INDEC PRE – DEPARTURE: CIAO ITALIA

Chương trình tích hợp những thông tin “tuyệt mật” cực “độc” mà không phải sự kiện du học Ý nào cũng có


I. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Italy được biết đến là một đất nước có văn hóa độc đáo và ngôn ngữ riêng, chính vì vậy, dù sở hữu khả năng tiếng Anh lưu loát hay “bắn” tiếng Ý thần sầu, du học sinh Việt Nam vẫn gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển và sắp xếp cuộc sống. Không chỉ thế, hành trình chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục hành chính những ngày đầu tới Ý cũng được coi là một thử thách vô cùng cam go cho sinh viên quốc tế.
Khác với những  chương trình Pre-departure khác, buổi chuẩn bị hành trang du học Ý lần này của INDEC sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các bạn chuẩn bị bộ hồ sơ tài chính để xin học bổng vùng, hướng dẫn khai mã số thuế cá nhân, xin stay permit và thông tin về các thủ tục hành chính khác ngay trong chương trình.
Chưa dừng ở đó, chương trình còn có sự tham dự của rất nhiều sinh viên tài năng đã có kinh nghiệm du học ở Ý. Đây đều lànhững bạn trẻ nhận được mức học bổng rất cao của nhà trường và chính phủ Italy. Điều này dự đoán sẽ đem đến cho các bạn rất nhiều thông tin thực tế giúp íchcho hành trình khám phá xứ sở hình chiếc ủng trong tương lai.
Thời gian: 16h chủ nhật ngày 20/8/2017
Địa điểm: Tầng 6, tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0967 20 77 55
II. NHỮNG THÔNG TIN CHỈ INDEC PRE-DEPARTURE MỚI CÓ –  GIÚP BẠN XÓA TAN MỌI GIAN KHÓ KHI DU HỌC:
-Checklist hồ sơ tài chính “bất ly thân” bằng tiếng Ý khi xin học bổng vùng: Trong buổi chuẩn bị hành trang Du học này, INDEC sẽ giúp bạn phân loại và sắp xếp một bộ hồ sơ tài chính đầy đủ nhất, đồng thời đưa ra những lời khuyên cụ thể giúp bạn vơi đi phần nào sự lúng túng trong việc xin học bổng vùng những ngày đầu du học Ý.
-“Dẫn đường mua sim” giữa mê cung nhà mạng của nước Ý:  Ở Ý có 4 nhà mạng di động lớn với rất nhiều các gói dịch vụ phù hợp với từng mục đích sử dụng như: “gói cước gọi nghe không giới hạn nhắn tin miễn phí hoặc sử dụng mạng 3G tốc độ cao. Tham dự chương trình, bạn sẽ được tìm hiểu những thông tin về các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.
– Khai mã số thuế cá nhân không khó, vì đã có hướng dẫn điền đơn của INDEC ngay trong chương trình: Sinh viên sau khi ổn định nơi ở, phải lập tức đến Agenzie delle Entrate gần nơi mình sống để xin mã số thuế (Codice Fiscale). Đơn khai mã số thuế này được viết bằng tiếng Ý, gây ra một số khó khăn nhất định cho du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, INDEC Pre-departure sẽ “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn bạn khai đơn ngay trong chương trình và gửi đến bạn những lưu ý cực kì “quý giá”khi thực hiện  những thủ tục hành chính này.
– Những điều cần lưu ý để tránh “bút sa gà chết” khi làm thẻ ngân hàng tại Italy: Vì những khác biệt về mặt ngôn ngữ, du học sinh Việt Nam cần phải nghiên cứu và cân nhắc thật cẩn trọng trước khi ký vào bất cứ hợp đồng nào của ngân hàng để tránh bị thu phí khi đăng ký những gói dịch vụ không cần thiết. Hãy đến với buổi chuẩn bị hành trang du học này của INDEC để được “trang bị” những thông tin cần thiết khi đăng ký thẻ ngân hàng nhé.
– Người đi trước dẫn bước người đi sau trong ma trận khai và xin stay pertmit: Có thể nói hành trình xin thẻ cư trú tại Ý là một trong những công việc mang tính thách thức cao nhất đối với du học sinh Việt Nam. Không chỉ phức tạp về mặt thủ tục, vậy việc lấy kit để xin stay permit cũng đòi hỏi rất nhiều hướng dẫn cụ thể, những thông tin này sẽ được INDEC đề cập chi tiết trong 2 tiếng của chương trình.
– Nhận ngay cuốn cẩm nang du học Ý với những hướng dẫn đầy đủ nhất về việc tìm nhà, đi lại và hoàn thành các thủ tục hành chính trong quá trình du học
– Và vô vàn những thông tin bất ngờ, không thể ngó lơ giúp bạn chinh phục nước Ý dễ không phải nghĩ.
III. NHỮNG VỊ CỐ VẤN “ ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” GIÚP BẠN BIẾN ITALY THÀNH THIÊN ĐƯỜNG CỦA MÌNH:

– M.sMai Xuân Hương: Thạc sỹ ngành Promotion of Itatly Abroad của University For Foreigners Perugia, đạt học bổng 100% tiền học phí và 700 Euro tiền sinh hoạt phí/tháng của bộ Ngoại Giao (thời hạn học bổng 2 năm)
– Ms. Linh Dương : Học bổng 6000 EUR bậc Thạc sỹ ngành Human Resources tại trường University of Milan, học bổng vùng lên tới 4500 EUR và thẻ ăn trưa Mensa tại trường
–  Ms. Tâm Huyền: Được miễn hoàn toàn học phí của trường Unimore và được học bổng vùng lên tới 5192 EUR/năm. Admin hội ModenaVn – là group chính thức dành cho các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Unimore
– Mr. Thành Dương: Nguyên chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại Modena; Học bổng 100% học phí và ký túc xã ngành European Languages and Cultures  của trường Unimore, học bổng vùng tiền ăn lên tới 2200 EUR/năm .
IV. TIMELINE CHƯƠNG TRÌNH

Thời gianNội dung
16:00 – 16:15Check in/ Đón tiếp khách mời
16:15 – 16:20Giới thiệu chương trình và khách mời
16:20 – 16:30Warm – up game: Tìm hiểu về nước Ý
16:30 – 17:10Clip giới thiệu nước Ý
Chia sẻ kinh nghiệm của các bạn du học sinh đang sinh sống và học tập tại Ý
+ Ms. Mai Xuân Hương – Promotion of Italy abroad, University for Foreigners Perugia
+ Ms. Linh Dương –Thạc sỹ ngành Human Resource tại Đại học Milan
+ Ms. Tâm Huyền – Thạc sỹ International Business tại Đại học Unimore
+ Ms. Thành Dương – Cử nhân ngành European Languages and Cultures, Unimore
17:10 – 17:45Hướng dẫn khai form và quy trình làm thủ tục hành chính tại Ý
+ Checklist hồ sơ tài chính bằng tiếng Anh và tiếng Ý khi xin học bổng vùng
+ Hướng dẫn khai mã số thuế cá nhân, xin stay permit của Ý
+ Những lưu ý khi làm thẻ ngân hàng và các thủ tục liên quan
17:45 – 18:00Giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh

Hãy cùng tham gia INDEC Pre-departure và có một buổi chiều thú vị, tràn ngập niềm vui cùng INDEC nhé!
Chương trình tham dự miễn phí, hãy cùng INDEC biến nước Ý thành nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status