NIAGARA COLLEGE HỖ TRỢ Y TẾ ĐỊA PHƯƠNG VỚI NHỮNG GIẢI PHÁP "MADE-IN-NIAGARA"

Các mô hình kinh doanh – Sáng tạo giải pháp cho doanh nghiệp tại Niagara College, vốn là nơi cung cấp cho sinh viên những cơ hội làm việc thực tiễn quý giá, giờ trở thành “nhà sản xuất dã chiến” – cung cấp vật tư cho nhu cầu cấp bách bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, đặc biệt là những người làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch Covid- 19.

Niagara College đang tập hợp và sản xuất trang thiết bị, vật tư cần thiết nhằm phục vụ cho ngành y tế địa phương, bao gồm cả những giải pháp “Made in Niagara” được thực hiện ngay trong các cơ sở của trường tại Welland và Niagara-on-the-lake.

Các giải pháp bao gồm việc sản xuất tấm che mặt tại các phòng lab của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Tiên tiến Walker (Walker Advanced Manufacturing Innovation Center); cung cấp các thiết bị bảo hộ cá nhân, gồm khẩu trang N-95, găng tay, bộ đồ bảo hộ toàn thân được tập hợp từ các khoa trên toàn trường; và chất khử trùng sản xuất bởi Khoa Chưng cất của trường (Niagara College Teaching Distillery).

“Tại Niagara College, chúng tôi đang hướng dẫn đào tạo cho những nhân viên chăm sóc y tế và những người ra quân đầu tiên. Chúng tôi biết rằng không nguồn cảm hứng nào lớn hơn nỗ lực không mệt mỏi của những người đang làm việc trong hệ thống chăm sóc y tế khi phải đối mặt với thách thức chưa từng có này,” – trích lời thầy Sean Kennedy, hiệu trưởng Niagara College. “Chúng tôi đang tận dụng tinh thần đổi mới sáng tạo của chính trường để cung cấp sự hỗ trợ bằng mọi cách có thể”.

Tấm chắn che mặt cung cấp bởi Trung tâm nghiên cứu và phát triển

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các thiết bị bảo hộ của Hệ thống chăm sóc sức khỏe khu vực Niagara, 2.000 tấm che mặt đang được tiến hành sản xuất tại Trung tâm Đổi Mới Sản xuất và Phát triển Tiên tiến Walker của trường (Cơ sở Welland) sử dụng công nghệ cắt laser và các công cụ thiết kế trên máy tính. 

Dự án được tài trợ bởi Hiệp hội Nam Ontario về Đổi Mới và Sản xuất Tiên Tiến (SONAMI) do NC dẫn đầu thông qua các đóng góp của Cơ quan Phát triển Kinh tế Liên bang Nam Ontario (FedDev Ontario)

Ngoài việc tiếp cận hỗ trợ các tổ chức chăm sóc sức khỏe tại địa phương, bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới của trường cũng đã tiếp cận với Tổ chức Sức khỏe y tế Canada (Health Canada) với mong muốn phát triển thêm các dự án bổ sung liên quan đến COVID- 19.

Khoa Chưng Cất (Teaching Distillery) sản xuất cồn sát khuẩn

Các thiết bị chưng cất của khu vực giảng dạy chưng cất của trường Niagara College tại Niagara-on-the-Lake được vận hành suốt thời gian đóng cửa khuôn viên trường – nhưng không phải để làm ra những chai rượu trứ danh như thường lệ. Kể từ ngày 16 Tháng Ba, các thành viên của trường đã đáp ứng nhu cầu lớn về chất khử trùng tay bằng cách bắt đầu sản xuất chất khử trùng cồn 70% để sử dụng làm nước rửa tay và lau rửa bề mặt.

Ủng hộ các trang thiết bị y tế nhàn rỗi tại các khoa trên toàn trường

Nhân viên từ các khoa của trường đang tập hợp các thiết bị bảo hộ cá nhân nhàn rỗi tại khoa mình để ủng hộ cho những nhân viên y tế địa phương. 

Hàng nghìn khẩu trang (bao gồm khẩu trang N95 và khẩu trang thông thường) và găng tay, cũng như hàng trăm tấm che mặt sẽ được cung cấp trong những ngày tới. 

Các thiết bị được tập hợp từ nhiều đơn vị của trường như Khoa Sức khỏe Cộng đồng, Công nghệ và Dạy nghề, An ninh, Môi trường, Nhân sự.

Thông tin cập nhật liên quan đến dịch bệnh COVID-19

Hai cơ sở của Niagara College hiện đang đóng, sinh viên tiếp tục học kỳ mùa Đông qua hệ thống học từ xa cho đến khi có thông báo mới. Truy cập niagaracollege.ca/healthservices/coronavirus/ để cập nhật thông tin mới nhất liên quan tới dịch bệnh COVID- 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status