Du học Anh: Vì sao nên lựa chọn học ngành Điều dưỡng tại Anh Quốc?

Với sự phát triển vượt bậc của ngành y tế trong việc phục vụ sức khỏe đời sống con người, nhu cầu về các chuyên gia điều dưỡng đang ngày càng tăng cao. Theo đó, ngành điều dưỡng cũng trở thành một trong những ngành nghề vô cùng hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học hiện nay.

Tuy nhiên, điều dưỡng không chỉ là một ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao mà còn cần sự thấu hiểu tâm lý người bệnh. Vì vậy, du học ngành điều dưỡng tại Anh sẽ cho bạn được học tập tại môi trường hàng đầu thế giới, nơi mà bạn được củng cố, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai tại Anh Quốc nói riêng và ở các quốc gia khác trên toàn cầu nói chung.

Vậy du học ngành Điều dưỡng tại Anh Quốc có gì đặc biệt. Cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Bạn có biết University of South Wales đang tung ra gói học bổng 100% cho ngành Điều dưỡng tại Anh Quốc? Đăng ký tại đây để được INDEC hỗ trợ hồ sơ miễn phí!

Tổng quan về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt. Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân thì Điều dưỡng là một nghề thực sự dành cho bạn. 

Ngành điều dưỡng đào tạo gì?

Điều dưỡng gồm 3 nhóm chuyên ngành chính: Điều dưỡng đa khoa, chăm sóc người già và điều dưỡng hộ sinh

Đầu tiên là Ngành điều dưỡng đa khoa. Điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên ngành khác nhau như sau:

 • Điều dưỡng tâm thần
 • Điều dưỡng hồi sức cấp cứu
 • Điều dưỡng ngoại thần kinh
 • Điều dưỡng tai, mũi, họng
 • Điều dưỡng tim mạch, hô hấp
 • Điều dưỡng khoa nội tiết
 • Điều dưỡng da liễu
 • Điều dưỡng nhi khoa
 • Điều dưỡng nội khoa
 • Điều dưỡng nhãn khoa
 • Điều dưỡng nha khoa
 • Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình

Thứ hai là Chăm sóc người già. Trong ngành này chỉ có duy nhất một chuyên ngành là chăm sóc người cao tuổi. Tuy nhiên, yêu cầu học chuyên ngành này khá khó khăn nên các bạn có ý định tham gia chuyên ngành này cần phải chú ý rèn luyện tính kiên nhẫn, chan hòa với người già. Tuy vậy, ngành nghề này ở nước ta đang được định hướng phát triển mạnh mẽ và thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Ước tính ở một trong những quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á là Nhật Bản đang thiếu tới 2,5 triệu điều dưỡng.

Cuối cùng là Ngành điều dưỡng hộ sinh. Cũng giống như ngành chăm sóc người già, điều dưỡng hộ sinh chỉ có duy nhất một chuyên ngành là điều dưỡng sản phụ khoa. Đương nhiên chuyên ngành này cũng mang những đặc thù riêng đòi hỏi người học phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần thiết. Chuyên ngành này thường sử dụng nhân lực chủ yếu trong việc chăm sóc mẹ bầu và những em bé khi mới chào đời. Đồng thời bao gồm những công việc hỗ trợ mẹ bầu trước và sau khi sinh.

ngành điều dưỡng Anh Quốc

Vì sao Anh quốc là miền đất hứa của ngành điều dưỡng?

Anh Quốc trở thành miền đất hứa của ngành điều dưỡng bởi:

Hệ thống y tế hàng đầu thế giới

Vương quốc Anh luôn quan tâm sâu sắc đến hệ thống chăm sóc sức khỏe của mình và đó là một trong những lý do khiến các khóa học điều dưỡng tại Vương quốc Anh trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hệ thống y tế công cộng của Anh được coi là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và chất lượng cao cho toàn bộ dân số. Tại Anh, người dẫn hoàn toàn được sử dụng miễn phí Dịch vụ y tế quốc gia NHS –  một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới với những hỗ trợ y tế an toàn và hiện đại. Hệ thống này cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, từ đặt hẹn với bác sĩ, điều trị tại bệnh viện, đến chăm sóc nha khoa…

Bên cạnh đó, Anh cũng là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc sử dụng công nghệ y tế tiên tiến để cải tiến thiện chất lượng và hiệu quả trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. Theo bảng xếp hạng thế giới về chất lượng dịch vụ y tế của tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về y tế – Viện đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME), Anh xếp hạng thứ 15 trên toàn cầu năm 2021. Điều này cho thấy hệ thống hệ thống y tế của Anh được xem là một trong những hệ thống y tế đáng tin cậy và chất lượng nhất thế giới, là nền tảng vững chắc để du học sinh theo học ngành điều dưỡng nói riêng và ngành y nói chung.

Thị trường điều dưỡng tăng trưởng

Thị trường điều dưỡng ở Anh hiện nay đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, sự gia tăng về dân số già đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu về dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành điều dưỡng trở nên vô cùng hot.

Theo thống kê số liệu từ Liên đoàn điều dưỡng Anh (Royal College of Nursing), số lượng điều dưỡng đang làm việc tại Anh đang có xu hướng tăng lên mỗi năm, từ khoảng 285.000 người vào năm 2010 lên hơn 312.000 người vào năm 2019.

Đặc biệt sau bối cảnh đại dịch COVID-19, nhu cầu về dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao giúp tăng cơ hội việc làm cho ngành y nói chung. Theo báo cáo của công ty tuyển dụng Care.com, nhu cầu tuyển dụng viên điều dưỡng tại Anh đã tăng 50% trong vòng 5 năm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

ngành điều dưỡng anh quốc

Những lợi ích khi học ngành điều dưỡng tại Anh quốc

Du học ngành điều dưỡng tại Anh Quốc, bạn sẽ có cơ hội:

Được học tập tại quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Với hơn 80 trường đại học cung cấp khóa học điều dưỡng, Vương quốc Anh là điểm đến học tập hàng đầu với sinh viên quốc tế. Tất cả các chương trình đào tạo liên quan đến ngành y tế, sức khỏe con người tại Anh đều luôn được các cơ quan chuyên môn uy tín (Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC)) giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu đầu ra về chất lượng. 

Bên cạnh đó, các khóa học điều dưỡng tại Vương quốc Anh đều tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc trong các hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe. Các trường đại học điều dưỡng ở Vương quốc Anh đều được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất với sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu, giúp bạn phát triển toàn diện trong thời gian học tập. Ngoài ra, các chuyên gia y tế ở Anh cũng được đào tạo và có nền tảng kiến ​​thức chuyên sâu về các phương pháp điều trị, thuốc và công nghệ mới nhất, từ đó giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc điều dưỡng sau này.

Hưởng toàn bộ quyền lợi từ Dịch vụ y tế quốc gia NHS

Dịch vụ y tế quốc gia là một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới với những hỗ trợ y tế an toàn và hiện đại. Tất cả sinh viên quốc tế du học tại Anh trong thời gian từ 6 tháng trở lên đều có thể hưởng dịch vụ y tế NHS. Mức sống tăng lên, những tiến bộ y tế, sự phát triển và mức độ phổ cập cơ sở y tế là một vài trong số những yếu tố dẫn đến sự cải thiện chất lượng sức khỏe của người dân Vương quốc Anh.

Làm việc với NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia) tại Vương quốc Anh, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau:

 • Hợp đồng dài hạn.
 • 27 ngày nghỉ có lương.
 • Mức lương xứng đáng để bắt đầu, tức là 22.128 GBP.
 • Đào tạo có trả lương.
 • 37,5 giờ làm việc tiêu chuẩn cố định hàng tuần.

nhs là gì

Vừa học vừa làm

Các trường đại học Vương quốc Anh sẽ cho phép sinh viên làm việc 20 giờ mỗi tuần và làm toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ. Chính sách này sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm và trang trải một phần chi phí.

Cơ hội thực tập tại hệ thống y tế hàng đầu thế giới

Với hệ thống y tế hàng đầu thế giới, bạn dễ dàng có cơ hội được thực tập tại các bệnh viện, phòng khám… đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các trường cũng luôn cung cấp cơ hội cho sinh viên được đào tạo trong nhiều lĩnh vực lâm sàng & y tế cũng như các chuyên ngành khác. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội thực tập và toàn thời gian để hoàn thành khóa học.

Mở rộng cơ hội việc làm

Nhu cầu trong ngành điều dưỡng tại Vương quốc Anh là rất lớn và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này chưa bao giờ ngừng hot, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Sinh viên có kỹ năng có thể làm Y tá trẻ em, Y tá sức khỏe tâm thần, Khách thăm khám sức khỏe, Nhà trị liệu và nhiều công việc khác với mức lương tham khảo như sau:

 • Nhân viên điều dưỡng: £27,055
 • Trưởng nhóm Điều dưỡng: £33,706 đến £40,588
 • Chuyên viên điều dưỡng cao cấp: £41,659 đến £77,274

ngành điều dưỡng anh quốc

Cơ hội định cư tại Anh Quốc rộng mở

Đối với chương trình BSc Nursing tại University of South Wales, sau khi tốt nghiệp Cử nhân ngành điều dưỡng, du học sinh được làm việc tại cơ quan Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) trong 2 năm, sau đó xin Health care worker visa để tiếp tục làm việc tại UK trong 5 năm tiếp theo.
Thông tin về Health care worker visa:
 • Thời gian cho phép: 5 năm (có thể apply nhiều lần miễn vẫn đạt các yêu cầu trên)
 • Bác sĩ, y tá, điều dưỡng hoặc các chuyên viên về y tế được cấp phép
 • Làm những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe
 • Làm việc cho tổ chức/công ty được Home Office chấp thuận
 • Có “chứng nhận tài trợ” từ tổ chức/công ty với thông tin chi tiết về vị trí được offer tại UK
 • Có mức lương tối thiểu 1 con số nhất định (20,480 GBP)
 • Có thể đi làm thêm công việc nữa trong 1 số điều kiện nhất định
 • Có thể đi kèm 1 người phụ thuộc
Sau khi hết hạn visa, người lao động có thể tiếp tục gia hạn visa hoặc làm thủ tục định cư tại UK nếu thỏa mãn các điều kiện sau:
 • Sống và làm việc tại Anh Quốc trong 5 năm liên tục
 • Thu nhập tối thiểu 25,600 GBP/năm hoặc mức lương theo từng ngành.

Như vậy, có thể thấy ngành Điều dưỡng đang mang laị cơ hội định cư tại Anh Quốc cao hơn với nhiều quyền lợi hơn so với các ngành học khác

ngành điều dưỡng anh quốc

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Anh quốc

Hầu hết các trường college điều dưỡng đều cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ điều dưỡng. Cử nhân điều dưỡng ở Vương quốc Anh là một khóa học nghề ba năm, trong khi Thạc sĩ điều dưỡng ở Vương quốc Anh là một khóa học ba năm. Để hoàn thành cả hai khóa học này, cần phải có thêm Chương trình Điều dưỡng Nước ngoài (ONP), giúp sinh viên quốc tế đăng ký với Hội đồng Y tá và Hộ sinh (NMC) để có cơ hội việc làm trong tương lai tại Vương quốc Anh. ONP yêu cầu sinh viên theo đuổi 400 giờ thực hành có giám sát.

Chương trình đào tạo

Dưới đây là chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Anh Quốc bạn có thể tham khảo:

Độ dài chương trình đào tạo3-4 năm
Mức học phí trung bình15,000 GBP đến 30,000 GBP
Phương thức đào tạoToàn thời gian
Chuyên ngành đặc thù (bậc Thạc sĩ)Mental Health,

Clinical Nursing,

Paediatrics,

Palliative Care

Một số khoá học phổ biếnBachelor of Nursing

BSc Nursing (Adult),

BSc Nursing (Child),

MSc Advanced Nursing

Một số khóa học Cử nhân chuyên ngành Nursing 

TrườngTên khóa họcDeadline
King’s College LondonBachelor of Science in Nursing (Adult)March 25 2023
University of South WalesBachelor of Science in Nursing 
The University of ManchesterBachelor of Adult Nursing | Bachelor of Mental Health Nursing;January 26 2023
University of EdinburghBachelor of NursingApril 15
University of NottinghamBSN Nursing (Adult) | BSN in Nursing (Children)January 26 2023
Ulster UniversityBachelor of Science in Nursing (Adult) | Bachelor of Science in Nursing (Mental Health)30 November 2022
The University of GlasgowBachelor of Nursing (Nursing)June 30 (International students)
Queen’s University BelfastBachelor of Science (Professional & Adult Nursing)January 26 2023
The University of SheffieldBachelor in Medical Science (Adult Nursing)January 26 2023
University of LiverpoolBachelor of Nursing (Nursing)14th July 2023

Điều kiện đầu vào ngành Nursing tại Anh

Yêu cầu nhập học ngành điều dưỡng tại Anh Quốc như sau:

 1. Bảng điểm học tập cùng với bằng Cử nhân/Thạc sĩ với GPA tối thiểu mức 8.0 (lưu ý những môn Toán, Hóa, Sinh đạt kết quả tốt từ 8.0 trở lên)
 2. Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS tối thiểu 7.0 trở lên.
 3. CV, SOP, LOR
 4. Yêu cầu bổ sung

Các yêu cầu bổ sung như phỏng vấn được một số trường đại học yêu cầu đối với sinh viên đăng ký học Cử nhân Điều dưỡng tại Vương quốc Anh và Thạc sĩ Điều dưỡng tại Vương quốc Anh. Cuộc phỏng vấn là điều cần thiết vì điều dưỡng khá quan trọng đối với một lĩnh vực ở bất kỳ quốc gia nào, sinh viên được phỏng vấn về lý lịch, lịch sử, kiểm tra tội phạm và những thứ liên quan khác.

ngành điều dưỡng anh quốc

Triển vọng việc làm

Theo thống kê, cứ 100 yêu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng thì chỉ có 45 vị trí tuyển được người và 55 vị trí còn trống. Theo dự đoán, ngành điều dưỡng tại Anh cần đến 152.000 người vào năm 2025 và tăng đến 500.000 người vào năm 2030. Sinh viên tốt nghiệp hiện nay chỉ đáp ứng được 45% nhu cầu mỗi năm nên Anh Quốc rất khuyến khích và đưa ra nhiều lợi ích cho các du học sinh ngành điều dưỡng.

Mức lương trung bình sau khi đăng Cử nhân Điều dưỡng tại các trường đại học điều dưỡng hàng đầu ở Vương quốc Anh được cho là vào khoảng 25.000 GBP. Thậm chí, sau 2 – 4 năm kinh nghiệm, các y tá ở Vương quốc Anh có thể kiếm được hơn 30% so với những gì trên thế giới đang offer. 

Dưới đây là mức lương một số vị trí công việc liên quan đến ngành y tại Anh Quốc:

Vị tríMức lương
Trainee Nurse23,000 GBP -33,000 GBP 
Registered Nurse25,619 GBP
Children Nurse24,214 GBP – 34,000 GBP
Nurse Educator108,000 GBP 
Care giver81,300 GBP 

Học sinh INDEC giành được học bổng 100% ngành Nursing tại University of South Wales

Kiều Phương Bảo Khánh đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất, cùng góp mặt trong số 150 bạn trẻ tài năng nhất trên toàn thế giới nhận được HỌC BỔNG 100% HỌC PHÍ cho toàn bộ khóa học cử nhân 3 năm. Đồng thời, sinh viên còn được cam kết việc làm sau tốt nghiệp tại Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS) với mức lương khởi điểm lên tới 800 triệu/năm!

Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của Bảo Khánh, cũng như minh chứng cho chiến lược săn học bổng xuất sắc mà đội ngũ INDEC đã “đo ni đóng giày” cho Bảo Khánh.

Trong hành trình vừa qua, Bảo Khánh đã không ngừng nỗ lực chứng minh được khả năng xuất sắc của mình. Sở hữu thành tích học tập xuất sắc khi tốt nghiệp chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên với GPA trung bình đạt 9.0 & IELTS 7.0, Khánh đã xây dựng được nền tảng học thuật vững chắc cho bản thân. Quyết tâm trau dồi kiến thức chuyên môn tại Anh & chinh phục học bổng giá trị cao nhất ngành Nursing của USW, Khánh cùng sự hỗ trợ, đồng hành của INDEC đã chau chuốt cho bộ hồ sơ học bổng một cách chỉn chu nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, Khánh đã xuất sắc vượt qua 2 vòng phỏng vấn đầy cam go với nhà trường để chứng minh được rằng với những thành tích & khả năng ấn tượng của mình, bạn chính là chủ nhân hoàn toàn xứng đáng của chương trình học bổng giá trị mà USW trao tặng cho các bạn học sinh quốc tế ưu tú.  

Bảo Khánh sẽ nhận được những gì từ học bổng 100% này?

 • Miễn phí học phí cho 3 năm
 • Tài trợ £1,000 cho năm đầu tiên
 • 2 năm làm việc tại National Health Service (NHS) ở Wales

Khánh sẽ theo học tại trường University of South Wales, ngôi trường với chất lượng đào tạo hàng đầu Anh quốc với nhóm ngành Nursing:

 • Top 7 trường tốt nhất về ngành Health Professions tại Anh
 • Top 20 trường tốt nhất về ngành General Y tại Anh
 • Hơn 10 khoá học thuộc lĩnh vực Y giúp sinh viên có nhiều lựa chọn đa dạng.

Tổng kết

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống con người ngày càng được đề cao, việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng. Vì vậy, triển vọng của các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế, đặc biệt là điều dưỡng đã, đang và sẽ là một điểm sáng giúp bạn có một lộ trình phát triển nghề nghiệp rộng mở. Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về du học ngành Điều dưỡng tại Anh quốc. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này và muốn được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất 

Bạn băn khoăn nên học ngành Điều dưỡng tại trường Đại học nào tại Anh Quốc? Đăng ký tại đây để được INDEC tư vấn trường và hỗ trợ học bổng miễn phí!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status