Du học Anh: Tìm hiểu thông tin chi tiết về University of South Wales

Với hơn 500 khóa học cùng cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đến 160 triệu bảng Anh, University of South Wales (USW) mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tuyệt vời với nhiều cơ hội, triển vọng phát triển trong tương lai. Nếu bạn tìm hiểu về University of South Wales, những khoa – ngành đào tạo, học phí cũng như chính sách học bổng tại trường, hãy cùng INDEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về University of South Wales

Bạn có biết University of South Wales đang tung ra gói học bổng 100% cho ngành Điều dưỡng tại Anh Quốc? Đăng ký tại đây để được INDEC hỗ trợ hồ sơ miễn phí!

Tổng quan về trường đại học University of South Wales

Đại học South Wales (USW) là một trong những trường đại học lớn nhất tại Vương quốc Anh với ba cơ sở tọa lạc tại trung tâm và ngoại ô thủ đô Cardiff của xứ Wales.

Vị trí địa lý 

University South Wales nằm trên 5 campus ở phía Nam của Wales, nguyên thuỷ là một phần của 2 trường đại học riêng biệt. Tất cả đều nằm gần nhau và bao phủ các thành phố Newport và Cardiff, cũng như những khu vực yên tĩnh hơn như Glyntaff, Caerleon và Treforest. Khu vực này được biết tới như “cánh cửa tới Wales” và được bao phủ bởi cảnh quan xinh đẹp và các khu di tích lịch sử. Mặc dù có nguồn gốc sâu xa về di sản văn hoá, đây là ngôi trường thường xuyên phát triển và nhận được số lượng đầu tư lớn trong những năm gần đây. Cả hai thành phố đều có hệ thống giao thông tiện lợi, với sân bay quốc tế nằm ngoài thủ đô và London chỉ cách 02 giờ đi tàu.

university of south wales

Lịch sử hình thành 

University of South Wales được thành lập năm 2013 thông qua việc sát nhập giữa trường University of Glamorgan và University of Wales. Trường có nguồn gốc từ năm 1841 và hiện là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh với hơn 30,000 sinh viên tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau đang theo học. Trường có 3 campus tại South Wales – Cardiff, Newport và Pontypridd – mỗi nơi dành cho các bộ môn khác nhau.

Cơ sở vật chất 

Với hơn 500 khóa học cùng cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đến 160 triệu bảng Anh, University of South Wales (USW) mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tuyệt vời với nhiều cơ hội, triển vọng phát triển trong tương lai.

Pontypridd campus

Tại khu học xá Pontypridd, sinh viên có thể theo học các chương trình kế toán, kinh doanh, máy tính, kỹ thuật, y tế, nhân văn, luật, , tâm lý học, khoa học, thể thao và các chương trình tiếng Anh dự bị. Khu học xá tại Pontypridd có không gian mở xanh tươi, là học xá lớn nhất của trường. Thiết kế các tòa nhà trong khu theo phong cách cổ kính xen lẫn hiện đại.

Cardiff campus

Ở khu học xá Cardiff, sinh viên có thể học thời trang, điện ảnh, thiết kế, truyền thông, kịch, khiêu vũ, trình diễn, báo chí, truyền thông, âm nhạc và âm thanh. Khu học xá đặt tại thành phố Cardiff giàu văn hóa và có ngành công nghiệp giải trí phát triển. Cardiff được coi như là ngôi nhà lý tưởng cho sinh viên các ngành công nghiệp sáng tạo.

Newport campus

Sinh viên ở khu học xá Newport có thể học kinh doanh, tư vấn, khách sạn và quản lý khách sạn, công tác xã hội, đào tạo giáo viên, các công việc liên quan tới trẻ em và gia đình, thanh niên và công tác cộng đồng. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, nhìn ra sông Usk, khu học xá Newport mang tính biểu tượng nhất của trường. Khuôn viên học xá thiết kế hiện đại với quán cà phê Starbucks, thư viện có không gian mở và không gian giảng dạy sáng tạo. Học viện An ninh mạng cũng được xây dựng tại cơ sở này.

Ký túc xá cung cấp 1,800 chỗ ở trong và xung quanh 3 khu học xá: Cardiff, Newport và Pontypridd. Hầu hết nhà ở đều thuộc sở hữu của trường, tuy nhiên ký túc xá tại campus Cardiff lại được điều hành bởi tư nhân. Rất nhiều phòng có phòng tắm riêng và hầu hết đều thuộc dạng căn hộ ở chung từ 3 tới 6 sinh viên và các căn hộ studio được sắp xếp tại Newport.

Thành tích nổi bật 

 • Hạng 82 theo The Guardian 2022
 • Hạng 99 theo The Times University Guide 2022
 • Hạng 17 ngành Accounting & Finance 
 • Có 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau khi ra trường, trường còn giúp sinh viên tìm công việc bán thời gian trong quá trình làm việc.
 • Xếp hạng 10 trong số 131 đại học tại Vương quốc Anh về chương trình sau đại học (theo Whatuni Student Choice Awards 2019)
 • Giải thưởng Cyber University of the Year năm 2019 (theo National Cyber Awards)

Dựa trên Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc (REF) năm 2014, University South Wales đã tăng được gấp đôi số lượng bài nghiên cứu được đánh giá là ‘tiên phong trên thế giới’. Các ngành công nghiệp sáng tạo được xếp hạng đầu tại Vương quốc Anh về tầm ảnh hưởng và xếp thứ 15 tại Anh Quốc về nghiên cứu thể thao và khoa học thể dục.

Hệ thống đào tạo của University of South Wales

USW có ba cơ sở, Cardiff, Newport, và Pontypridd. Trường có ba khoa và nhiều khóa học để sinh viên lựa chọn.

Khoa Khoa học đời sống và Giáo dục

Khoa Khoa học đời sống và Giáo dục cung cấp nhiều chương trình đại học và cao học trong các lĩnh vực chuyên ngành bao gồm chăm sóc xã hội, điều dưỡng, công tác trẻ em và gia đình, nghệ thuật sáng tạo và trị liệu, tâm lý học, cảnh sát chuyên nghiệp, nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, quản lý chăm sóc sức khỏe và xã hội.

Khoa Công nghiệp Sáng tạo

Khoa Công nghiệp Sáng tạo cung cấp các chương trình đại học và cao học trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo, thiết kế thời trang, chụp ảnh tư liệu, đồ họa máy tính, thiết kế trò chơi, kinh doanh âm nhạc, và sản xuất hình ảnh.

university of South Wales

Trường Kinh doanh South Wales

Trường cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học trong các chuyên ngành bao gồm kế toán và tài chính, quản lý sự kiện, kinh doanh và quản lý quốc tế, dịch vụ công cộng, và luật. Chương trình MBA Global của USW là chương trình MBA 2 năm duy nhất cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập lên đến 8 tháng trải nghiệm làm việc thực tế tại một công ty ở Vương quốc Anh.

Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Khoa học

Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Khoa học cung cấp các chương trình đại học và cao học thuộc các chuyên ngành bao gồm kỹ thuật hàng không, máy tính, khoa học pháp y, toán học, cơ khí, khảo sát số lượng, sản xuất âm thanh và sự kiện trực tiếp, khoa học dược phẩm.

Chất lượng giảng dạy tại University of South Wales

Theo khảo sát với các sinh viên tốt nghiệp của các trường đại học tại Vương quốc Anh (DLHE – Destination of Leavers from Higher Education) năm 2018, Đại học South Wales có 95% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn tốt và đóng góp tích cực vào công cuộc nghiên cứu, đổi mới các ngành công nghiệp. Rất nhiều giảng viên từng có khoảng thời gian hoạt động đáng kể trong ngành, am hiểu yêu cầu công việc trên thực tế. Từ đó, giảng viên truyền đạt những kiến thức quý báu để sinh viên dần dần phát triển trên con đường sự nghiệp .

Sinh viên có cơ hội thực tập, thực hành để áp dụng lý thuyết vào thực tế trước khi hoàn thành chương trình học. Cơ hội thực hành không chỉ giúp sinh viên định hình về con đường nghề nghiệp tương lai mà còn phát triển các mối quan hệ trong nghề.

university of South Wales

Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học:

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Hoặc chứng chỉ Giáo dục Phổ thông (GCSE) bằng Tiếng Anh đạt Trình độ C trở lên
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL IBT 80

Bậc Thạc sĩ

 • Bằng tốt nghiệp Đại học với GPA 7.0
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/ TOEFL iBT 88
 • Các ứng viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cần có một trong hai bằng cấp nói trên và ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp.

university of South Wales

Học phí và chi phí sinh hoạt tại University of South Wales

Tọa lạc tại xứ Wales, Đại học South Wales ghi điểm với nhiều sinh viên bởi chất lượng đào tạo hàng đầu nhưng chi phí vô cùng hợp lý, cụ thể:

Học phí

 • Bậc Đại học: £12,600/năm
 • Bậc Thạc sĩ: £13,400 – £13,900/năm

Chi phí sinh hoạt

Sinh viên sẽ chi £7,200 – £7,800/năm cho chi phí sinh hoạt tại South Wales. Chi phí này bao gồm tiền nhà ở (tại ký túc xá của trường), thực phẩm, giặt ủi, sách vở và tiền tiêu vặt. 

Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí du học Anh năm 2023

HOT: Học bổng 100% ngành Điều dưỡng tại University of South Wales

Lần đầu tiên, học sinh/sinh viên quan tâm nhóm ngành Điều dưỡng (Nursing) có cơ hội tiếp cận chương trình học bổng chưa từng có tại UK với mức giá trị lên tới 100%!!! Đây là cơ hội HIẾM CÓ – KHÓ TÌM đối với các bạn mong muốn theo đuổi ngành học cực hot này, cũng như tìm kiếm cơ hội làm việc thậm chí là định cư tại Anh quốc. Đặc biệt, chương trình học bổng chỉ có DUY NHẤT 100 suất cho các bạn ưu tú nhất trên toàn thế giới.

Thông tin về chương trình học bổng 100% ngành Điều dưỡng tại University of South Wales

Đối tượng tham gia
 • Học sinh tốt nghiệp THPT
 • Học sinh tốt nghiệp bậc Cử nhân
 • Học sinh không học trái ngành không liên quan đến Y, Dược, Điều dưỡng
Yêu cầu đầu vào
 • Điểm GPA THPT tối thiểu 8.0
 • Môn Toán & môn Sinh tối thiểu 8.0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc PTE tối thiểu 70
Trong trường hợp điểm GPA THPT và điểm môn Toán, môn Sinh không đạt yêu cầu, bạn có thể xét duyệt học bổng dựa trên điểm GPA đại học:
 • Điểm GPA đại học tối thiểu 7.0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc PTE tối thiểu 70
Lợi ích từ chương trình
 • Miễn TOÀN BỘ HỌC PHÍ của khóa học kéo dài 3 năm
 • Tài trợ thêm £1,000 sinh hoạt phí cho năm đầu tiên
 • Cam kết 100% việc làm sau tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên có cơ hội làm việc tại Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS) ở Wales trong vòng 2 năm với mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp là 27,000 GBP (~800 triệu/năm)

Hạn cuối nộp hồ sơ: 27/03/2023

Nộp hồ sơ apply học bổng 100% ngành Nursing ngay thôi! Đăng ký tại đây để được INDEC hỗ trợ hồ sơ miễn phí!

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên theo học tại USW sau tốt nghiệp đều có được những vị trí thuận lợi khi bước vào thế giới việc làm. Bộ phận Việc làm của USW (USW Careers) sẽ hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp và tăng khả năng tìm kiếm việc làm. Sinh viên có thể nhờ bộ phận này kiểm tra lại CV cho mình, đặt hẹn phỏng vấn thử, khám phá các lựa chọn làm việc tự do, xin thực tập, xây dựng kinh nghiệm làm việc, phát triển mạng lưới quan hệ cũng như xin tư vấn. Mục tiêu của USW Careers là khuyến khích, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại USW và cả sau khi tốt nghiệp.

university of South Wales

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin về trường University of South Wales mà INDEC đã tổng hợp, hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn khi chuẩn bị apply vào Đại học South Wales. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin của trường cũng như các thủ tục du học Anh Quốc, đừng ngần ngại hãy liên hệ INDEC để được tư vấn cụ thể và tận tình nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Bạn có biết University of South Wales đang tung ra gói học bổng 100% cho ngành Điều dưỡng tại Anh Quốc? Đăng ký tại đây để được INDEC hỗ trợ hồ sơ miễn phí!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *