Top-up là gì? Những điều cần biết về chương trình Top-up

Top-up được biết tới là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân với chi phí vô cùng hợp lý với thời gian học tập ngắn hạn. Đặc biệt, top-up là một chương trình rất phổ biến ở Anh Quốc và được sinh viên Việt Nam vô cùng hào hứng. Vậy cùng INDEC tìm hiểu xem, du học chương trình top-up là gì và có lợi ích thế nào nhé!

Top-up là gì?

Top-up hay chương trình top-up là cách gọi tắt của chương trình du học chuyển tiếp. Đây là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân. Sinh viên sẽ được học ở một trường đại học tại Việt Nam khoảng 2 – 3 năm đầu, sau đó sang nước ngoài học tiếp 1 – 2 năm và thực hiện làm khóa luận tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại nước ngoài.

top-up là gì

Trong thời gian học ở Việt Nam, sinh viên sẽ học ngoại ngữ, học môn đại cương, trang bị các kỹ năng mềm. Những kỳ còn lại học ở nước ngoài, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành, đi thực tập, viết khóa luận. Các sinh viên đi du học theo chương trình top-up được nhận bằng cử nhân quốc tế. Thực chất, du học top-up là chương trình giúp sinh viên có được tấm bằng đại học quốc tế mà không phải trải qua toàn bộ quá trình học đại học.

Lợi ích của du học Top-up là gì?

Sau khi hiểu rõ du học top-up là gì, sinh viên thường vô cùng hào hứng. Bởi đây là cách giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế mà không phải trả quá nhiều chi phí đắt đỏ như toàn bộ quá trình du học. Đặc biệt, du học chương trình top-up cử nhân đại học có thể được coi là 1 lộ trình học tập tối ưu với những lợi ích vượt trội như:

  • Được nhận bằng đại học quốc tế theo chuẩn Châu Âu
  • Tối ưu và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập
  • Lộ trình học tập hiệu quả với mục tiêu rõ ràng và thiết thực, đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp với kiến thức vô cùng thiết thực (chủ yếu học chuyên môn)
  • Chi phí chỉ bằng 1/3 so với việc du học hoàn toàn
  • Được học ở cả môi trường đại học trong và ngoài nước. Từ đó có nhiều trải nghiệm hơn, có nhiều mối quan hệ bạn bè, thầy cô hơn.
  • Được hưởng các quyền lợi về chính sách hỗ trợ, chính sách xã hội như các du học sinh bình thường

top-up là gì

Yêu cầu của chương trình Top-up

Điều kiện tham gia chương trình Top-up

Chương trình top-up cử nhân đại học là khoá học thường từ 1 – 1,5 năm dành cho những sinh viên sau:

  • Đã hoàn thành chương trình Cao đẳng (2-3 năm)
  • Đã hoàn thành chương trình Đại học đại cương 2 năm (Foundation Degree hay AP)
  • Đã hoàn thành 3 năm chương trình Cử nhân đại học (hệ 4 năm) (theo thỏa thuận giữa các trường đại học)
  • Đã có bằng Cử nhân đại học và muốn chuyển đổi chuyên ngành

Yêu cầu đầu vào 

Yêu cầu đầu vào của chương trình du học top-up vô cùng đơn giản. Sinh viên hoàn toàn không cần làm các bài thi đầu vào và hoàn thành đủ các chứng chỉ sau:

  • IELTS 6.5 trở lên
  • Bảng điểm của các kỳ học đại học tại Việt Nam
  • 01 thư giới thiệu từ giảng viên đã từng dạy bạn
  • Học bạ cấp 3
  • Đơn xin học chuyển tiếp

top-up là gì

Học phí chương trình Top-up

Bên cạnh tìm hiểu du học top-up là gì, học phí chương trình top-up ra sao cũng là một trong những quan tâm lớn của mọi người. Học phí du học chương trình top-up ở các chương trình và các quốc gia là khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Học phí chương trình du học Top-up 2 + 2

Quốc gia Học phí
Vương quốc Anh 18,000 – 28,000 GBP
Mỹ 30,000 – 110,000 USD
Canada 28,000 – 46,000 CAD
Úc 34,000 – 86,000 AUD

Học phí chương trình Top-up 3 + 1

Quốc gia Học phí
Vương quốc Anh 9,000 – 14,000 GBP
Mỹ 15,000 – 55,000 USD
Canada 14,000 – 23,000 CAD
Úc 17,000 – 43,000 AUD

Một số chương trình du học Top-up hấp dẫn tại Anh Quốc

Anh Quốc là một trong những quốc gia tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam muốn du học theo chương trình top-up. Một số trường đại học danh tiếng tại Anh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học chương trình top-up có thể kể đến như:

Đại học Huddersfield

Trường Đại học Huddersfield nằm ở thành phố Huddersfield yên bình miền bắc nước Anh. Ngôi trường nhỏ bé được biết đến với những thành tích về chất lượng giáo dục nổi bật: Top 10 England for teaching quality, Top 5 in the world for student experience, 95% Graduate employment và rất nhiều những thành tích khác. Cách Manchester tầm 20-30 phút đi tàu, nằm ở trung tâm vùng đất Yorkshire mang đậm văn hóa nước Anh, Huddersfield là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế còn bởi mức học phí phù hợp, học bổng đa dạng cũng như chi phí sinh hoạt tiết kiệm.

Hằng năm trường đào tạo các khóa học trong hai kì nhập học vào tháng 1 và tháng 9. Đối với các bạn sinh viên vừa hoàn thành chương trình năm ba, kì nhập học mùa xuân sắp tới trường có những khóa học Top up sau:

Khóa học Yêu cầu đầu vào Học phí Học bổng
Business Administration and Management
  • Hoàn thành chương trình năm ba loại khá trở lên.
  • IELTS 6.0( không kĩ năng nào dưới 5.5)
15,000 GPA <7.5: 2,000
GPA 7.5-7.9: 3000
GPA> 8.0: 4000
Học bổng 50%
Global Business Administration and Management 15,000
Business with Financial Services 15,000

Du học Top-up tại trường Huddersfield từ lâu đã trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam như Đại học Ngoại Thương, cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Mai Linh – Sinh viên ĐH Ngoại Thương về những trải nghiệm du học Top-up tại Huddersfield nhé!

Đại học Coventry

Đại học Coventry tự hào được công nhận là trường đại học của năm (theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019). Sinh viên theo học có cơ hội được học tập, tham quan các tổ chức đa quốc gia lớn tại Anh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ các chuyên gia quốc tế.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, chuyên dụng trường chú trọng đến việc tạo ra môi trường để giúp sinh viên có thể phát huy được tối đa tiềm năng của mình. Sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình top-up năm thứ 3 tại Coventry với rất nhiều ngành khác nhau như Quản trị du lịch khách sạn, Dịch vụ Tài Chính, Marketing & quan hệ công chúng, Kế toán…

Đại học Lincoln

Đại học Lincoln được xếp hạng 17 tổng thể tại Vương quốc Anh trong The Guardian University Guide 2020, và là một trường đại học top 50 của Vương quốc Anh trong Complete University Guide 2020. Khi theo học tại Đại học Lincoln, du học sinh hoàn toàn được trải nghiệm các lợi ích vô cùng tốt bao gồm truy cập vào hệ thống dữ liệu online, trung tâm thể thao, thư viện và các dịch vụ hỗ trợ việc làm.

top-up là gì

Đại học Lincoln đã được trao giải Vàng – tiêu chuẩn cao nhất trong Khung xuất sắc giảng dạy quốc gia (TEF) 2017, một đánh giá độc lập về chất lượng giảng dạy trong giáo dục đại học Vương quốc  Anh. Bên cạnh đó, trường đại học Lincoln được các sinh viên ưu ái và đánh giá cao bởi chất lượng và những liên kết với các doanh nghiệp, các chuyên gia nhiều kinh nghiệm công tác tại các tập đoàn, công ty danh tiếng: BBC, Siemens, Microsoft, Panasonic và Roll Royce để tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm quý giá và thực tiễn nhất.

Đại học Greenwich

top-up là gì

Nền giáo dục Vương quốc Anh nổi tiếng khắp thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo được tính chuyên nghiệp và thực dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển trong công việc. Học tập tại Đại học Greenwich, sinh viên được tiếp cận với những tinh hoa của giáo dục Anh Quốc, khi tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân do đại học Greenwich cấp.

Đại học Greenwich nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Với hai khu học xá cổ kính, tuyệt đẹp nằm ở đông Nam London và Kent, đại học Greenwich là điểm đến của sinh viên hơn 140 quốc gia. Với tấm bằng HND, sinh viên có thể theo học khóa top-up về Chăm sóc Sức khỏe và Xã hội tại đại học Greenwich.

Đại học Manchester Metropolitan

Thuộc Top 3% đại học tốt nhất thế giới, các khóa học của Đại học Manchester Metropolitan tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngành nghề cùng mối quan hệ đối tác tầm cỡ với hơn 70 tổ chức chuyên nghiệp như IBM, Panasonic, Disney, Siemens, Canon…

Bên cạnh đó, Đại học Manchester Metropolitan mang đến cho sinh viên chọn lựa chương trình top-up ngành kế toán, kinh doanh với cơ hội trải nghiệm và phát triển tại khu học xá triệu đô. Trường Kinh doanh của Đại học Manchester Metropolitan được đầu tư 75 triệu GBP với mục đích nâng cấp các tiện nghi học tập lẫn giảng dạy phục vụ sinh viên cùng giảng viên. Các khóa học thuộc ngành kinh doanh của trường được chứng nhận của AACSB, đảm bảo kiến thức sinh viên nhận được là bổ ích và chất lượng.

Tổng kết

Với những lợi ích nói trên, du học top-up chắc chắn là một trong những chương trình khiến ước mơ du học của du học sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin về quá trình du học top-up trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơn về chương trình này. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *