THÀNH PHỐ EDINBURGH – XỨ SỞ CỦA BỘ TRUYỆN HARRY POTTER

Tôi nghe ở đâu đó rằng những người đã từng du lịch đến Scotland hay thủ đô Edinburgh hay bảo nhau rằng đây một thành phố kỳ lạ, đến nỗi không một ai khi bước chân đến đây mà không say mê, quyến luyến mảnh đất này. Edinburgh là thủ đô của Scotland, trái tim của châu Âu

  1. Những ngõ hẻm đậm dấu thi ca

Edinburgh là thành phố của văn chương, thi ca và âm nhạc. Rất nhiều những áng văn thơ kinh điển của nhân loại đã sinh ra ở chốn này: nhà văn, nhà thơ Walter Scott, rồi Conan Doyle với truyện trinh thám Sherlock Holmes, Robert Burns, Ian Rankin, Irvine Welsh và mới đây là nhà văn nữ đình đám J.K. Rowling với Harry Potter…
Những khung cảnh được J.K.Rowling mô tả trong truyện từ đường phố, tòa nhà, thậm chí tên của các nhân vật cũng được thành phố này truyền cảm hứng. Đến Edinburgh dĩ nhiên không thể ghé thăm lâu đài bản gốc của trường Hogwarts, ngôi mộ của Tom Riddle, Quán cà phê White Elephant ở Edinburgh – nơi Rowling viết cuốn truyện đầu tiên, đã trở thành điểm đến thú vị của du khách trong và ngoài nước Scotland trong suốt nhiều năm qua.

2. Chủ nhà của vô số lễ hội

Edinburgh là thành phố của những lễ hội mùa hè. Đa số các lễ hội diễn ra vào tháng 8, là dịp tuyệt vời cho những ai yêu thích âm nhạc, nghệ thuật và phim ảnh đến thưởng thức và vui chơi. Lễ hội quốc tế Edinburgh được tổ chức lần đầu vào năm 1947 và đến nay vẫn được xem là lễ hội lớn và quan trọng nhất. Một số lễ hội khác không thể không kể đến là lễ hội Fringe Edinburgh – nơi trình chiếu các vở hài kịch và các môn nghệ thuật tiên phong, hiện là lễ hội nghệ thuật lớn nhất trên thế giới; lễ hội Edge – một lễ hội âm nhạc diễn ra song song với lễ hội Fringe; lễ hội nhạc Jazz và Blue ở Edinburgh; lễ hội sách quốc tế Edinburgh; liên hoan phim quốc tế Edinburgh.

3. Những công trình kiến trúc đậm chất Trung cổ

Edinburgh nơi hội tụ vẻ đẹp của 2 thế giới cổ kính và hiện đại với những khu phố cổ xen lẫn với những khu phố có kiến trúc mới.
Đây cũng được biết đến là thành phố ấn tượng nhất châu Âu bởi địa hình đồi núi cùng kiến trúc thời George, kiến trúc thời Trung cổ còn lưu lại rõ rệt. Vì thế, người ta còn gọi nơi đây là “Athens của phía Bắc”

4. Thiên đường ẩm thực hấp dẫn

Cá hồi tươi sống, các loại bánh truyền thống, rau theo mùa, thịt bò Scotland… là những thực phẩm nổi tiếng khắp châu Âu. Edinburgh sở hữu những đầu bếp cực giỏi, từ quán bình dân cho đến nhà hàng hạng sang gắn vài ngôi sao Michelin. Đừng quên thưởng thức đồ ăn trong không gian cổ kính của các kiến trúc cổ hay ngồi bên lề phố cổ khiến ta như đang quay về thế kỷ 17, 18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status