Top-up là gì? Những điều cần biết về chương trình Top-up

Top-up được biết tới là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân với chi phí vô cùng hợp lý với thời gian học tập ngắn hạn. Đặc biệt, top-up là một chương trình rất phổ biến ở Anh Quốc và được sinh viên Việt Nam vô cùng hào hứng. Vậy cùng INDEC tìm hiểu xem, du học chương trình top-up là gì và có lợi ích thế nào nhé!

Top up là gì? Những điều cần biết về Top up

Top-up là gì?

Top-up hay chương trình top-up là cách gọi tắt của chương trình du học chuyển tiếp. Đây là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân. Sinh viên sẽ được học ở một trường đại học tại Việt Nam khoảng 2 – 3 năm đầu, sau đó sang nước ngoài học tiếp 1 – 2 năm và thực hiện làm khóa luận tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại nước ngoài.

Trong thời gian học ở Việt Nam, sinh viên sẽ học ngoại ngữ, học môn đại cương, trang bị các kỹ năng mềm. Những kỳ còn lại học ở nước ngoài, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành, đi thực tập, viết khóa luận. Các sinh viên đi du học theo chương trình top-up được nhận bằng cử nhân quốc tế. Thực chất, du học top-up là chương trình giúp sinh viên có được tấm bằng đại học quốc tế mà không phải trải qua toàn bộ quá trình học đại học.

Lợi ích của du học Top-up là gì?

Sau khi hiểu rõ du học top-up là gì, sinh viên thường vô cùng hào hứng. Bởi đây là cách giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế mà không phải trả quá nhiều chi phí đắt đỏ như toàn bộ quá trình du học. Đặc biệt, du học chương trình top-up cử nhân đại học có thể được coi là 1 lộ trình học tập tối ưu với những lợi ích vượt trội như:

 • Được nhận bằng đại học quốc tế theo chuẩn Châu Âu
 • Tối ưu và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập
 • Lộ trình học tập hiệu quả với mục tiêu rõ ràng và thiết thực, đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp với kiến thức vô cùng thiết thực (chủ yếu học chuyên môn)
 • Chi phí chỉ bằng 1/3 so với việc du học hoàn toàn
 • Được học ở cả môi trường đại học trong và ngoài nước. Từ đó có nhiều trải nghiệm hơn, có nhiều mối quan hệ bạn bè, thầy cô hơn.
 • Được hưởng các quyền lợi về chính sách hỗ trợ, chính sách xã hội như các du học sinh bình thường

top-up là gì

Yêu cầu của chương trình Top-up

Điều kiện tham gia chương trình Top-up

Chương trình top-up cử nhân đại học là khoá học thường từ 1 – 1,5 năm dành cho những sinh viên sau:

 • Đã hoàn thành chương trình Cao đẳng (2-3 năm)
 • Đã hoàn thành chương trình Đại học đại cương 2 năm (Foundation Degree hay AP)
 • Đã hoàn thành đủ số lượng tín chỉ (theo thỏa thuận giữa các trường đại học)

Yêu cầu đầu vào 

Yêu cầu đầu vào của chương trình du học top-up vô cùng đơn giản. Sinh viên hoàn toàn không cần làm các bài thi đầu vào và hoàn thành đủ các chứng chỉ sau:

 • IELTS 6.5 trở lên
 • Bảng điểm năm học gần nhất tại trường Đại học Việt Nam
 • 01 thư giới thiệu từ giảng viên đã từng dạy bạn
 • Đơn xin học chuyển tiếp

top-up là gì


Một số chương trình du học Top-up hấp dẫn tại Anh Quốc

Anh Quốc là một trong những quốc gia tuyệt vời cho du học sinh Việt Nam muốn du học theo chương trình top-up. Một số trường đại học danh tiếng tại Anh được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học chương trình top-up có thể kể đến như:

Đại học Huddersfield

Trường Đại học Huddersfield nằm ở thành phố Huddersfield yên bình miền bắc nước Anh. Ngôi trường nhỏ bé được biết đến với những thành tích về chất lượng giáo dục nổi bật: Top 10 England for teaching quality, Top 5 in the world for student experience, 95% Graduate employment và rất nhiều những thành tích khác. Cách Manchester tầm 20-30 phút đi tàu, nằm ở trung tâm vùng đất Yorkshire mang đậm văn hóa nước Anh, Huddersfield là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế còn bởi mức học phí phù hợp, học bổng đa dạng cũng như chi phí sinh hoạt tiết kiệm.

Hằng năm trường đào tạo các khóa học trong hai kì nhập học vào tháng 1 và tháng 9. Đối với các bạn sinh viên vừa hoàn thành chương trình năm ba, kì nhập học mùa xuân sắp tới trường có những khóa học Top up sau:

Khóa họcYêu cầu đầu vàoHọc phíHọc bổng
Business Administration and Management
 • Hoàn thành chương trình năm ba loại khá trở lên.
 • IELTS 6.0( không kĩ năng nào dưới 5.5)
15,000GPA <7.5: 2,000
GPA 7.5-7.9: 3000
GPA> 8.0: 4000
Học bổng 50%
Global Business Administration and Management15,000
Business with Financial Services15,000

ĐH Huddersfield từ lâu đã được biết đến là một đối tác chiến lược của khoa Tiếng Anh thương mại, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại Thương mang đến những lộ trình du học hấp dẫn cho các bạn sinh viên của trường. Năm 2015, với mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa, ĐH Huddersfield đã quyết định mở rộng hợp tác với khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Ngoại Thương cùng công ty Du học INDEC.

Du học Top-up tại trường Huddersfield từ lâu đã trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam như Đại học Ngoại Thương, cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Mai Linh – Sinh viên ĐH Ngoại Thương về những trải nghiệm du học Top-up tại Huddersfield nhé!

Đại học Northampton

Đại học Northampton tự hào là ngôi trường đầu tiên tại Vương Quốc Anh được nhận giải thưởng “Trường học của sự thay đổi” với đánh giá cao về phương pháp giảng dạy khoa học và cải tiến. Sinh viên theo học có cơ hội được học tập, tham quan các tổ chức đa quốc gia lớn tại Anh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ các chuyên gia quốc tế.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, chuyên dụng trường chú trọng đến việc tạo ra môi trường để giúp sinh viên có thể phát huy được tối đa tiềm năng của mình. Sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình top-up năm thứ 3 tại Đại học Northampton với rất nhiều ngành học khác nhau như:

 • Commerce & International Business – Thương Mại và Kinh Doanh Quốc Tế
 • Global Business Management – Quản Trị Kinh Doanh Toàn Cầu
 • Marketing Management – Quản Trị Marketing
 • Human Resource Management – Quản Trị Nhân Sự
 • International Accounting – Kế Toán Quốc Tế
 • International Banking and Finance – Tài Chính và Ngân Hàng Quốc Tế
 • International Finance – Tài Chính Quốc Tế
 • International Tourism Management – Quản Trị Du Lịch Quốc Tế

Đặc biệt, đại học Northampton được biết đến là đối tác chiến lược của Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế trực thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân đã mang những chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu Vương quốc Anh tới sinh viên NEU. Những năm vừa qua, trường Đại học Northampton không chỉ mang đến những chương trình du học Anh quốc 3+1, thạc sĩ chất lượng cao đến với sinh viên của trường mà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cung cấp thông tin giá trị, giúp sinh viên có những định hướng phù hợp sau tốt nghiệp.

Năm 2021, nhiều bạn sinh viên trường đã apply thành công học bổng có giá trị từ 3000 GPB đến 50% trường Northampton và bắt đầu chương trình thạc sĩ, top – up vào kỳ tháng 9/2021 vừa qua, môt trong số đó có những sịnh viên tiêu biểu là bạn Bùi Thị Huệ và Lưu Hoàng Dương.

Đại diện trường đại học Northampton, Kinh tế Quốc dân và Du học INDEC gặp gỡ sinh viên chuẩn bị nhập học kỳ tháng 9/2021

Tìm hiểu thêm: Hành trình làm hồ sơ du học mùa covid của học sinh trường đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội – Chương trình Top-up, đại học Northampton

Đại học Bournemouth

Đại học Bournemouth nằm  trong Top 5 các trường tại Anh Quốc đạt chất lượng về hiệu quả giảng dạy (theo Guardian University Guide 2017). Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sinh viên luôn được đảm bảo chất lượng học tập, nghề nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong môi trường thân thiện, khuyến khích. Bên cạnh đó tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng cao nhất trên nước Anh (tỷ lệ thấp nhất từng có là khoảng 70% trong khi tỷ lệ tuyển dụng hiện tại khoảng 90%)

Các khóa học Top-up tại trường Bournemouth bạn có thể tham khảo:

 • BA (Hons) International Finance (Top-up)
 • BA (Hons) Business & Management (Top-up)
 • BA (Hons) Global Business Management (Top-up)(Online)
 • BSc (Hons) Design Engineering (Top-up)
 • BSc (Hons) Marine Ecology & Conservation (Top-up)
 • BA (Hons) International Hospitality & Tourism Management

Bournemouth University

Đại học Sheffield Hallam

Nền giáo dục Vương quốc Anh nổi tiếng khắp thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo được tính chuyên nghiệp và thực dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển trong công việc. Theo đó, không thể không nhắc đến Đại học Sheffield Hallam, ngôi trường được  The Sunday Times Good University Guide vinh danh tên trường là Đại học của năm về Chất lượng Giảng dạy trong năm 2020. Năm 2021, Sheffield Hallam đã tăng 6 bậc trên bảng xếp hạng Complete University Guide 2021 và lọt vào TOP 20 về mức độ hàng lòng của sinh viên.

Đại học Sheffield Hallam nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Với hai khu học xá được đầu tư cơ sỏ vật chất bậc nhất, Sheffield Hallam là điểm đến mơ ước của sinh viên hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới. Với các chương trình chuyển tiếp phong phú và đa dạng về ngành học, các khóa học top-up luôn nhận được sự quan tâm lớn của sinh viên năm 3,4 tại Việt Nam.

 • Business and Human Resource Management
 • Events Management (Tourism)
 • Events Management (Arts and Entertainment)
 • International Business with Management
 • International Business with Hospitality Management
 • Events and Leisure Management
 • International Business with Marketing
 • International Education Management

Học xá trường Sheffield Hallam University

Đại học Manchester Metropolitan

Thuộc Top 3% đại học tốt nhất thế giới, các khóa học của Đại học Manchester Metropolitan tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu thực tiễn ngành nghề cùng mối quan hệ đối tác tầm cỡ với hơn 70 tổ chức chuyên nghiệp như IBM, Panasonic, Disney, Siemens, Canon…

Bên cạnh đó, Đại học Manchester Metropolitan mang đến cho sinh viên chọn lựa chương trình top-up ngành kế toán, kinh doanh với cơ hội trải nghiệm và phát triển tại khu học xá triệu đô. Trường Kinh doanh của Đại học Manchester Metropolitan được đầu tư 75 triệu GBP với mục đích nâng cấp các tiện nghi học tập lẫn giảng dạy phục vụ sinh viên cùng giảng viên. Các khóa học thuộc ngành kinh doanh của trường được chứng nhận của AACSB, đảm bảo kiến thức sinh viên nhận được là bổ ích và chất lượng.

Đại học Manchester Metropolitan, UK
Đại học Manchester Metropolitan, UK

Đại học Coventry

Đại học Coventry được thành lập năm 1843 tại thành phố Coventry, ngôi trường tự hào khi nằm trong top 13 các trường ĐH tốt nhất Anh theo Bảng xếp hạng theo The Times and Sunday Times Good University Guide 2019). Coventry University đặc biệt chú trọng đến chất lượng giảng dạy- nghiên cứu để luôn mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập tốt nhất. Chuyên ngành Kinh doanh của trường được đánh giá nằm trong nhóm 10 trường hàng đầu toàn Vương quốc Anh theo bình chọn của National Student Survey. Sinh viên theo học có cơ hội được học tập, tham quan các tổ chức đa quốc gia lớn tại Anh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ các chuyên gia quốc tế.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, chuyên dụng trường chú trọng đến việc tạo ra môi trường để giúp sinh viên có thể phát huy được tối đa tiềm năng của mình. Sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình top-up năm thứ 3 tại Coventry với rất nhiều ngành khác nhau như Quản trị du lịch khách sạn, Dịch vụ Tài Chính, Marketing & Communication; Quan hệ công chúng, Kế toán…

coventry university

Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều các khóa học chuyển tiếp Top-up 3+1 tại các trường đại học khác tại Vương quốc Anh để đa dạng sự lựa chọn và tìm kiếm được khóa học phù hợp nhất với bản thân, như:

Tổng kết

Với những lợi ích nói trên, du học top-up chắc chắn là một trong những chương trình khiến ước mơ du học của du học sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin về quá trình du học top-up trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơn về chương trình này. Nếu bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Anh thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *