INDEC THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN BIRMINGHAM CITY UNIVERSITY 2019-2020 TẠI DUBAI

Du học INDEC vinh dự là đại diện Việt Nam duy nhất tại khu vực châu Á tham dự Hội nghị thường niên của trường Birmingham City University tại Dubai từ ngày 16/01/2020 đến 19/01/2020

Đại diện các nước tham gia chương trình

Hãy cùng INDEC đến với hội nghị thông qua chia sẻ của tư vấn viên Đinh Thị Huyền Trang nhé!

“Trong hội nghị lần này, tất cả 22 đại diện đến từ các quốc gia Ấn Độ (11 người), Thái Lan (1 người), Đài Loan (3 người), Malaysia (5 người), Brunei (1 người) và Việt Nam (1 người) đều hào hứng khi được đặt chân tới Dubai- một trong 7 tiểu vương quốc của các tiểu vương quốc Ả Rập. Khách sạn Doubletree by Hilton Dubai được nhà trường sắp xếp nằm phía tây khu Downtown Dubai; chỉ cách 15’ lái xe từ sân bay quốc tế Dubai

Trường Birmingham City University chào đón chúng tôi bằng bữa tối tại nhà hàng HQ 459- nổi tiếng về ẩm thực Italia- nằm gần bãi biển La Mer. Tôi có cơ hội làm quen và trò chuyện với các tư vấn viên từ các công ty du học lớn. Đặc biệt, sự đón tiếp thân mật từ các đại diện trường làm tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. 

Hội nghị trường diễn ra vào 9h00 sáng ngày hôm sau với những thông tin cập nhật mới về trường Birmingham City kèm những hỗ trợ tuyển sinh của trường trong giai đoạn mới, đặc biệt khi có chính sách thay đổi của UKVI về PSW (post study work permit)

Birmingham City University tọa lạc tại trung tâm thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ 2 tại UK với nhiều cơ hội việc làm, chỉ cách London 1h20 đi tàu. Thành lập năm 1843, với bề dày thành tích, Birmingham City University đầu tư 340 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất với hệ thống thư viện, phòng tòa án giả định, phòng thí nghiệm, phòng chụp hình, máy tính, máy in, … đảm bảo đem đến cho sinh viên sự tiếp cận tiên tiến nhất. Trong năm 2020-2021, Birmingham City University tiếp tục phát huy thế mạnh đào tạo định hướng thực hành (chỉ khoảng 30% lý thuyết) và tập trung phát triển mạng lưới quan hệ đối tác với các công ty, nhà tuyển dụng lớn như BBC, NHS, Cisco, Microsoft,… để nâng cao tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trong 6 tháng tìm được việc làm. Hiện nay con số này là 97% (đứng thứ 7 tại UK). Một số khóa học thạc sĩ về khối ngành Business của trường được nâng lên 18 tháng với nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên, đặc biệt khóa học International MBA của trường với 3 sự lựa chọn: 12 tháng – 15 tháng và 18 tháng; không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Để hỗ trợ sinh viên khi chính sách ở lại UK 2 năm được áp dụng, BCU sẽ tiếp tục mở thêm các khóa học 18 tháng sang các ngành Chăm sóc sức khỏe (Health Science), Máy tính (Computing), Nghệ thuật (Art & Design),… Như vậy, trong quá trình học, sinh viên có cơ hội đi thực tập, hoàn thiện các dự án thực tế- giúp tăng cơ hội tìm việc và ở lại sau khi tốt nghiệp nhất là khi Thế vận hội Khối thịnh vượng chung năm 2022- một sự kiện đa thể thao quốc tế được tổ chức tại Birmingham (2022 Commonwealth Games) 

Một số thông tin nổi bật từ trường:

– Học phí: 

+ Dự bị Đại học: 8,750 GBP- 12,800 GBP

+ Dự bị Thạc sỹ: 8,750 GBP

+ Đại học: 12,800 GBP

+ Thạc sỹ: từ 12,800 GBP

– Học bổng: 1,000 GBP- 2,000 GBP

– Một số khóa học mới:

MSc User Experience Design

MA/MSc Future Media

2 years- fast track undergraduate: BA Film Business and Promotion; BSc Video Games; BA Digital Marketing

Các đại diện từ các quốc gia được phân thành từng nhóm để thảo luận và gợi ý trường một số giải pháp hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt hơn. 

Đại diện các quốc gia thảo luận ý tưởng

Trước khi kết thúc hội nghị, BCU trao tặng Certificates kỷ niệm cho từng đại diện tại các công ty du học trên khu vực – điều này đã thể hiện sự trân trọng và ghi nhận sự cố gắng của Du học INDEC trong suốt năm vừa qua. 

Certificate ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của INDEC trong việc tư vấn du học cho các bạn học sinh

Buổi chiều, trường đưa mọi người tới tham quan tòa nhà cao nhất thế giới- Burj Khalifa. Từ trên tầng 124, chúng tôi được ngắm nhìn toàn cảnh Dubai rộng lớn với Đảo cọ cùng nhiều công trình kiến trúc kỳ vĩ. Trước khi rời tháp Khalifa, chúng tôi có khoảng thời gian 2 tiếng dạo quanh Dubai Mall và cảm nhận sự xa hoa, hoàng nhoáng ở nơi đây. Kết thúc ngày làm việc, trường mời chúng tôi bữa tối tại Zahr El Laymoun nhìn ra tháp Burj và đài phun nước nổi tiếng. Ẩm thực vùng trung đông tại địa phương để ấn tượng khó quên đất nước trù phú này.

Đại diện các nước thăm quan Dubai

Ngày cuối cùng tại Dubai, chúng tôi có khoảng tự do cả ngày tự khám phá Dubai. Cuối ngày, trường đưa chúng tôi tham dự La Perle By Dragone Show – chương trình diễn xiếc và nhào lộn đáng kinh ngạc. Bữa tối với phong cách ẩm thực Hàn Quốc thay cho lời cảm ơn của BCU tới các đại diện tuyển sinh của trường từ các quốc gia. Đây là chuyến đi đáng nhớ và đầy ý nghĩa đối với tôi khi được học hỏi kinh nghiệm và tiếp xúc văn hóa với các bạn từ các quốc gia châu Á cùng những trải nghiệm tuyệt vời tại Dubai”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status