Phát triển sự nghiệp với tấm bằng thạc sĩ Anh – Tại sao không?

Liệu bạn có biết, hành trình phát triển sự nghiệp cũng được chia thành nhiều dấu mốc quan trọng? Vào ngưỡng tuổi 30, con người bắt đầu ổn định sự nghiệp, chỉ có một số ít vẫn đang trên chặng đường tìm kiếm nơi mình thuộc về, nhưng dù thế nào, họ đã nắm trong tay một số kinh nghiệm. Khi bước vào độ tuổi 40, họ bắt đầu trở thành “người nghệ sĩ” khẳng định bản thân bằng vốn tích lũy lâu năm của mình trong công việc. Nhưng trên hết, để trở thành một người thành đạt, chúng ta đã bắt đầu bước trên con đường phát triển sự nghiệp vào lứa tuổi 20. 

Du học thạc sĩ Anh mở ra con đường phát triển sự nghiệp
Du học thạc sĩ Anh mở ra con đường phát triển sự nghiệp

Chúng ta của tuổi đôi mươi là những người có tất cả. Chúng ta có thể không giàu có về vật chất, song chúng ta có sức khỏe, có thời gian, có đủ nhiệt huyết thanh xuân và nghị lực. Chúng ta của những năm tháng ấy cũng là những con người dũng cảm nhất, sẵn sàng đạp lên mọi khó khăn, gian khổ để chạm tới những điều lớn lao. Ắt hẳn ai trong số chúng ta chẳng từng sở hữu những giấc mộng chinh phục hoài bão để thỏa mãn bản thân mình và nhận được sự tin tưởng từ người khác. Cố gắng đến thế cũng chỉ vì tương lai sau này, với một tấm vé phát triển sự nghiệp chắc chắn. 

Tuổi đôi mươi là quãng thời gian đẹp đẽ, chính vì vậy, sẽ thật tiếc nuối nếu như chúng ta không chịu cố gắng. Bởi để ổn định sự nghiệp khi bước qua cột mốc ba mươi, bạn phải có trong tay một số kinh nghiệm quý giá hay trải nghiệm một vài công việc, kỹ năng trước đó. Cuộc hành trình tạo lập nền móng chuẩn bị cho những thành tựu rực rỡ sau này không hề ngắn ngủi mà đó chính là cả quãng thanh xuân của đời người. Năm tháng chảy trôi, kinh nghiệm sống cứ thế lớn dần lên, tạo cho bạn một bước đệm vững chắc để phát triển sự nghiệp vững vàng. 

Trước sự đổi thay không ngừng nghỉ của xã hội, bạn không thể lơ là phút giây nào đâu. Đừng để thời gian phải trôi đi vô nghĩa, chúng ta cần nỗ lực ngay từ khi còn ở trên giảng đường. Bài viết này sẽ giúp các bạn định hướng để phát triển sự nghiệp hiệu quả nhất!

Phát triển sự nghiệp – Cuộc hành trình nhiều chông gai

Albeit Einstein đã từng nói: “Trong thành công của tôi thì có 99% là mồ hôi nước mắt, chỉ có 1% là do trời phú”. Để có thành công, con người luôn cần tạo dựng cho mình nền tảng vững chắc. Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng cho bạn bước qua, cũng như trên cuộc hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ trải qua vô vàn trở ngại không tên. 

Phát triển sự nghiệp là một chặng đường nhiều chông gai
Phát triển sự nghiệp là một chặng đường nhiều chông gai

Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng

Bạn muốn phát triển sự nghiệp, nhưng lại không biết bản thân phải bắt đầu từ đâu, mình thuộc về nơi nào, đó là thiếu sót cực kì lớn. Bởi vậy, trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự hiểu rõ về bản thân cùng với những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Cách dễ dàng nhất là nhờ những người thân yêu, người đồng hành cùng bạn đưa ra lời tư vấn chân thành nhất, hơn là chỉ dựa vào sự nhận xét từ chính bản thân mình. Khi hiểu rõ tính cách của mình, bạn sẽ bắt đầu vạch ra được công việc nào phù hợp với loại cá tính đó, kết hợp với điểm mạnh, điểm yếu và sự yêu thích của mình để theo đuổi.

Sống có kế hoạch – thanh xuân không uổng phí

Để phát triển sự nghiệp, quan trọng nhất là phải thiết lập kế hoạch. Con người ai cũng cần kế hoạch để đưa cuộc sống vào một thời gian biểu khoa học. Khi viết văn, chúng ta cần dàn bài để có hình dung cụ thể nhất về tác phẩm của mình; trước khi đi du lịch, người ta cần thiết lập trình tự hoạt động cụ thể để chuyến đi diễn ra hiệu quả nhất. Vậy thì kế hoạch cho phát triển sự nghiệp cũng như vậy thôi.

Lợi ích của lập kế hoạch là bạn có thể biết ưu tiên mục tiêu nào hoàn thành trước và cân nhắc được thời hạn cho từng mục tiêu lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, khi đã có bản kế hoạch tổng thể, bạn có thể sửa đổi dễ dàng hơn nếu tìm ra một mục tiêu nào đó hẫn dẫn hơn, hoặc tìm ra những lỗ hổng cần sửa đổi trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình. 

Rèn luyện, trau dồi các kỹ năng mềm

Rèn luyện các kỹ năng mềm luôn luôn được khuyến khích đối với bất cứ người trẻ nào. Khi bước vào thế giới của những người trưởng thành, hành trang mà bạn nên mang là vốn tri thức, sự chăm chỉ và kỹ năng mềm. Ba thứ này sẽ giúp công việc của các bạn trẻ trở nên trau chuốt hơn, hạn chế những trở ngại mà các bạn gặp phải trong cuộc hành trình phát triển sự nghiệp sau này. 

Các kỹ năng mềm ở đây có thể là: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo, xử lý tình huống, đàm phán,… và đặc biệt là nhóm kỹ năng đặc biệt không thể thiếu dành cho thế hệ Z ngày nay

Xách balo lên và đi

Đi một ngày đàng – học một sàng khôn. Trải nghiệm thực tế sẽ đem đến cho người trẻ cái nhìn toàn diện nhất về cuộc sống xung quanh. Đi ở đây có thể là một chuyến đi du lịch ngắn hạn, một hoạt động tình nguyện trong hay ngoài nước, hoặc một năm gap year để trải nghiệm các vùng đất mới. Cho dù thế nào cũng khiến bạn thêm phần thích thú với những gì bản thân được tận mắt nhìn thấy.

Con đường du học, cũng chính là một trải nghiệm nên có. Không chỉ có cơ hội hòa mình vào nền giáo dục tân tiến, một văn hóa mới mẻ hay mở rộng quan hệ, bạn còn có thể phát triển sự nghiệp của mình với những tấm bằng quốc tế. Trong đó, du học thạc sĩ với thời hạn ngắn chính là khoảng thời gian vừa đủ để bạn có trải nghiệm tốt nhất trước khi bước vào những tháng ngày làm việc không ngừng nghỉ.  

Phát triển sự nghiệp dễ dàng với con đường du học thạc sĩ Anh

Như đã đề cập, một trong những cơ hội giúp phát triển sự nghiệp dễ dàng nhất chính là con đường du học. Bằng việc tiếp xúc với một nền văn hóa khác biệt và hệ thống giáo dục tầm cỡ quốc tế, giới trẻ sẽ được trang bị tầm nhìn sâu rộng hơn. 

Tấm bằng có giá trị toàn cầu

Một trong những lợi thế của bằng thạc sĩ Anh chính là tấm bằng này sẽ có giá trị toàn cầu. Sự ưu ái này bắt nguồn từ chất lượng giáo dục của Anh. Anh Quốc có nền giáo dục lâu đời trải qua hàng trăm năm nay, nhưng chưa bao giờ thoát ra khỏi top các trường danh giá hàng đầu thế giới. Nếu đủ điều kiện, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào hệ Thạc sĩ ở các ngôi trường danh tiếng như Oxford, Cambridge, Manchester, London, Bristol,… 

Thậm chí, cơ hội học thạc sĩ chẳng giới hạn ở những ngôi trường nổi tiếng đâu nhé. Bất cứ ngôi trường nào của Anh cũng hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và đưa bạn lên một nấc thang mới trong phát triển sự nghiệp. Cho dù là bằng MBA, MA, MSc hay Med, du học sinh hoàn toàn yên tâm rằng họ có thể mang tấm bằng này đi bất cứ nơi đâu, chỉ cần xuất phát điểm của họ là từ vương quốc “mặt trời không bao giờ lặn” này. Chính tính chất quốc tế này là yếu tố bạn nên cân nhắc để du học thạc sĩ Anh Quốc. 

Cơ hội việc làm trong mơ

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học phải đi đôi với hành”, khi đi du học thạc sĩ tại Anh Quốc, yếu tố cần thiết để người trẻ phát triển sự nghiệp luôn là cơ hội được trau dồi kinh nghiệm thực tiễn hay không. Và chắc chắn, cơ hội này không những có nhiều mà còn rộng mở cho các bạn trẻ. 

Du học thạc sĩ Anh mở ra cơ hội việc làm rộng mở
Du học thạc sĩ Anh mở ra cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, sinh viên du học thạc sĩ Anh được phép làm thêm tối đa 20 giờ trong tuần trừ giờ học và có thể làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ. Đặc biệt hơn là, cuối năm 2019, Anh Quốc đã khôi phục thị thực làm việc hai năm cho sinh viên hoàn thành giáo dục bậc đại học hoặc sau đại học, chính thức áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp hè 2021, như vậy, nếu lựa chọn du học thạc sĩ Anh Quốc vào năm 2021 này, bạn đã đủ điều kiện để được kết nạp vào đội ngũ lao động tại quốc gia này rồi đó. Việc cần làm chỉ là xin visa hai năm làm việc sau tốt nghiệp nữa mà thôi. 

Không chỉ là cơ hội vàng để trang trải cuộc sống, sinh viên được tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu với những người đồng trang lứa và tiếp cận một nền văn hóa hoàn toàn mới. Cơ hội được rèn luyện tiếng Anh, vận dụng các kỹ năng mềm trong cuộc sống, áp dụng lý thuyết trên lớp và mở rộng quan hệ hứa hẹn sẽ tạo nên một con người toàn diện. 

Hệ thống giáo dục bậc nhất

Như đã đề cập, Anh Quốc được mệnh danh là quốc gia trong mơ của lứa du học sinh với chất lượng giáo dục bậc nhất. Bản thân quốc gia này đã tự tạo dựng nên hình ảnh toàn cầu bởi lịch sử phát triển giáo dục hơn 800 năm cùng với sự xuất hiện của các trường đại học lâu đời và nổi tiếng. Vương Quốc Anh luôn xếp hàng đầu (hầu như trong top 5) bảng xếp hạng những ngôi trường hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng học thuật uy tín như U21 Rankings hay QS World University Rankings.

Anh là một trong những nước có chất lượng giáo dục top đầu thế giới
Anh là một trong những nước có chất lượng giáo dục top đầu thế giới

Chính những điều kiện này đã tự nâng tầm ảnh hưởng của đại học Anh Quốc đối với những người quan tâm đến du học. Chắc chắn, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên du học sinh có tấm bằng thạc sĩ Đại học Anh Quốc. Con đường phát triển sự nghiệp chưa bao giờ rộng mở hơn thế! 

Một trong những yếu tố đáng để cân nhắc tại Anh Quốc là tính áp dụng thực tế của môi trường giáo dục bậc nhất thế giới. Khi theo học hệ thạc sĩ tại quốc gia này, người trẻ được tạo cơ hội phát triển các tố chất quan trọng cho sự nghiệp như tư duy phản biện, nghệ thuật nói trước đám đông, kỹ năng sáng tạo, xử lý vấn đề khoa học, kỹ năng đàm phán, làm việc nhóm, …. Lợi thế này khiến giá trị của du học sinh hệ thạc sĩ Anh Quốc có khả năng phát triển sự nghiệp dễ dàng. 

Hơn thế, có thể bạn chưa biết, Uỷ ban Việc làm và Kỹ năng Vương Quốc Anh đã dự đoán rằng, cứ bảy việc làm tại Anh sẽ có một công việc cần bằng sau đại học vào năm 2022. Vậy nên đừng chần chừ với lựa chọn của chính mình nhé.

Tuy nhiên, ưu điểm tuyệt vời nhất của chương trình thạc sĩ Anh chính là thời gian hoàn thành khóa học. Du học sinh chỉ cần một năm để “rinh” về tấm bằng thạc sĩ của một ngôi trường uy tín tại Anh, trong khi các quốc gia khác, thời gian để hoàn thành cần tối thiểu 1,5 đến 2 năm. Hoàn tất khóa học sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian trải nghiệm thực tiễn hơn và có nhiều ưu thế trong xin việc. Con đường phát triển sự nghiệp hứa hẹn sẽ càng gần vạch đích hơn.   

Môi trường ngoại ngữ “chuẩn không cần chỉnh”

Điều mà ai cũng công nhận: đắm mình trong ngôi trường ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là chiếc chìa khóa vàng để chinh phục thứ tiếng này. Hiện nay, tuy tiếng Anh đã trở nên bão hòa cùng với sự phát triển của ngôn ngữ Trung, Pháp, Hàn, Tây Ban Nha, … nhưng các quốc gia nói tiếng Anh vẫn chiếm đa số và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Bởi vậy, học tiếng Anh không còn là cơ hội, mà còn là yêu cầu của bất cứ nhà tuyển dụng nào đối với những người xin việc. 

Đừng để cơ hội phát triển sự nghiệp tuột khỏi tầm với của bạn với ngôn ngữ này, bởi chiếc vé du học thạc sĩ Anh Quốc đã mở ra cơ hội này, đủ để bạn có thể mài giũa kỹ năng tiếng Anh trong những năm tháng du học và trải nghiệm ở nơi đây.

Và còn vô vàn những lợi thế khác

Khóa học pre-master cho người mới 

Thông thường, các khóa học thạc sĩ Anh yêu cầu ielts tối thiểu 6.0 – 6.5, cá biệt có nhiều ngôi trường yêu cầu 7.0 cùng kinh nghiệm chuyên ngành của sinh viên. Nhiều người lo sợ rằng, vốn ngôn ngữ ít ỏi sẽ trở thành viên đá ngáng đường họ đến với môi trường học thuật danh giá tại Anh. Thấu hiểu nỗi lo này, Anh Quốc đã mở các khóa Thạc sĩ dự bị (pre – master) nhằm trang bị kiến thức nền, nâng cao trình độ ngoại ngữ  cho sinh viên trước khi du học sinh đủ tự tin bước vào chương trình Thạc sĩ. Điều kiện để thỏa mãn chỉ là IELTS 5.0, GPA trên 2.2 mà thôi. 

Tiết kiệm chi phí 

Không phải ai cũng biết, du học thạc sĩ Anh Quốc thực chất tiết kiệm hơn nhiều so với những ngôi trường đại học khác tại Mỹ, Canada, Úc,.. Ưu thế thời gian đào tạo ngắn mang đến cho sinh viên sự yên tâm về chi phí đào tạo. Chỉ có một năm, nên sinh viên hoàn toàn tiết kiệm được một nửa số tiền dành cho sinh hoạt cá nhân. Bạn có thể tham khảo bảng số liệu dưới đây để biết thêm về các loại phí phải trả cho du học thạc sĩ Anh Quốc nhé:

Khoản chiChi tiếtQuy đổi
Học phí13.000 – 22.000 GBP380 – 640 triệu đồng
Sinh hoạt phí9.600 GBP280 triệu đồng
Tổng (khóa)22.600 – 31.600 GBP660 – 920 triệu đồng

Cơ hội học bổng trong tầm với

Môi trường học tập tại Anh Quốc hấp dẫn du học sinh không chỉ bởi nền giáo dục thâm niên lâu đời mà còn nhờ những hỗ trợ thiết thực dành cho du học sinh. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề tài chính, đừng quên tham khảo chương trình học bổng du học Anh mà quốc gia đã mở ra tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên học tập. 

INDEC – người bạn đồng hành trên con đường phát triển sự nghiệp của bạn

Con người không phải là cá thể tồn tại độc lập. Bất cứ cuộc hành trình nào, chúng ta cũng cần một người bạn đồng hành để giúp đỡ bản thân. Người bạn đồng hành cho chuyến đi phát triển sự nghiệp này của bạn có thể là cha mẹ, người thầy giáo hay những người thân yêu nhất. Thế nhưng, cũng đừng quên rằng vẫn còn có INDEC luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn từ khởi đầu cho đến những nấc thang cuối của chặng đường. 

INDEC liên kết với những ngôi trường đại học danh giá ở khắp mọi nơi trên thế giới, cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn du học cùng nhiều trải nghiệm đặc biệt khác, đem ước mơ du học của các bạn trẻ đến gần hơn nữa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status