Du học Mỹ: Vì sao nên theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ? 

Quản trị Kinh doanh được xem là một trong những ngành học hot và được đông đảo thí sinh đăng ký lựa chọn. Du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh không chỉ giúp sinh viên có được những lợi thế sau khi ra trường mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy bạn đã hiểu rõ về ngành học này và liệu rằng bạn có hội tụ đầy đủ các tố chất để học ngành Quản trị Kinh doanh hay không? Hãy cùng INDEC tìm hiểu ngay về ngành học này khi du học Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành quản trị kinh doanh

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Ngành Quản trị Kinh doanh là gì?

Quản trị Kinh doanh có thể được hiểu đơn giản là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Các công việc mà nhà quản trị cần làm bao gồm: cân nhắc, thiết lập hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng chính tư duy và quyết định của bản thân. Nhà quản lý còn thực hiện một loạt các nhiệm vụ như: quản lý tài chính, phân tích dữ liệu và xu hướng thị trường cho doanh nghiệp. 

Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này, sinh viên cần phải nắm vững các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, cũng như những kiến thức chung về kinh tế và xã hội. Đây được xem là nền tảng vững chắc để bạn có thể hiểu được bức tranh tổng quan của từng công việc, từ đó có thể đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, các kỹ năng về tin học và ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được trau dồi trên hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của bản thân.

ngành quản trị kinh doanh

Tại sao nên học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ?

Ngành Quản trị Kinh doanh từ lâu đã thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên khác trên thế giới. Nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn Mỹ để thực hiện ước mơ du học của mình. Thế nhưng vì sao nên học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ chứ không phải tại một quốc gia nào khác? 

 • Mỹ là trung tâm kinh tế toàn cầu cùng chất lượng đào tạo số một trên thế giới

Là nơi tọa lạc của nhiều trung tâm tài chính lớn trên thế giới, cùng các tập đoàn đa quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời, khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân và cơ hội đầu quân cho các công ty nổi tiếng trên thế giới là rất lớn. Mỹ là quốc gia được xem là “lò đào tạo” các CEO kiệt xuất có thể kể đến như: Michael Dell (CEO của tập đoàn máy tính Dell Computer), Bill Gates (Microsoft), Jack Welch (General Electric), Andy Grove (Intel), Sam Walton (Wal-Mart),… 

 • Học tại Mỹ có thêm nhiều sự lựa chọn và được đào tạo chuyên sâu

Khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa những khóa đào tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân, từ cơ bản, chuyên sâu cho đến những chương trình đặc biệt dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Sau khi học xong bậc Đại học, sinh viên hoàn toàn có thể học tiếp tục lên bậc Thạc sĩ về các chuyên ngành liên quan như: Tài chính, Kế toán, Doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế,….

ngành quản trị kinh doanh

 • Chương trình học dạy song song giữa thực hành và lý thuyết

Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ, chương trình học chú trọng nhiều vào thực hành chính là một trong những điều thu hút họ. Cụ thể, sinh viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành, bao gồm các hoạt động ngoại khóa, các chương trình thực tập, trải nghiệm tại các công ty và tập đoàn tại Mỹ. Qua đó, những nhà quản trị trong tương lai sẽ phát huy được tối đa kỹ năng phân tích và tư duy. Điều này rất tốt để sinh viên có thể xác định nghề nghiệp trong tương lai của mình và ứng dụng những kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập vào thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ dần quen với việc tiếp cận những thách thức và cơ hội của môi trường kinh doanh quốc tế một cách khôn ngoan và chuyên nghiệp nhất.  

Hơn thế nữa, tại Mỹ còn có chương trình OPT (Optional Practical Training – chương trình đào tạo theo lựa chọn) dành cho các bạn sinh viên quốc tế theo diện visa F1 được phép ở lại làm việc đúng chuyên ngành của mình trong vòng ít nhất 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

 • Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ sẽ giúp sinh viên gia tăng cơ hội có được một việc làm tốt sau khi ra trường và được trọng dụng trên toàn cầu. Điều này có thể lý giải được bởi nền giáo dục nước Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. 

Các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức học thuật xen lẫn với các hoạt động ngoại khóa thú vị nhằm nâng cao kỹ năng mềm của bản thân như: Kỹ năng lãnh đạo, các kiến thức về văn hóa – xã hội,… Đặc biệt là những sinh viên thuộc chuyên ngành quản lý – kinh doanh sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các nền giáo dục khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay. 

Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Ngành Quản trị Kinh doanh đào tạo những gì?

Quản trị Kinh doanh được xem là một ngành học khá rộng và tiềm năng nghề nghiệp rất lớn. Khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể tìm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 • Các cơ quan chính phủ
 • Công ty bất động sản
 • Bệnh viện, trường học và ngân hàng
 • Các trung tâm phân phối và công ty vận tải
 • Các tổ chức phi lợi nhuận
 • Các công ty sản xuất, dịch vụ và thương mại

Tại Mỹ, ngành Quản trị Kinh doanh được xem là một chuyên ngành lớn và đa dạng. Nó gồm nhiều phân ngành nhỏ trải rộng khắp các lĩnh vực liên quan như:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị khởi nghiệp
 • Quản trị Logistics
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn
 • Quản trị kinh doanh bất động sản
 • Quản trị kinh doanh thương mại
 • Quản trị chất lượng
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Quản trị sản xuất
 • Quản trị nguồn nhân lực

Với sự đa dạng về ngành học như trên, các bạn sinh viên khi lựa chọn du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh có thể tự do lựa chọn theo những phân ngành mà mình yêu thích cũng như phù hợp với năng lực của bản thân. 

ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ 

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Kinh doanh vô cùng rộng mở, sinh viên có thể làm việc tại rất nhiều bộ phận khác nhau trong một công ty, chẳng hạn như: Bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận nhân sự trong các công ty, tập đoàn với nhiều vị trí như chuyên viên, trưởng phòng cho đến các vị trí quản lý khác. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh sẽ có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành nhà CEO trong tương lai, giám đốc điều hành doanh nghiệp hoặc tự khởi nghiệp, chuyên gia xây dựng và thực thi chiến lược kinh doanh. 

Các bạn sinh viên Việt Nam du học Mỹ sẽ được cấp visa F-1, là visa dành cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian các chương trình ngôn ngữ, các trường trung học, Đại học, Cao đẳng,… tại Mỹ. Đặc biệt, sinh viên theo học các ngành trong khối Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ (STEM) sẽ được phép ở lại tìm việc làm sau tốt nghiệp lên đến tổng 17-27 tháng. Sinh viên có thể tiếp tục ở lại làm việc nếu được một công ty tại Mỹ chấp nhận. Điều này phần nào giúp việc xin nhập cư tại Mỹ của các bạn sinh viên trở nên dễ dàng hơn trong tương lai.

Top 5 trường Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ

Mỹ là quốc gia sở hữu cho mình một nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới với hơn 1500 ngôi trường Đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh. Giữa vô vàn những cơ hội trước mắt, chắc hẳn các bạn phần nào cảm thấy bối rối khi đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định chọn Mỹ sẽ là nơi đáp cánh ước mơ thì việc bạn phải làm chính là tìm hiểu những ngôi trường phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của mình để nộp đơn vào. Dưới đây INDEC xin được gợi ý cho các bạn một số ngôi trường top đầu tại Mỹ đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nhé! 

Stanford Graduate School of Business (#5 năm 2021 theo QS Ranking)

Đại học Stanford được xem là ngôi trường đứng đầu về đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh của nước Mỹ. Một số cựu sinh viên nổi bật của trường có thể kể đến như: John Donahoe – chủ tịch và CEO của eBay; Richard Kovacevich – cựu Chủ tịch và CEO của Wells Fargo & Co;…

 • Học phí: 73.062 USD/năm

ngành quản trị kinh doanh

Harvard Business School (#1 năm 2021 theo QS Ranking)

Khi theo học MBA tại Harvard, bạn sẽ được có những trải nghiệm học tập tuyệt vời với những kiến thức về kinh doanh, quản lý cùng các kỹ năng quan trọng trong công việc. Bên cạnh đó, bạn còn có khả năng tiếp cận với mạng lưới những nhân vật quan trọng và có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã và đang trưởng thành từ Harvard.

Đã có hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành Business tại Đại học Harvard và hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều làm việc tại các công ty nổi tiếng trên toàn cầu. Một số cựu sinh viên đặc biệt đáng chú ý của trường có thể kể đến như: Jamie Dimon – Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase & Co; Jeffrey Immelt – Chủ tịch và CEO của General Electric.

ngành quản trị kinh doanh

University of Pennsylvania (Wharton) (#6 năm 2021 theo QS Ranking)

Là một trong những trường kinh doanh đầu tiên góp mặt vào nhóm Ivy League, hiện trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp trên thế giới với gần 90.000 cựu sinh viên. Trong đó bao gồm một số gương mặt đáng chú ý như Jeff Weiner – Giám đốc điều hành của LinkedIn;  John Sculley – cựu CEO của Apple Inc và JD Power III – Founder của JD Power and Associates.

Theo Financial Times, mức lương trung bình của sinh viên sau 3 năm tốt nghiệp tại University of Pennsylvania trong khoảng 171.543 USD/năm. Không những thế, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường lên đến 95%.

Northeastern University (#14 năm 2021 theo QS Ranking)

Là ngôi trường tư thục được thành lập vào năm 1898, trường nằm ngay trung tâm thành phố Boston tại bang Massachusetts, Mỹ. Nơi đây được xem là một trong những thành phố trọng điểm về kinh tế lớn nhất bang Massachusetts cũng như là toàn nước Mỹ. 

Trường có bề dày thành tích vô cùng nổi bật như: Xếp hạng 4 tại Mỹ về hỗ trợ chương trình Co-op và thực tập dành cho sinh viên; Xếp hạng 1 ngôi trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất bang Massachusetts cũng như đứng trong top 40 các trường quốc gia tại Mỹ.

Northeastern là ngôi trường mạnh về khối ngành kinh tế như: Quản trị Kinh doanh; Kỹ sư; Nhân sự;…Trường còn cung cấp đa dạng các chương trình từ bậc Đại học, sau Đại học cho đến các chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đây là ngôi trường có mức học phí khá phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam khi quyết định du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. 

 • Học phí: 26,300 USD/năm

ngành quản trị kinh doanh

University of New Hampshire

Là ngôi trường công lập được thành lập từ năm 1866. Trường thuộc top 100 các trường Đại học Quốc gia hàng đầu tại Mỹ và nằm trong top 300 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. 

Đối với ngành Quản trị Kinh doanh, các bạn sẽ được học tại Trường Kinh tế và Kinh doanh Whittermore (WBSE) thuộc University of New Hampshire. Trường được hiệp hội AACSB công nhận là một trong những ngôi trường Kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt nhất.

 • Học phí: Bậc Đại học: $33,879; Bậc Thạc sĩ: $29,225

ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện đầu vào và học phí du học Mỹ ngành Quản trị Kinh doanh

 • Yêu cầu đầu vào:
   • Đã tốt nghiệp THPT đối với sinh viên theo học bậc Đại học và đã tốt nghiệp bằng Cử nhân đối với sinh viên theo học bậc Thạc sĩ
   • Điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên 
   • Một số trường còn yêu cầu điểm GMAT khi theo học
 • Học phí:

Tại Mỹ, học phí trung bình cho chương trình cử nhân về Quản trị Kinh doanh dao động từ 20.000 – 40.000 USD/năm. Mức phí nào dao động chủ yếu do chi phí ăn uống, sinh hoạt, nhà ở và đi lại của mỗi bạn khác nhau. Nếu như sinh viên ở tại khu học xá của trường, mức chi phí cho việc nhà ở sẽ thấp hơn so với việc thuê các căn hộ ở ngoài rất nhiều.  

HệThời gian học tậpChi phí học tập
Cao đẳng cộng đồng2 năm9.000 USD/năm
Đại học và cao đẳng công4 năm14.000 USD/năm
Cao đẳng và đại học tư thục4 năm30.000 USD/năm

ngành quản trị kinh doanh

Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh

Ai cũng có thể kinh doanh nhưng không phải ai cũng có có khả năng quản trị và điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Để có thể tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận, người quản trị cần phải có một sự hiểu biết nhất định về kinh tế, xã hội cũng như có cho mình một tầm nhìn bao quát trước những vấn đề trong cuộc sống. Vậy thì, những tố chất cần thiết khi theo học ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm những gì? Cùng INDEC tìm hiểu nha!

 • Đam mê với kinh doanh, quan tâm đến các biến động của nền kinh tế

Có đam mê với lĩnh vực kinh tế, kinh doanh chính là một trong những yếu tố hàng đầu để xem bạn có thực sự hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay không. Thế nhưng, đam mê không vẫn chưa đủ, bạn cần phải có năng lực và am hiểu lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự biến động của thị trường. Từ đó mới có khả năng đưa ra quyết định, đề xuất các chiến lược xây dựng và quản trị doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. 

 • Năng động, tự tin và quyết đoán

Không riêng gì ngành Quản trị Kinh doanh, sự tự tin và năng động chính là một trong những tố chất cần có của các bạn sinh viên khi bước chân vào giảng đường Đại học. Nếu sở hữu cho mình hai tố chất này, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và bắt nhịp nhanh với môi trường học tập và làm việc sau này. Và đặc biệt, tính quyết đoán sẽ phần nào giúp bạn trong việc xử lý những khủng hoảng và đưa ra các quyết định tốt cho tương lai.

 • Có tư duy logic, khả năng quan sát và nhạy bén 

Nếu như bạn là người giỏi phân tích, đánh giá vấn đề, luôn muốn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống bằng lập luận và tư duy logic thì ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành học phù hợp với bạn. Việc kinh doanh đòi hỏi bạn phải hình thành một tư duy hệ thống, rõ ràng và rành mạch. Đây cũng chính là điểm khởi đầu giúp bạn có thể đề ra những chiến lược, kế hoạch kinh doanh hợp lý để đánh bại những đối thủ khác trên thị trường. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện nay, người quản trị giỏi cũng cần phải trang bị cho mình thêm các kỹ năng liên quan như tin học văn phòng, các chứng chỉ ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm để có thể tiến xa hơn trong công việc.

Bên cạnh đó, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ nhằm nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Người lãnh đạo cần có khả năng trình bày và truyền đạt các thông tin cho đối phương cũng như biết lắng nghe và tạo nên tương tác đến từ hai phía. Người lãnh đạo khi làm được điều này sẽ dễ dàng thuyết phục được người khác và mang lại nhiều sự tin tưởng hơn.

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ nhưng còn nhiều băn khoăn? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. INDEC hy vọng rằng với những thông tin dưới đây, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân cũng như người thân của mình nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về học bổng, học phí, chương trình học và cuộc sống khi du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *