Du học Anh: Tìm hiểu về University of Brighton – Ngôi đào tạo Thiết kế và Nghệ thuật hàng đầu tại Vương quốc Anh

Từ những viên gạch đầu tiên được xây dựng vào những năm 1850 tại Brighton, ngày nay University of Brighton đã phát triển thành trường đại học hàng đầu kéo dài bên cạnh bờ biển phía nam nước Anh. Là ngôi trường tập trung vào giáo dục chuyên nghiệp, University of Brighton đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng và dẫn đầu khu vực với quy mô khoảng 18.000 sinh viên và 2.400 nhân viên. Hôm nay cùng INDEC tìm hiểu đầy đủ và toàn diện về ngôi trường này nhé!

university of Brighton

Tổng quan về University of Brighton

University of Brighton là trường đại học công lập năng động tọa lạc tại bờ biển phía nam của Vương quốc Anh. Với lịch sử từ năm 1858, trường với tên gọi là Brighton School of Art (Trường Nghệ thuật Brighton) đã mở cửa đón 110 sinh viên đầu tiên của mình, trong các căn phòng cạnh nhà bếp của Royal Pavilion. Qua quá trình thành lập và phát triển, cho tới ngày nay trường được biết đến là ngôi trường hàng đầu đào tạo đa dạng các chuyên ngành như dược, kỹ thuật, sinh thái học, máy tính, toán học, kiến ​​trúc, địa chất, điều dưỡng, báo chí, tội phạm học, kinh doanh,… 

Nằm ở vùng biển Đông Nam của nước Anh, chỉ cách London khoảng 1 giờ đi tàu nhưng tại đây chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. University of Brighton có 5 cơ sở học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting vốn được biết đến là thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh.

university of brighton

Thành tích nổi bật của University of Brighton

Là một trong những trường đại học top đầu tại Anh, University of Brighton ngày càng khẳng định vị thế của mình với các thành tích nổi bật:

 • #6 Best Fashion Schools, UK; top 20 thế giới (QS Ranking 2019)
 • #8 Art and design tại UK và top 40 thế giới (QS Ranking 2019)
 • #10 Medicine tại UK (Brighton and Sussex Medical School) (The Guardian University League Tables 2019)
 • #11 Education tại UK (The Sunday Times University League Tables 2018)
 • #17 Fashion và Textiles tại UK (The Guardian University League Tables 2019)
 • #17 Physiotherapy tại UK (The Sunday Times University League Tables 2018)
 • #18 Anatomy và Physiology tại UK (The Sunday Times University League Tables 2018)
 • #18 Pharmacy và Pharmacology tại UK
 • #18 Sport Science UK, top 100 thế giới
 • #107 Quốc gia trường theo The Guardian
 • #751-800 Thế giới theo QS Ranking

Một trong những chuyên ngành đào tạp nổi bật tại University of Brighton có thể kể đến ngành Nghệ thuật & Thiết kế.  Năm 2019, chuyên ngành Thiết kế của trường được tạp chí CEOWORLD xếp hạng 13; tại BXH QS, Brighton xếp hạng 6 trong top 20 trường thiết kế tốt nhất thế giới và hạng 8 chuyên ngành nghệ thuật & thiết kế (top 40 toàn cầu) trong năm 2019.  Univerisity of Brighton đã trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong nước và quốc tế về nghệ thuật và thiết kế, và được tạp chí Research Fortnight xếp thứ hai về số lượng và chất lượng công trình nghiên cứu.

Khuôn viên và cơ sở vật chất hiện đại của trường

Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất và nguồn lực tuyệt vời được bố trí tại bốn cơ sở đào tạo ở Brighton và Eastbourne. Tất cả sinh viên của trường đều có thể sử dụng cơ sở vật chất giải trí cũng như các trang thiết bị dành riêng cho từng khóa học. Vào năm 2018, Đại học Brighton đã giành được giải thưởng hạng nhất trong bảng xếp hạng của People & Planet’s University League – các trường đại học của Vương quốc Anh được xếp hạng theo thành tích về môi trường và đạo đức.

Falmer, Brighton 

Cơ sở Falmer cách trung tâm thành phố Brighton khoảng ba dặm. Trường Giáo dục, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Khoa học Thể thao và Sức khỏe, Trung tâm Nghiên cứu Y tá và Hộ sinh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Y tế Quốc tế, Trung tâm Nghiên cứu và Chính sách Khoa học Xã hội, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục, Trung tâm Học tập và Giảng dạy và Trường Y khoa Brighton và Sussex đều có trụ sở tại khuôn viên này. Ngay gần đó là Ga xe lửa Falmer, cũng như Sân vận động Falmer được khai trương vào năm 2011.

university of Brighton

Cơ sở vật chất trong khuôn viên Falmer bao gồm thư viện, phòng máy vi tính, nhà hàng và quán cà phê / quán bar, và quán cà phê của Hội Sinh viên, hay còn gọi là The Hive, và cửa hàng. Các cơ sở thể thao trong khuôn viên trường bao gồm sân AstroTurf 3G tràn ngập ánh sáng, sân bóng lưới và quần vợt, một trung tâm thể thao với phòng tập thể dục, hai studio hoạt động và một phòng thể thao với sáu sân cầu lông, và một gian hàng thể thao mới mở cửa vào năm 2015.

Trung tâm Brighton 

Khuôn viên ở trung tâm thành phố Brighton là nơi đặt Trường Nghệ thuật và Truyền thông của Đại học, (trước đây là Khoa Nghệ thuật), Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Phòng trưng bày của Đại học Brighton và Nhà hát Sallis Benney. Kho lưu trữ của trường bao gồm Kho lưu trữ thiết kế của Đại học Brighton, nơi lưu trữ các bộ sưu tập từ Hội đồng thiết kế và các tổ chức thiết kế toàn cầu và của Anh, và kho lưu trữ hình ảnh chuyển động Screen Archive South East. Cơ sở vật chất bao gồm thư viện chuyên ngành nhân văn, nghệ thuật và thiết kế tại St Peter’s House, phòng máy vi tính hồ bơi, trung tâm truyền thông, nhà hàng và quán cà phê.

university of brighton

Moulsecoomb, Brighton 

Nền tảng đại học của Brighton International College và các lĩnh vực như kế toán, tài chính, kiến trúc, sinh học và y sinh, kinh doanh và quản lí, hóa học, máy tính, xây dựng và bảo vệ môi trường, kĩ sư, địa lí, môi trường và địa chất, luật, toán học, truyền thông, dược phẩm và thiết kế sản phẩm. Cơ sở vật chất tại trường bao gồm: thư viện, phòng máy tính, hồ bơi, phòng giao dịch thời gian thực, một bộ phương tiện kĩ thuật số, chuyến bay giả lập và phòng thí nghiệm chuyên gia, hai nhà hàng, 5 quán cà phê, ngân hàng, các cơ sở in ấn chuyên nghiệp, hội sinh viên và cafe-bar. 160 chỗ ở cho sinh viên tại Moulsecoomb

university of brighton

Eastbourne 

Cơ sở Eastbourne nằm dưới chân Công viên Quốc gia Nam Downs, với gần 3.000 sinh viên đang theo học tại đây. Các cơ sở giảng dạy và học tập tại cơ sở Eastbourne bao gồm các phòng thí nghiệm sinh lý tập thể dục, phòng môi trường, phòng thí nghiệm chuyển động của con người và bệnh viện Leaf, phòng khám vật lý trị liệu và bệnh nhi. Các cơ sở học tập ở Eastbourne bao gồm thư viện Queenwood, phòng máy vi tính, dãy công nghệ học tập, nhà hàng và cửa hàng của Hội Sinh viên. Các cơ sở thể thao bao gồm một hồ bơi dài 25 mét, nhà thi đấu thể thao, sân cỏ nhân tạo ngoài trời và phòng tập khiêu vũ.

Các ngành học tại University of Brighton

Với hơn 200 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học cho các chuyên ngành từ mỹ thuật đến toán học, trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các bài đánh giá trong nước và quốc tế.

Các khoa chính tại trường có thể kể đến như:

 • Khoa Khoa học Xã hội Ứng dụng – Hoạt động giảng dạy và học tập tại khoa có chất lượng cao nhờ đó đào tạo ra những thế hệ học viên luôn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.
 • Khoa Kiến trúc và Thiết kế – Khoa tự hào có đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư tên tuổi, các nghiên cứu chất lượng hàng đầu thế giới và mạng lưới cựu học viên đa dạng và năng động.
 • Khoa Nghệ thuật – Học viên tốt nghiệp của khoa sẽ trở thành những nghệ sĩ có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Khoa Kinh doanh Brighton – Khoa tổ chức giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ tư vấn về nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh.
 • Trường Y Brighton và Sussex (BSMS) – Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Brighton và Sussex cùng với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế quốc gia NHS khu vực phía đông nam.
 • Khoa Điện toán, Kỹ thuật và Toán học – Khoa tham vấn nhiều tổ chức chuyên môn cũng như đơn vị trong ngành để xây dựng các khóa học của mình.
 • Khoa Sư phạm – Đây là một trong những đơn vị giảng dạy về giáo dục và đào tạo lớn nhất của Vương quốc Anh dành cho đối tượng giáo viên cũng như các chuyên gia về học tập và phát triển khác.
 • Khoa Môi trường và Công nghệ – Khoa thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu và tư vấn thực tiễn, nhờ đó đảm bảo các khóa học luôn cập nhật và sát thực tế.
 • Khoa Khoa học Sức khỏe – Đơn vị đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn về Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu và nhiều ngành khác
 • Khoa Nhân văn – Khoa mang lại cho học viên một môi trường học tập bổ ích, với các lĩnh vực giảng dạy như Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử và Văn hóa.
 • Khoa Truyền thông – Khoa tổ chức giảng dạy nhiều khóa học trong lĩnh vực truyền thông, từ các khóa học sản xuất thực tế đến các khóa nghiên cứu truyền thông truyền thống.
 • Khoa Dược và Khoa học Sinh học Phân tử – Một trong những khoa trực thuộc trường đại học đi đầu trong lĩnh vực này tại Vương quốc Anh.

Các chương trình đào tạo tích hợp thực hành thông qua hoạt động bố trí việc làm và thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm cũng như sự tự tin trong quá trình học đại học, từ đó hỗ trợ cho sự nghiệp tương lai của họ.

university of brighton

Học phí – Học bổng tại University of Brighton

Với chương trình học đa dạng và hấp dẫn cùng cơ sở vật chất hiện đại, học phí trung bình theo năm cho các chương trình tại University of Brighton: 

 • Bậc Đại học: £13,850
 • Bậc Cao học: £14,660

Bên cạnh đó, University of Brighton cũng là một trong những điểm đến học tập hấp dẫn của sinh viên quốc tế bởi các chương trình học bổng vô cùng đa dạng dành cho hệ đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh. Một số chương trình học bổng gồm có:

 • Học bổng quốc tế: Những suất học bổng trị giá 2.500 bảng Anh dành cho sinh viên quốc tế toàn thời gian theo học các chương trình bậc đại học hoặc đào tạo sau đại học. Tiêu chí xét học bổng chủ yếu dựa trên thành tích học tập.
 • Học bổng nghiên cứu quốc tế: Trường cấp tối đa hai suất học bổng nghiên cứu quốc tế đài thọ toàn bộ học phí của mỗi năm học trong chương trình nghiên cứu (duy trì tối đa ba năm) cho nghiên cứu sinh quốc tế có thành tích xuất sắc thuộc mọi lĩnh vực nghiên cứu.
 • Học bổng thể thao: Đối tượng nhận học bổng là các vận động viên tài năng có thể chứng minh mình có tiềm năng thi đấu ở cấp quốc gia hoặc cấp khu vực.
 • Học bổng tài năng: Học bổng có giá trị 1.000 bảng Anh được trao tặng cho sinh viên có kết quả học tập theo kết quả tổng kết cuối năm.
 • Học bổng sau đại học cho cựu sinh viên: Nhà trường trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên đã có bằng cấp học thuật của University of Brighton và muốn tiếp tục chương trình đào tạo ở bậc sau đại học tại trường với mức học phí được giảm trừ tới 20%.

university of brighton

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên cần đáp ứng các điều kiện về tiếng Anh, bảng điểm học thuật hoặc kinh nghiệm làm việc. Sinh viên có thể tìm hiểu yêu cầu nhập học cụ thể của từng chương trình tại trang tìm kiếm chương trình (course finder). Trong đó yêu cầu về khả năng sử dụng tiếng Anh là:

 • Bậc Đại học: IELTS 6.0 
 • Bậc Thạc sĩ: IELTS 6.5

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp University of Brighton

Một trong những điểm cộng của University of Brighton là những hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên trước-trong và sau khi tốt nghiệp. Trường thành lập ban Hướng nghiệp và Tuyển dụng chuyên nghiệp với các dịch vụ như: tư vấn, hướng dẫn viết CV và thư xin việc, đào tạo phỏng vấn, tổ chức hội thảo có sắp xếp thời gian và sự kiện giao lưu, gặp gỡ với các doanh nghiêp, nhà tuyển dụng. Nhờ vậy, University of Brighton sở hữu tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp cao, trong đó 91,6% sinh viên tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành khóa học, hơn 94,4% học viên tốt nghiệp của trường có việc làm, tham gia đào tạo hoặc học lên cao hơn trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE 2016–17).

Tổng kết

Sở hữu vị trí đắc địa, thành tích nổi bật cũng như chương trình giảng dạy tuyệt vời, University of Brighton ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn trong Vương quốc Anh – cái nôi của nền giáo dục thế giới. Nơi đây chắc chắn là điểm dừng chân tuyệt vời giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm trong tương lai. Các bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về trường cũng như du học Anh, đừng ngần ngại  liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status