XU HƯỚNG DU HỌC TRUNG QUỐC

Những năm gần đây, nền kinh tế TQ phát triển cao tốc, vị thế quốc tế  ngày càng nâng cao, từ đó đã thu hút ngày càng nhiều thanh niên nước ngoài đến TQ lưu học. Hiện nay, có 77 nghìn lưu học sinh tại TQ, trong đó trên 90% là tự bỏ tiền lưu học. Họ chủ yếu đến từ hơn 170 nước và khu vực như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Việt Nam, In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Đức, Nga, Nepal, Pháp, Ô-xtrây-li-a, Ma-lai-xi-a v.v.

XU HƯỚNG DU HỌC TRUNG QUỐC
Lưu học sinh nước ngoài đến TQ chủ yếu học các chuyên nghiệp mang đặc điểm TQ như Hán ngữ, văn hoá TQ, lịch sử TQ, Trung y Trung dược v.v, gần đây cũng mở rộng sang các chuyên nghiệp như pháp luật, kinh tế tài chính, kế toán cùng môn ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật.
TQ còn đang áp dụng biện pháp mở rộng hơn nữa quy mô lưu học sinh nước ngoài đến TQ, ví dụ, cho phép lưu học sinh cư trú trong nhà dân ở ngoài trường, để họ tiếp xúc nhiều hơn với người dân TQ bình thường, từ đó hiểu biết TQ sâu hơn; trong giai đoạn nghiên cứu sinh áp dụng phương thức dùng cả hai thứ tiếng Anh và tiếng TQ giảng dạy, thu hút học sinh trình độ Hán ngữ không cao lắm.
Theo thống kê chưa đầy đủ, từ ngày thành lập Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa đến nay, số lưu học sinh đến TQ đã vượt quá 630 nghìn người, phân bố khắp 170 nước và khu vực trên thế giới. Họ đang phát huy vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước mình, đồng thời thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác giữa nước mình với TQ.
Tiếng Trung là ngôn ngữ của hơn một tỷ người trên thế giới hiện đang sử dụng. Tiếng Trung còn phổ biến ở nhiều nước do cộng đồng người Hoa đang sống ở khắp nơi trên thế giới. Giao dịch thương mại giữa các nước Châu Á và Trung Quốc ngày phát triển, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng kinh tế ở khu vực. Trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, văn hoá phương Đông lại càng được nghiên cứu nhiều hơn bao giờ hết và việc học tiếng Trung là công cụ tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu về văn hoá phương Đông.
Bạn có thể du học bằng tiếng Trung tại các nước Châu Á nhưng tại các thành phố hiện đại của Trung Quốc tất nhiên vẫn là nơi lý tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status