[FAM TRIP] CHUYẾN ĐI TỚI DEPAUL UNIVERSITY ĐẦY HẤP DẪN CỦA TVV HOÀNG NGÂN QUỲNH

Vừa qua, Hoàng Ngân Quỳnh – Tư vấn viên bộ phận Du học Bắc Mỹ của INDEC đã có chuyến thăm trường Depaul University tại Hoa Kỳ theo lời mời của nhà trường. Đây là một chuyến đi thực sự ý nghĩa và tăng cường mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Du học INDEC và trường Depaul University . Hãy cùng chúng tôi khám phá chuyến đi qua lời kể của nhân vật chính nhé!
Depaul University thuộc top 120 các trường Đại học quốc gia hàng đầu tại Mỹ. Khác biệt hoàn toàn với University of Hartford cùng môi trường yên bình gần gũi thiên nhiên, Depaul University tại tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois – thành phố rộng lớn thứ 3 tại Mỹ (chỉ sau New York và Los Angeles) với tốc độ phát triển kinh tế vô cùng kinh ngạc.
Depaul University có 2 campus chính: campus Loops nằm ngay giữa downtown và campus tại Lincoln Park cách khoảng 10 phút di chuyển bằng phương tiện công cộng. Campus tại Loops nàm ngay giữa trung tâm thành phố Chicago nên chủ yếu sẽ bao gồm các tòa nhà cao tầng được xây dựng san sát nhau nên việc di chuyển của sinh viên vô cùng thuận lợi. Nhìn đâu mình cũng thấy những lá cờ xanh dương – màu chủ đạo của trường – bay phấp phới trên các tòa nhà và những dãy phố. Tại đây, mình đã có dịp ghé thăm 3 khoa lớn của trường, gồm có Driehaus College of Business, College of Computing and Digital Media và The Theatre School.

Các hình ảnh của Depaul University tại Loops campus

Khoa Kinh doanh của trường Depaul tại Loops campus được đặt trong một tòa nhà đồ sộ và được thiết kế vô cùng hiện đại, rộng rãi. Bên trong tòa nhà, mỗi chương trình học riêng biệt đều được phân rõ ràng theo từng phòng, từng khu vực, gồm có: School of Hospitality Management, Finance Department, Real Estate Department, Entrepreneurship Center,..Đáng chú ý, chương trình MBA của trường được xếp hạng Tier 1, đặc biệt ngành Entrepreneurship được xếp hạng thứ 13 trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh chất lượng đào tạo, trường rất quan tâm đến sự thành công và cơ hội tìm việc làm của học sinh bằng việc xây dựng Career Center với Interview Rooms (dùng để mời các nhà tuyển dụng đến trường và trực tiếp phỏng vấn học sinh), Alumni Sharing Knowledge Center, Mentoring Rooms,.v.v.


Hình ảnh bên trong Khoa Kinh doanh của trường


Hình ảnh bên trong Business Center của khoa Kinh doanh (Các bạn học sinh đang tham gia chương trình Mentoring)

College of Computing and Digital Media lại gây ấn tượng cho mình bởi sự hiện đại với những phòng học được trang bị với hơn 100 máy MAC Pro và khoảng 150 máy PC cho sinh viên khoa máy tính và hơn 100 tablets dành cho sinh viên khoa Thiết kế đồ họa. Đặc biệt, chương trình Game Design của trường được xếp hạng 13 trên toàn nước Mỹ.


Hình ảnh bên trong College of Computing and Digital Media

“Hall of Fame”của Theater School – nơi trưng bày poster và chữ ký của các diễn viên/ đạo diễn nổi tiếng đã từng đến trường làm diễn giả

Và địa điểm ấn tượng nhất của Depaul University tại Loops campus mà mình nghĩ không phải trường Đại học nào tại Mỹ cũng có chính là Idea Realization Lab – nơi được trang bị đầy đủ các dụng cụ thiết kế và máy móc tiên tiến như máy cắt gỗ điện tử, máy in 3D, máy cắt laser, máy in màu,…nhằm phục vụ cho sinh viên trường và cư dân tại thành phố Chicago được sử dụng hoàn toàn miễn phí để tạo ra các sản phẩm sáng tạo với ý tưởng của bản thân.


Idea Realization Lab tại Depaul University (Loops campus)


Hầu hết học sinh của Depaul University đều ở trong University Center – mô hình ký túc xá được thiết kế dành riêng cho sinh viên của 8 trường Đại học tại thành phố Chicago trong đó gồm có Depaul University. Với vị trí nằm ngay trung tâm thành phố, gần các bến tàu điện ngầm và chỉ cách Thư viện Chicago vài bước chân, University Center được các bạn học sinh lựa chọn vì sự thuận tiện, hiện đại với cơ sở vật chất hoàn hảo. Tòa nhà cao 18 tầng bao gồm Dining Hall rộng lớn ở tầng 2, Music Room, Play Station, phòng Gym, phòng giặt là, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp,..mở cửa miễn phí cho sinh viên sinh sống tại đây.Dining Hall trong University Center
Ký túc xá của sinh viên tại University Center 

Bên cạnh Loops campus đầy sôi động và nhộn nhịp ở trung tâm thành phố, Depaul University còn có campus chính thứ hai tại Lincoln Park chỉ cách trung tâm 10 phút đi tàu điện ngầm. Đây là campus truyền thống của trường, vô cùng rộng lớn và có đầy đủ những cơ sở vật chất cũng như các khoa tương tự Loops campus (với quy mô lớn hơn). Ngoài ra, Lincoln Park campus còn dành riêng cho những học sinh muốn học về Health & Science.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status