Du học Mỹ: Khám phá University of Dayton – Đại học nghiên cứu tư thục lâu đời tại Hoa Kỳ

University of Dayton – Trường đại học Công giáo tư thục hoạt động mạnh mẽ về lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật, đứng đầu trong các trường nghiên cứu phát triển được liên bang tài trợ tại Hoa Kỳ. Đại học Dayton có vị trí tại bang Ohio, vùng đất của nghệ thuật, văn hóa và tính đổi mới cao. Trong bài viết này, du học INDEC sẽ gửi gắm đến bạn những thông tin chi tiết nhất về trường đại học Dayton. 

University of Dayton

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Tổng quan về University of Dayton

University of Dayton là ngôi trường đại học nghiên cứu Công giáo tư thục, tọa lạc tại phía Nam thành phố Dayton, bang Ohio. Ngôi trường được thành lập vào năm 1850, bởi Hiệp hội Đức Mẹ Maria. Khi mới thành lập, trường được biết đến với nhiều tên gọi như trường St.Mary, Viện St. Mary và trường Cao đẳng St.Mary. Đến năm 1920, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Dayton. 

Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 12.000 sinh viên bậc đại học và sau đại học, trong đó 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên đông đúc là vậy, nhưng mỗi lớp học trung bình chỉ từ 25 đến 27 người, đảm bảo chất lượng giảng dạy luôn tốt nhất. 

University of Dayton
Trường Đại học Dayton

Vị trí địa lý 

Dayton đứng thứ 6 trong các thành phố lớn tại Ohio, và nằm tại trung tâm giữa các thành phố tuyệt đẹp như Detroit, Cincinnati, Indianapolis và Columbus. Dayton được ví như “Viên ngọc quý” của bang Ohio, giàu lịch sử, văn hóa, giải trí, nghệ thuật và là sự hoàn hảo của một đời sống lý tưởng. 

Thành phố Dayton sở hữu nhiều địa điểm liên quan đến nghệ thuật như Viện nghệ thuật Dayton, trung tâm biểu diễn Benjamin, Dayton Playhouse,…Khi du học tại University of Dayton, các bạn trẻ có thể hòa cùng vào không khí sôi nổi của những buổi hòa nhạc, vở kịch cùng nhiều tác phẩm sân khấu nổi tiếng tại đây. 

University of Dayton

Bạn đã từng nghe qua về con đường Fifth Street tại Oregon District, Dayton chưa? Đây là khu phố lâu đời nhất tại Ohio và thuộc top 5 con đường đẹp nhất tại Mỹ. Nơi thường xuyên diễn ra lễ hội như Thứ Sáu Đầu Tiên, Lễ hội Hoa Hậu, và các buổi hòa nhạc. Vào những ngày lễ hội, Fifth Street trở nên sôi động và náo nhiệt bởi âm nhạc sống động hòa vào điệu nhảy múa của vũ công, là điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ năng động và yêu nghệ thuật. 

University of Dayton

Nền kinh tế của thành phố Dayton 

Thành phố Dayton là quê hương của anh em Wright – người đã tạo ra chiếc máy bay đầu tiên trên toàn nhân loại. Và ngành hàng không từ đó cũng phát triển và trở thành nền kinh tế chủ yếu của thành phố. 

University of Dayton

Dayton cũng tận dụng nguồn tài nguyên vốn có của mình để khai thác vào lĩnh vực vận tải. Thành phố nằm tại giữa giao lộ tiểu bang 50 và 70, tạo ra trung tâm đầu mối của mạng lưới giao thông, thu hút nhiều công ty vận tải hàng đầu về Dayton phát triển.  

Dayton có đến ba hệ thống đường sắt cấp I, hoạt động và phát triển mạnh mẽ lĩnh vực logistic trên tuyến đường sắt. Dayton đã trở thành trung tâm phân phối quan trọng của bang Ohio. 

Chăm sóc sức khỏe cũng là nền kinh tế thứ hai tại thành phố Dayton. Hệ thống bệnh viện tại thành phố Dayton được xếp hạng “bệnh viện tốt nhất của Mỹ” bởi US News & World Report. Và thế mạnh kinh tế này cũng là cơ hội cho sinh viên theo ngành y tại University of Dayton trong tương lai. 

University of Dayton

Thành phố Dayton hiện nay đang mở rộng nền kinh tế vào lĩnh vực sản xuất hàng hóa và đa dạng kỹ thuật. Có đến 1.500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại và hệ thống công nghệ thông tin. Các nhà tuyển dụng thuộc những doanh nghiệp này đang tìm kiếm nhân tài về ngành kỹ thuật và sản xuất, và sinh viên University of Dayton là những người trẻ họ đang hướng đến. 

Chương trình đào tạo

University of Dayton có năm ngôi trường đào tạo theo từng chuyên ngành. Với 80 chương trình đào tạo bậc đại học cùng 50 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có những ngành học tiêu biểu như nghiên cứu, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục được đưa vào bảng xếp hạng quốc gia. 

Những ngành học tiêu biểu bậc đào tạo cử nhân

Trường đại học Dayton được đánh giá cao trong việc đào tạo những ngành liên quan đến nghiên cứu. Trong năm 2018, trường đã nhận được nguồn viện trợ 150 triệu đô cho các công trình nghiên cứu của mình. Ngoài ra, những ngành học như giáo dục, kỹ thuật, kinh doanh, toán học, dược,… cũng rất nổi bật. Những thành tích xuất sắc dưới đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho chất lượng đào tạo của trường. 

 • Xếp hạng 4 trong Các trường phổ biến nhất về Chuyên ngành nghiên cứu tiền dược và tiền y học (stateuniversity.com, 2020)
 • Xếp hạng 5 trong các Trường Kỹ thuật Tốt nhất (Báo cáo thế giới và tin tức Hoa Kỳ, năm 2021)
 • Xếp hạng 11 trong Chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh tại Hoa Kỳ (The Princeton, 2018)

Hiện nay, có năm đơn vị học thuật bên trong khuôn viên trường, sinh viên sẽ được sắp xếp vào trường phù hợp với ngành đang theo học. 

 • Trường Giáo dục & Y tế
 • Trường Nghệ thuật & Khoa học
 • Trường Quản trị Kinh doanh 
 • Trường Kỹ thuật
 • Trường Luật

Riêng ngành nghiên cứu, sinh viên sẽ học trực tiếp tại Viện nghiên cứu đại học Dayton và Trung tâm nghiên cứu 51 triệu đô được đầu tư bởi GE Aviation. Cả hai địa điểm này giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc gần hơn với những công trình nghiên cứu thực tế, học tập và trau dồi kỹ năng từ các nhà nghiên cứu hàng đầu tại khu vực. 

University of Dayton

Những ngành học tiêu biểu bậc đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ

Ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ được đào tạo cho sinh viên sau đại học tại University of Dayton. Ngoài ra, có một số ngành học nổi trội như giáo dục, luật và kỹ thuật cũng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Và điều đó được thể hiện qua những con số dưới đây:

 • Xếp hạng 58 trong Chương trình Thạc sĩ Giáo dục Trực tuyến Tốt nhất (US News, 2021)
 • Xếp hạng 1 trong các trường đào tạo Luật sau đại học (US News, 2022)
 • Xếp hạng thứ 54 về chương trình đào hàng không vũ trụ (US News, 2019)
 • Xếp hạng 114 trong các chương trình đào tạo kỹ thuật sau đại học (US News, 2022)

Thành tựu của University of Dayton

 • Xếp hạng 127 trong các trường Đại học Quốc gia (US News, 2022)
 • Xếp hạng 37 trong các trường Đại học giá trị nhất (US News, 2022)
 • Xếp hạng 114 trong các Chương trình Kỹ thuật tốt nhất dành cho Đại học (US News, 2022)
 • Xếp hạng 58 trong các trường mang nhiều giá trị nhất (US News, 2022)
 • Xếp hạng 14 trong các trường Doanh nhân hàng đầu Trung Tây (The Princeton Review, 2022)
 • Xếp hạng 20 trong các Chương trình khởi nghiệp trong nước (The Princeton Review, 2020)
 • Xếp hạng 17 trong 25 trường dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập (The Princeton Review, 2022)

University of Dayton

Thông tin nhập học tại trường đại học Dayton

Những thông tin xoay quanh việc nhập học tại trường như yêu cầu đầu vào, học phí, chi phí sinh hoạt và học bổng là điều cần thiết dành cho các bạn du học sinh. Dưới đây sẽ là thông tin nhập học theo bậc đào tạo cử nhân và Thạc sĩ/Tiến sĩ dành cho bạn. 

Yêu cầu đầu vào 

Đối với bậc cử nhân

 • Điểm GPA 3.0
 • IELTS 6.5+ hoặc TOEFL 80+

Ngoài ra, trường đại học Dayton còn đào tạo thêm khóa tiếng Anh dự bị dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện về ngôn ngữ. Với yêu cầu TOEFL 50 hoặc IELTS 4.5.

Đối với bậc thạc sĩ

 • Tốt nghiệp cử nhân với điểm GPA 3.0/4.0
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80 (riêng IELTS buộc các kỹ năng phải trên 6.0)

Chi phí dự kiến

Chi phí dự kiến cho bậc đào tạo cử nhân là 62.760$, bao gồm tiền học phí là 44.890$/1 năm. Ngoài ra, các chi phí khác như:

 • Nhà ở – 8.940$
 • Ăn uống – 5.930$
 • Sách vở – 1.000$
 • Bảo hiểm – 2.000$

Chi phí dự kiến cho bậc thạc sĩ được ước tính theo tín chỉ của ngành học, như:

 • Ngành nghệ thuật, khoa học và kỹ sư – 1,005$/tín chỉ
 • Ngành giáo dục và khoa học sức khỏe – 700$/tín chỉ
 • MBA, thạc sĩ tài chính, thạc sĩ kế toán – 1.095$/tín chỉ

University of Dayton cung cấp cho sinh viên nhiều học bổng khác nhau, dựa vào thành tích xuất sắc trong học tập hoặc tài năng của bạn. Điều kiện đạt học bổng của sinh viên quốc tế là:

 • Điểm GPA tối thiểu B+
 • Điểm SAT 1260 đến 1350 hoặc ACT 27 đến 29.

Giá trị của học bổng có thể lên đến 20.000$. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được học bổng sách giáo khoa 500$/1 học kỳ, với điều kiện chưa nhận nguồn trợ cấp nào. 

Ký túc xá sinh viên

University of Dayton có các khu ký túc xá, khu nội trú hoặc căn hộ cho các bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, sinh viên năm nhất buộc phải ở tại ký túc xá của trường. 

 • Khu nhà ở Marianist Hall là nơi được xây dựng lâu đời nhất tại trường đại học Dayton. Ba phía chính là nơi ở dành cho sinh viên, với mỗi phòng sẽ là hai người. Nhà nguyện, hiệu sách, quán ăn, trung tâm học tập và bưu điện cũng được trang bị bên trong Marianist Hall.

University of Dayton

 • Virginia W.Kettering Hall với các dãy phòng cao cấp và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Các trang bị tiện nghi như tủ lạnh nhỏ và máy lạnh bên trong, nhà ăn với sức chứa 500 người và các phòng họp nhóm.

University of Dayton

 • Art Street với các căn hộ nhà phố và căn hộ áp mái dành cho sinh viên, nơi đây mở ra một không gian sống tuyệt vời cho các bạn trẻ. Gồm quán cà phê do sinh viên điều hành, phòng thu âm và trạm radio. 

University of Dayton

Đời sống sinh viên 

Thành phố Dayton là một trong 100 nơi sinh sống lý tưởng nhất tại Mỹ, theo US News & World Report. Chính vì thế, sinh viên theo học tại đây sẽ có một hành trình chinh phục đất Mỹ đáng nhớ và có nhiều trải nghiệm thú vị. Những địa danh mang tính lịch sử cùng những nét văn hóa nổi bật là một trong những đặc điểm ấn tượng mà Dayton đang sở hữu.

>> Xem thêm: Top 10 địa điểm ôn thi “ruột” của sinh viên University of Dayton

Địa điểm tham quan bên ngoài trường học

 • Sunwatch Indian Village – Nơi người Mỹ da đỏ sinh sống vào thời tiền sử, nằm bên dòng sông Great Miami cách University of Dayton không xa. Đây là một di tích Lịch sử Quốc gia của Hoa Kỳ. 

University of Dayton

 • Công viên Lịch sử Quốc gia Hàng không – Đây là nơi tưởng niệm và vinh danh người đã có đóng góp to lớn cho nhân loại, anh em nhà Wright. Với hơn 20 tòa nhà lịch sử bên trong khuôn viên, bạn sẽ mở ra được một tầm nhìn rộng lớn về hàng không tại Dayton.

University of Dayton

 • Nhà hát Victoria với sức chứa hơn 1000 chỗ ngồi, tọa lạc tại trung tâm thành phố Dayton. Nơi đây thành lập từ 1866 và trải qua biết bao buổi diễn huyền thoại. Hiện nay, nhà hát hoạt động chính với các sự kiện và buổi hòa nhạc. 

University of Dayton

Bên trong khuôn viên trường

Sinh viên Dayton là những bạn trẻ năng động và có nhiều tài năng nghệ thuật, ngoài giờ học, các bạn cùng nhau tụ họp và vui chơi với những tiện nghi được trang bị sẵn tại trường. Những hoạt động này giúp sinh viên University of Dayton rèn luyện thể chất, trau dồi kỹ năng và kết nối đa sắc tộc. 

 • RecPlex – Cơ sở thể thao giải trí 25 triệu đô la của University of Dayton dành cho sinh viên. Với diện tích rộng đến 125.000 foot vuông, nơi đây mở ra các tiện ích như gym, bể bơi, spa, hồ tạo sóng, sân bóng rổ, trung tâm thể dục, đường chạy bộ, bóng vợt,… Và đặc biệt là Juice Bar “The Chill”, tụ điểm tán gẫu quen thuộc của các bạn sinh viên.

University of Dayton

 • Có đến 10 địa điểm ăn uống dành cho sinh viên bên trong khuôn viên của trường. Các quán ăn cung cấp cho sinh viên nhiều món ăn đa dạng như bánh mì sandwich, sushi, pizza, salad, và các món ăn thuộc nhiều quốc gia cho các bạn du học sinh lựa chọn.

University of Dayton

 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cố vấn học tập, gắn kết và giáo dục đa sắc tộc, an toàn cộng đồng 24/7,… có sẵn bên trong khuôn viên trường học. Những dịch vụ này sẽ giúp cho sinh viên có một cuộc sống thoải mái, năng động, hòa nhập và đảm bảo an toàn về sức khỏe.
 • Đời sống sinh viên chắc hẳn sẽ gắn liền với những yếu tố như sức khỏe, học tập hiệu quả, hòa nhập bạn bè,…. University of Dayton mở ra những dịch vụ như cố vấn học tập, gắn kết và giáo dục đa sắc tộc, an toàn cộng đồng 24/7 và dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay tại khuôn viên trường. 

Cơ hội việc làm

CBS đã từng gọi tên Dayton trong bảng xếp hạng nơi tiềm năng nhất cho sinh viên mới ra trường, và theo thống kê, 92% sinh viên quốc tế được tuyển dụng ngay sau 6 tháng tốt nghiệp. Dayton tuy chỉ là một thành phố nhỏ, nhưng mang nhiều cơ hội lớn cho các cử nhân đầy tiềm năng. 

Theo khảo sát, những sinh viên theo học ngành kinh doanh của University of Dayton, có đến 94% sinh viên được tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp 6 tháng. Và ngành hệ thống thông tin quản lý, 80% sinh viên cũng có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 

Bên cạnh đó, University of Dayton cũng chủ động mở ra cơ hội cho sinh viên, với website hơn 29.000 việc làm thuộc nhiều vị trí, dành cho cử nhân, thực tập sinh và liên minh hợp tác. Đại học Dayton còn bắt tay cùng nhiều doanh nghiệp lớn tại Mỹ như Coca-Cola, GE Aviation, PepsiCo, General Electric, Chase,.. cùng 450 doanh nghiệp khác, tổ chức hội chợ việc làm dành cho sinh viên Dayton. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được tiếp cận vị trí phù hợp với công việc, trang bị những kinh nghiệm thực tế cho ngành học của mình.

University of Dayton

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất dành cho bạn về University of Dayton. Nếu như bạn có hứng thú và muốn tham khảo thêm những ngôi trường khác hoặc những thông tin mới nhất về du học Mỹ, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Bạn đang có nhiều băn khoăn về trường University of Dayton nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status