Phỏng vấn Visa du học Anh: Bí quyết để thành công ngay từ lần đầu tiên

Phỏng vấn Visa du học Anh là bước cuối cùng giúp bạn chạm tới cánh cửa học tập tại xứ sở sương mù. Vậy làm thế nào thế để qua phỏng vấn dù chưa có kinh  nghiệm?

>>Cẩm nang từ A-Z về Visa Tier 4 – Phần 1: Xin Visa Tier 4 từ ngoài Vương Quốc Anh thế nào?

Phỏng vấn Visa du học Anh luôn được biết là “cửa ải” khó nhằn nhất, khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam “mất ăn mất ngủ”. Bởi so với nhiều quốc gia trên thế giới, visa Anh được xem xét rất cẩn thận, chặt chẽ trên nhiều phương diện, từ học lực, khả năng tài chính tới kế hoạch học tập, mục tiêu trong tương lai… Vì vậy, không phải ai cũng có thể dễ dàng được chấp nhận ngay từ lần đầu tiên, nhất là khi Anh ngày càng siết chặt chính sách visa cho du học sinh.

Trong bài viết dưới đây, Du học INDEC sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin visa du học Anh quốc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phỏng vấn Visa du học Anh: Bí quyết để thành công ngay từ lần đầu tiên

Chuẩn bị thủ tục xin Visa du học Anh

Để đến được với vòng phỏng vấn Visa du học Anh, trước tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ. Quá trình này nên được thực hiện cách ngày nhập học tại Anh ít nhất 3 tháng. Đây là khoảng thời gian hợp lý để bạn hoàn thiện các loại giấy tờ cần thiết, đồng thời có thể xử lý kịp thời trong trường hợp có phát sinh, rắc rối khiến thời gian cấp thị thực bị kéo dài. 

Một bộ hồ sơ xin Visa du học Anh thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau (đã được công chứng, thời hạn không quá 6 tháng):

– Hộ chiếu

– 2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng

– Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan

– Thư xác nhận nhập học của trường tại Anh (CAS) và bằng cấp, bảng điểm liên quan

– Giấy tờ chứng minh tài chính

– Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

– Các giấy tờ theo yêu cầu của Cục Biên giới Anh – UKBA tại thời điểm nộp hồ sơ: bảo hiểm y tế, kế hoạch học tập…

Phỏng vấn Visa du học Anh

Đặc biệt, bạn cần phải trung thực với tất cả các thông tin ghi trên hồ sơ. Bất kỳ một thông tin không sai lệch, không chính xác nào cũng có thể khiến hội đồng thẩm định “đánh trượt” hồ sơ của bạn không chỉ một mà còn có thể nhiều lần sau đó nữa. Song song với “phần cứng”, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thật tốt để có thể trả lời rõ ràng, rành rọt những câu hỏi phỏng vấn Visa du học Anh. 

Hãy nhớ một bộ hồ sơ được chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn đặt một chân vào cánh cửa thành công đấy nhé!

Phỏng vấn Visa du học Anh – 4 yếu tố để thành công

  • Luôn luôn trung thực. Mọi thông tin trong câu trả lời của bạn cần phải khớp với hồ sơ. Nếu chưa nghe rõ câu hỏi, hãy nhẹ nhàng hỏi lại.
  • Lựa chọn trang phục lịch sự và trang nhã dù là phỏng vấn trực tiếp hay phỏng vấn qua skype. Bên cạnh đó, khi trả lời câu hỏi, bạn cần thể hiện được phong thái tự tin, bình bĩnh. Hãy cố gắng thả lỏng để tinh thần thoải mái và có thể trình bày hết suy nghĩ của mình.  
  • Trình bày kế hoạch học tập và làm việc cụ thể, khoa học để chứng minh rằng bạn thực sự nghiêm túc với việc đi du học. Hãy cho họ thấy với những kiến thức bạn học được từ nền giáo dục Anh, bạn sẽ xây dựng và phát triển quê nhà như thế nào.

Ngoài ra, kinh nghiệm từ những cao thủ xin Visa cho thấy, bạn nên chuyển buổi phỏng vấn hỏi đáp 1 chiều thành một cuộc trò chuyện, chia sẻ thông thường. Hãy trả lời linh hoạt hơn và nếu được, bạn có thể đặt câu hỏi ngược lại cho người phỏng vấn. Như vậy là bạn đã nắm được 90% tấm vé thành công rồi đó.

7 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Anh

Câu 1: Tại sao bạn chọn Vương Quốc Anh là nơi để học tập?

Tip: Bạn cần nhấn mạnh tới chất lượng giáo dục tại Anh và thuyết phục người hỏi rằng chương trình học ở Anh sẽ bồi dưỡng những kiến thức quan trọng cho bạn. 

Câu 2: Tại sao bạn chọn ngành học này, trường học này?

Tip: Để trả lời, bạn cần tìm hiểu kỹ về thế mạnh của trường nói chung cũng như với lĩnh vực bạn chọn nói riêng. Chẳng hạn như xếp hạng của trường, đội ngũ giảng viên…

Câu 3: Kế hoạch của bạn sau khi hoàn thành chương trình học là gì?

Tip: Với câu hỏi này, bạn cần nói về mục tiêu của bạn: từ chuyên ngành bạn chọn, bạn mong muốn làm việc ở công ty nào, vì sao.

Phỏng vấn Visa du học Anh

Câu 4: Bạn có dự định làm việc ở Anh sau khi tốt nghiệp không?

Tip: Câu trả lời tốt nhất là bạn nên đưa ra là kế hoạch tìm kiếm việc làm ở Việt Nam thay vì tiếp tục ở lại Anh.

Câu 5: Bạn sẽ ở đâu khi học tập tại Anh?

Tip: Đây là một câu hỏi cho thấy bạn đã thực sự sẵn sàng cho việc du học hay chưa. Vì thế, để không lúng túng, bạn nên tìm chỗ ở trước khi sang Anh và lưu lại địa đó. 

Câu 6: Ai là người chi trả học phí, phí sinh hoạt trong thời gian bạn đi học? Thời gian chi trả là bao lâu?

Tip: Hãy trả lời chính xác thông tin khớp với hồ sơ xin visa Anh đã nộp. Bạn được nhận học bổng hay du học tự túc bằng thu nhập của gia đình, giấy tờ nhà đất, các khoản tích lũy trong ngân hàng, đầu tư… hãy đề cập thật chi tiết nhé. 

Câu 7: Triển vọng nghề nghiệp của bạn sau khi ra trường? Mức lương bạn dự tính nhận được?

Tip: Câu trả lời hay nhất là bạn đưa ra được những dẫn chứng, các nghiên cứu, thống kê cụ thể về tiềm năng của ngành học. 

Quý phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm tới du học Anh hãy liên hệ với Du học INDEC để được tư vấn và hỗ trợ 24/7. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Du học INDEC sẽ giúp bạn chọn được ngành học, trường học phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện tài chính gia đình.

 Hơn hết, INDEC sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường du học, từ chuẩn bị hồ sơ, hướng dẫn bay đến hỗ trợ tìm nhà, giải quyết những khó khăn nơi đất khách.

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Hotline: 0966887192

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: Du học cùng INDEC/Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã đăng ký thành công. Chuyên viên tư vấn Indec sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất