán lẻ. Năm thứ hai, sinh viên hoặc thực tập 150 giờ, hoặc thực tập dưới cương vị cấp quản lí bán lẻ tại doanh nghiệp. Năm cuối, sinh viên thực tập gần như toàn thời gian trực tiếp trong ngành công nghiệp thời trang. Đã có rất nhiều sinh viên tình nguyện tai các sự kiện thời trang tầm cỡ như Tuần lễ thời trang New York và nhiều chuyến đi thực địa khác.

Học phí – Yêu cầu đầu vào

Cử nhân:

 • Thời gian học : 4 năm
 • Học phí : $25,575/năm
 • Khai giảng : Tháng 1, 5, 9
 • Điều kiện: Tốt nghiệp THPT GPA ≥ 6.5, IELTS 6.5

Sau đại học:

 • Thời gian học: 18 tháng
 • Học phí: $27,750/khóa
 • Khai giảng: Tháng 1, 5, 9
 • Điều kiện: Tốt nghiệp Đại học GPA 3.0/4.0, IELTS 6.5

Các chi phí khác

 • Chỗ ở: $16,350/năm
 • Ăn uống: $4,000/năm
 • Đi lại: $1,200 – $2,000/năm
 • Chi phí cá nhân: $1,200~$1,500/năm
 • Tài liệu: $900/năm.

LIM CollegeHọc bổng 

LIM cấp hơn 6 triệu đô la học bổng và trợ cấp hàng năm. Trường luôn tạo điều kiện để những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập phấn đấu hơn nữa. Dưới đây là một số chương trình học bổng của LIM:

 • Học bổng thành tích học tập năm thứ nhất: trị giá $1,500 – $10,000 dựa trên thành tích học tập của sinh viên.
 • Học bổng sáng lập Maxwell F. Marcuse: trị giá nửa học phí của một học kỳ (Đối với sinh viên có GPA từ 3,50 trở lên)
 • Học bổng của tổ chức Giáo dục thời trang LIM (LIMFEF): Học bổng này dành cho những sinh viên có nhu cầu. ơn xin Học bổng LIMFEF yêu cầu một bài luận dài 350 từ, trả lời câu hỏi ngắn, thư giới thiệu và thành tích học tập.

Du học Mỹ bậc THPT – nên hay không? 5 lý do nên du học Mỹ bậc THPT ngay từ bây giờ

Đời sống sinh viên

Tại LIM, cho dù bạn đang học trực tiếp ở NYC hay học trực tuyến, trường đều có các câu lạc bộ, tổ chức – nơi bạn có thể giao lưu với bạn bè đồng trang lứa và làm phong phú thêm trải nghiệm đại học của mình. Không những được học kiến thức chuyên ngành một cách tốt nhất, sinh viên còn được hỗ trợ tối đa về mặt tinh thần từ các dịch vụ tư vấn cá nhân.

Đời sống sinh viên tại LIM rất sôi động, phong phú thông qua các câu lạc bộ như Fashion Show Production Club, Student Leadership Council, Dance Team… Mỗi năm, sinh viên của LIM College có cơ hội lên kế hoạch và sản xuất những buổi trình diễn thời trang đẳng cấp thế giới. Trải nghiệm này không chỉ giúp họ chuẩn bị cho công việc hậu trường trong tổ chức sự kiện mà còn mang đến cho họ cơ hội gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế, thành viên truyền thông và các chuyên gia trong ngành khác.

LIM CollegeCơ hội nghề nghiệp

Mỗi học kỳ tại LIM, Hội chợ thực tập và nghề nghiệp ảo của LIM cho phép sinh viên và cựu sinh viên trên khắp đất nước và trên toàn thế giới tìm hiểu về cơ hội việc làm và thực tập với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và phong cách sống. Sinh viên có thể đăng ký trước các buổi học trực tuyến và nhóm trực tuyến với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thêm về các chương trình thực tập cho mùa xuân hoặc mùa thu hằng năm. Đây cũng là một cơ hội tốt cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân sau khi tốt nghiệp.

Các nhà tuyển dụng tham gia bao gồm từ các thương hiệu may mặc và phụ kiện hàng đầu đến các nhà bán lẻ lớn, các cơ quan tiếp thị và PR, các thương hiệu làm đẹp, chẳng hạn như các công ty: Bergdorf Goodman, Bloomingdale’s, Chanel, Christian Louboutin, Donna Karan, Gucci, Hearst Publications, Henri Bendel, Hudson’s Bay Company, LVMH Bắc Mỹ, Madison Square Garden, Marc Jacobs, Michael Kors, MTV Networks, Prada, Saint Laurent, Tommy Hilfiger, Topshop, Universal Music Group, Valentino,…

Tạm kết

Trên đây là tổng quan về ngôi trường LIM COLLEGE. Nếu có thắc mắc về trường cũng như thông tin du học Mỹ, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *