Du học Mỹ: Vì sao công tác hướng nghiệp tại Adelphi University dẫn đầu nước Mỹ?

Ngày nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều xu hướng mới trong việc lựa chọn điểm đến du học. Các bạn trẻ không chỉ quan tâm về chất lượng đào tạo, về học phí, mà còn có nhiều mong mỏi về đầu ra nghề nghiệp, đặc biệt là đối với công tác hướng nghiệp của nhà trường.

Adelphi University từ lâu đã được ca ngợi là một trong những trường Đại học thực hiện tốt nhất công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Có đến 97% sinh viên trường đã được đề xuất công việc, chỉ trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp! Đến với bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu được lý do vì sao Adelphi lại có cho mình thành tích vô cùng ấn tượng như thế. Cùng bắt đầu nhé!

adelphi university

Đôi nét về Adelphi University

Adelphi University là trường đại học tư thục tọa lạc ở thành phố xinh đẹp Garden City, nơi sở hữu nhiều bờ biển đẹp và thơ mộng và chỉ cách thành phố New York khoảng 46 phút. Được thành lập năm 1896 với tiền thân là học viện Adelphi, Adelphi University đạt được rất nhiều những thành tựu đáng nể và những danh hiệu có giá trị trong suốt thời gian hình thành và phát triển, đặc biệt được tạp chí giáo dục danh giá Princeton Review đánh giá là “Trường tốt nhất vùng Đông Bắc”.

Tại Adelphi, có đến hơn 60 lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu. Các ngành trọng tâm của trường là “Core Four”: Nghệ thuật và Nhân văn; STEM và Khoa học Xã hội; Kinh doanh; Chăm sóc sức khỏe.

Một số thành tích ấn tượng của Adelphi University:

 • #182 in National Universities (U.S. News and World Report, 2023)
 • #102 in Best Value Schools (U.S. News and World Report, 2023)
 • 97%  sinh viên hoàn thành bậc Cử nhân vào năm 2021 nhận các lời mời làm việc trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp năm 2021 đạt $80,225, cao hơn 36% so với mức trung bình của quốc gia (Adelphi University Career Outcomes Survey & NACE First Destination Survey, Class of 2021)

adelphi university

Với mục tiêu trở thành nhà tiên phong trong giáo dục đại học tại Mỹ, trường đi vào hoạt động và kiên trì theo đuổi hệ giá trị mà mình đã đặt ra, bao gồm:

 • Môi trường học thuật xuất sắc 
 • Thúc đẩy tính cộng đồng và hợp tác
 • Sáng tạo và đổi mới
 • Nhận thức về sự đa dạng và những vấn đề chung của nhân loại
 • Tôn trọng lẫn nhau
 • Sự chân thật và tính toàn vẹn

Tọa lạc tại thành phố New York nơi có vô số những tòa nhà chọc trời, ngôi trường trở nên nhỏ nhắn và ẩn mình trong một không gian phủ nhiều mảng xanh. Đại học Adelphi sở hữu khuôn viên tuy không quá rộng lớn nhưng lại ấm cúng, có phần nhộn nhịp. Các bạn sinh viên cũng dễ dàng kết nối với những địa điểm nổi tiếng của New York và một số khác ở các khu vực lân cận. 

Về các hoạt động sau giờ học, các bạn sinh viên có thể lựa chọn một hoặc nhiều trong hơn 80 câu lạc bộ, đội nhóm; hoặc tham gia các môn thể thao trong khuôn viên trường; hay dành cho mình một buổi chiều để bơi lội tại Bãi biển Jones gần đó, mua sắm tại Trung tâm mua sắm Roosevelt Field. Cơ hội khám phá tại thành phố New York là nhiều vô số kể, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Thành phố ở Mỹ: Chọn thành phố lớn hay thành phố nhỏ? Nơi nào cho giấc mơ Mỹ

adelphi university

Bốn lý do làm nên thành công trong công tác hướng nghiệp của Adelphi University

Những đối tác tin cậy của Adelphi University

Để tăng cường và đảm bảo cơ hội việc làm cho các sinh viên của trường, Adelphi University thiết lập những mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp cam kết tuyển dụng sinh viên và cựu sinh viên đến từ Adelphi. Thông qua chương trình The Employer Partnership Program, bạn có thể được tìm kiếm những cơ hội việc làm, cơ hội thực tập hay cố vấn nghề nghiệp tại những tổ chức, doanh nghiệp này.

Cùng điểm qua một số đối tác quan trọng của Adelphi University bạn nhé:

 • Tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ) – tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty.
 • Northwell Health – hệ thống cơ sở chăm sóc y tế lớn nhất tại New York, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho khoảng hơn 2 triệu lượt bệnh nhân hằng năm.
 • Hive – nền tảng tuyển dụng ảo kết nối doanh nghiệp với các ứng viên là những bạn sinh chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp, những bạn đã có 1 – 2 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Grassi Advisors & Accountants – một công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán và kinh doanh, là công ty kế toán lớn thứ 56 nước Mỹ và lớn thứ 17 tại thành phố New York.
 • PwC  (PricewaterhouseCoopers) – một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay.
 • IBM – một ông lớn, một tập đoàn “sừng sỏ” trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Enterprise Holdings – là một công ty giải pháp di động hàng đầu trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô và xe tải, bán ô tô, quản lý các loại phương tiện giao thông,…

Đây đều là những đối tác quan trọng của trường. Một số đối tác đóng vai trò là cố vấn nghề nghiệp, một số lại là những nhà tuyển dụng nhân sự. Hầu hết trong số đó đều được đặt trụ sở tại thành phố New York. Khi sinh viên Adelphi trở thành nhân viên/thực tập sinh của những tổ chức, doanh nghiệp kể trên, các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường năng động và sáng tạo bậc nhất của thế giới. Guồng quay nhanh chóng của New York nói chung cũng như trong nội bộ doanh nghiệp nói riêng sẽ kích thích ở bạn sự sáng tạo và khả năng đương đầu. New York là một trong những điểm đến phù hợp nhất với những bạn trẻ yêu thích sự thử thách và nhịp sống năng động.

adelphi university

Hỗ trợ tìm kiếm cơ hội thực tập

Adelphi chú trọng tạo cơ hội thực tập cho các sinh viên của mình như một bước đệm để các bạn hiểu hơn về môi trường doanh nghiệp khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là bước cần thiết để bạn kịp thời bổ sung những kiến thức, kỹ năng, từ đó tạo cho mình lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Các chương trình thực tập của trường có thể có hoặc không tốn chi phí, tùy thuộc vào chương trình bạn chọn. Những lựa chọn về độ dài của kỳ thực tập bao gồm:

 • Một kỳ học;
 • Một kỳ hè;
 • Một khoảng thời gian hợp lý được thống nhất bởi cả sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường.

Để tăng tính hiệu quả và tạo giá trị tối đa cho sinh viên, Adelphi thực hiện phương pháp cá nhân hóa cho mỗi chương trình thực tập: Trước khi tham gia thực tập, mỗi bạn sinh viên sẽ cùng trao đổi với nhà trường về những thông tin liên quan, thỏa thuận quy đổi số tín chỉ, sau đó nhà trường sẽ phân công giám sát viên đồng hành. Người này sẽ trực tiếp theo dõi và báo cáo quá trình thực tập của bạn đến trường.

Trường đặt ra những tiêu chí cao trong đánh giá chất lượng đầu ra của kỳ thực tập của mỗi sinh viên. Trong đó phải kể đến như đánh giá việc bạn đã hoàn thành mục tiêu đã đề ra trước khi thực tập hay chưa; đánh giá về thái độ trong suốt quá trình; đánh giá sự phát triển của bạn tại môi trường doanh nghiệp.

du học mỹ bậc đại học

Có được cơ hội việc làm tại trường Adelphi

Bật mí nhỏ đến bạn, sinh viên của Adelphi hoàn toàn có thể trở thành nhân viên/giảng viên của trường. 

Nếu đạt đủ một số điều kiện nhất định mà trường đề ra, bạn có thể có được cơ hội việc làm dài hạn, part-time và ngắn hạn. Văn phòng Center for Career and Professional Development hoặc văn phòng khoa sẽ tiếp nhận những mong muốn này của sinh viên. 

Sinh viên của Adelphi đặc biệt yêu thích và dành nhiều sự quan tâm đối với “Hire A Panther” – một chương trình cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc như một nhân viên thực thụ trong khuôn viên trường. 

Sinh viên làm việc trong một loạt các hoạt động, hợp tác với các giáo sư trong nhiều dự án khác nhau, từ nghiên cứu và trợ giảng, đến cùng làm việc và thảo luận các sáng kiến mới, xây dựng chiến lược truyền thông về trường trên các phương tiện xã hội. Các kỳ thực tập của Hire A Panther kéo dài một học kỳ, mức lương $10 một giờ và sinh viên được phép làm việc tối đa 10 giờ một tuần.

adelphi university

Cơ hội việc làm toàn cầu với GoinGlobal

Đại học Adelphi có một mối quan hệ hợp tác bền chặt với GoinGlobal, một đối tác cung cấp dịch vụ tìm kiếm cho sinh viên và cựu sinh viên mới tốt nghiệp những cơ hội thực tập hoặc làm việc tại nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

GoinGlobal sẽ đồng hành cùng bạn trong những bước apply xin việc như: liên hệ với nhà tuyển dụng, đề xuất insights của nhà tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu hóa Cover letter và Resume, chuẩn bị cho vòng phỏng vấn. Đặc biệt đối với những công việc ở nước ngoài, GoinGlobal còn tư vấn cho bạn trong quá trình xin Visa. 

Cho đến nay, GoinGlobal đã đạt cột mốc hơn 16 triệu việc làm được đề xuất, liên hệ thành công với rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại hơn 120 quốc gia, trở thành đối tác quan trọng với 400 nghìn công ty trên toàn thế giới.

adelphi university

Sinh viên nói gì về công tác hướng nghiệp của Adelphi University?

Bạn Areeba Khalid, Cử nhân ngành Toán học, Thạc sĩ ngành Toán học ứng dụng và Khoa học dữ liệu tại trường đã có những lời tâm sự về những hỗ trợ hướng nghiệp và tìm kiếm việc làm do Adelphi thực hiện cho sinh viên của mình. Areeba chia sẻ:

“Ngày đầu tiên đến Adelphi, mình lúc đó cảm thấy vẫn còn khá mơ hồ về định hướng nghề nghiệp của bản thân sau này. Tuy nhiên với sự hướng dẫn và tư vấn tận tâm của những Giáo sư kỳ cựu của Adelphi, mình đã chọn và chuyên tâm vào lĩnh vực Toán học, và tiếp sau đó là lĩnh vực Sinh học.

Đối với mình, Adelphi là một môi trường tuyệt vời vì mô hình lớp học có ít học sinh, và vì thế, mình cảm thấy rất thích khi nhận được nhiều sự quan tâm từ các giảng viên. Mình cảm kích khi đã có được những người mentor rất xuất sắc ở Adelphi. 

adelphi university

Tại Adelphi, các sinh viên có được sự cá nhân hóa các trải nghiệm, cũng như có cơ hội được hỗ trợ bởi những chương trình hướng nghiệp hàng đầu, đã từng đạt giải thưởng cao… Với những mong muốn của bản thân, mình đã lựa chọn chương trình đào tạo cấp tốc, cho phép hoàn thành bậc Cử nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học chỉ trong 4 năm. Bởi đã gặt hái được những giải thưởng cao về lĩnh vực Sinh học thời còn là sinh viên, hiện tại mình đã đưa ra quyết định sẽ tiếp tục học Bậc Tiến sĩ ngành Công nghệ sinh học tại Tufts University.

Nếu như không đến Adelphi, có lẽ mình sẽ không bao giờ biết được rằng bản thân có thể lựa chọn kết hợp giữa hai chuyên ngành Toán học và Sinh học. Adelphi thực sự đã thay đổi cuộc đời của mình vì đã tạo động lực rằng “không gì là không thể” để theo đuổi những gì mình thực sự đam mê”.

Đó là những gì Areeba Khalid – một sinh viên ưu tú đã chia sẻ về công tác hướng nghiệp tại Adelphi University. Bạn cảm thấy rất hạnh phúc vì đã nhận được những hỗ trợ tuyệt vời từ trường cho hành trình khai phá bản thân. Giờ đây, bạn ấy đã có đủ hành trang để tiếp tục bay xa, bay xa hơn nữa trên con đường của chính mình.

adelphi university

Tạm kết

Như các bạn đã thấy, chính nhờ sự chú trọng và quan tâm sâu sát đã làm cho công tác tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm tại Adelphi University đạt được những thành công vượt bậc. Sự đầu tư này là hết mực cần thiết trong thời điểm thị trường việc làm luôn có nhiều biến động như ngày nay. 

Nếu như bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường Adelphi University, về du học tại Mỹ,  liên hệ ngay với INDEC bạn nhé!

Bạn vẫn chưa lựa chọn được ngôi trường phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ miễn phí nhé! 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status