Talk show: Nâng tầm quản trị bằng xu hướng OKRs – Hiểu đúng, làm đúng.

Talk show: Nâng tầm quản trị bằng xu hướng OKRs: Hiểu đúng, làm đúng.

Thứ tư, ngày 11/11/2020, chuỗi talk show Kết Nối Doanh Nhân – Sẻ Chia Kiến Thức do Alpha Books tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại The Vuon Luxury Garden. Trong số đầu tiên, khán giả sẽ được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế và được giải đáp những câu hỏi thắc mắc, khó khăn trong quá trình áp dụng mô hình quản trị OKRs từ phía các lãnh đạo, giám đốc đã áp dụng thành công tại Việt Nam.

Anh Mai Xuân Đạt - tác giả cuốn sách OKRs: Hiểu đúng - Làm đúngÔng Mai Xuân Đạt – diễn giả Talk show: Nâng tầm quản trị bằng xu hướng OKRs – Hiểu đúng, làm đúng.

Hiện nay, trên thế giới, mô hình quản trị OKRs được xem là một trong những chìa khóa then chốt, giúp các công ty tăng trưởng vượt bậc về lợi nhuận và hiệu suất làm việc. Một trong số đó có những ông lớn, nổi bật như: Google, Intel, quỹ Bill & Melinda gates foundation, Amazon, Dell, Deloitte, LG…

Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp áp dụng thành công OKRs còn khá hạn chế, đặc biệt là trường hợp doanh nghiệp đang trong những giai đoạn đầu triển khai mô hình, sẽ rất dễ phát sinh không ít vấn đề và “mắc sai lầm”. Những lỗi thường gặp khi xây dựng OKRs, phổ biến nhất đối với các tổ chức hiện nay, có thể kể đến như: thiết lập OKRs một chiều từ trên xuống, quá nhiều mục tiêu, mục tiêu không thúc đẩy sự tiến bộ, gắn OKRs với lương thưởng, thiết lập kết quả then chốt không thể đo lường, xác định KR nhưng không có kế hoạch hành động, nhân viên thiếu cam kết…

Trong buổi talk show đầu tiên của chuỗi sự kiện, 3 diễn giả khách mời của Alpha Books là những quản lý, chủ doanh nghiệp đã áp dụng thành công OKRs, sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn khi triển khai mô hình này trong chính hệ thống của mình. Đồng thời, diễn giả cũng sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thắc mắc, khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải.

Mở đầu talk show là sự xuất hiện của ông Mai Xuân Đạt – Founder & CEO J.O.H.N Capital, Chairman SEONGON Chairman & CEO Red Monsters. Ông Đạt là doanh nhân Việt đầu tiên dẫn đường cho khái niệm OKRs vào Việt Nam. Ông cũng đồng thời là tác giả xuất bản cuốn sách về mô hình quản trị doanh nghiệp OKRs mang tên “OKRs: Hiểu đúng – Làm đúng” được xuất bản vào ngày 15.10.2020. Sau hơn 1 tháng xuất bản, cuốn sách đã nằm trong danh sách 8 cuốn sách kinh điển về quản trị mà nhà quản lý nào cũng nên đọc. Hiện nay, cuốn sách được biết đến như cẩm nang gối đầu của nhiều cấp giám đốc, trưởng phòng và quản lý.

Sách OKRs: Hiểu đúng - Làm đúng

Cuốn sách: OKRs – Hiểu đúng, làm đúng (Tác giả: Ông Mai Xuân Đạt)

Đặc biệt hơn, sau những trải nghiệm thực tiễn của bản thân, ông quyết định xây dựng một hệ sinh thái chia sẻ kiến thức OKRs mang tên “Cộng đồng VNOKRs” – cộng đồng OKRs đầu tiên tại Việt Nam, với mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiểu đúng và làm đúng OKRs. Sau gần 1 năm hoạt động, cộng đồng đã thu hút được hơn 3,300 thành viên là giám đốc, quản lý, trưởng phòng của các công ty thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Các chuỗi livestream giải đáp những câu hỏi thắc mắc, chia sẻ về thất bại và thành công trong quá trình áp dụng mô hình được ông tổ chức thường xuyên đã liên tục nhận được phản hồi tích cực từ phía thành viên cộng đồng.

Tiếp nối chương trình là ông Nguyễn Mạnh Cường – Founder & CEO công ty tư vấn du học INDEC. Mô hình OKRs được triển khai tại Indec bắt đầu từ quý 3 năm 2020 – đây là thời điểm ngành du học, đặc biệt là các nước Châu Âu, Anh, Mỹ, Canada, Ý… bị ảnh hưởng nặng nề nhất do mức độ lây lan của dịch bệnh Covid 19. Các công ty du học dường như rơi vào trạng thái bị động, đều phải đối mặt với hàng loạt khó khăn nhằm tối ưu nguồn lực từ tài sản, vốn, nhân sự, quản trị, công nghệ nhưng chưa tìm được giải pháp thực thi cụ thể. Tại thời điểm đó, Indec đã quyết tâm giữ mình ở vị thế chủ động, tận dụng cơ hội để “thay đổi” lại cơ cấu giúp doanh nghiệp trở nên tốt nhất. Toàn thể đội ngũ Indec tập trung tìm kiếm những giải pháp mới linh hoạt, phù hợp nhất để tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng. Nhờ sự đồng hành, quyết tâm cao độ từ cấp lãnh đạo đến toàn thể nhân viên, Indec đã tạo ra những kết quả then chốt và thực hiện hóa được mục tiêu ngay trong quý đầu tiên áp dụng mô hình quản trị OKRs – đánh dấu cột mốc quan trọng trong năm 2020.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Founder & CEO du học Indec

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Founder & CEO công ty tư vấn du học INDEC.

Cuối cùng là ông Ngô Việt Hưng – CEO BeatVN. BeatVN là hệ thống các nền tảng Online gồm diễn đàn, website, fanpage, ứng dụng di động thường xuyên cập nhật các thông tin xã hội, đời sống văn hóa và giải trí mang tính chất hài hước, vui vẻ. BeatVN thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ và kênh Fanpage hiện có hơn 2.269.214 người theo dõi. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu, áp dụng thành công mô hình OKRs trong việc quản trị ngay từ những quý đầu tiên.

Sự kiện ra mắt sách OKRs hiểu đúng - làm đúng

Ông Ngô Việt Hưng – CEO BeatVN (bên phải)

Với sự tham gia và chia sẻ của 3 diễn giả có kinh nghiệm thực tế,kiến thức chuyên sâu về OKRs sẽ hứa hẹn mang đến những góc nhìn thực tế, khách quan nhất về thực trạng mô hình OKRs tại Việt Nam. Qua đó, khán giả sẽ tìm kiếm được những giải pháp hiệu quả để giúp doanh nghiệp thay đổi vượt bậc trong tương lai.

Thông tin chi tiết về talk show, tham khảo tại link: https://bitly.com.vn/cBZFX

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status