CHUYỂN TIẾP ĐẠI HỌC 2+2 CỦA ĐẠI HỌC NORTHEASTERN, HOA KỲ  

Là chương trình duy nhất cho phép sinh viên được chuyển tiếp vào 2 năm cuối tại Northeastern và nhân bằng cử nhân của đại học hàng đầu này của Mỹ.


I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
Sinh viên đã hoàn tất cao đẳng hoặc 1.5 – 2 năm đại học ở Việt Nam (tối thiểu 50 tín chỉ).
– Chương trình áp dụng cho các chuyên ngành:
+ Cử nhân khoa học về quản lý (Bachelor of Science in Leadership)
+ Cử nhân khoa học về quản trị tài chính và kế toán (Bachelor of Science in Finance & Accounting Management)
+ Cử nhân khoa học về quản lý (Bachelor of Science in Management) Kỳ nhập học: Tháng 8, 1, 5
II. ĐIỂM CỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH 2+2 TẠI NORHEASTERN SO VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH 3+1 KHÁC
+ Học phí 2 năm này tại Northeastern chỉ tương đương với mức học phí 1 năm tại các trường Đại học cùng xếp hạng khác.
+ Nhiều hơn gấp 3 lần cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu của Mỹ. Thực tế, năm kỳ học ở Northeastern với hơn 90 tín chỉ, tương đương với gần ba năm học cử nhân thông thường. Như vậy, sinh viên có nhiều giờ học được giảng dạy bởi các giáo sư đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực của mình tại trường hơn.
+ Cơ hội tham gia thực tập toàn thời gian hoặc bán thời gian (Co-op hoặc internship) sau khi hoàn thành năm đầu tiên (3 kỳ học). Sinh viên được hưởng tối đa hỗ trợ từ dịch vụ sắp xếp thực tập cho sinh viên, mà Northeastern luôn được xếp hạng nhất hoặc hai tại Mỹ. Điều này gần như là không thể với việc chuyển tiếp một năm cuối bởi sinh viên quốc tế phải hoàn tất ít nhất 1 năm học trước khi đi thực tập.
+ Cơ hội được ở lại làm việc 12 tháng sau khi tốt nghiệp theo diện OPT (Optional practical training). Đây là cơ hội rất quan trọng và quý giá cho các du học sinh để mài d a thêm các kỹ năng, nghiệp vụ và kiến thức sau khi tốt nghiệp tại một trong nh ng thị trường lao động năng động nhất thế giới này. 50% sinh viên tốt nghiệp tại Northeastern năm 2014 được nhận vào làm tại doanh nghiệp mà họ đã thực tập trước đó.
+ Sinh viên cũng có thể đồng thời lấy thư nhận học có điều kiện vào chương trình thạc sĩ với 25% học bổng và mất thêm từ 12-18 tháng để hoàn tất chương trình này. Các chuyên ngành thạc sĩ sinh viên có thể lựa chọn là Commerce and Economic Development, Corporate Organizational Communications, Global Studies and International Affairs, Leadership, Project Management…
III. YÊU CẦU ĐẦU VÀO:
– IELTS 6.5
– Tối thiểu hoàn thành 50 tín chỉ ở Việt Nam (chỉ tính các môn được điểm C trở lên)
– GPA tối thiểu 25
– Thời gian: 5 kỳ học – 21 tháng
IV. ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC NORTHEASTERN
Thành lập năm 1898, Northeastern là một trong những đại học tư thục có chức năng nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ, thuộc nhóm các trường Hạng 1 (Tier 1). Điểm đặc biệt của trường Northeastern nằm ở sự kết hợp gi a việc học nghiêm ngặt trong lớp với các cơ hội học tập thực tế bên ngoài bằng cách tổ chức chương trình giáo dục công tác (Cooperative Education) lớn nhất và sáng tạo nhất từng được đánh giá trên toàn nước Mỹ.
Vị trí: Tọa lạc tại trung tâm thành phố học thuật Boston lâu đời nhất nước Mỹ. Là thủ phủ của tiểu bang Massachussets, Boston là trung tâm văn hóa và chính trị quan trọng, với các buổi hòa nhạc, các sự kiện và lễ hội diễn ra quanh năm.
V. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NORTHEASTERN

  • Top 50 trường Đại Học hàng đầu ở Mỹ trong 3 năm liền U.S. News “Best Colleges” (trên tổng số hơn 4500 trường)
  • Xếp hạng 1 về Dịch vụ hỗ trợ việc làm và thực tập theo Princeton Review
  • Xếp hạng 1 về Chương trình Co-ops – Vừa học vừa làm (theo U.S. News & World Report)
  • Năm 2015, 10,395 sinh viên Northeastern đã tham gia thực tập ở hơn 3000 công ty, bao gồm Google, NASA và the United=
  • Chương trình Cử nhân Kinh doanh xếp thứ 27 quốc gia theo tạp chí BusinessWeek
  • Xếp hạng 56 “Best Business Graduate Schools” (U.S. News and World Report 2011)
  • Xếp hạng 56 chương trình MBA (Business Week 2010)
  • Trường đại học phát triển nhanh thứ 2 tại Mỹ, theo US News and World Report
  • Xếp hạng 6 trường Đại học đổi mới nhất- “most innovative” university

Chương trình “Co-op” -Vừa học vừa làm- Một trong những thế mạnh của Northeastern
 Chương trình “Co-op” của Northeastern đã được triển khai trong gần 100 năm qua, là một trong nh ng đơn vị tiên phong tại Mỹ giúp sinh viên vừa đi học, vừa đi làm, ứng dụng nhưng lý thuyết và kỹ năng đào tạo trên nhà trường vào công việc thực tế.
Sinh viên vào năm 2 Cử nhân có thể tham gia chương trình, tổng thời gian làm việc lên tới 18 tháng, sinh viên được trả lương và miễn học phí trong các kỳ Co-op.
Năm 2015, 10,395 sinh viên Northeastern đã tham gia thực tập ở hơn 3000 công ty. Trong đó có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Apple, Google, General Electric, HSBC, IBM, Massachusetts General Hospital, Motorola, Microsoft, MTV, Novartis, Procter & Gamble, Reebok, US White House, Walt Disney,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status