DU HỌC TRUNG QUỐC: ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY

 Sau hơn 70 năm xây dựng, hiện nay trường đại học Quảng Tây đã trở thành một trường đại học tổng hợp có nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Năm 1999, nhà nước chính thức phê chuẩn đại học Quảng Tây trở thành 1 trong 100 trường đại học trọng điểm của Trung Quốc.

Đại học Quảng Châu
I. THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG:
Đại học Quảng Tây thành lập năm 1928, là trường Đại học tổng hợp với nhiều chuyên ngành đào tạo phong phú khác nhau. Hiện nay, trường có 20 khoa trực thuộc sở giáo dục, 1 khu nghiên cứu về giáo dục thể chất, 15 môn nghiên cứu thiết kế khu tự trị, 1 viện đại học khoa học kĩ thuật, 1 cơ sở nghiên cứu nông nghiệp hiện đại, 48 trung tâm nghiên cứu khoa học và 67 phòng thực nghiệm quản lí.
II.CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO
  1. Các chuyên ngành đào tạo Đại học và Thạc sĩ tiếp nhận lưu học sinh:
– Triết học
– Kinh tế
– Pháp luật
– Văn học
– Quản trị
– Nông học
– Ngành tự nhiên
   2. Các chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ tiếp nhận lưu học sinh:
– Ngành tự nhiên
– Ngành xã hội
– Nông nghiệp
III. LƯU HỌC SINH 
Đại học Quảng Tây là một trong 66 trường đại học đầu tiên tại Trung Quốc được cho tuyển sinh và phát triển đào tạo lưu học sinh. Tính đến nay, trường đã đào tạo cho gần một nghìn sinh viên của 64 quốc gia đến từ nhiều khu vực như: châu Âu, châu Mỹ, châu Á, … Không dừng lại ở đó, nơi đây còn là chiếc cầu nối gắn kết trong việc hợp tác, giao lưu với nhiều nước trên thế giới đặc biệt là các cường quốc: Anh, Mỹ, Pháp,… Vị trí địa lý gần với các quốc gia Đông Nam Á cũng giúp nơi đây thu hút được số lượng lớn sinh viên từ các nước láng giềng trong khu vực.
IV. DỊCH VỤ SINH VIÊN
Dịch vụ sinh viên cũng góp phần không nhỏ trong quyết định chọn trường đăng ký du học. Đại học Quảng Tây có khuôn viên trường sạch sẽ thoáng mát, kí túc xá dành cho sinh viên rộng rãi với nhiều trang thiết bị tiên tiến hàng đầu như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa, máy nước nóng, bếp,… để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Chú trọng đến việc tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe, trường có đầu tư xây dựng các sân thể thao, nhà thể thao đa năng để sinh viên luyện tập. Nhà ăn sinh viên đạt chuẩn với quy trình vệ sinh được kiểm tra thường xuyên, nghiêm ngặt.
Các khu dịch vụ, siêu thị, tạp hóa, căn tin, quầy rút tiền tự động của các ngân hàng cũng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.
V. CHI PHÍ
Về chi phí, nếu bạn chọn du học ở các trường thuộc nước phương Tây thì học phí cũng như phí sinh hoạt khá là đắt đỏ. Riêng ở Trung Quốc điều này hoàn toàn ngược lại, nơi đây có nhiều mặt hàng với mức giá khác nhau phù hợp với chi phí của từng người, học phí rẻ cũng là ưu điểm cho việc trọn ngôi trường Quảng Tây này.
– Phí báo danh: 200 tệ/ người
– Học phí
+ Hán ngữ: 2000-10.500 tệ/ năm
+ Đại học và tu bổ phổ thông: 12.000-14.000 tệ/ năm
+ Thạc sĩ: 15.000-18.000 tệ/ năm
+ Tiến sĩ và tu bổ tiến sĩ: 19.000-22.000/ năm
– Tiền ở: 3000-6000 tệ/ năm ( tùy phòng đơn hay đôi)
– Tiền ăn và các chi phí sinh hoạt sinh viên tự chi tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status