Du học Mỹ: Học tập tại Lakeland University (Wisconsin) có gì thú vị?

Wisconsin trước đây không phải là một tiểu bang thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, có xu hướng tăng các bạn trẻ đã chọn nơi này làm ngôi nhà mới của mình. Tại đây, có một trường đại học khá nổi tiếng với cộng đồng sinh viên thế giới: Lakeland University. Ngôi trường này có khá nhiều điểm thú vị. Nào, hãy cùng Du học INDEC tìm hiểu bạn nhé!

lakeland university

Tổng quan về trường Lakeland University

Vị trí địa lý

Lakeland University là một trường đại học tư thục nằm ngay cạnh hồ Michigan thơ mộng, tọa lạc ở quận Sheboygan, tiểu bang Wisconsin, nước Mỹ. Thành phố tuy không rộng lớn nhưng có đầy đủ những tiện ích tương tự như một đô thị lớn. Nơi này chỉ cách Chicago khoảng 2.5 giờ lái xe.

Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với khám phá thiên nhiên, Wisconsin chắc chắn dành cho bạn. Khung cảnh ở đây vô cùng thanh bình, nhiều nơi có vẻ đẹp thơ mộng tựa tranh vẽ. Tại Wisconsin có những địa điểm tham quan gắn liền với không gian mở, có hang động, công viên liên tiểu bang, vườn bách thảo, hồ Michigan, hồ Minocqua. Mỗi nơi đều có những hoạt động khác nhau để các bạn tham gia vui chơi, khám phá ngoài giờ học. Ngoài ra, bạn có thể đến dạo chơi tại các bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng đường sắt quốc gia. 

tổng quan về lakeland university

Bật mí cho bạn, hằng năm tại Milwaukee, Wisconsin, mọi người đều có tổ chức Summerfest. Đây được xem là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới, thu hút đến hơn 900,000 nghìn người đến tham dự mỗi năm, tạo nên một không khí mùa hè vô cùng sôi động và náo nhiệt.

Khí hậu ở đây có biên độ nhiệt khá cao, đó là điều mà bạn cần phải lưu ý. Mùa hè có nhiều ánh nắng chan hòa với nhiệt độ khoảng 21°C, khá lý tưởng với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống dưới -5°C và có tuyết bao phủ tương đối dày đặc.

Du học Mỹ nên lựa chọn bang nào? Tìm hiểu thêm về các bang thu hút du học sinh nhất tại Mỹ: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Cơ sở vật chất

Trường Lakeland University được thành lập từ năm 1862. Ngôi trường có diện tích khoảng 240 mẫu Anh. 

Phương châm của Lakeland là sự thuận tiện và linh hoạt. Đó là lý do vì sao trường có tới bảy trung tâm chi nhánh trên khắp bang Wisconsin và cả nước ngoài, nơi bạn có thể lấy bằng đại học hoặc sau đại học. Gồm có trụ sở chính ở quận Sheboygan, các chi nhánh ở Milwaukee, Madison, Chippewa Valley, Neenah (Fox Cities), Green Bay, Tokyo (Nhật Bản), văn phòng Lakeland University’s Wisconsin Rapids Center ở trung tâm bang Wisconsin.

Thư viện trường có tên là John Esch Library. Sinh viên, giảng viên và nhân viên của Lakeland University đều có quyền tiếp cận những tài liệu giấy trong thư viện và truy cập vào các dịch vụ trực tuyến. 

Kho tài liệu đồ sộ bao gồm khoảng 71.000 đầu sách, hơn 61 cơ sở dữ liệu nghiên cứu, hơn 300 bộ sưu tập video/DVD, phòng máy trang bị 18 máy vi tính và phòng nghiên cứu có sẵn (hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và giảng viên). Tại đây, sinh viên có thể liên hệ với các giảng viên để nhận được sự trợ giúp cho các môn học của mình. 

Ngoài ra, trường còn có trung tâm phục vụ về các tài nguyên học thuật Hayssen Academic Resource Center (HARC). Nhiệm vụ của trung tâm là giải quyết nhu cầu hỗ trợ học tập của sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường, bằng cách cung cấp thông tin, đào tạo kỹ năng. Cụ thể, trung tâm hỗ trợ sinh viên trong xây dựng các kỹ năng học tập, tư duy phản biện, tiếp cận thông tin và tổ chức đánh giá những kỹ năng này. 

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Theo thống kê của Niche, Lakeland University có tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau 2 năm tốt nghiệp là 93%, cao hơn 10% so với trung bình của toàn bộ các trường đại học tại Mỹ. 

Song song đó, các sinh viên tốt nghiệp sau 6 năm cũng nhận được mức thu nhập trung bình lên đến $42,800, tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng/ năm (đối với toàn nước Mỹ, con số này là $33,028).

Những thành tích nổi bật của đại học Lakeland 

Theo tiêu chí xếp hạng của các trường đại học tại Mỹ, Lakeland University đã đạt được những thành tích nổi bật sau:

 • Giữ vững danh hiệu trường đại học Social Mobility (Di động xã hội) tốt nhất thế giới trong suốt bốn năm 2020, 2021, 2022, 2023 (U.S. News and World Report)
 • #11 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất thế giới (Learn.org)

thành tích nổi bật của lakeland university

Tại sao ngôi trường Lakeland University lại thu hút sinh viên 

 • Là một trong những ngôi trường tiên phong trong mô hình Di động xã hội (Social Mobility)

Như đã đề cập, Lakeland University đã trụ vững trong top đầu những trường Di động xã hội qua 4 năm liền. Di động xã hội, nói một cách ngắn gọn có thể hiểu là mức độ mà các cá nhân có thể thay đổi địa vị xã hội của họ (thường dựa trên tiêu chuẩn giàu nghèo). Ở trường hợp của Lakeland University, trường đề cập đến khả năng của một cá nhân trong nâng cao địa vị kinh tế/xã hội của họ đối với cộng đồng. 

Về Di động xã hội, bảng xếp hạng U.S. News and World Report đã đưa ra nhận định: “Học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế ít có khả năng học xong đại học hơn những học sinh khác. Nhưng một số trường đại học thành công hơn so với những trường khác trong việc thúc đẩy sự dịch chuyển xã hội bằng cách hỗ trợ, đồng hành và công nhận tốt nghiệp đối với một tỷ lệ lớn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được. Phần lớn các khoản trợ cấp liên bang này được trao cho những sinh viên có tổng thu nhập gia đình dưới 50.000 đô la.”

Như vậy, với mô hình Di động xã hội (Social Mobility), các sinh viên hoàn toàn có thể tham gia học tập mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế. Trường sẽ cố gắng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, giúp bạn có thể chạm đến ước mơ của mình.

 • Môi trường học tập không bị giới hạn chỉ trong khuôn viên trường

Đúng thật là như vậy. Khi trở thành một sinh viên của Lakeland University, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học 100% trực tiếp tại trường, học vào buổi tối, học tại các chi nhánh của trường hay học online từ xa. Như vậy, bạn có thể thuận tiện và có sự chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học, công việc và cuộc sống riêng của mình. 

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường Lakeland University

Trường Lakeland University đào tạo một số ngành học sau: Arts in Counseling, Business Administration, Education, and Leadership and Organizational Development.

Một số ngành học tiêu biểu được công nhận chất lượng và có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng:

Một trong những chuyên ngành phổ biến nhất và đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết tại trường. Lakeland University đào tạo hơn 20 lĩnh vực trọng tâm thuộc chuyên ngành Kinh doanh. Tất cả được cải tiến dựa trên những tiêu chí mà các công ty đánh giá cao khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Đối với khung chương trình học, trường đã được tư vấn bởi rất nhiều doanh nghiệp cộng tác để đề ra phương hướng giảng dạy chuyên sâu nhất, đồng thời cũng mang tính cập nhật nhất, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Sinh viên hoàn thành chương trình học có thể làm việc ở nhiều vị trí như quản lý, nhân sự, quan hệ công chúng, marketing, graphic design, tài chính, chăm sóc khách hàng,…

 • Ngành kế toán (Accounting): #5 trên bảng xếp hạng Most Affordable Online Bachelor’s In Accounting Programs do Accounting.com’s bình chọn.

Hầu hết các trường đại học đều giảng dạy ngành Kế toán, nhưng sinh viên kế toán tốt nghiệp tại Lakeland University luôn có sức hấp dẫn đối với nhiều nhà tuyển dụng, Bởi vì tại Lakeland, các bạn sẽ không chỉ học cách xử lý các con số và cân đối sổ sách. Bạn còn có cơ hội tiếp thu những kiến thức ngoài lớp học và áp dụng chúng vào môi trường làm việc thực tế. Và đó chính xác là những gì nhà tuyển dụng muốn thấy trong sơ yếu lý lịch của sinh viên. Ngoài những nghiệp vụ liên quan đến kế toán, bạn còn được đào tạo trở thành những nhân viên có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề kinh tế, những chuyên gia có khả năng xác định, đo lường và đưa ra phán đoán về tất cả những gì đang xảy ra trên thị trường. 

ngành học tiêu biểu lakeland university

Yêu cầu đầu vào của trường

 • Điểm GPA: tối thiểu 2.75
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL 550 (bài thi trên giấy), 213 (bài thi trên máy tính), hay 80 (iBT)

Chi phí tham khảo

Chi phí

Các bạn có thể tham khảo bảng chi phí sau:

Học phí$32,286
Chi phí nhà ở (*)$5,190
Chi phí ăn uống$5,786
Tổng cộng$43,262

*Đây là chi phí nhà ghi nhận cho tòa ký túc xá được sinh viên năm nhất ưa chuộng nhất. Mỗi tòa sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể truy cập vào trang web của trường để có được số liệu chính xác nhất nhé. 

Học bổng

Các học bổng trao tặng cho các bạn sẽ được tài trợ bởi trường và các đối tác có liên quan. Cùng tìm hiểu một số loại học bổng dành cho sinh viên học chương trình truyền thống:

Các học bổng toàn phần:

 • Science and Technology Scholarship: học bổng dành cho sinh viên khối ngành Khoa học, Công nghệ, Điều dưỡng, Tâm lý học.
 • Humanities and Fine Arts Scholarship: học bổng cho các ngành Xã hội học, Nghệ thuật, Giao tiếp, Ngoại ngữ (yêu cầu GPA đạt 3.0 và học ít nhất 24 tín chỉ một năm).
 • J. Garland Schilcutt Business Scholarship: học bổng dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế.
 • Catherine B. Stayer Scholarships: học bổng tài trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các học bổng học thuật:

 • Academic Scholarship – Freshman: học bổng dành cho tân sinh viên với tổng trị giá $40,000 – $72,000, tương đương với $10,000 – $18,000 mỗi năm. Chia thành 02 loại:
 • Có hoặc không làm bài kiểm tra xét duyệt (do sinh viên lựa chọn).
 • Có bài test bắt buộc: sinh viên còn cần có bằng ACT hoặc SAT.
 • International Scholarship: học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách học bổng trường Lakeland University? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Khuôn viên của Đại học Lakeland có nhiều lựa chọn nhà ở sinh viên với cách thiết kế, bố trí nội thất khác nhau. Bạn hãy tham khảo danh sách các tòa ký túc xá bên dưới để có chọn cho mình nơi ở phù hợp nhất:

 • Brotz Hall (Khu nhà ở):

Brotz Hall nằm ở ngoài rìa phía bắc của khuôn viên Lakeland University. Tòa nhà 3 tầng là chỗ ở cho 96 sinh viên. Có tất cả 12 buồng, mỗi buồng có ba phòng đôi, hai phòng đơn và hai phòng vệ sinh có trang bị vòi sen, bồn tắm. Cứ 2 căn hộ sẽ sử dụng chung một khu vực sinh hoạt chung, nhà bếp và phòng học tập. Các phòng ngủ lớn, thoải mái và được trải thảm đầy đủ. Các khu vực chung bao gồm phòng khách lớn có lò sưởi, phòng vi tính, lớp học và nhiều không gian học tập.

 • Stephen A. Gould Hall (Nhà ở phong cách căn hộ chung cư):

Stephen A. Gould Hall là tòa nhà hai tầng với kiến trúc hình chữ “L” độc đáo. Bao gồm hai khu nhà ở, ngăn cách bởi một khu vực sinh hoạt chung. Có tất cả 8 căn hộ với 64 giường ngủ. Mỗi căn hộ bao gồm ba phòng đôi, hai phòng đơn, một phòng khách, nhà bếp và hai phòng vệ sinh. Khu vực chung của tòa nhà ở tầng một có phòng sinh hoạt chung, phòng vệ sinh và bếp nhỏ. Phòng có lò sưởi lớn và được thiết kế để thư giãn, học tập, hội họp và các sự kiện đặc biệt. 

 • Krueger Hall (Nhà ở dành cho tân sinh viên):

Krueger Hall, nằm ở rìa phía bắc của khuôn viên trường, là ký túc xá có 4 tầng dành cho tối đa 108 sinh viên. Tòa nhà chỉ tiếp nhận những sinh viên năm nhất. Các phòng ở Krueger có kích thước rộng rãi và được trải thảm. Sảnh đón khách ở tầng một được trang bị TV màn hình lớn, đàn piano, phòng máy tính và nhà bếp. Phòng học nhỏ hơn có sẵn trên các tầng khác. 

 • Hill, Kurtz & Morland Houses (Khu nhà ở):

Hill và Morland Houses là căn hộ dành cho 4 người với 2 phòng đôi, phòng khách lớn, nhà bếp và phòng học. Còn Kurtz House cung cấp các căn hộ dành cho 6 người với 2 phòng đôi, 2 phòng đơn, 2 phòng vệ sinh, phòng khách lớn và nhà bếp. Mỗi tòa nhà như thế sẽ là chỗ ở của tối đa 112 sinh viên. Cả ba tòa nhà đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, phòng khách, phòng ngủ được trải thảm. Mỗi tòa đều được trang bị tủ đựng đồ có khóa cho các sinh viên. Khi rảnh rỗi, các bạn có thể sinh hoạt ở khu vực mái hiên hướng ra ngoài hồ nước trong khuôn viên trường. Bãi đậu xe sinh viên cũng ở ngay bên cạnh. Điều lưu ý là các tòa nhà đều cấm hút thuốc.

Có một điểm rất hay về khu vực ký túc xá đó chính là nhà trường nghiêm cấm hoàn toàn việc hút thuốc lá.

Về vấn đề an ninh, bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều khi Lakeland University may mắn tọa lạc trong một cộng đồng an toàn và thân thiện. Tuy nhiên, đại học Lakeland không vì thế mà chủ quan. Văn phòng quản lý an ninh của trường luôn sẵn sàng tiếp nhận vấn đề của các sinh viên và giải quyết một cách nhanh chóng cho các bạn. Trường kiên quyết giữ vững an ninh, trật tự để tạo ra môi trường an toàn để sinh sống, học tập và làm việc.

Về chăm sóc sức khỏe, trường có Trung tâm Sức khỏe là một cơ sở y tế trong khuôn viên trường nằm ở tầng trệt của tòa Brotz Hall. Đến đây, các bạn có thể thăm khám hoặc nhận điều trị, cũng như có sự tư vấn hỗ trợ về mặt tâm lý – một vấn đề mà rất nhiều sinh viên đang gặp phải.

Nhà ăn của trường cung cấp các bữa ăn chế biến từ các nguyên liệu nguồn gốc địa phương. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các món ăn dành cho tập thể, hoặc đăng ký kế hoạch bữa ăn riêng mà trường đã thiết kế sẵn phù hợp với chế độ ăn uống của mình.

Các hoạt động ngoại khoá

Tại Lakeland University, bạn có tới khoảng 50 lựa chọn câu lạc bộ, đội nhóm. Hãy đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa để tô điểm thêm cho những năm tháng đại học và làm đẹp thêm CV của mình bạn nhé. Cùng liệt kê một số cái tên nổi bật:

 • Câu lạc bộ về kỹ năng lãnh đạo: Blue & Gold Champions, Gentlemen of Virtue, Student Activities Foundation Board,..
 • Câu lạc bộ học thuật: Accounting Club, Maths Club, Tech Club, Spanish Club,…
 • Câu lạc bộ âm nhạc: Lakeland University Concert Choir, Drumline, Performing Arts,…
 • Câu lạc bộ về giải trí: Esports, Cheer & Dance Team, Badminton Club,… 

 

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã có cho mình những khám phá chung nhất về Lakeland University. Nếu có mong muốn tìm hiểu thêm về ngôi trường này, hoặc bất kỳ những trường đại học nào khác khi đi du học Mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ INDEC bạn nhé. INDEC sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status