Du học Mỹ: Utah Tech University – Top 7 trường đại học miền Tây nước Mỹ

Tọa lạc tại một trong những bang hàng đầu miền Tây nước Mỹ, trường Utah Tech University nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại nơi đây. Nhiều chương trình đào tạo tại trường được đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên có việc làm lớn và nhiều điểm nổi bật khác. Hãy cùng INDEC tìm hiểu thêm về Utah Tech University thông qua bài viết dưới đây nhé!

trường utah tech university

Tổng quan về trường Utah Tech University

Trường Utah Tech University, tiền thân là trường Dixie State University (DSU), là trường đại học công lập tọa lạc tại George, Utah thuộc Mỹ.

vị trí địa lý utah tech university

Vị trí địa lý

Trường nằm ở khu vực phía Tây tuyệt đẹp của Hoa Kỳ – được biết đến với chất lượng cuộc sống và tăng trưởng việc làm ở mức hai con số. Sinh viên nơi đây yêu thích năng lượng của thành phố, văn hóa quốc tế và các hoạt động giải trí ngoài trời.

Utah là bang dẫn đầu toàn nước Mỹ về số vốn đầu tư cho nghiên cứu (năm 2019). Tương lai sẽ được quy hoạch thành Second Silicon Valley để đáp ứng nhu cầu phát triển trong khi California đang bị quá đông đúc và cạnh tranh. Chính vì vậy ngành công nghệ, điện tử viễn thông là mũi nhọn của trường. Đồng thời khoa học cơ bản cũng là một hướng phát triển chiến lược của bang.

trường utah tech university vị trí địa lý

Utah được xếp hạng là:

 • Utah là tiểu bang có mức độ tăng trưởng việc làm mạnh mẽ nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2016)
 • Utah là tiểu bang tốt nhất để phát triển kinh doanh và nghề nghiệp (Forbes, 2015)
 • Utah là tiểu bang hạnh phúc nhất (Wallet Hub, 2017)
 • Utah xếp hạng #4 các tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (U.S. Bureau of Labor Statistics, 2016)
 • Utah xếp hạng $9 các tiểu bang an toàn nhất để sinh sống (Wallet Hub, 2017)

Những bang nào tại Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Khí hậu

khí hậu trường đại học utah tech

Trường tọa lạc tại thành phố Salt Lake – thành phố lớn nhất tiểu bang Utah, nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp bên dãy núi Wasatch cao chót vót và rất nhiều hoạt động ngoài trời thú vị. Khí hậu nơi đây mùa hè nóng, khô ráo và gần như trong xanh; trong khi mùa đông thì rất lạnh, có tuyết và mây rải rải. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ -5°C đến 34°C và hiếm khi dưới -12°C hoặc trên 38°C. Utah cũng được biết đến là thiên đường tuyết, và chắc chắn sẽ có rất nhiều hoạt động để du học sinh Việt khám phá và trải nghiệm mà tại Việt Nam không có.

Những đặc điểm khí hậu đặc trưng nào ở Mỹ mà bạn nên lưu ý? Tìm hiểu thêm tại bài viết: Những điều cần biết về khí hậu đặc trưng của các vùng nước Mỹ

Cơ sở vật chất

Cơ sở chính của trường Utah Tech University, được gọi là Dixie Campus, nằm ở St. George, Utah. Phần mở rộng khuôn viên của Trung tâm Giáo dục Hurricane nằm ở Hurricane, Utah, cách 20 phút về phía đông. Tại trung tâm của khuôn viên UT là Encampment Mall.

cơ sở vật chất trường utah tech university

Đại học Utah Tech cũng đã mở rộng khuôn viên của mình cho các cộng đồng xung quanh bằng cách thêm các trung tâm giáo dục cộng đồng mới cung cấp các lớp học cấp cao đẳng và tuyển sinh đồng thời:

 • Trung tâm Kanab, tọa lạc tại trường Trung học Kanab ở Kanab, UT.
 • Trung tâm Water Canyon, nằm tại Trường trung học Water Canyon ở Hildale, UT, khai trương vào tháng 5 năm 2022.
 • Trung tâm Panguitch, nằm tại Trường Trung học Panguitch ở Panguitch, UT, khai trương vào tháng 9 năm 2022.

Cơ quan lập pháp Bang Utah đã cấp cho Utah Tech hơn 55 triệu đô la vào năm 2022 để xây dựng Tòa nhà Phòng học Chung rộng 120.000 foot vuông, dự kiến ​​mở cửa vào mùa thu năm 2025. Tòa nhà sẽ có 45 phòng học, 105 văn phòng giảng viên và 20 phòng học.

Những thành tích nổi bật của Utah Tech University

Trong quá trình hình thành và phát triển, trường Utah Tech university đã sở hữu bảng thành tích ấn tượng như sau:

 • #7 trong các trường đại học khu vực phía Tây
 • #12 trong những trường hoạt động tốt nhất về tính di động xã hội
 • # 14-18 trong các trường công lập hàng đầu
 • #228 khu học xá Đại học an toàn nhất tại Mỹ (Niche)
 • #229 trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại Mỹ (Niche)
 • #467 trường đại học có cuộc sống sinh viên tốt nhất tại Mỹ

Tại sao Utah Tech University lại thu hút đông đảo sinh viên?

Chương trình học đa dạng

Đại học Công nghệ Utah là cơ sở giảng dạy tuyển sinh mở hàng đầu mang lại giá trị tuyệt vời với 200 chương trình học và có mức học phí thấp nhất ở miền Tây Hoa Kỳ. Với phương châm “Active learning. Active Life”, Utah Tech cung cấp trải nghiệm học tập được cá nhân hóa và gắn kết dưới sự chỉ đạo của đội ngũ giảng viên và nhân viên lành nghề và tận tâm. Trường đại học đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục sức khỏe và kinh doanh, đồng thời kết hợp các phương pháp học tập tiên tiến trên tất cả các ngành.

Trường cung cấp khoảng 240 chương trình (4 bằng thạc sĩ, 53 bằng cử nhân, 18 bằng cao đẳng, 45 bằng sau trung học

 • College of the Arts

Tại College of the Arts, sinh viên tham gia vào các buổi biểu diễn văn hóa và biểu diễn nghệ thuật tốt nhất với các nghiên cứu về sân khấu, khiêu vũ, điện ảnh, nghệ thuật và âm nhạc. Đó là các chuyên ngành: Mỹ thuật, Phim kỹ thuật số, Âm nhạc, Biểu diễn âm nhạc, Giáo dục âm nhạc, Nghệ thuật phòng thu, Nhảy,…

 • College of Business

College of Business giúp sinh viên theo đuổi sự nghiệp nhanh chóng trong các lĩnh vực: Kế toán, Tài chính, Quản lý, Marketing, Hệ thống thông tin và phân tích

 • College of Education

College of Education có nhiệm vụ thúc đẩy việc dạy và học toàn diện với các nghiên cứu về giáo dục, nghiên cứu về gia đình và phát triển con người, cũng như nghệ thuật và khoa học liên ngành. Các chuyên ngành trong khoa: Giáo dục tiểu học, Nghiên cứu tích hợp

 • College of Health Sciences

Trường cung cấp các nghiên cứu về khoa học phòng thí nghiệm Y tế, Điều dưỡng, Chụp X quang y tế, Sức khỏe và hiệu suất con người, Công nghệ phẫu thuật, Vật lý trị liệu, Dịch vụ y tế khẩn cấp, Vệ sinh răng miệng và liệu pháp hô hấp

 • College of Humanities & Social Sciences

Trong Utah Tech University, trường có nhiệm vụ khai sáng và thu hút sinh viên với các nghiên cứu về Văn học, Lịch sử, Nghiên cứu văn hóa, Truyền thông, Nghiên cứu phương tiện truyền thông và Khoa học chính trị.

 • College of Science, Engineering & Technology

Trường chuyên về khối ngành Khoa học, Kỹ thuật & Công nghệ cung cấp các nghiên cứu về Toán học, Máy tính và thiết kế, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật lý và Khoa học sinh học.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Công nghệ Utah bao gồm: Điều dưỡng đăng ký / Y tá; Quản trị kinh doanh; Sinh học / Khoa học sinh học; Tâm lý học đại cương; Tư pháp Hình sự / Nghiên cứu An toàn; Giáo dục và Giảng dạy Tiểu học; Khoa học Thể dục và Động học; Nghiên cứu Đa ngành / Liên ngành; và Nha khoa.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại trường Utah Tech University? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Đại học Công nghệ Utah là 22:1. Đồng thời trường cũng có tới 42,7% số lớp học có sĩ số ít hơn 20 sinh viên. Tỷ lệ về sự hài lòng của sinh viên năm nhất là 57%.

Theo khảo sát về tỷ lệ ra trường có việc làm, trong số hơn 10.000 sinh viên trả lời cuộc khảo sát, hơn 8.500 đã chấp nhận việc làm hoặc được nhận vào trường sau đại học mà họ đã chọn – tương đương với 85%.

Theo USNews, mức lương khởi điểm trung bình của cựu sinh viên trường là $43.300 (Cựu sinh viên có 3 năm kinh nghiệm làm việc sau đại học và có bằng cấp cao nhất là cử nhân).

Đời sống sinh viên sôi động

đời sống sinh viên trường utah tech

Trường Utah Tech University có tới hơn 85 câu lạc bộ, được phân loại thành: Câu lạc bộ Học thuật, Tổ chức sinh viên, Câu lạc bộ Phi truyền thống, Câu lạc bộ Đa văn hóa, Câu lạc bộ Khoa học Sức khỏe, Câu lạc bộ Thể thao & Giải trí.

Tính đến mùa thu năm 2022, có 12.556 sinh viên theo học tại UT với 57% nữ và 43% nam. Sinh viên của trường cũng đến từ nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, vì vậy đời sống sinh viên tại trường vô cùng đa dạng với sự giao thoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Yêu cầu đầu vào của trường

Ngoài bảng điểm học tập của bạn, trường sẽ yêu cầu bạn nộp các tài liệu ứng dụng bổ sung bao gồm:

Hạng mụcYêu cầu
GPAKhông có yêu cầu tối thiểu, trường tiến hành xem xét toàn diện từng đơn đăng ký, có tính đến các yếu tố học tập, cá nhân và hoạt động ngoại khóa khi đưa ra quyết định nhập học.
Tiếng AnhTOEFL: 68+ ibt; IELTS: 6.0+; Duolingo: 95+

Chi phí học tập & chính sách học bổng 

Chi phí học tập

Dưới đây là mức chi phí học tập tại trường Utah Tech University năm học 2022-2023 mà bạn có thể tham khảo:

Hạng mụcChi phí
Học phí$16.835
Chi phí nhà ở trung bình$3.498
Ăn uống$1.600
Khác (đi lại, cá nhân,…)$4.208
Tổng$26.141

Học bổng

Về chính sách học bổng, trường Utah Tech University cung cấp tới các bạn sinh viên chương trình học bổng Freshman Scholarship. Đây là học bổng dành cho sinh viên sắp nhập học năm nhất tại trường. Sinh viên nếu đáp ứng được đủ điều kiện học bổng của trường sẽ nhận được học bổng trị giá $2,500 cho năm học đầu tiên. Sinh viên sẽ có cơ hội gia hạn học bổng nếu đạt điểm GPA từ 3.2 trở lên.

 • Yêu cầu học bổng:
 • TOEFL: 68+
 • IELTS: 6.0
 • SAT: 1240+
 • GPA: 3/4

Bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp khi đi du học Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ xây dựng phương án chọn trường nhé!

Tạm kết

Sở hữu vị trí đắc địa, thành tích nổi bật cũng như chương trình giảng dạy tuyệt vời, trường Utah Tech University ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn trong ngành giáo dục nước Mỹ. Hy vọng rằng với những thông tin trên từ INDEC đã giúp bạn hiểu thêm về Utah Tech University. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status