Săn học bổng thành công nhờ bài luận SoP

SoP là bài luận nói lên mục đích học tập của bạn. Thông qua bài luận, học sinh, sinh viên sẽ thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình về việc học tập để từ đó gây ấn tượng với nhà trường, tăng cơ hội xin được những mức học bổng hấp dẫn.

Xem thêm: Bùng nổ học bổng lên tới 60% kỳ tháng 1/2021 tại trường Đại học top đầu Anh quốc

SoP (Statement of Purpose) là bài luận thể hiện mục đích học tập mà các bạn học sinh, sinh viên có thể được yêu cầu viết khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường hoặc khi xin học bổng. Có thể nói, SoP là phần duy nhất trong hồ sơ tuyển sinh mà học sinh, sinh viên được toàn quyền quyết định.

Săn học bổng thành công nhờ bài luận SoP

SoP rất quan trọng với những ai đang có ý định du học hoặc xin học bổng. SoP thể hiện điểm khác biệt, quyết định việc bạn có săn được học bổng hay thư mời nhập học hay không. Mặc dù vậy, có khá nhiều học sinh, sinh viên Việt chưa thực sự quan tâm tới bài luận này và thường xuyên trì hoãn tới phút cuối.

Nói về tầm quan trọng, việc thể hiện mục đích học tập thông qua SoP có thể giúp bạn tăng khả năng vào ngôi trường mơ ước và có khả năng bù lại cho những điểm yếu trong hồ sơ dự tuyển như điểm số không cao. Tuy nhiên, nếu bài SoP chưa tốt có nguy cơ kéo tuột một hồ sơ nhiều điểm mạnh.

Vì vậy, việc lên kế hoạch hợp lý sẽ giúp các bạn học sinh có đủ thời gian để hoàn thành bài luận chỉn chu, có đầu tư và tinh tế, nâng cao cơ hội trúng tuyển. Bạn sẽ thấy có nhiều trường hợp tương tự nhau về thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, tình trạng tài chính, nhưng có bạn đạt học bổng có bạn không, mức học bổng cũng không giống nhau. Điều này một phần quyết định bởi bài luận thể hiện mục đích học tập của bạn.

Nhà tuyển sinh trao cho bạn mức học bổng vì con người, lối tư duy và những tố chất của bạn mà ở người khác không có. Biết cách thể hiện điểm mạnh của bản thân sao cho trung thực, khéo léo nhất không phải là chuyện dễ dàng.
Chính bởi những lý do trên, bên cạnh chuẩn bị một background “khủng” thì đừng quên có một SoP thật chất các bạn nhé.

Và để làm được điều này, hãy đừng quên liên hệ với Du học INDEC theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status