Du học Anh: Thông tin Học bổng chính phủ Wales 100% ngành Nursing năm 2024 (chính thức)

Chương trình học bổng chính phủ 100% ngành Điều dưỡng (Nursing) tại xứ Wales (Anh Quốc) là một trong những cơ hội hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực Y – Dược – Điều dưỡng. Với cam kết 100% việc làm tại NHS (National Health Service) sau khi tốt nghiệp, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới trong năm qua. Vậy chính sách học bổng này có những điểm sáng và thay đổi gì trong năm 2024? Cùng INDEC cập nhật thông tin mới nhất về học bổng 100% ngành Điều dưỡng tại University of South Wales và những điều kiện để trở thành ứng viên tiềm năng trong bài viết sau đây

Giới thiệu về Học Bổng Chính Phủ Wales Ngành Nursing

Theo báo cáo của Health Wales, năm 2023, xứ Wales thiếu hụt tới hơn 2,300 nhân viên điều dưỡng, tỉ lệ thiếu hụt lên đến 8,4% và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong các năm tới. Điều này sẽ tạo nên một gánh nặng không tưởng lên ngành Y tế của đất nước với hơn 3 triệu dân này. Chính vì vậy, Chính phủ Wales đang đầu tư mạnh mẽ để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng ngành điều dưỡng với gói học bổng giá trị cao dành đến cho sinh viên quốc tế tài năng.

Sinh viên khi nhận được học bổng sẽ theo học chương trình BSc Nursing (Adult) được giảng dạy và cấp bằng bởi University of South Wales – một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc về lĩnh vực y, dược và điều dưỡng:

 • Trường xếp hạng thứ 7 tại Anh về chuyên ngành Health Professions
 • Top 20 các trường đại học đào tạo ngành General Nursing tốt nhất tại Anh
 • Được chứng nhận bởi Nursing & Midwifery Council (Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh). Đây là cơ quan quản lý các ngành nghề điều dưỡng và hộ sinh tại Vương quốc Anh.

Với hơn 10 khoá học thuộc lĩnh vực Điều dưỡng, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Đặc biệt, chương trình cam kết 100% việc làm sau tốt nghiệp tại Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong vòng 2 năm với mức lương khởi điểm lên đến 28,000 GBP (~900 triệu/năm). Nhu cầu trong ngành điều dưỡng tại Vương quốc Anh là rất lớn và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này chưa bao giờ ngừng hot, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

Q&A: Giải đáp những thắc mắc về chương trình Nursing tại University of South Wales

Quyền Lợi Của Học Bổng Chính Phủ Wales Ngành Nursing

Như đã đề cập ở phần giới thiệu, chương trình học bổng ngành Nursing tại University of South Wales có rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Dưới đây là một số quyền lợi đáng chú ý khi tham gia chương trình này:

Tài trợ 100% học phí và 1,000 GBP sinh hoạt phí năm đầu

Học bổng chính phủ Wales sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho sinh viên trong suốt 3 năm học. Điều đặc biệt, sinh viên còn được nhận thêm £1,000 sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể tập trung vào việc học tập và rèn luyện kỹ năng.

Cam kết 100% việc làm sau tốt nghiệp tại NHS (National Health Service)

Chương trình học bổng chính phủ Wales ngành Nursing là cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong vòng 2 năm. Đây là một cơ hội lớn để sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trong môi trường y tế chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

NHS là viết tắt của National Health Service, tiếng Việt là Dịch vụ y tế quốc gia. Đây là tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh. NHS đi vào hoạt động vào năm 1948 với mục đích là một hệ thống y tế quốc gia chăm sóc miễn phí sức khỏe cho công dân Anh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm NHS là gì thông qua bài viết Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) 

Mức lương khởi điểm lên đến 28,000 GBP (~900 triệu/năm)

Mức lương sau khi tốt nghiệp của các sinh viên tham gia chương trình này lên đến 28,000 GBP (~900 triệu/năm), cao hơn mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp tại Anh (23,000 GBP). Đây là một khoản tiền không nhỏ sẽ giúp sinh viên có cuộc sống ổn định và thuận lợi khi bắt đầu sự nghiệp tại Wales

Cơ hội định cư theo chính sách Health Care Visa sau 5 năm làm việc

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành Nursing, du học sinh được làm việc tại cơ quan Dịch vụ Y tế quốc gia Wales (NHS) trong 2 năm, sau đó xin Health care worker visa để tiếp tục làm việc tại UK trong 5 năm tiếp theo.

Thông tin về Health care worker visa:

 • Thời gian cho phép: 5 năm (có thể apply nhiều lần miễn vẫn đạt các yêu cầu trên)
 • Bác sĩ, y tá, điều dưỡng hoặc các chuyên viên về y tế được cấp phép
 • Làm những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe
 • Làm việc cho tổ chức/công ty được Home Office chấp thuận
 • Có “chứng nhận tài trợ” từ tổ chức/công ty với thông tin chi tiết về vị trí được offer tại UK
 • Có mức lương tối thiểu 1 con số nhất định (20,480 GBP)
 • Có thể đi làm thêm công việc nữa trong 1 số điều kiện nhất định
 • Có thể đi kèm 1 người phụ thuộc

Sau khi hết hạn visa, người lao động có thể tiếp tục gia hạn visa hoặc làm thủ tục định cư tại UK nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sống và làm việc tại Anh Quốc trong 5 năm liên tục
 • Thu nhập tối thiểu 25,600 GBP/năm hoặc mức lương theo từng ngành.

Như vậy, có thể thấy ngành Điều dưỡng đang mang laị cơ hội định cư tại Anh Quốc cao hơn với nhiều quyền lợi hơn so với các ngành học khác

nhs là gì

Điều Kiện Nộp Hồ Sơ Học Bổng Chính phủ Ngành Nursing

Để trở thành ứng viên tiềm năng cho học bổng chính phủ Wales ngành Điều dưỡng, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Với học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

 • Điểm GPA THPT tối thiểu 8.0
 • Điểm GPA 2 môn Toán – Sinh không dưới 8.0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 (Không band nào dưới 6.0) hoặc PTE tối thiểu 70 

Nếu bạn là học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, điểm GPA của bạn cần đạt tối thiểu 8.0. Đặc biệt, điểm GPA 2 môn Toán – Sinh cũng không được dưới 8.0. Ngoài ra, bạn cần có kết quả IELTS tối thiểu 6.5 với không band nào dưới 6.0.

Với sinh viên đã tốt nghiệp THPT

 • Điểm GPA Đại học tối thiểu 7.0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 (Không band nào dưới 6.0)
 • CHẤP NHẬN SINH VIÊN TRÁI NGÀNH

Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp THPT, điểm GPA của bạn cần đạt tối thiểu 7.0 và điểm GPA 2 môn Toán – Sinh không dưới 7.0

Lưu ý: Nếu không đạt điều kiện về IELTS hoặc PTE, học sinh/sinh viên có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ của University of South Wales để thay thế

Timeline Nộp Hồ Sơ Học Bổng

 • Thời gian mở đơn đăng ký: 01/08/2024
 • Deadline nộp hồ sơ: 20/08/2024
 • Ngày nhập học: 04/02/2025

Webinar: Chinh phục học bổng Chính phủ 100% ngành Nursing tại University of South Wales

Trước sức nóng của chương trình học bổng vô cùng giá trị này, INDEC đã nhanh chóng phối hợp cùng University of South Wales và là đơn vị đầu tiên, độc quyền tổ chức webinar Giải đáp từ A-Z Học bổng 100% ngành Nursing tại University of South Wales. Chương trình hân hạnh có sự tham dự của:

 • Ms Kat Phuong – Đại diện tuyển sinh trường tại Việt Nam
 • Bạn Kiều Phương Bảo Khánh – Chủ nhân suất học bổng 100% ngành Nursing năm 2023 – Đại diện Việt Nam duy nhất giành được học bổng danh giá này

Sự kiện chính là cơ hội cực lớn để các bạn HS/SV có thể bắt lấy “tấm vé vàng” ngành Nursing khi được lắng nghe giải đáp những thông tin chính thống nhất về chương trình học bổng như điều kiện ứng tuyển, quy trình làm hồ sơ, các lưu ý trong quá trình hoàn thiện hồ sơ,… từ chính đại diện trường University of South Wales và kinh nghiệm săn học bổng quý giá của Bảo Khánh

THÔNG TIN SỰ KIỆN WEBINAR:

 • Thời gian: 14h30 – 15h30 chiều ngày 29 tháng 6 năm 2024
 • Hình thức: Online qua nền tảng Zoom

Nắm bắt tấm vé học bổng 100% ngành Nursing ngay thôi! 

Kết Luận

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin mới nhất về chương trình học bổng chính phủ Wales ngành Nursing tại University of South Wales năm 2024. Hi vọng bạn đã nắm bắt được những nội dung tổng quan và những điều cần chuẩn bị để chinh phục học bổng danh giá tại University of South Wales. Đặc biệt, đừng bỏ lỡ webinar tìm hiểu về học bổng ngành Nursing vào ngày 29/06/2024 cùng chúng mình nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status