Du học Anh: Khám phá “viên ngọc quý” của Anh – University of Bristol

Năm 2020, University of Bristol là trường đại học được săn đón thứ 4 bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu Vương quốc Anh, và là một trong 10 trường đại học hàng đầu Anh Quốc. Với các dịch vụ hỗ trợ tận tâm của nhà trường, sinh viên sau khi ra trường sẽ có được sự tự tin, kỹ năng và kinh nghiệm thiết yếu để tạo dựng thành công trong sự nghiệp tương lai. Cùng INDEC tìm hiểu về University of Bristol nhé!

University of Bristol

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại University of Bristol? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Tổng quan về trường

Vị trí địa lý

University of Bristol là một viện đào tạo, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu được thành lập vào năm 1876. Trường cung cấp một loạt các chương trình cử nhân và sau đại học. Bristol nổi tiếng về chất lượng học tập xuất sắc với tinh thần tiên phong, độc lập. Ngôi trường này tọa lạc tại trung tâm của Bristol, một thành phố lịch sử, sôi động và xinh tươi ở miền Tây Nam nước Anh.

Bristol được ca ngợi là thành phố du lịch nổi tiếng với vẻ ngoài bình yên và cổ kính. Nơi đây lưu giữ những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng, cũng như rất nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc và trình diễn.

Vào mùa hè, Bristol thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, bởi vào thời điểm này, các sự kiện nổi tiếng thế giới đang được tổ chức như lễ hội Ashton, lễ hội Venn, lễ hội bóng Bristol,…

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Bristol mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua là: Nhà thờ St Mary Redcliffe, King Street, Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Bristol, Cầu treo Clifton, Vườn thú Filton,… 

university of bristol

Cơ sở vật chất

Khuôn viên Đại học Bristol trải dài trên một khu vực rộng lớn. Cơ sở chính của Đại học Bristol ở Clifton là tòa nhà phục vụ cho phần lớn chương trình giảng dạy. Trung tâm Bristol Students’ Union (hội sinh viên của trường) đặt tại tòa nhà Richmond, nằm gần khuôn viên chính, rất dễ dàng cho các bạn sinh viên nếu cần sự hỗ trợ nhanh chóng. 

University of Bristol cung cấp nhiều cơ sở vật chất khác nhau cho sinh viên, bao gồm:

 • Tám thư viện và bốn trung tâm học tập, cung cấp không gian và hàng triệu tài nguyên phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập. Thư viện mở – nơi mà tất cả người đều có quyền được tiếp cận, bao gồm cả những người bên ngoài Bristol và những người khuyết tật có nhu cầu;
 • Các tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt và giải trí như quán cà phê, nhà ăn, trung tâm thể dục thể thao và giải trí, nhà hát, hồ bơi;
 • Các dịch vụ công nghệ thông tin cần thiết: truy cập máy tính 24 giờ và Wi-Fi miễn phí trong toàn khuôn viên trường. 
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và học lên bậc cao hơn của Đại học Bristol đạt con số vô cùng ấn tượng là 95% (số liệu cập nhật năm 2022). Cựu sinh viên của Bristol hiện đang làm việc tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn lớn của thế giới, chúng ta có thể kể đến là PwC, KPMG, the UK Government, Deloitte, Atkins, IBM, MI5, AstraZeneca, BT, HSBC, Rolls-Royce, Unilever, the Army, the BBC,… 

Trường Đại học Bristol được ghi nhận thành tích rất tốt khi được xếp hạng thứ 7 tại Vương quốc Anh và đồng hạng 49 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp của sinh viên theo Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của QS, năm 2022 (QS Graduate Employability Rankings, 2022).

university of bristol

Những thành tích nổi bật của trường

Trong suốt nhiều năm liền, University of Bristol liên tục được xếp hạng trong top 100 trường Đại học trên thế giới; top 10 trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh – đạt được sự công nhận bởi giới chuyên môn cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu vượt trội của mình. Cụ thể, trường đã có những thứ hạng nổi bật như:

 • Lọt top 10 trường Đại học tốt nhất Anh quốc (QS World University Rankings 2023);
 • Đạt hạng #61 những trường Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2023);
 • Xếp hạng #9 về chất lượng giảng dạy ở các trường Đại học Châu Âu (Europe Teaching Rankings 2019);
 • Đứng thứ năm về lĩnh vực nghiên cứu ở Anh, với 94% nghiên cứu của trường đã được đánh giá cao (REF 2021);
 • Chất lượng đào tạo học thuật đạt chứng nhận xuất sắc, với 26 môn học tại Bristol nằm trong top 100 thế giới, 9 trong số đó nằm trong top 50 (QS World University Rankings by Subject).

Với những điểm cộng nổi bật về chất lượng đào tạo và triển vọng nghề nghiệp mà University of Bristol mang lại, Du học INDEC đã và đang đồng hành hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam khắp cả nước chinh phục thành công học bổng University of Bristol

Vì sao University of Bristol là lựa chọn của sinh viên quốc tế

Ngôi trường có chất lượng đào tạo, nghiên cứu hàng đầu Anh quốc và thế giới

Sau khoảng thời gian dài hình thành và phát triển, Đại học Bristol đã chứng minh được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu toàn cầu. Song song đó, University of Bristol là một ngôi trường thuộc Russell Group. Russell Group là tên gọi của nhóm 24 trường Đại học tại Anh có chung quan điểm về chất lượng đào tạo, mục tiêu của họ là dẫn đầu về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu học thuật. 

Học tập tại các trường thuộc Russell Group, các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến, thiết thực; được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết cho môi trường thực tiễn từ sớm; được đề xuất các cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tốt trên thế giới; được hỗ trợ bởi nguồn lực cơ sở vật chất lớn. Tất cả những điều trên tạo nên một môi trường học tập đạt sự lý tưởng, đặt lợi ích sinh viên lên hàng đầu.

>>> Xem thêm: Cập nhật danh sách học bổng các trường Russell Group năm 2023

Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được đề xuất mức lương rất cao

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Bristol là một trong những trường được trả lương cao nhất trong cả nước ba năm sau khi tốt nghiệp, theo dữ liệu do Bộ Giáo dục Vương quốc Anh công bố. Đặc biệt, các ngành mà sinh viên được đề xuất mức lương cao hơn cả là các ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật và khoa học xã hội – sinh viên đều có thu nhập cao hơn mức trung bình quốc gia ba năm sau khi rời trường đại học (theo dữ liệu thống kê bởi The Longitudinal Education Outcomes).

Trường cũng đã đưa ra các thống kê mức lương phổ biến theo một số ngành học của sinh viên (trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp):

Ngành họcMức lương phổ biến
Psychology, Biological Sciences, Languages£27,200 – £28,500
Business & Administrative Studies£37,900
Mathematical Sciences£36,800
Computer Science£36,900
Veterinary Science£30,800
Historical and Philosophical studies£26,500
Medicine and Dentistry£42,500
Economics £38,300

Thành tích đạt được của các sinh viên cũng đồng thời là minh chứng chất lượng đào tạo vượt bậc, cho một môi trường học tập tiên tiến, truyền cảm hứng tại University of Bristol.

university of bristol

Chương trình Think Big Development Programme

Chương trình Think Big Development được thực hiện dưới dạng kết hợp giữa việc học tập cá nhân và mở rộng giao lưu kết nối trong các sự kiện và hội thảo trực tiếp. 

Think Big Development Programme được cung cấp cho tất cả những người nhận học bổng Think Big international scholarship và các chương trình học bổng quốc tế khác. Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, chương trình này còn nỗ lực khuyến khích về mặt học tập/ sự nghiệp của các bạn sinh viên – thông qua việc mang đến một sân chơi thúc đẩy tinh thần lãnh đạo, các ý tưởng lớn, khả năng quản lý, mở rộng tư duy. Đây đều là những cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể thực hành kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

Engineering

Trường xếp hạng 2 về chất lượng đào tạo tại Anh quốc (The Sunday Times Good University Guide 2023)

Ngành Engineering tại Bristol đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau:

 • Aerospace Engineering
 • Civil Engineering
 • Computer Science
 • Electrical and Electronic Engineering
 • Engineering Mathematics
 • Mechanical Engineering
 • Engineering Design

Trong đó, Aerospace Engineering (Hàng không vũ trụ) và Civil Engineering (Kỹ thuật dân dụng) được giới chuyên môn đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. The Guardian University Guide 2023 đã xếp hạng ngành Hàng không vũ trụ của Bristol ở vị trí thứ 2 và Kỹ thuật dân dụng thứ 3 trong bảng xếp hạng của họ.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành cần thiết, mà trường luôn khuyến khích các sinh viên của mình hướng tới những vấn đề mang tính thực tiễn, cấp bách của toàn cầu. Các giảng viên luôn đồng hành cùng sinh viên của mình nghiên cứu, tìm cách giải quyết nhiều thách thức lớn của xã hội trong rất nhiều lĩnh vực (giao thông vận tải, môi trường xây dựng, năng lượng và chăm sóc sức khỏe tiên tiến).

Dentistry

 • #5 về chất lượng đào tạo tại Anh quốc (The Sunday Times Good University Guide 2023)
 • #3 về chất lượng đào tạo ngành Nha khoa (Complete University Guide Subject Rankings 2023)

Trong vòng tối thiểu năm năm học tập tại trường, các bạn sinh viên ngành Nha khoa có cơ hội tiếp cận lối giảng dạy khoa học gắn với thực tiễn, kết hợp với hoạt động lâm sàng và ứng dụng các máy móc kỹ thuật phục vụ cho ngành học này. 

Để tối ưu hóa tính dụng của việc thực hành các kỹ năng chuyên môn, trường tạo môi trường cho sinh viên được trải nghiệm làm việc thực tế – cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh về Nha khoa miễn phí cho người dân trong khu vực.

university of bristol

Yêu cầu đầu vào của trường

Trước khi bước vào học chuyên ngành tại trường, các bạn sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một chương trình học khởi động, được gọi là “International Foundation Programme applicants” – nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên quốc tế nền tảng ngôn ngữ và học thuật cần thiết để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập tại trường.

Tại University of Bristol, trường đã phân ra các yêu cầu đầu vào phù hợp với từng ngành học, chuyên ngành khác nhau để đảm bảo chất lượng đào tạo, cũng như tạo điều kiện tốt nhất có thể để các bạn có thể chọn ra được ngành học phù hợp dựa trên năng lực. Tất cả các tiêu chuẩn đầu vào hay các thông tin chi tiết (yêu cầu học thuật, ngoại ngữ, thời gian đào tạo, học phí, mô hình giảng dạy,…) thì trường đã có liệt kê trên trang web riêng của từng ngành học, bạn có thể truy cập vào website của trường để tham khảo.

Dưới đây là những tiêu chuẩn đầu vào chung nhất cho sinh viên Việt Nam theo từng bậc học:

Bậc họcBằng cấp được chấp nhận
Dự bị đại họcBằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tối thiểu 7.0 (tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy theo ngành học bạn chọn).
Đại họcCó một trong các tiêu chí sau:

 • Đã hoàn thành năm 1 tại trường Đại học bản địa của bạn
 • Associate Degree (Cao Dang)
 • International Baccalaureate (IB) 
 • A-levels
 • American qualifications (AP/HighSchool Diploma)
Thạc sĩBậc Đại học

university of bristol

Chi phí tham khảo

Học phí

Đối với năm học 2022-2023, học phí dao động từ £21,000 đến £28,000 hàng năm (tức khoảng 600 – 800 triệu đồng).

Học bổng

Tại University of Bristol, các bạn sinh viên quốc tế có thể đăng ký xét duyệt để nhận được các suất học bổng giá trị từ chương trình “Think Big International Scholarships”.

Với quỹ học bổng này, trường sẽ tài trợ tổng cộng 3 triệu bảng Anh để giúp các sinh viên quốc tế có điều kiện học tập tại trường, cả cho bậc Cử nhân lẫn Thạc sĩ. 

Ngoài nhận được những hỗ trợ giảm bớt gánh nặng tài chính, các bạn sinh viên khi được trao tặng suất học bổng còn có cơ hội tham gia vào chương trình “Think Big Development Programme” – một chương trình thiết thực, tạo ra để cung cấp cho các bạn sinh viên các hướng dẫn, hỗ trợ, truyền cảm hứng giúp các bạn mở khóa tiềm năng của mình ngoài khuôn khổ học thuật.

Một số học bổng khác:

 • Global Economics undergraduate scholarship – học bổng dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế, trao tặng 5 suất, mỗi suất trị giá £6,500/năm);
 • Global Accounting and Finance undergraduate scholarship – học bổng dành cho sinh viên khối ngành Kế toán & Tài chính, trao tặng 10 suất: hai suất trị giá £13,000/năm, tám suất trị giá £6,500/năm);
 • School for Policy Studies international undergraduate scholarship – học bổng dành cho sinh viên ngành Nghiên cứu chính sách, trao tặng 1 suất học bổng trị giá £6,500/năm);
 • Think Big bursaries for sciences – học bổng dành cho sinh viên khối ngành Khoa học, trao tặng 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá £3,000/năm),…
 • Riêng sinh viên đến từ Việt Nam còn có cơ hội xét duyệt cho các loại học bổng: 
 • Chevening Scholarship Việt Nam – Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh;
 • GREAT Scholarships – đơn vị liên kết với British Council.

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Đời sống sinh viên

 • Ký túc xá

Các bạn sinh viên quốc tế khi đến Bristol học tập có thể lựa chọn ở tại ký túc xá thuộc khuôn viên trường. 

Sinh hoạt trong ký túc xá đại học mang đến cho bạn cơ hội tham gia và hòa mình vào cộng đồng sinh viên. Ký túc xá được sự cho phép của nhà trường tổ chức các hoạt động thể thao và xã hội. 

Song song đó, một điểm cộng của ký túc xá đại học so với các nhà trọ bên ngoài là có một đội ngũ nhân viên và sinh viên tình nguyện luôn có mặt tại chỗ để cung cấp cho bạn sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời, đặc biệt là các hỗ trợ về y tế.

 • Dịch vụ thuê nhà riêng

Nếu bạn muốn có một không gian riêng và điều kiện cho phép, bạn có thể cân nhắc dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm nhà/phòng trọ cho thuê. Có một lưu ý rằng hầu hết các hợp đồng cho thuê có thời hạn tối thiểu là chín tháng.

Tuy nhiên, thường xuyên xảy ra tình trạng “cạnh tranh nhà ở cho thuê” vào dịp nhập học tháng 9 hằng năm. Vì vậy, nếu có nhu cầu, bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhà càng sớm càng tốt. Với dịch vụ này, bạn hãy liên hệ bộ phận Accommodation Office của trường để nhận được những hướng dẫn, trợ giúp cần thiết để quá trình thuê nhà được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

university of bristol

Các hoạt động ngoại khoá

University of Bristol có số lượng khổng lồ khoảng gần 400 câu lạc bộ thể thao và các đội nhóm. Chính vì vậy, đừng quá lo lắng về việc bạn không tìm được những cộng đồng có cùng sở thích, mối quan tâm với mình tại Bristol bạn nhé.

Đối với những sinh viên năm 1, các bạn có thể tìm kiếm các câu lạc bộ phù hợp bằng việc tham gia vào các sự kiện gặp gỡ giao lưu giữa các câu lạc bộ và sinh viên – đây là những hoạt động được tổ chức thường xuyên tại trường để khuyến khích sự tương tác, kết nối trong cộng đồng sinh viên.

Ngoài ra, còn có các chương trình tình nguyện được tổ chức hàng tuần, hàng tháng. Tình nguyện viên không chỉ hỗ trợ cho những công tác tại trường mà còn tại địa phương. Đó là một dịp lý tưởng để bạn mở rộng kết nối với mọi người, với môi trường sống xung quanh, đồng thời có được cho mình rất nhiều những kinh nghiệm. 

Một số câu lạc bộ, đội nhóm nổi bật của trường:

 • Các câu lạc bộ thể thao (bóng đá, võ thuật Aikido, võ Jiu-Jitsu bắn cung, cầu lông,…)
 • Các câu lạc bộ về văn hóa (Asian Society, Arab Society, Anime, Sci Fi and Fantasy Society,…)
 • Các câu lạc bộ học thuật (Banking and Investment Society, BioMed Society,…)
 • Các câu lạc bộ nghệ thuật (Bollywood Dance, Big Band, Backstage Pass,…) 

Một số chương trình tình nguyện nổi bật của trường:

 • Volunteer Cooks and Hosts
 • Volunteer Online Fashion Specialist
 • Volunteer Online Book Specialist
 • LGBT+ Ambassador with Just Like Us
 • Fundraising and Events Volunteer

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về University of Bristol, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trường hoặc các thông tin khác về du học Anh quốc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé

Để nhận thêm thông tin học bổng của các trường Đại học Anh Quốc khác, bạn đăng ký thông tin dưới đây để Du học INDEC gửi tài liệu chi tiết nhé!


________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *