Toplist kênh tuyển dụng tại UK phù hợp với du học sinh Việt Nam năm 2021

Thông tin từ chính phủ Anh: “Kể từ mùa hè năm 2021, sinh viên tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên được ở lại Anh thêm 2 năm” đã tạo nên xu hướng mới trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Thay vì trở về Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn xây dựng kế hoạch hướng tới ở lại làm việc và định cư.

Những bạn sinh viên có dự định ở lại UK làm việc thường gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm thông tin do sự khác biệt về thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng giữa Việt Nam và Anh. Vì vậy, nhiều bạn đã bỏ lỡ những cơ hội việc làm đáng giá với mức lương, đãi hộ hấp dẫn. Để giúp sinh viên luôn chủ động và chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch công việc trong tương lai, INDEC gửi bạn top list kênh tuyển dụng tại UK phù hợp với du học sinh Việt Nam dưới diện Post-study Work Visa.

Yêu cầu về National Insurance Number 

National Insurance Number tại UK

National Insurance Number – Số bảo hiểm xã hội và mã số thuế cá nhân

Theo quy định của chính phủ Anh, tất cả người dân sinh sống trên lãnh thổ quốc gia – bao gồm cả sinh viên quốc tế, nếu muốn làm việc cho các công ty/ tổ chức hợp pháp và nhận được mức lương tối thiểu theo quy định, thì mỗi sinh viên cần có National Insurance Number – số bảo hiểm xã hội và mã số thuế cá nhân.

Để có được NI number, các bạn cần liên hệ với Job Center Plus, gần khu vực bạn sinh sống hoặc trường đại học. Tại JCP, nhiều doanh nghiệp, công ty thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, các bạn có thể tham khảo thông tin việc làm Part-time hoặc full-time nếu cảm thấy yêu cầu vị trí phù hợp.

Các bạn liên hệ với JCP theo hướng dẫn tại link: https://www.gov.uk/contact-jobcentre-plus.

Kênh tuyển dụng tại UK trên Website nổi bật 

Thứ nhất, Reed

Sứ mệnh của Reed là giúp thế giới Yêu thứ Hai! Trang web của họ cung cấp các vị trí công việc từ hơn 25.000 nhà tuyển dụng mỗi năm, bao gồm các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân và nhà nước, các cơ quan tuyển dụng và nhà tư vấn hàng đầu. Mỗi tháng, hơn 7 triệu người tìm việc truy cập reed.co.uk và ứng dụng trên di động để tìm việc, tạo hơn 160.000 đơn đăng ký mỗi ngày. Các công việc trên reed.co.uk rất đa dạng, bao gồm 42 chuyên ngành trên khắp Vương quốc Anh và hơn thế nữa.

Website: reed.co.uk

Thứ hai, Indeed

Indeed cho phép sinh viên tìm kiếm các công việc được đăng trên hàng nghìn trang web, Indeed được coi là Google của các cơ hội việc làm. Thay vì truy cập nhiều trang web việc làm, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách truy cập vào Indeed. Với 38,4 triệu lượt truy cập vào trang web mỗi tháng, Indeed đã vươn lên vị trí đứng đầu trong danh sách các trang web việc làm lớn nhất trên Internet..

Website: indeed.co.uk

>>> Tìm hiểu thêm: Top 5 khóa học thạc sĩ được du học sinh lựa chọn nhiều nhất tại UK

Thứ ba, Glassdoor

Glassdoor được xây dựng trên nền tảng tăng tính minh bạch tại nơi làm việc. Khác với Reed và Indeed, Glassdoor không chỉ cung cấp hàng triệu danh sách việc làm mới nhất, điểm đặc biệt là Glassdoor kết hợp cơ sở dữ liệu để ứng viên có thể xem chi tiết về những đánh giá, xếp hạng, báo cáo lương, quy trình phỏng vấn, ảnh văn phòng về doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch…. Bên cạnh đó, ứng viên tìm việc trên Glassdoor sẽ được đề xuất những công việc phù hợp nhất liên quan đến lĩnh vực, chuyên môn, mức lương hoặc ngành nghề mà các bạn theo đuổi. Đây là lý do tại sao hàng nghìn nhà tuyển dụng thuộc hầu hết tất cả các lĩnh vực có quy mô khác nhau đã chuyển sang Glassdoor để tìm kiếm những nhân sự sáng giá cho tổ chức của mình.

Website: glassdoor.com 

Kênh tuyển dụng uy tín tại UK

Kênh tuyển dụng tại UK trên Website nổi bật 

Thứ tư, CV-Library

Tại CV-Library, ứng viên có thể nộp đơn CV đồng thời cho hơn 145.000 vị trí tuyển dụng một cách trực tiếp, thuộc hơn 70 lĩnh vực khác nhau. Tương tự như Top CV hay Y.box tại Việt Nam, các bạn cũng có thể tạo CV miễn phí trên CV-Library và đăng tải công khai, Headhunter có thể liên hệ tuyển dụng nếu kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với vị trí công việc mà tổ chức đang tìm kiếm.

Website: cv-library.co

Ngoài ra các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm nhiều việc làm tại các website như:

 • jobsite.co.uk
 • svuk.org.uk
 • rec.uk.com
 • careerbuilder.co.uk
 • uk.jobs
 • prospects.ac.uk

Kênh tuyển dụng tại UK trên những trang báo uy tín.

Một số tờ báo quốc gia nổi tiếng tại UK và các nước thuộc khối liên minh Châu Âu, không chỉ cung cấp thông tin thời sự, văn hóa, xã hội… mà còn cung cấp mục tin riêng về tuyển dụng – việc làm, các bạn sinh viên có thể tham khảo danh sách những trang báo uy tín dưới đây để có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn tin chính thống nhất như:

 • The Times
 • The Financial Times
 • The Guardian 
 • The Independent.

Bên cạnh đó, một số Headhunter phổ biến ở UK sẽ là địa chỉ hữu ích dành cho sinh viên Việt Nam, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại những trang website:

 • hays.co.uk
 • adecco.co.uk/find-a-branch
 • michaelpage.co.uk
 • bluearrow.co.uk

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh tại UK, để xin được việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần chủ động chuẩn bị tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề từ sớm. Như các bạn cũng biết, chương trình học Thạc sĩ tại UK trung bình là một năm, như vậy, nếu các bạn thiếu tính chủ động ngay từ thời điểm ban đầu thì các bạn rất khó có cơ hội làm việc trong khoảng thời từ tốt nghiệp đến hết hạn Visa. Tuy nhiên, một thông tin tích cực, sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên quốc tế nói chung, sinh viên Việt Nam nói riêng: “Từ cuối năm 2019, chính phủ Anh đã ban hành Graduate Route Visa – Lộ trình sau tốt nghiệp dành cho tất cả sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học ở hệ đại học, thạc sĩ ở bất cứ lĩnh vực nào, cũng sẽ có cơ hội được ở lại và làm việc 2 năm tại UK, với hệ Tiến sĩ là 3 năm. Vì vậy, các bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tìm kiếm công việc, nghiên cứu thị trường để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho sự nghiệp”.

>> Tìm hiểu thêm: Chính sách Post-study work Visa 2021 tại UK.

INDEC cung cấp dịch vụ tư vấn du học tận tâm và nhanh chóng; đồng hành cùng khách hàng đã và đang học Master thứ nhất trên hành trình tiếp cận tri thức và trải nghiệm trọn vẹn tại UK.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status