Du học Anh: Khám phá trường Đại học Edinburgh – Ngôi trường lâu đời tại Scotland

Đại học Edinburgh thành lập năm 1583, là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời tại Vương quốc Anh. Trường nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc). Trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư).

Tổng quan về trường Đại học Edinburgh

Vị trí địa lý

Đại học Edinburgh nằm ở phía nam của trung tâm thành phố Edinburgh – thủ đô Scotland và sở hữu nhiều ngôi nhà cổ trong khu Old Town. Khoảng cách giữa thành phố Edinburgh và Đại học Edinburgh là khoảng 1,0698 km. Các sinh viên tại University of Edinburgh có thể dễ dàng đi bộ từ trường đến ga tàu Edinburgh Waverley và di chuyển đến trung tâm thành phố trong khoảng 40-75 phút. 

Việc lựa chọn một thành phố để sinh sống, học tập và làm việc dựa trên các yếu tố chính như chi phí thuê nhà, cơ hội việc làm, địa điểm mua sắm và cuộc sống sinh viên vô cùng quan trọng. Edinburgh, với lợi thế vị trí gần trung tâm, không gian xanh, cộng đồng người dân thân thiện, mến khách và các tiện nghi khác là một lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên có mong muốn theo học tại đây.  

Lịch sử 

Edinburgh University được thành lập vào năm 1583 với tên gọi “ The Town College ” bởi hội đồng thị trấn Edinburgh, theo điều lệ được cấp vào năm 1582 bởi Vua James VI. Đây là trường đại học lâu đời thứ sáu tại Vương quốc Anh và là một trong những trường đại học có bề dày lịch sử của Scotland. 

Khám phá Scotland – Đất nước của những người đàn ông mặc váy

Khí hậu 

Mặc dù có vĩ độ phía bắc, khí hậu tại Edinburgh tương đối ôn hòa. Nhiệt độ ban ngày mùa đông hiếm khi xuống dưới mức đóng băng và nhẹ hơn so với những nơi như Moscow và Labrador nằm ở vĩ độ tương tự.

 • Mùa hè mát mẻ và có mây rải rác, nhiệt độ hiếm khi vượt quá 21 °C. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận là 32,6 ° C
 • Mùa đông tại đây kéo dài hơn mùa hè. Nền nhiệt vào mùa đông giảm mạnh, đi kèm gió và có mây nhiều nơi, Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là −14,7 ° C

university of edinburgh

Cơ sở vật chất Đại học Edinburgh

Khu học xá 

University of Edinburgh có năm cơ sở chính tại thành phố, bao gồm nhiều tòa nhà có ý nghĩa lịch sử và kiến trúc như những tòa nhà ở Old Town trong khuôn viên trường. Trường có 10 thư viện lớn, trong đó thư viện chính nằm ở Quảng trường George là một trong những thư viện học thuật lớn nhất thế giới với hơn 2.300 không gian học tập. Trường có 30 phòng máy tính truy cập mở với hơn 1.450 máy tính trong toàn trường phục vụ mục đích và nhu cầu sử dụng của sinh viên.  

Bên cạnh những không gian không gian như nơi học tập, hoạt động xã hội, các phòng họp và sự kiện, trường đầu tư và cung cấp cho sinh viên các cửa hàng bán lẻ, quán bar và dịch vụ ăn uống tại King’s Buildings House. Ngoài ra, các sinh viên còn được tiếp cận các địa điểm  đẳng cấp thế giới, bao gồm phòng tập nhảy, không gian biểu diễn đa năng, phòng sản xuất TV và đài phát thanh, quán cà phê và quán bar nằm tại khu phức hợp Pleasance. 

Đại học Edinburgh

Thư viện

 • Thư viện chính ở Quảng trường George là một trong những thư viện học thuật lớn nhất trên thế giới.
 • Thư viện chính cung cấp hơn 2.300 không gian học tập, với nguồn điện và Wi-Fi ở mọi bàn làm việc.
 • Thư viện chính mở cửa 24/7. Các thư viện khác kéo dài giờ mở cửa và nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng trợ giúp.
 • Thư viện và cơ sở lưu trữ của trường sở hữu hơn 1,8 triệu đầu sách, 700.000 tạp chí điện tử và 700 cơ sở dữ liệu được cấp phép.
 • Các nguồn điện tử có thể được truy cập trong hoặc ngoài trường, 24 giờ mỗi ngày.

Trung tâm Research Collections

Trung tâm Research Collections là trung tâm lưu trữ duy nhất ở Vương quốc Anh, tập hợp bộ sưu tập hơn 400.000 các cuốn sách quý hiếm, kho lưu trữ dài 6 km bao gồm các bộ sưu tập về nghệ thuật, nhạc cụ lịch sử và nhiều đồ vật quý giá khác. Nhiều special Collection đã được số hóa và có sẵn trên trực tuyến để sinh viên tiện tra cứu và tham khảo.

Đại học Edinburgh

Bên cạnh đó nhà trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như Childcare nhằm giúp việc học tập và làm cha mẹ trở nên dễ dàng hơn. Hướng dẫn và giúp đỡ về tôn giáo hay hỗ trợ sinh viên khuyết tật…

Những thành tích nổi bật của trường

Đại học Edinburgh là một trong những trường đại học công lập hàng đầu ở Edinburgh, Vương quốc Anh. QS World University Rankings – Bảng xếp hạng các trường đại học top đầu thế giới đã tổng hợp thứ hạng của trường theo từng tiêu chí (cập nhật 2023): 

 • #15 QS World University Rankings
 • #9 QS WUR Ranking By Subject 
 • #4 QS Sustainability Ranking 
 • #49 Xếp hạng khả năng có việc làm sau đại học
 • Trường được công nhận là trường đại học tốt nhất Scotland và đứng thứ 6 tại Châu  Âu, University of Edinburgh liên tục đứng trong Top 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều năm.
 • 95% sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm trong 6 tháng, và đứng thứ 15 theo danh sách sinh viên được tuyển dụng hằng năm.
 • Với lịch sử hơn 430 năm xây dựng và phát triển, University of Edinburgh đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu sinh học, và các nhà lãnh đạo bao gồm nhà tự nhiên học Charles Darwin (cha đẻ của Thuyết tiến hóa học), nhà văn Arthur Conan Doyle (tác giả của bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes)….

Chất lượng giảng dạy

Đại học Edinburgh nằm trong Russell Group (Nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc)  được đánh giá là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục xuất sắc, môi trường sống sôi động. Trường nổi tiếng với hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư). Đại học Edinburgh sở hữu một danh sách những sinh viên xuất sắc với nhiều cựu sinh viên là các nhà khoa học, giáo sư, nhà phát minh…

university of edinburgh

Hệ thống đào tạo 

Trường cung cấp hơn 300 khóa học thạc sĩ và 135 lĩnh vực nghiên cứu. Các sinh viên sẽ được học với các chuyên gia và các học giả hàng đầu với nguồn kiến thức chất lượng, đổi mới và bắt kịp xu hướng. 

Bên cạnh đó, University of Edinburgh là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo từ xa trực tuyến lớn nhất trong Nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Tập đoàn Russell tại Vương quốc Anh. Với hơn 70 khóa học trực tuyến, mọi sinh viên đều có thể tiếp thu kiến thức mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải học trực tiếp tại trường.

Các ngành học Đại học Edinburgh

 • Khoa học đời sống: Nông lâm nghiệp,  Sinh học, Thú y, Khoa học Thể thao .
 • Nghệ thuật & Nhân văn: Kiến trúc, Lịch sử, Triết học và Thần học.
 • Kinh doanh và Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kinh tế và Kinh tế lượng.
 • Sức khỏe: Y dược và Nha khoa. 
 • Kỹ Thuật và Công nghệ: Kỹ thuật hóa học, Điện và Điện tử, Cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng.
 • Khoa học Vật lý: Toán học và Thống kê, Hóa học, Địa Chất môi trường Trái đất và Biển, Vật lý và thiên văn học.
 • Khoa học Xã hội: Thông tin và Truyền thông, Luật, Tâm lý học, Giáo dục, Địa lý, Chính trị và nghiên cứu quốc tế, Xã hội học.

Các ngành học trọng tâm của Đại học Edinburgh

Ngành Y vẫn là ngành học phổ biến nhất tại trường đại học này, mục tiêu của ngành là chú trọng vào việc giảng dạy dựa trên nghiên cứu. Nhà trường cũng có Khoa Văn Học Anh lâu đời nhất tại Vương quốc Anh và đạt điểm cao về ngành Nhân Văn.

university of edinburgh

Yêu cầu đầu vào

 • Chương trình dự bị Đại học: trên 17 tuổi với GPA: lớp 11: 8.0 trở lên, lớp 12: 7.0 trở lên,  IELTS UKVI: 5.5 (không band nào dưới 5.5).
 • Bậc Đại học: tốt nghiệp PTTH với GPA:8.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).
 • Bậc Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học với GPA: 7.0 trở lên, IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0).

Học phí – học bổng

Học phí

Học phí tại đại học Edinburgh tùy thuộc vào ngành mà bạn đăng ký theo học và có thể dao động theo từng năm, tùy thuộc vào tình hình lạm phát. Nhìn chung, có thể đưa ra một mức học phí trung bình để sinh viên có thể ước tính, từ đó chuẩn bị kỹ lưỡng điều kiện tài chính khi theo học tại đây. 

 • Chương trình Cử nhân: £19,800 ~ £32,100/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: £21,600 ~ £28,600/năm.

Học bổng

Năm nay, với sự hợp tác của Hội đồng Anh và GREAT Britain Campaign, Đại học Edinburgh sẽ trao 5 suất học bổng bậc thạc sĩ cho sinh viên từ khắp Trung Quốc, Ấn Độ, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam đăng ký chương trình Thạc sĩ sau đại học năm 2023-2024.

 • MSc Banking Innovation and Risk Analytics (ThS Đổi mới Ngân hàng và Phân tích Rủi ro)
 • MSc Climate Change Finance and Investment (ThS Tài chính và Đầu tư Biến đổi Khí hậu) 

Thời hạn đăng ký: 01/05/2023

Ngoài ra, trường còn vô vàn các loại học bổng của nhiều ngành học cho bậc cử nhân cho sinh viên Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo trên website trường hoặc liên hệ Du học INDEC để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

>>> Xem thêm:Cập nhật danh sách học bổng các trường Russell Group năm 2023

university of edinburgh

Cuộc sống sinh viên tại Đại học Edinburgh 

Tại đại học Edinburgh, có khoảng 300 câu lạc bộ cho bạn lựa chọn, trong số đó nổi bật nhất là các câu lạc bộ về thể thao và tổ chức xã hội. Do đó, bạn có thể có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa để giúp nâng cao kỹ năng mềm thời sinh viên. 

Câu lạc bộ thể thao 

Tham gia câu lạc bộ thể thao sẽ giúp sinh viên có cơ hội tập luyện, thi đấu và giao lưu với các thành viên khác. Với hơn 60 câu lạc bộ, từ bắn cung, điền kinh đến nhảy bạt lò xo và Taekwondo, đại học Edinburgh cung cấp nhiều câu lạc bộ thể thao phục vụ cho tất cả các loại hoạt động và trình độ khả năng, từ cơ bản đến nâng cao.

Tổ chức xã hội 

Tham gia một tổ chức xã hội là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn với những người mới từ khắp nơi trên thế giới. Trường có hơn 290 hiệp hội do sinh viên lãnh đạo và các nhóm tình nguyện, từ A cappella đến các hiệp hội Yoga. Với rất nhiều hội nhóm, bạn có thể lựa chọn cho mình một tổ chức phù hợp, hoặc nếu có sự táo bạo, bạn có thể tự thành lập một tổ chức.  

university of edinburgh

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp  

University of Edinburgh nhiều năm liên tiếp nằm trong Top 10 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp University of Edinburgh được các nhà tuyển dụng xếp hạng thứ 25 trên thế giới (Theo Times Higher Education, Xếp hạng trường đại học có khả năng tuyển dụng toàn cầu năm 2021 và QS World University – Bảng xếp hạng 2022). 

Trường có một phòng ban về dịch vụ việc làm, nơi cung cấp các thông tin hữu ích về tuyển dụng, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc và giới thiệu việc làm đến sinh viên. Do đó khi học tập tại đây, các bạn sẽ an tâm về chất lượng chuẩn đầu ra, cũng như được nhà trường hỗ trợ tận tình về cơ hội việc làm. 

Tại University of Edinburgh, trường cung cấp: 

 • Cổng thông tin nghề nghiệp trực tuyến với các quảng cáo tuyển dụng cho công việc có sẵn trong khi bạn học và sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng, từ các công ty đa quốc gia hàng đầu đến các doanh nghiệp địa phương
 • Trang web toàn diện với thông tin và lời khuyên để hỗ trợ sự phát triển nghề nghiệp 
 • Hướng dẫn cá nhân và trợ giúp tìm kiếm việc làm
 • Cơ hội tương tác và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và doanh nghiệp, bao gồm quyền truy cập vào mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới 
 • Cơ hội thực tập ở nước ngoài

Giao thông tại Endinburgh 

Ở Edinburgh bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng bởi tuyến xe buýt National Express kết nối Edinburgh với các điểm đến trên khắp Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, các chuyến tàu từ Edinburgh đến London King’s Cross chỉ mất khoảng 4 giờ nhờ vào tuyến đường sắt liên tỉnh nhanh nhất nước Anh. 

Đại học Edinburgh

Hầu hết các chuyến dừng tại ga Waverley, ga chính của thành phố. Sinh viên được khuyến khích sử dụng thẻ 16-25 để được hưởng giá vé rẻ hơn trên cả nước. Sân bay Quốc tế Edinburgh chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút và rất dễ dàng để di chuyển. Bạn có thể đến đó bằng xe buýt từ trung tâm thành phố.

Đại học Edinburgh

Các thắng cảnh nổi tiếng tại Edinburgh

Edinburgh có một cuộc sống về đêm sôi động với nhiều quán bar và quán rượu thường mở cửa thâu đêm cho đến sáng. Thành phố là sự kết hợp của nhiều phong cách kiến trúc và đặc biệt có Old Town thời Trung cổ. Dưới đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố Edinburgh

Đại học EdinburghEdinburgh Old Town

Đại học EdinburghPalace of Holyroodhouse

Đại học EdinburghSt Giles’ Cathedral

Edinburgh Guest House

Tạm kết,

Trên đây là những thông tin cơ bản về đại học Edinburgh. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn phần nào hình dung được cuộc sống tại University of Edinburgh. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status