Du học Anh: Thông tin trường Đại học Edinburgh (Updated)

Đại học Edinburgh thành lập năm 1583, là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời tại Vương quốc Anh. Trường nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc). Trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư).

>>>>>> Đăng ký đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC 

Đại học Edinburgh
University of Edinburgh

Tổng quan về trường Đại học Edinburgh

Lịch sử và Vị trí địa lý

Trường Đại học Edinburgh thành lập năm 1583, là trường đại học cổ thứ 6 trong các nước nói tiếng Anh và là một trong 7 trường đại học cổ xưa ở Anh và Scotland. Trường tọa lạc tại thành phố Edinburgh với những ngôi nhà cổ trong khu Old Town thuộc sở hữu của trường.

Đại học Edinburgh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa Edinburgh trở thành một trung tâm tri thức trong Thời kỳ Khai sáng, và giúp thành phố được mệnh danh là “Athens của miền Bắc”. Các cựu sinh viên của trường bao gồm một số nhân vật quan trọng của lịch sử hiện đại, bao gồm nhà vật lý James Clerk Maxwell, nhà tự nhiên học Charles Darwin, triết gia David Hume, nhà toán học Thomas Bayes…

Khí hậu

Giống như hầu hết Scotland, Edinburgh có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ ban ngày mùa đông hiếm khi xuống dưới mức đóng băng và nhẹ hơn so với những nơi như Moscow và Labrador nằm ở vĩ độ tương tự.

Cơ sở vật chất Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là một trong những trường tại vương quốc Anh có khuôn viên vô cùng rộng với 3 cơ sở đào tạo đặt tại Edinburgh, Scotland, UK (Urban, Russell Group, Coimbra Group). Cùng với tài nguyên phong phú, cơ sở vật chất hiện đại, trường được công nhận là cơ sở hàng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: công nghệ thông tin – khoa học máy tính, y dược, ngôn ngữ và tâm lý –xã hội.

Đại học Edinburgh

Thư viện

 • Thư viện chính ở Quảng trường George là một trong những thư viện học thuật lớn nhất trên thế giới.
 • Thư viện chính cung cấp hơn 2.300 không gian học tập, với nguồn điện và Wi-Fi ở mọi bàn làm việc.
 • Thư viện chính mở cửa 24/7. Các thư viện khác kéo dài giờ mở cửa và nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng trợ giúp.
 • Thư viện và cơ sở lưu trữ của trường sở hữu hơn 1,8 triệu đầu sách, 700.000 tạp chí điện tử và 700 cơ sở dữ liệu được cấp phép.
 • Các nguồn điện tử có thể được truy cập trong hoặc ngoài trường, 24 giờ mỗi ngày.

Trung tâm Research Collections

Trung tâm Research Collections là trung tâm lưu trữ duy nhất ở Vương quốc Anh, tập hợp bộ sưu tập hơn 400.000 các cuốn sách quý hiếm, kho lưu trữ dài 6 km bao gồm các bộ sưu tập về nghệ thuật, nhạc cụ lịch sử và nhiều đồ vật quý giá khác. Nhiều special Collection đã được số hóa và có sẵn trên trực tuyến để sinh viên tiện tra cứu và tham khảo.

Đại học Edinburgh

Bên cạnh đó nhà trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như Childcare nhằm giúp việc học tập và làm cha mẹ trở nên dễ dàng hơn. Hướng dẫn và giúp đỡ về tôn giáo hay hỗ trợ sinh viên khuyết tật…

Thành tích nổi bật

 • Trường xếp hạng 20 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021
 • Xếp hạng 30 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021
 • Xếp thứ 42 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới 2020
 • Trường xếp hạng 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở UK (Times University Guide 2021)
 • Trường được công nhận là trường đại học tốt nhất Scotland và đứng thứ 6 tại Châu  Âu, University of Edinburgh liên tục đứng trong Top 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm.
 • 95% sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm trong 6 tháng, và đứng thứ 15 theo danh sách sinh viên được tuyển dụng hằng năm.
 • Với lịch sử hơn 430 năm xây dựng và phát triển, University of Edinburgh đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu sinh học, và các nhà lãnh đạo bao gồm nhà tự nhiên học Charles Darwin (cha đẻ của Thuyết tiến hóa học), nhà văn Arthur Conan Doyle (tác giả của bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes)….

>>> Tham khảo thêm: Du học thạc sĩ Anh: Học bổng, học phí, thông tin trường Leeds Beckett University

Chất lượng giảng dạy

Đại học Edinburgh nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc)  được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc, môi trường sống sôi động. Trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư). Đại học Edinburgh sở hữu một danh sách những sinh viên xuất sắc với nhiều cựu sinh viên là các nhà khoa học, giáo sư, nhà phát minh…

Hệ thống đào tạo

Các ngành học Đại học Edinburgh

 • Khoa học đời sống: Nông lâm nghiệp,  Sinh học, Thú y, Khoa học Thể thao .
 • Nghệ thuật & Nhân văn: Kiến trúc, Lịch sử, Triết học và Thần học.
 • Kinh doanh và Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kinh tế và Kinh tế lượng.
 • Sức khỏe: Y dược và Nha khoa. 
 • Kỹ Thuật và Công nghệ: Kỹ thuật hóa học, Điện và Điện tử, Cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng.
 • Khoa học Vật lý: Toán học và Thống kê, Hóa học, Địa Chất môi trường Trái đất và Biển, Vật lý và thiên văn học.
 • Khoa học Xã hội: Thông tin và Truyền thông, Luật, Tâm lý học, Giáo dục, Địa lý, Chính trị và nghiên cứu quốc tế, Xã hội học. 

Các ngành học trọng tâm của Đại học Edinburgh

Ngành Y vẫn là ngành học phổ biến nhất tại trường đại học này, mục tiêu của ngành là chú trọng vào việc giảng dạy dựa trên nghiên cứu. Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Vương quốc Anh và đạt điểm cao về ngành Nhân Văn.

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình dự bị Đại học: trên 17 tuổi với GPA: lớp 11: 8.0 trở lên, lớp 12: 7.0 trở lên,  IELTS UKVI: 5.5 (không band nào dưới 5.5).
 • Bậc Đại học: tốt nghiệp PTTH với GPA:8.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).
 • Bậc Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học với GPA: 7.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).

Học phí và học bổng

Học phí: 

 • Chương trình Cử nhân: £19,800 ~ £32,100/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: £21,600 ~ £28,600/năm. 

Học bổng: 

 • Từ £1,000, £5,000 và £10,000 tùy từng khóa học.

>> Xem thêm: Danh sách học bổng Anh Quốc hấp dẫn 2021

Giao thông Endinburgh 

Ở Edinburgh bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng bởi tuyến xe buýt National Express kết nối Edinburgh với các điểm đến trên khắp Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, các chuyến tàu từ Edinburgh đến London King’s Cross chỉ mất khoảng 4 giờ nhờ vào tuyến đường sắt liên tỉnh nhanh nhất nước Anh. 

Đại học Edinburgh

Hầu hết các chuyến dừng tại ga Waverley, ga chính của thành phố. Sinh viên được khuyến khích sử dụng thẻ 16-25 để được hưởng giá vé rẻ hơn trên cả nước.

Sân bay Quốc tế Edinburgh chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút và rất dễ dàng để di chuyển. Bạn có thể đến đó bằng xe buýt từ trung tâm thành phố.

Đại học Edinburgh

Các thắng cảnh nổi tiếng tại Edinburgh

Edinburgh có một cuộc sống về đêm sôi động với nhiều quán bar và quán rượu thường mở cửa thâu đêm cho đến sáng. Thành phố là sự kết hợp của nhiều phong cách kiến trúc và đặc biệt có Old Town thời Trung cổ. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố Edinburgh

Đại học EdinburghEdinburgh Old Town

Đại học EdinburghPalace of Holyroodhouse

Đại học EdinburghSt Giles’ Cathedral

Edinburgh Guest House

Tạm kết,

Trên đây những thông tin chi tiết về Đại học Edinburgh. Nếu bạn đang có ý định săn học bổng du học tại Đại học Edinburgh, tham gia chương trình đánh giá hồ sơ du học miễn phí – “Chấm hồ sơ học thuật – Nhận học bổng như ý” cùng INDEC để được tư vấn làm đẹp hồ sơ, tăng khả năng nhận được học bổng vào các trường bạn mong muốn nhé.

chấm hồ sơ học thuật
____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *