Học sinh INDEC đỗ Visa du học SÉC bậc thạc sĩ ngành Luật – Nguyễn Trâm Anh

Dù gặp nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên làm hồ sơ đi Séc diện Thạc sĩ ngành Luật, song với sự tâm huyết, chuyên nghiệp của tư vấn viên Lê Thúy Nga cùng sự quyết tâm từ Trâm Anh, cô bạn đã thành công trong việc xin visa từ Đại sứ quán Séc. Hiện tại, Trâm Anh đã chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục chặng đường học tập mới tại Đại học Palacky, Olomouc. 

>>Biến nguy thành cơ, 3 học sinh của INDEC đã nhận được Visa du học Anh

Trong suốt hơn 8 năm phát triển, mặc dù Indec đã hỗ trợ nhiều bạn học sinh, sinh viên trong việc xin Visa du học Cộng hòa Séc, tuy nhiên, đối với ngành Luật, đặc biệt là hệ Thạc sĩ, Trâm Anh là bạn đầu tiên chinh phục thành công. 

Hồ sơ Visa xin du học Séc là một trong những bộ hồ sơ yêu cầu dịch thuật khắt khe cao hơn nhiều so với quốc gia khác trên thế giới. Điều này đã một phần khiến quá trình chuẩn bị hồ sơ du học của Trâm Anh gặp phải những khó khăn, hạn chế nhất định. Đối với các nước như Anh, Mỹ, Canada, Ba Lan, Ý hay Úc… thì 100% giấy tờ từ CV, SOP, Study Plan hay giấy chứng minh tài chính sẽ được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp lên đại sứ quán. Chính vì sự phổ biến và thông dụng của tiếng Anh đã giúp cho quá trình làm hồ sơ xin Visa các nước trên gặp nhiều thuận lợi, đơn giản hơn nhiều so với CH Séc.

Theo quy định của đại sứ quán CH Séc, tất cả các giấy tờ xin Visa du học Séc bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Séc. Tuy nhiên, bản dịch phải được thực hiện và có chữ ký xác nhận của một trong số những thành viên thuộc danh sách ủy quyền dịch thuật hồ sơ Visa của đại sứ quán. 

Đây là điều khiến Trâm Anh lo lắng nhất trong suốt quá trình làm hồ sơ. Bản thân bạn chưa có kinh nghiệm xin Visa cũng như tìm kiếm cách thức liên hệ, trao đổi thông tin với người được ủy quyền. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình, chu đáo và tỉ mỉ của TVV Lê Thúy Nga, Trâm Anh đã lựa chọn được phương án phù hợp để hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn hảo nhất ngay từ lần đầu nộp lên đại sứ quán Séc. Kết thúc những ngày tháng chờ đợi, hồi hộp, Trâm Anh đã nhận được Visa du học Séc và không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc hạnh phúc của mình đối với đội ngũ nhân viên Indec. 

Ngay từ những giây phút đầu của buổi chia sẻ, Trâm Anh đã gửi gắm lời nhắn nhủ đến tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định học tập, du học tại nước ngoài:  “Nếu các bạn đang gặp bất kỳ khó khăn hay cần sự trợ giúp nào trong quá trình làm hồ sơ xin Visa du học, mình tin chắc rằng, Indec là một trong những lựa chọn hoàn hảo để bạn đặt trọn niềm tin. Indec sẽ không bao giờ để bạn độc hành một mình, nên bạn đừng lo lắng & hoang mang nhé.”

Trâm Anh đỗ Visa du học Séc

Lời nhắn nhủ của Trâm Anh đến tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học.

Lý do Trâm Anh quyết định du học Séc ngành Luật?

“Xuất phát điểm của mình là sinh viên đại học Luật Hà Nội. Trong suốt 4 năm trên giảng đường, mình luôn khao khát sẽ đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, đối tượng mình quan tâm lớn nhất đó chính là trẻ em – những bạn nhỏ cần được bảo vệ về quyền và lợi ích. Tuy nhiên, tại Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới hiện nay, những câu chuyện về xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ luôn khiến bản thân mình vô cùng trăn trở và băn khoăn. Mình mong muốn có cơ hội tiếp cận với luật quốc tế tại các nước Châu Âu – những nơi hiện đại, văn minh hàng đầu thế giới để học tập, tích lũy kiến thức và tận dụng hiểu biết của mình, đem lại lợi ích tốt nhất cho các em nhỏ tại chính quê hương Việt Nam”.

Lý do Trâm Anh lựa chọn du học thạc sĩ tại Séc

Trâm Anh mong muốn tận dụng hiểu biết của mình để đem lại lợi ích tốt nhất cho trẻ em.

Trong suốt quá trình xin Visa du học Séc, Trâm Anh đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng khác nhau, bạn ấn tượng nhất điều gì trong quá trình đó?

Ban đầu, mình rất tự tin với khả năng hiểu biết của bản thân, sẽ có thể tự làm tất cả hồ sơ Visa xin du học. Thế nhưng, trong thực tế, mình gặp nhiều khó khăn và trở ngại với các thủ tục giấy tờ khá phức tạp. Mình tình cờ và may mắn được biết đến Indec. Đội ngũ tư vấn viên đã hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết, từ các bước dù đơn giản nhất như viết thư, làm CV đến các bước phức tạp như quy trình nộp hồ sơ lên đại sứ quán. 

Thực sự mình cảm thấy đây là quá trình vô cùng phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Nếu như các bạn không nắm rõ các thông tin, quy trình thủ tục, bạn sẽ rất khó có thể hoàn thiện được bộ hồ sơ một cách hoàn hảo nhất. Đặc biệt là quá trình minh chứng minh tài chính và dịch thuật hồ sơ.

Nhưng giờ đây, mình thực sự rất hạnh phúc. Mình không biết miêu tả tâm trạng hiện tại thế nào nữa, chỉ thấy hạnh phúc, hạnh phúc vô cùng. Điều thực sự may mắn nhất đến với mình trong giai đoạn này đó chính là cơ duyên đưa mình đến với Indec. Mình tin cậy tuyệt đối, luôn biết ơn và trân trọng sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội ngũ Indec. Các chị làm việc xuất phát từ tâm chân thành của những người làm nghề, luôn đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường dài. Điều này đã giúp mình không còn cảm giác sợ hãi, cô đơn khi ở phía sau, luôn có điểm tựa vững chắc và an toàn. Trong tương lai, nếu mình có cơ hội tiếp xúc với các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học, mình sẽ lan tỏa những giá trị mà Indec mang đến cho cộng đồng, xã hội với hi vọng các bạn sẽ sớm “cất cánh” thành công như mình.

Đồng hành cùng Trâm Anh trong suốt quá trình làm hồ sơ xin Visa là TVV Lê Thúy Nga, bạn muốn nhắn nhủ chị Nga điều gì nhất?

Chúc mừng bạn Nguyễn Trâm Anh đỗ visa du học CH Séc

Trâm Anh nhận được visa du học Séc bậc thạc sĩ ngành Luật.

Ấn tượng đầu tiên của mình về chị Nga Lê đó chính là sự thân thiện và gần gũi. Chị tư vấn, hướng dẫn mình rất tỉ mỉ và chi tiết. Thực tế, mình và chị không gặp nhau trực tiếp nhiều lần bởi một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, một phần do mình khá bận rộn với công việc hành chính. Tuy nhiên, hai chị em thường xuyên trao đổi thông tin trên các trang mạng xã hội hay gmail. Chị Nga là một người trách nhiệm, tận tụy và tâm huyết. Những thông tin mới nhất từ phía trường học và đại sứ quán luôn được chị cập nhật nhanh chóng và đầy đủ. Mình thường gọi chị bằng cách thân mật là “Cố vấn riêng” vì tất cả những quyết định, phương án mà chị đưa cho mình đều được cân nhắc cẩn thận, hợp lý nhất. Mình muốn gửi chị lời cảm ơn chân thành nhất vì đã sẵn sàng đồng hành cùng mình trong suốt quá trình dài đã qua.

Kết thúc buổi chia sẻ, Trâm Anh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể đội ngũ nhân viên Indec và chúc các bạn học sinh, sinh viên sẽ sớm “cất cánh” cùng Indec để chinh phục những mục tiêu trong tương lai.

Với Trâm Anh và cả INDEC, đây thực sự là thành quả vô cùng ngọt ngào sau những giai đoạn khó khăn. Hi vọng trong thời gian tới, Trâm Anh sẽ có những trải nghiệm học tập và công tác thuận lợi, thành công tại đại học Palacky, Olomouc – Cộng hòa Séc.

Nếu các bạn đang gặp khó khăn, trăn trở trong quá trình làm hồ sơ du học Séc và các nước Châu Âu, Anh, Mỹ, Canada… các bạn vui lòng liên hệ gặp cố vấn riêng tại Indec theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status