Chứng minh tài chính du học Anh – Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm từ A-Z

Mở sổ tiết kiệm là bước đầu tiên và quan trọng nhất để bạn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Anh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những hướng dẫn và lưu ý quan trọng về thủ tục mở sổ, xin xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, giúp ích trong quá trình làm hồ sơ du học Anh của bạn. 

sổ tiết kiệm

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm

Khi chứng minh tài chính xin visa du học Anh, sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị. Các giấy tờ khác tài sản hữu hình như nhà cửa, đất đai…hay thu nhập hàng tháng của sinh viên sẽ không được chú trọng, mà chỉ tập trung xem xét số tiền có trong tài khoản của sinh viên, phụ huynh.

Thời điểm mở sổ tiết kiệm

Thời điểm thích hợp nhất để mở sổ tiết kiệm cho mỗi kỳ học, đó là:

  • Kỳ nhập học tháng 09: nên mở tháng 5 hoặc tháng 6
  • Kỳ nhập học tháng 01: nên mở tháng 7,8 

Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm

Số tiền bạn cần chuẩn bị trong sổ tiết kiệm nên bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt của bạn trong thời gian theo học tại Anh.

Công thức sổ tiết kiệm như sau: Học phí – Học bổng – Deposit + Sinh hoạt phí 9 tháng ngoài London (Chi phí sinh hoạt ngoài London là 9207 GBP, trong London là 12,006 GBP)

Ví dụ: Sổ tiết kiệm =  Học phí 13,200 GBP  – Học bổng 2,000 GBP – Deposit đã đóng 3,000 GBP  + Sinh hoạt phí 9,207 GBP = 17,407 GBP ~ 522 triệu VNĐ (mức tỉ giá 1GBP = 30.000 VND) => Học sinh & Phụ huynh nên mở ở mức 650 triệu, dôi thêm khoảng 100 triệu

Lưu ý:

  • Sổ tiết kiệm phải đứng tên học sinh hoặc bố, mẹ học sinh. Ngoài những trường hợp này, sổ đứng tên người khác sẽ không được chấp thuận
  • Có thể gộp nhiều sổ khác nhau
  • Nếu chưa mở sổ tiết kiệm, nên tránh mở tại Agribank hoặc BIDV vì quá trình xin xác nhận số dư hay xảy ra lỗi
  • Trong khoảng thời gian từ trước 28 ngày khi nộp hồ sơ visa cho đến thời điểm nhận kết quả visa, số tiền trong sổ tiết kiệm tuyệt đối không được biến động số dư (các bạn không được rút tiền ra hay cho thêm tiền vào). Nếu muốn gửi thêm tiền, bạn cần phải mở sổ mới.
  • Trường hợp sổ tiết kiệm bằng tiếng Việt, bạn cần dịch thuật tiếng Anh và công chứng

>> Chi tiết đọc thêm tại: Chứng minh tài chính du học Anh

ngành tài chính tại Anh

Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm

Giấy xác nhận số dư tài khoản cần được lấy trước từ 01 đến 10 ngày khi nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán Anh. Nếu chuẩn bị sớm quá thì giấy này sẽ mất giá trị sử dụng. Ngoài ra, giấy xác nhận số dư tài khoản cần là bản song ngữ, có in rõ logo và thông tin liên lạc của ngân hàng.

Thời điểm xin xác nhận số dư: Trước khi cấp CAS (áp dụng với một số trường) và trước khi nộp hồ sơ xin visa với yêu cầu sổ tiết kiệm đã mở tối thiểu đủ 28 ngày

Hình thức: Bản xác nhận song ngữ Anh- Việt có đóng dấu tròn đỏ của ngân hàng

Giấy tờ cần thiết:

  • CCCD/Hộ chiếu của người đứng tên sổ tiết kiệm
  • Sổ tiết kiệm gốc

Hướng dẫn xin xác nhận số dư:

Cách xin xác nhận số dư tài khoản ngân hàng phổ biến nhất hiện nay là đến ngân hàng để làm thủ tục. Bạn cần mang hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và báo giao dịch viên để được hướng dẫn chi tiết thủ tục xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *