VACCINE COVID 19: TÍN HIỆU LẠC QUAN NHẤT ĐỐI VỚI DU HỌC SINH NHẬP HỌC KỲ THÁNG 1/2021.

VACCINE COVID 19: TÍN HIỆU LẠC QUAN NHẤT ĐỐI VỚI DU HỌC SINH NHẬP HỌC KỲ THÁNG 1/2021.

Từ tháng 3/2020 đến nay, thế giới đã trải qua giai đoạn khủng hoảng và chịu những hậu quả nặng nề nhất do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây nên. Dù các quốc gia đã áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch lây lan, tuy nhiên số ca lây truyền, tử vong vẫn gia tăng đã khiến nền kinh tế bị trì trệ, đóng băng và hệ thống y tế luôn trong tình trạng quá tải.

Vào ngày 9/11/2020, tổ chức Y tế thế giới WHO đã thông báo những tín hiệu lạc quan, liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh COVID 19 cho người dân toàn cầu: “Hai hãng dược phẩm Pfizer Inc. (Mỹ) và BioNTech SE (Đức) công bố dữ liệu cho thấy vaccine Covid 19 có hiệu quả lên đến 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm virus SARS – coV 2.”

Vaccine Covid 19: Tín hiệu lạc quan dành cho du học sinh

Pfizer Inc. và BioNTech SE đã nghiên cứu thành công Vaccine Covid 19

Để có được kết quả này, Pfizer Inc. và BioNTech SE đã thực hiện các cuộc thử nghiệm vaccine lâm sàng thu hút 43.538 người tham gia từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó, tỷ lệ người tham gia mang quốc tịch Mỹ là 30%, 18% là người Đức, Brazil, Argentina; 42% còn lại là người dân đến từ nhiều vùng khác nhau, đa dạng về chủng tộc và sắc tộc. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn quan trọng nhất của cuộc thử nghiệm kéo dài từ hồi cuối tháng 7 năm nay. Theo kết quả xét nghiệm đối với các tình nguyện viên, Vaccine đã phát huy hiệu quả ngay sau 28 ngày, khi sử dụng liều thứ nhất và sau 7 ngày, khi sử dụng liều thứ hai.

Vào tuần thứ ba của tháng 11, hai công ty sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) sau khi thu thập đầy đủ tất cả nguồn dữ liệu an toàn của những người tham gia. Pfizer và BioNTech tuyên bố: “Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân trên thế giới, Vaccine Covid 19 dự kiến sẽ được sản xuất tới 50 triệu liều trên toàn cầu vào năm 2020 và lên đến 1,3 tỷ liều vào năm 2021”.

Vaccine Covid 19 sẽ được sản xuất trong năm 2021

Vaccine Covid 19: Dự kiến được sản xuất 50 triệu liều vào cuối năm 2020

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 9/11, ngay sau khi Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine, một đại diện Bộ Y tế Nga cũng cho biết, vaccine Sputnik của Nga có hiệu quả hơn 90% trong việc chống Covid 19.

Đây chắc chắn là một trong những thông tin tích cực nhất dành cho các bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn đang có dự định học tập và làm việc tại các quốc gia có mức độ lây nhiễm cao như Anh, Mỹ, Canada, Ba Lan, Trung Quốc, Ý… trong năm 2021. 

Giai đoạn hiện tại, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc chuẩn bị hồ sơ; thi chứng chỉ; tham gia những khóa học kỹ năng, phát triển bản thân và apply học bổng cho kỳ nhập học năm sau.

Chúc các bạn học sinh, sinh viên trang bị thật tốt kiến thức, kỹ năng và tạo cho bản thân một tâm thế vững vàng để sẵn sàng cất cánh trong năm 2021. 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status