Du học Anh: Khám phá ngay chương trình du học chuyển tiếp tại Anh Quốc

Top-up – chương trình du học chuyển tiếp tại Anh Quốc là cánh cửa mở cho những sinh viên mong muốn trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế. Với sự linh hoạt và hiệu quả, cùng INDEC khám phá hành trình đào tạo độc đáo và đầy thách thức tại các trường đại học hàng đầu.

du học chuyển tiếp

Chương trình du học chuyển tiếp là gì?

Chương trình Top-up, hay còn được gọi là chương trình du học chuyển tiếp, là một hình thức đào tạo dành cho sinh viên cấp bậc cử nhân. Trong khung thời gian 2-3 năm đầu, sinh viên sẽ theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, sau đó sang nước ngoài tiếp tục học tập trong khoảng 1-2 năm và thực hiện khóa luận tốt nghiệp, cũng như bảo vệ khóa luận tại đây.

Trong giai đoạn học tại Việt Nam, sinh viên sẽ tập trung vào việc học ngoại ngữ, các môn đại cương và phát triển kỹ năng mềm. Các kỳ học còn lại khi chuyển sang nước ngoài sẽ tập trung vào các môn chuyên ngành, thực tập và viết khóa luận. Những sinh viên tham gia chương trình top-up sẽ nhận được bằng cấp cử nhân quốc tế. Thực tế, chương trình top-up giúp sinh viên đạt được bằng đại học quốc tế mà không cần trải qua toàn bộ quá trình học đại học 3 năm tại Anh quốc

du học chuyển tiếp

Trước đây, việc chuyển tiếp, chuyển đổi các các tín chỉ từ các trường Đại học ở Việt Nam sang các quốc gia khác, đặc biệt là các nước với hệ thống giáo dục hàng đầu như Anh, Úc, Mỹ thường gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là do sự chênh lệch về hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, tình hình này đang trở nên khả quan hơn do chất lượng đào tạo ở Việt Nam liên tục được cải thiện.

Đến thời điểm 31/8/2022, cả nước có tổng cộng 54 trường đại học và học viện với 352 chương trình đào tạo được đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục bởi các tổ chức kiểm định quốc tế. Sự công nhận này đã giúp tín chỉ đến từ Việt Nam đạt được sự công nhận và chấp thuận bởi nhiều trường đại học trên thế giới.

Vì sao nên lựa chọn chương trình chuyển tiếp tại Anh?

Sau khi hiểu rõ về chương trình du học Top-up, sinh viên thường tỏ ra rất hào hứng. Vì đây là cách giúp họ đạt được tấm bằng quốc tế mà không phải chi trả số tiền lớn như trong quá trình du học toàn bộ. Đặc biệt, chương trình du học Top-up cử nhân đại học có thể xem là một lộ trình học tập tối ưu, mang lại những lợi ích vượt trội như:

Nhận song bằng cử nhân

Các chương trình du học chuyển tiếp thường kết hợp với các trường đại học tại Việt Nam, sinh viên có cơ hội nhận được đồng thời bằng cử nhân từ cả trường quốc tế và trường Việt Nam. Điều này mang lại nhiều lợi ích quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp cho sinh viên, đồng thời tăng cường uy tín cá nhân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Việc sở hữu bằng cử nhân song ngành giúp sinh viên:

 • Nắm chắc kiến thức sâu rộng của cả hai lĩnh vực: Kết hợp giữa hai chuyên ngành gần giống nhau có thể bổ sung và tăng cường kiến thức, giúp sinh viên phát triển cái nhìn đa chiều và linh hoạt trong việc áp dụng kỹ năng và kiến thức trong công việc.
 • Xây dựng sự nghiệp với điểm mạnh độc đáo: Việc sở hữu 2 bằng cử nhân tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín, mang lại lợi thế so với những sinh viên chỉ có một bằng cử nhân khi bước vào thị trường lao động.
 • Linh hoạt trên con đường sự nghiệp: Bằng cách sở hữu cả 2 bằng cử nhân từ Anh và Việt Nam, bạn có khả năng linh động giữa việc phát triển sự nghiệp ở nước ngoài hoặc quay về Việt Nam để lập nghiệp.

du học chuyển tiếp

Tối ưu hóa thời gian và tiết kiệm chi phí học tập so với việc du học toàn bộ

Sở dĩ có điều này là bởi du học chuyển tiếp sinh viên sẽ chỉ mất 1 – 2 năm học ở nước ngoài, trong khí đó nếu du học chương trình cử nhân lại mất tận 3 – 4 năm. Điều này đồng nghĩa với việc các em du học sinh và gia đình có thể tiết kiệm 1/2 – 2/3 số tiền học phí và sinh hoạt phí.

Chuyển ngành linh hoạt nếu ngành học hiện tại không phù hợp

Một ưu điểm khác của chương trình chuyển tiếp là khả năng linh hoạt chuyển ngành. Trong trường hợp sinh viên cảm thấy ngành học hiện tại tại Việt Nam không phù hợp hoặc muốn mở rộng kiến thức vào một lĩnh vực khác, họ có thể linh hoạt chọn chuyển sang một ngành học khác thông qua chương trình chuyển tiếp.

Tuy các chương trình chuyển tiếp ở Anh linh hoạt trong việc chuyển ngành, nhưng vẫn yêu cầu việc chọn ngành mới phải liên quan hoặc thuộc nhóm ngành mà sinh viên đang học tại Việt Nam. Ví dụ, nếu sinh viên đang theo học ngành Marketing tại Việt Nam, họ có thể chọn chuyển sang học chương trình Top-up Business Management with Marketing tại University of Bristol.

Du học Anh: Khám phá lộ trình chuyển tiếp Top-up của UWE Bristol University

Học tập ở cả môi trường đại học trong và ngoài nước, mang lại nhiều trải nghiệm và mối quan hệ xã hội

So với các sinh viên du học tại một quốc gia duy nhất, những sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp có cơ hội trải nghiệm hai môi trường đại học khác nhau, bao gồm cả Việt Nam và Vương quốc Anh. Mỗi môi trường học tập đều mang lại những trải nghiệm và sự tích lũy đa dạng, điều này đồng nghĩa với việc làm phong phú thêm kinh nghiệm sống, mở rộng mạng lưới xã hội với bạn bè và giáo viên, giúp sinh viên phát triển sự cứng cáp hơn so với những người chỉ trải qua một môi trường học tập duy nhất trong suốt 4 năm học.

du học chuyển tiếp

Các chương trình chuyển tiếp tại Anh quốc

Anh Quốc là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên Việt Nam muốn tham gia chương trình du học Top-up. Dưới đây là một số trường đại học danh tiếng tại Anh mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để học chương trình Top-up:

Top-up 1+3

 • Bournemouth University
 • Sheffield Hallam University
 • Manchester Metropolitan University
 • Coventry University
 • University of Huddersfield

Top-up 2+2

 • Sheffield University
 • University of Northampton
 • Northumbria University London
 • Queen’s University Belfast
 • Newcastle University

Top-up 3+1

 • University of Huddersfield
 • University of Northampton
 • Sheffield Hallam University
 • Bournemouth University
 • Manchester Metropolitan University
 • Coventry University

 Đăng ký nhận thông tin chi tiết

du học chuyển tiếp

Du học INDEC – Đơn vị dẫn đầu về chương trình chuyển tiếp Top-up tại Việt Nam

Đối tác du học hàng đầu của các trường Đại học 

Trước những lợi ích vượt trội của chương trình chuyển tiếp Top-up, đồng thời mong muốn hỗ trợ sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận lộ trình đào tạo quốc tế tối ưu nhất cả về thời gian & chi phí, Du học INDEC đã nỗ lực cùng các đối tác đưa chương trình chuyển Top-up về các trường Đại học tại Việt Nam vào năm 2015. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn du học đầu tiên đặt nền móng cho chương trình chuyển tiếp Top-up tại Việt Nam. Dưới đây, INDEC sẽ điểm lại một số đối tác hợp tác thành công cùng INDEC trong chương trình chuyển tiếp Top-up:

Trường Đại học Ngoại Thương

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giáo dục ba bên giữa Đại học Ngoại Thương, Đại học Huddersfield và Du học INDEC vào tháng 11/2015 là một bước quan trọng, đồng thời đánh dấu sự phát triển và hỗ trợ toàn diện trong lĩnh vực du học và giáo dục quốc tế. Hợp tác này đã tạo ra những cơ hội đặc biệt cho sinh viên Đại học Ngoại Thương, mở rộng phạm vi học thuật và nghề nghiệp.

Sinh viên Đại học Ngoại Thương theo học cử nhân các chuyên ngành như Tiếng Anh Kinh Doanh, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế Quốc Tế, Kinh Doanh Quốc Tế… sau khi hoàn thành năm thứ ba, có cơ hội chuyển tiếp trực tiếp sang Đại học Huddersfield để nhận bằng tốt nghiệp và mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm mới. Bên cạnh đó, ngoài chương trình chuyển tiếp, các bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương theo học chương trình Thạc sĩ tại Huddersfield cũng nhận được rất nhiều những hỗ trợ, những suất học bổng đặc biệt từ trường Huddersfield.

hợp tác du học indec và đại học huddersfield
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Ngoại Thương, ĐH Huddersfield và Du học INDEC

Học viện công nghệ thông tin Bách Khoa BKACAD

Học viện công nghệ thông tin Bách Khoa (BKACAD), Đại học Huddersfield và Du học INDEC đã ký thỏa thuận hợp tác giáo dục ba bên đánh dấu sự phát triển, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau về lĩnh vực du học, giáo dục quốc tế. Trong đó, chương trình chuyển tiếp Top-up tập trung mở ra lộ trình du học tối ưu dành cho sinh viên BKACAD. Chương trình chuyển tiếp cuối cùng dành cho sinh viên năm 2 và năm 3 muốn theo học Cử nhân Máy tính ứng dụng hoặc Cử nhân Công nghệ thông tin. Ngoài ra, còn có hơn 10 chuyên ngành Thạc sĩ mà sinh viên có thể lựa chọn. Một điểm đặc biệt hấp dẫn là thông tin về các suất học bổng lên đến 217 triệu VNĐ dành cho sinh viên BKACAD, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn khám phá và theo đuổi giáo dục tại Đại học Huddersfield.

hợp tác du học indec và đại học huddersfield
Workshop về chương trình chuyển tiếp Top-up tại trường BKACAD

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Ngày 20/12/2021, Công ty TNHH Tư vấn & Đầu tư giáo dục Trí Cường (Du học INDEC) đã tham gia lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Thương Mại & Kinh tế Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và University of Northampton. Lễ ký kết đã đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau về lĩnh vực du học, giáo dục quốc tế. Sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên viện Kinh tế Quốc tế trong việc tiếp cận các chương trình du học tại Anh Quốc hấp dẫn như chương trình chuyển tiếp năm cuối top-up 3+1 và chương trình thạc sĩ.
Thông qua mối quan hệ hợp tác với Viện và University of Northampton, Du học INDEC có cơ hội hỗ trợ chu đáo các bạn sinh viên của Viện trên hành trình chinh phục Vương quốc Anh: Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tham vấn chọn ngành học, sửa bài luận, dịch thuật và hỗ trợ tìm nhà, kết nối với cộng đồng sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân… Qua đó, Du học INDEC sẽ ngày càng hoàn thiện sứ mệnh nâng tầm giá trị nguồn nhân lực.

Đại diện Du học INDEC, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế và University of Northampton ký kết văn bản hợp tác thỏa thuận

Năng lực chuyên môn cao & thành tích tuyển sinh nổi bật

Trải qua hơn một thập kỷ, INDEC đã có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ hơn một ngàn sinh viên Việt Nam du học chuyển tiếp thành công tại Anh Quốc. Năm 2019, INDEC đã giành được giải thưởng Best Performing Agent Award của University of Huddersfield dành cho đơn vị tư vấn có thành tích tuyển sinh xuất sắc nhất. Trong đó, có đến 50% sinh viên đăng ký theo học chương trình Top-up, chiếm tỉ lệ cao nhất trong số các sinh viên INDEC theo học Huddersfield năm đó. Đặc biệt, việc đạt vị trí Top 1 Agency Globally là một thành tựu ấn tượng khi INDEC vượt qua nhiều thị trường tuyển sinh lớn như Ấn Độ, Trung Quốc để trở thành agent tuyển sinh toàn cầu của trường. Điều này không chỉ thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của INDEC mà còn là minh chứng cho kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao của đội ngũ tư vấn của chúng tôi.

Tạm kết

Chương trình du học chuyển tiếp tại Anh Quốc không chỉ mang lại trải nghiệm quốc tế vững vàng mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Với sự hỗ trợ của INDEC, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy, chắp cánh ước mơ du học của học sinh, sinh viên Việt đến với những trường đại học mơ ước. Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc về chương trình chuyển tiếp Top-up tại Anh quốc, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ sớm nhất

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *