Du học thạc sĩ Anh: Học bổng, học phí, thông tin trường Leeds Beckett University

INDEC gửi các bạn sinh viên có dự định du học thạc sĩ năm 2022 thông tin cập nhật mới nhất về học phí, học bổng, yêu cầu đầu vào, chương trình học… của trường đại học Leeds Beckett University. Các bạn có tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

leeds beckette

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Leeds Beckett University? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Điểm nổi bật

Trường tọa lạc tại Leeds, một trong những thành phố lớn nhất của UK, tập trung nhiều sinh viên với vô số các hoạt động trải nghiệm lý thú giúp sinh viên có thể tận hưởng ngoài khoảng thời gian trên lớp. Hơn thế nữa, Leeds chỉ cách London chưa tới 2 tiếng đi tàu, do đó Leeds là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên có mong muốn khám phá những miền đất khác tại Vương quốc Anh và trên toàn châu Âu.

Điểm đặc biệt nhất mà Leeds Beckett University thu hút các bạn sinh viên quốc tế du học tự túc đó chính là khóa học Work Placement. Khóa học cho phép sinh viên làm việc trong môi trường doanh nghiệp thực tế mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Work Placement. Bên cạnh đó, trung tâm việc làm của trường – Job Shop sẽ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm với 9,750 GBP mỗi giờ.

Thông tin trường Leeds Beckett - UK

Trường đại học Leeds Beckett tại thành phố Leeds – Vương quốc Anh

Tổng quan về trường Leeds Beckett University 

Vị trí địa lý

Đại học Leeds Beckett là một trong những trường đại học lớn nhất nước Anh, nằm ở trung tâm Leeds, thành phố lớn thứ 3 tại Anh. Sinh viên học tập và sinh sống tại Leeds có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác thuộc Vương quốc Anh và Châu Âu nhờ hệ thống sân bay như Leeds Bradford, Manchester…

Lịch sử

 • Tiền thân đầu tiên của của Leeds Beckett University là trường Leeds Mechanics Institute, được thành lập năm 1824.
 • Năm 1846, trường đổi tên thành Leeds Institute of Science, Art and Literature và trở thành trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Anh. Một số tài năng nổi tiếng đã học tập và rèn luyện tại đây có thể kể đến như Henry Moore và Barbara Hepworth.
 • Năm 1897, trường đổi tên thành Leeds Metropolitan với tầm nhìn mở rộng toàn cầu và đóng góp nhiều tài năng cho xã hội.
 • Tháng 4 năm 2014, trường chính thức đổi tên thành Leeds Beckett University.

Trải qua quá trình phát triển hơn 200 năm, đến nay Leeds Beckett University đã trở thành một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh, thu hút hơn 23.000 sinh viên quốc tế đến từ 143 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các bạn sinh viên dự định du học Anh trường Leeds Beckett University có thể lựa chọn 1 trong 3 trụ sở chính tại Leeds và thành phố Harrogate.

leeds beckett

Khí hậu

Tại thành phố Leeds, mùa hè thường ôn hòa với lượng mưa vừa phải, trong khi mùa đông lạnh giá, nhiều mây, thỉnh thoảng có tuyết và sương giá. Tháng 7 là tháng ấm nhất, với nhiệt độ trung bình là 16°C (61°F), trong khi tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ trung bình là 3°C (37°F). Chính vì vậy, các bạn sinh viên có dự định du học tại thành phố Leeds cần phải trang bị đầy đủ trang phục ấm và các đồ dùng cá nhân giữ nhiệt hoặc che mưa tốt, có thể dễ dàng mang theo như túi sưởi hoặc ô dù.

Cơ sở vật chất

Đại học Leeds Beckett là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh, vì vậy, cơ sở vật chất liên tục được đầu tư tân tiến, đảm bảo sinh viên có thiết bị và nguồn lực để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. Nhờ môi trường học tập chuyên nghiệp đã giúp sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội mới, thực hành các kỹ năng của mình, như:

 • Phòng thí nghiệm y sinh và lâm sàng
 • Bộ kinh doanh và bộ truyền thông
 • Khoa học thể thao và phòng thí nghiệm thể dục
 • Không gian sáng tạo và studio
 • Phòng thí nghiệm kỹ thuật cho sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và pháp y máy tính
 • Phòng mô phỏng khóa học luật 

leeds beckett

Leeds Beckett University ranking

Những thành tích nổi bật của trường đại học Leeds Beckett được đánh giả bởi The Guardian University Guide 2019:

 • 21 for Journalism, publishing & public relations in the UK 2019
 • 40 for Social work in the UK 2019
 • 42 for Music in the UK 2019
 • 68 for Education in the UK 2019
 • 65 for Health professions in the UK 2019

Bên cạnh đó, Leeds Beckett được đánh giá 5 sao của QS cho các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính Toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn.

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Leeds Beckett 

Chương trình học Leeds Beckett - UK

Leeds Beckett đạt chứng nhận bạc – chứng nhận của khung đánh giá TEF

Leeds Beckett University đạt chứng nhận bạc – chứng nhận của khung đánh giá chất lượng giảng dạy xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework) tại Anh. Đại học Leeds Beckett đặc biệt đạt thành tích cao ở các hạng mục sau đây:

 • Thiết kế chương trình cho mỗi khóa học và thực hành đánh giá, kiểm tra chất lượng.
 • Cam kết kết nối cùng các chuyên gia trong ngành, giúp sinh viên có cơ hội làm việc và thực hành những dự án gắn liền thực tiễn.
 • Các nguồn tài nguyên thực tế và kỹ thuật số.
 • Công nhận và khen thưởng chương trình giảng dạy xuất sắc, nơi các trợ giảng sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao.

Hệ thống đào tạo

Cũng giống với hầu hết các trường đại học khác trên thế giới, tại Leeds Beckett University cũng có những ngành học thế mạnh, có chất lượng đào tạo vượt trội thu hút sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế như: 

 • International Tourism and Hospitality Management.
 • Journalism
 • Architecture
 • Computing/IT
 • E-Commerce/ E-Business

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo khác tại Leeds Beckett có sự đa dạng, trải dài các bậc từ dự bị đại học, cử nhân và cao học. Nội dung giảng dạy chú trọng vào việc giúp sinh viên nâng cao khả năng thu hút các nhà tuyển dụng trong tương lai như:

Chương trình tiếng Anh và Dự bị Đại học

Khóa học giúp sinh viên nâng cao trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh trước khi đến với các môn học chuyên sâu (khóa học này đều đạt kiểm định của Hội đồng Anh). Sinh viên có thể lựa chọn hình thức học trực tuyến trước khi bắt đầu khóa học chính thức kỳ tháng 9 và tháng 1.

Chương trình đại học (BA, BSc, BEng, LLB) và giảng dạy sau đại học (MBA, MA, Msc, MEng)

 • Khoa Luật và Kinh doanh (học tại Headingley Campus và Cloth Hall Court, Civic Quarter)
 • Khoa Y (học tại Civic Quarter và Queen Square)
 • Khoa Xã hội và Nghệ thuật (học tại Civic Quarter)
 • Khoa Thể thao và Giáo dục Carnegie (học tại Headingley Campus)
 • Khoa Đổi mới miền Bắc (học tại Headingley Campus)
 • Khoa Quốc tế Leslie Silver (học tại Headingley Campus và Civic Quarter)

Chương trình nghiên cứu sau đại học

Nếu các bạn sinh viên lựa chọn chương trình nghiên cứu sau đại học cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và xác định được định hướng phát triển rõ ràng trong tương lai vì nhìn chung, các bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Chính vì vậy, các bạn nên tận dụng thật hữu ích những kiến thức tích lũy được trong quá trình nghiên cứu để đạt được thành công trong sự nghiệp nhé!

Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Yêu cầu đầu vào của Leeds Beckett University 

Yêu cầu đầu vào tại đại học Leeds Beckett đươc phân chia theo các cấp học khác nhau. Đối với học sinh Việt Nam có định hướng học đại học tại Leeds Beckett, phần lớn các bạn đã có sự chuẩn bị khá sớm từ năm lớp 10 và hoàn thành chương trình A-level hoặc IB vào năm lớp 12. Một số trường THPT tại Hà Nội đưa chương trình A-level vào giảng dạy như Chu Văn An, Vinschool, hệ thống trường quốc tế Việt – Úc…

Bên cạnh đó, đối với các bạn dự định du học thạc sĩ UK, các bạn nên xây dựng một lộ trình học tập phù hợp để đảm bảo kết quả các môn học. Với điểm số GPA từ 8.0+ và tiếng Anh Ielts từ 7.5+, các bạn có khả năng cạnh tranh học bổng trị giá 50% đến 70% với các bạn sinh viên quốc tế (thuộc ngoài khối EU). Đây là cơ hội thực sự quý giá mà các bạn sinh viên cần trân trọng, hãy cố gắng rèn luyện thật tốt nhé!

Khóa/ Chương trình họcYêu cầu về bằng cấp

Yêu cầu về tiếng Anh

Khóa Foundation 
 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA từ khá trở lên
Ielts UKVI 4.5 

(không kỹ năng nào dưới 4.5)

Chương trình đại học
 • Hoàn thành năm 1 đại học ở Việt Nam
 • Hoặc hoàn thành chương trình Foundation
 • Hoặc có chứng chỉ A-level/ IB/ GCSE
Ielts 6.0 + 

(không kỹ năng nào dưới 5.5)

Chương trình Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp Đại học với GPA: 6.5+
Ielts 6.0+

(không kỹ năng nào dưới 5.5)

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết trường University of the West of Scotland

Học phí của Leeds Beckett University 

Bảng học phí được trường Leeds Beckett University áp dụng từ kỳ học tháng 9/2021 đến kỳ học tháng 1/2022 dành cho tất cả sinh viên quốc tế thuộc các nước ngoài khối EU.

STTKhóa họcMức học phí/ năm
1 Pre-sessional 5 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 5 tuần)£1,150
2 Pre-sessional 10 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 10 tuần)£2,300
3 Pre-sessional 20 weeks (Khóa dự bị tiếng Anh 20 tuần)£4,600
4 Foundation£11,000
5 Undergraduate – Bachelors (Bậc đại học – Cử nhân)£13,000
6 Postgraduate – Masters (Bậc sau đại học – Thạc sĩ)£14,000
7Postgraduate – Research (Bậc sau đại học – Nghiên cứu)Xem chi tiết

Các bạn sinh viên lưu ý, mức học phí có thể thay đổi phụ thuộc vào từng khóa học cụ thể mà bạn đăng ký. Vui lòng xem chi tiết thông tin khóa học mà bạn quan tâm tại Courses

Học bổng

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà trường Leeds Beckett University UK trao tặng sẽ phụ thuộc vào khóa học mà sinh viên đăng ký và các yêu cầu đầu vào như Ielts, GPA, LOR hay Study Plan…

Học bổng trường Leeds Beckett

Leeds Beckett thu hút sinh viên quốc tế bằng những chương trình học bổng hấp dẫn

Các mức giá trị học bổng gồm có:

 • International Foundation Year – £1,500 (chỉ áp dụng cho năm nhất)
 • Undergraduate courses – £1,000/ năm
 • Taught Postgraduate courses – £4,000 (chỉ áp dụng cho năm nhất)
 • Research Courses – £1,500

Các bạn sinh viên có dự định du học thạc sĩ và đại học trường Leeds Beckett University, muốn tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện apply học bổng, các chính sách liên quan đến Visa và du học Anh có thể đặt lịch tư vấn 1 – 1 với Tư vấn viên INDEC để nhận thêm thông tin cập nhật mới nhất.

Các bạn tham khảo thêm một số đại điểm nổi tiếng tại thành phố Leeds – Vương quốc Anh trong phần dưới đây:

The fantastic roof of Leeds Corn Exchange

The fantastic roof of Leeds Corn Exchange

Đại học Leeds City College

Đại học Leeds City College

Leeds Town Hall

Leeds Town Hall

Thackray Medical Museum

Thackray Medical Museum

The Royal Armouries Museum, Leeds

The Royal Armouries Museum, Leeds

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Leeds Beckett University? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *