Hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2 tại UK bao gồm những gì?

Theo thống kê của Cục hợp tác quốc tế: “Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp chương trình thạc sĩ thứ nhất ở lại UK học tập và làm việc trong năm 2020 có xu hướng tăng cao so với 5 năm trước”. Trong số đó, nhiều bạn sinh viên đã đăng ký học khóa thạc sĩ thứ 2 để nâng cao kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, các bạn lại thường gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2 tại UK. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, INDEC sẽ giúp các bạn sinh viên giải đáp được những thắc mắc một cách chi tiết, cụ thể.

Hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2 tại UK gồm những gì?

Đối với mỗi khóa học và trường đại học khác nhau, quy trình đăng ký học chương trình Thạc sĩ thứ 2 cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, một bộ hồ sơ học thuật vẫn đảm bảo sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ gồm có:

 • Passport (Các trang có dấu Visa/ xuất nhập cảnh)
 • BRP (Thẻ lưu trú có thông tin sinh trắc)
 • Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Thạc Sĩ sẽ bắt buộc phải có. Ngoài ra, một số trường còn có thể yêu cầu cả Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS (không bắt buộc)
 • SOP (Thư bày tỏ nguyện vọng)
 • 2 LOR (Thư giới thiệu): trong đó, sinh viên phải có 1 thư giới thiệu của thầy cô giáo giảng dạy tại trường đại học trước đó.
 • CV
 • CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) của những khóa học trước tại UK.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm những công trình nghiên cứu khoa học (nếu có) của mình để tăng thêm “sức nặng” cho bộ hồ sơ.

Cần chuẩn bị hồ sơ học thuật thế nào để apply chương trình Master 2?

Hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2

Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2

Có thể nhận thấy hồ sơ học thuật apply chương trình Master 2 tương tự như Master 1. Vì vậy, với kinh nghiệm đã từng thành công apply khóa Thạc sĩ đầu tiên, các bạn sinh viên chắc hẳn sẽ không bỡ ngỡ và lúng túng trong khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, để đảm bảo kế hoạch apply đúng như dự định, bạn vẫn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn ngành học phù hợp

Tưởng chừng như ngành học không phải là vấn đề quá lớn khi muốn học bằng Thạc sĩ thứ 2 nhưng trên thực tế nó sẽ có sức ảnh hưởng nhất định đến việc bạn có được chấp nhận tham gia chương trình Master 2 và ở lại Anh hay không. Nhiều trường vô cùng khắt khe trong việc xem xét ngành học tiếp theo của các du học sinh. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị bài luận, đưa ra những luận điểm giải thích lý do vì sao lựa chọn ngành học và mức độ liên quan giữa Master 2 và Master 1.

Ngoài ra, với những bạn có mong muốn săn học bổng, hãy đặc biệt lưu ý đến điều kiện cụ thể từ phía nhà trường yêu cầu và có chuẩn bị thích hợp cho bộ hồ sơ apply Master 2.

>>> Xem thêm: Top 5 khóa học thạc sĩ thứ 2 được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất tại UK

Thứ hai, lưu ý về SOP – Thư bày tỏ nguyện vọng

Cùng với việc lựa chuyên ngành phù hợp, các sinh viên quốc tế mong muốn tham gia khóa Master 2 sẽ cần đặc biệt lưu ý đến SOP.

Cần chuẩn bị hồ sơ học thuật thế nào để apply chương trình Master 2?

Lưu ý về SOP – Thư bày tỏ nguyện vọng

Statement of Purpose – SOP – Thư bày tỏ nguyện vọng đã không còn xa lạ với tất cả du học sinh theo học ngành Thạc sĩ đầu tiên tại Anh. Tuy nhiên, yêu cầu của SOP dành cho chương trình Master 2 sẽ khắt khe hơn nhiều so với Master 1. Sinh viên cần phải thuyết phục Admissions Team hoặc Hội đồng tuyển sinh của nhà trường bằng cách chứng minh được lý do vì sao mình cần học thêm một bằng Thạc sĩ. 

>>> Xem thêm: 11 “bí kíp chiến lược” để có bài luận SOP “quyền lực”

Thứ ba, chuẩn bị một bản CV ấn tượng

Bên cạnh việc chỉ ra những lý do chính đáng cho việc tiếp tục theo học thêm một bằng Thạc sĩ, bạn cũng cần phải thể hiện khả năng và kiến thức đã tích lũy được trong khóa học Master 1 thông qua CV ấn tượng, chuyên nghiệp. Trong CV, các bạn đừng quên làm nổi bật những thành tích, kỹ năng nổi bật đã đạt được trong chương trình Thạc sĩ thứ nhất. Đặc biệt, những công trình nghiên cứu khoa học sẽ đặc biệt thu hút Admission Team hoặc Hội đồng tuyển sinh. 

Cần chuẩn bị hồ sơ học thuật thế nào để apply chương trình Master 2?

Chuẩn bị CV ấn tượng cho hồ sơ apply Master 2 tại UK

Đăng ký học chương trình Master 2 tại UK thời điểm nào là thích hợp?

Bằng Thạc sĩ thứ 2 từ trước tới nay vẫn luôn là một sự lựa chọn tốt cho những sinh viên quốc tế muốn nâng cao trình độ chuyên môn và con đường tương lai của mình. Đặc biệt trong bối cảnh Chính phủ Anh mới đưa ra chính sách Post-study Work cho phép du học sinh được ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp từ mùa hè 2021.

Bằng cách apply và trở thành “tân sinh viên” Master 2 vào kỳ tháng 1/2021 sắp tới, bạn sẽ là những sinh viên đầu tiên được hưởng lợi từ chính sách Visa 2 năm với nhiều lợi thế bất ngờ.

INDEC tự tin đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục bằng Thạc sĩ thứ 2 với những hỗ trợ về:

 • Tư vấn lựa chọn ngành học Master 2 và các học bổng phù hợp
 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bằng Thạc sĩ thứ 2 tại UK, bài SOP hoàn hảo, luyện phỏng vấn, xin Visa, trang bị tất cả kỹ năng, hành trang trước khi du học
 • Cung cấp thông tin chi tiết chương trình Post-study Work Visa mới của Anh
 • Kết nối với các bạn học sinh đang theo học bằng Thạc sĩ thứ 2 tại UK để học hỏi kinh nghiệm

Nếu các bạn có những thắc mắc, INDEC sẽ luôn hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng nhất để đảm bảo kế hoạch apply chương trình Master 2 tại UK một cách chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status