Du học Anh: Giải case study “khó nhằn” của sinh viên INDEC kỳ tháng 9/2022

Kỳ tháng 1/2023 đang ngấp nghé gõ cửa, không biết các bạn sinh viên đặt mục tiêu du học UK kỳ xuân này đã chuẩn bị hồ sơ tới đâu rồi nhỉ? Đang cày ngày cày đêm cho bài thi IELTS sắp tới, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục hay kế hoạch vẫn đang “giậm chân tại chỗ”? Bạn có đang cảm thấy choáng ngợp giữa vô vàn thông tin, không biết nên bắt đầu từ đâu hay những giấy tờ không thể thiếu của 1 bộ hồ sơ du học Anh là gì? 
Để kế hoạch nhập học của các bạn diễn ra theo đúng kế hoạch, INDEC sẽ đưa ra một số case study của sinh viên kỳ tháng 9/2022 để các bạn rút kinh nghiệm và có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé! 
du học anh kỳ tháng 1/2023

Case study 1: Không kịp thi IELTS để nhập học khóa chính vào tháng 9 

Một số bạn sinh viên mà INDEC hỗ trợ thiếu điểm IELTS, không đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học khóa chính vào tháng 9 nên các bạn cần theo học khóa Pre-sessional English của trường.
Tuy nhiên, hiện tại, theo Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh (UKVI), thời gian xét duyệt Visa du học Anh trung bình từ 10 tuần – cập nhật mới nhất ngày 7/7/2022 (gấp hơn 3 lần so với năm trước). Điều này khiến cho lộ trình du học của không ít bạn bị ảnh hưởng do nhận Visa trễ, nhập học muộn so với quy định. Vào thời điểm những năm trước, sinh viên may mắn được cứu cánh bởi dịch vụ Visa khẩn, chỉ với 5 ngày làm bạn đã nhận được kết quả Visa. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là năm nay, dịch vụ Visa khẩn KHÔNG CÒN HIỆU LỰC.
Vì vậy, các bạn chưa kịp thi IELTS thời điểm hiện tại sẽ không kịp xin Visa để tham gia khóa Pre-sessional English on campus, diễn ra vào tháng 7 tại UK.
Ngoài ra, với khóa học Pre-sessional English online kết thúc vào tháng 8 tới cũng không đảm bảo việc sinh viên có kịp làm hồ sơ Visa, nhập học đúng hạn hay không. Một cuộc chạy đua với thời gian gấp rút dành riêng cho những bạn chưa có IELTS.
Trường hợp không mong muốn nhất có thể xảy ra đó là trường không chấp nhận sinh viên nhập học muộn khóa chính đối với diện này.
Lời khuyên: Các bạn phải sắp xếp học & thi IELTS sớm để đảm bảo đủ điều kiện khóa học yêu cầu. Điều này là bắt buộc vì ngoài IELTS, các bạn không có bất kỳ phương án backup nào khác khi khóa Pre-Sessional English sẽ KHÔNG MỞ vào kỳ tháng 1 tới.
du học anh kỳ tháng 1/2023

Case study 2: Thiếu bảng điểm để nộp cho trường bên UK 

Bên cạnh IELTS thì bảng điểm cũng là thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ du học Anh. Nếu không có bảng điểm, các bạn sẽ khó có thể xin thư mời nhập học của trường và không kịp chuẩn bị hồ sơ xin Visa.
Lấy ví dụ về trường hợp của học sinh INDEC – Những bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương apply khóa Top-up tại trường Đại học Huddersfield. Một trong những yêu cầu đầu vào bắt buộc của trường Huddersfield là sinh viên cần cung cấp bảng điểm, chứng minh đã hoàn thiện 75% số tín chỉ của chương trình học. Tuy nhiên, đến tháng 7, bảng điểm học kỳ 2 của sinh viên Ngoại Thương vẫn chưa cập nhật đầy đủ trên hệ thống khiến cho sinh viên không kịp nộp sang Huddersfield theo đúng deadline. Điều  khiến nhiều bạn vô cùng lo lắng vì lộ trình học Top-up có thể bị hủy.
Đối với những trường hợp như trên, Du học INDEC với vai trò là đối tác chiến lược lâu năm của trường Ngoại Thương đã nhanh chóng liên hệ trực tiếp, trao đổi với thầy cô Ngoại Thương để hỗ trợ và bổ sung điểm cho các môn học còn thiếu. Nhiều bạn sinh viên INDEC đã kịp thời có bảng điểm để nộp cho trường Huddersfield, từng bước chạm đích du học Anh thành công.
Lời khuyên: Các bạn nên cố gắng hoàn thiện đầy đủ bảng điểm của mình để có thể nhập học đúng theo kế hoạch nhé. Nếu không các bạn sẽ lỡ mất cơ hội và phải chờ đến tháng 9.2023 mới hạ cánh xuống Vương quốc Anh được đó!
du học anh kỳ tháng 1/2023

Case study 3: Nhà trường thông báo cấp CAS (Thư mời nhập học) muộn cho sinh viên

Kỳ tháng 9 vừa rồi, nhiều trường đại học tại Anh thông báo cấp CAS muộn bởi số lượng hồ sơ tăng kỷ lục. Một số trường như Đại học Huddersfield không đủ CAS để cấp cho sinh viên, kể cả đối với những bạn đã đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Sinh viên nếu vẫn muốn nhận được CAS từ Huddersfield thì phải chờ đến sau ngày 6/7. Việc nhận CAS muộn sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ xin Visa của sinh viên, khiến các bạn không kịp hoàn thiện hồ sơ và không sở hữu Visa kịp thời để nhập học khóa chính.
Lời khuyên: Các bạn nên nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để được ưu tiên xét duyệt! Càng sát deadline thì khả năng cao là trường sẽ không đủ CAS hoặc sẽ cấp CAS muộn cho các bạn đó.
du học anh kỳ tháng 1/2023

Tạm kết,

Hy vọng với những case study của sinh viên INDEC kỳ tháng 9.2022, các bạn đi kỳ tháng 1 năm sau có thể rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ du học Anh một cách tối ưu nhất. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào trong quá trình chọn trường, chọn ngành và hoàn thiện hồ sơ du học, đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được hỗ trợ chu đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *