Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Có rất nhiều cách giúp sinh viên quốc tế giảm bớt các khoản chi khi sinh sống và học tập tại một quốc gia đắt đỏ như Mỹ. Dưới đây là các gợi ý của Du học INDEC cho những ai đã, đang và sắp tới xứ sở cờ hoa học tập.

Xin học bổng

Theo khảo sát của U.S. News, chi phí học đại học tại Mỹ trong năm học 2019 – 2020 dành cho sinh viên quốc tế tại các trường tư thục trung bình khoảng 41.426 USD và tại các trường công lập là khoảng 27.120 USD tại các trường công lập. Con số này có thể được thu nhỏ lại nếu bạn có được những suất học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Để biết chính xác về học bổng của các trường cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi nộp hồ sơ, các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Du học INDEC để được hỗ trợ thông tin.

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ
Kỳ học tới đây, các trường tại Mỹ dành rất nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Hoàn thành đơn xin hỗ trợ tài chính FAFSA

Với hầu hết sinh viên du học Mỹ thì việc xin hỗ trợ tài chính là điều quan trọng. Để có thể nhận được sự hỗ trợ này, bạn nên điền bộ đơn FAFSA mỗi năm và đừng quên theo dõi thủ tục. Do điều kiện tài chính sẽ thay đổi qua từng năm nên việc chú tâm tới FAFSA để kịp thời bổ sung, điều chỉnh hồ sơ sẽ giúp các học sinh được đảm bảo quyền lợi.

Có mục tiêu học tập đã được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng

Việc đặt ra mục tiêu học tập, nghiên cứu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định được thời gian và không bị kéo dài thêm ngoài dự kiến. Vì vậy hãy xác định xem đâu sẽ là điều quan trọng trong những năm tháng bạn ở Mỹ và quyết tâm để đạt được điều đó.
Đừng bỏ qua thẻ tín dụng miễn phí

Hiện nay tại một số trường Trung học, Đại học của Mỹ đã có cung cấp thẻ tín dụng sinh viên. Các du học sinh có thể dùng thẻ tín dụng để nhận tiền hỗ trợ tài chính, phần thưởng và khoản giảm giá cho chi tiêu hàng ngày. Chính bởi lý do trên, các bạn học sinh hãy đăng ký làm thẻ tín dụng sớm để chi tiêu, đóng học phí, thuê nhà… thuận tiện. Tuy nhiên, cần lưu ý việc chi tiêu để tránh rơi vào những khoản nợ nần chồng chất.

Sử dụng thư viện của trường hoặc thư viện công cộng miễn phí

Thư viện trong các trường học tại Mỹ thường có đầy đủ các loại giáo trình, sách tham khảo miễn phí cho sinh viên. Một số trường còn có thư viện điện tử với cơ sở dữ liệu trực tuyến, video và phần mềm giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi hoặc viết bài nghiên cứu. Để tiết kiệm tiền mua sách, bạn nên thường xuyên đến thư viện tìm tài liệu.

Bên cạnh đó, một số thư viện ở Mỹ cung cấp dịch vụ dạy kèm miễn phí, các chương trình phát triển chuyên môn và nghề nghiệp, và các hội thảo học thuật. Bạn có thể tham khảo các chương trình này để tự học.

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ
Thư viện của một trường ĐH tại Mỹ

Sử dụng sách cũ

Thay vì mua sách mới với giá đắt đỏ, bạn có thể mua sách đã qua sử dụng hoặc thuê lại của sinh viên khóa trước. Bạn cũng có thể tìm tới các cửa hàng sách cũ để chọn mua những cuốn cần thiết cho quá trình học tập của mình. Nhiều cửa hàng sách cũ áp dụng mức giá giảm 50-90% chi phí so với sách mới.

Sử dụng phòng tập thể dục trong khuôn viên trường

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ đều trang bị phòng tập thể dục cho sinh viên, bao gồm hồ bơi, sân tennis và các lớp tập thể dục, bạn nên sử dụng phòng tập miễn phí này để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tận dụng các chương trình giảm giá cho sinh viên

Cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng, quần áo… ở gần khu học xá thường có các chương trình giảm giá cho sinh viên. Những sân chơi bowling, rạp chiếu phim, khu giải trí cũng có chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Vì vậy các du học sinh du học Mỹ có thể tham khảo các chương trình này để có thể tiết kiệm tiền. Nên mang theo thẻ sinh viên và đừng ngại hỏi về chương trình giảm giá cho sinh viên trước khi thanh toán.

Tìm việc làm thêm ngay tại trường

Làm thêm trong khi học đại học giúp bạn có thêm kinh nghiệm và chi phí sinh hoạt. Nếu có thể hãy tìm việc làm trong trường để không phải di chuyển. Ngoài ra, các trường cao đẳng và đại học thường hiểu nhu cầu học của sinh viên để phân công công việc phù hợp với ngành học. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình thực tập để kiếm thêm tín chỉ đại học vào kỳ nghỉ, cuối tuần, học kỳ phụ của trường.

Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ

Tự nấu ăn

Tự đi chợ, nấu ăn và mang đồ ăn đến trường giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ở Mỹ có nhiều khu chợ bán thực phẩm cho người châu Á, bạn có thể mua thực phẩm và nấu món ăn Việt Nam. Vào những ngày bận rộn, bạn cũng nên dành thời gian nấu vài món ăn nhanh để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status