Du học Anh: Tìm hiểu thông tin trường University of Gloucestershire

University of Gloucestershire được xem là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Anh Quốc. Với đa dạng các ngành/chuyên ngành đào tạo và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, University of Gloucestershire thu hút rất nhiều các bạn sinh viên đến quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới nộp hồ sơ nhập học mỗi năm. Cùng INDEC khám phá ngôi trường thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

 Tìm hiểu thông tin trường University of Gloucestershire

Bạn có muốn được tư vấn trực tiếp bởi đại diện trường Gloucestershire? Đăng kí ngay tại đây để INDEC giúp bạn kết nối trực tiếp với nhà trường

Tổng quan về trường Đại học Gloucestershire

Vị trí địa lý của University of Gloucestershire

Đại học Gloucestershire tọa lạc tại khu vực trung tâm của Vương quốc Anh, có tổng cộng 3 khu học xá, nằm tại Cheltenham (Francis Close Hall Campus, Park Campus) và Gloucester (Oxstalls Campus). Trường cách London (2 tiếng), Birmingham và Bristol (40 phút). Ngoài ra, các tuyến đường bộ và đường tàu cũng kết nối với các khu vực còn lại trên cả nước, do đó, vị trí địa lý của trường Gloucestershire được xem là khá lý tưởng để bạn bắt đầu con đường học thuật của mình khi đến Anh.

Lịch sử của trường Gloucestershire University 

University of Gloucestershire

Đại học Gloucestershire được thành lập từ năm 1834, với lịch sử hơn 180 năm, trường là kết quả của quá trình sáp nhập một số trường Đại học. Tên gọi ban đầu của trường là Viện Cơ khí Cheltenham. Đến năm 1846, trường phát triển thành trường Cao đẳng Cheltenham. 

Vào năm 1980, trường bắt đầu đào tạo các khóa học bậc Cử nhân ở mảng Nghệ thuật. Lúc này, trường đã được đổi tên thành trường Cao đẳng và Nghệ Thuật Gloucestershire. Đến năm 2001, trường mới chính thức đổi tên thành Đại học Gloucestershire như hiện nay.

Với lịch sử phát triển gần 2 thế kỷ, hiện nay, Gloucestershire đã trở thành một trong những trường Đại học lâu đời nhất nước Anh. Trường đã và đang không ngừng phát triển để trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất không chỉ riêng nước Anh mà còn trên toàn thế giới. 

Xem thêm: Lâm Việt Huy – Cậu sinh viên đam mê nghệ thuật xuất sắc nhận được học bổng 50% trường Gloucestershire, Anh quốc

Cơ sở vật chất của Đại học Gloucestershire

Trường cung cấp đầy đủ khuôn viên giảng đường, phòng học, cùng với các khu thể thao, cơ sở vật chất hiện đại, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập lý tưởng nhất. 

3 cơ sở của trường được biết đến với tên gọi là: The Park, Francis Close Hall, và Oxstalls. Mỗi cơ sở đều có một ngành hoặc chuyên ngành đào tạo khác nhau. Do đó, khá thuận tiện cho các bạn sinh viên vì bạn chỉ theo học tại một cơ sở nhất định, không cần phải di chuyển quá nhiều. Nhưng nếu bạn muốn đi tham quan các cơ sở khác, đã có sẵn dịch vụ xe buýt miễn phí hỗ trợ cho sinh viên di chuyển giữa những cơ sở với nhau và với trung tâm thành phố.

The Park

University of Gloucestershire

The Park được xem là cơ sở chính của các khoa Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Du lịch và Giải trí, Quản trị và Marketing. Đây là cơ sở được đánh giá là một trong những khu học xá đẹp nhất trên cả nước, với đầy đủ cơ sở vật chất như nhà ăn, cửa hàng và hội trường sinh hoạt cho sinh viên. Nơi đây cách trung tâm thành phố Cheltenham khoảng 2km.

Francis Close Hall

University of Gloucestershire

Cơ sở này tọa lạc tại trung tâm của Cheltenham và là nơi đào tạo các ngành như Giáo dục, Khoa học và Nhân văn. Nơi đây được xem là khu học xá có lối kiến trúc cổ kính, mang đậm phong cách kiến trúc của Anh Quốc thời trung cổ. Ngoài ra, sở hữu những trang thiết bị hiện đại, vị trí ngay tại trung tâm thành phố và môi trường học tập thân thiện đã khiến Francis Close Hall trở thành một trong những khu học xá được nhiều sinh viên yêu thích nhất. Trang thiết bị và cơ sở vật chất đào tạo của trường bao gồm: Phòng quản trị IT, thư viện, nhà ăn và hội trường sinh hoạt cho sinh viên.

Oxstalls

University of Gloucestershire

Cơ sở này chỉ cách trung tâm thành phố Gloucester vài phút đi ô tô. Đây được xem là trụ sở hiện đại bậc nhất của trường với những phòng thí nghiệm, trang thiết bị về công nghệ và dụng cụ thể thao tiên tiến nhất. Oxstalls là cơ sở chính của các khoa học như: Khoa Thể thao, Sức khỏe và Y tế cộng đồng. Khoa này là một trong những nơi đào tạo và thực hành các khóa học về Thể thao và Khoa học lớn nhất tại nước Anh. Các khóa học tại đây được Hội liên hiệp Thể thao và Khoa học thực hành Anh quốc công nhận. Ngoài sở hữu những trang thiết bị hiện đại, nơi đây còn có hệ thống ký túc xá chất lượng và đồng bộ, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái nhất.

>>> Xem thêm: Khám phá các câu lạc bộ sinh viên nổi bật tại University Of Gloucestershire

Các thành tích nổi bật của Gloucestershire University

Xếp hạng

Dưới đây là một số thành tích của trường Đại học Gloucestershire:

 • Top 10 trường tại Anh đào tạo tốt nhất về Du lịch Tourism and Travel và nhóm ngành Địa và Môi trường Geography and Environmental Studies (Guardian University 2023)
 • Top 20 trường tại Anh đào tạo tốt nhất về Khách sạn, Sự kiện, Du lịch, Sáng tạo nội dung, Báo chí- Truyền thông và Ngôn ngữ Anh (Guardian Univerisity 2023)
 • Top 2 trên thế giới về Hỗ trợ việc làm, top 3 trên thế giới về Cố vấn học tập cá nhân (International Student Barometer 21/22)
 • 93% sinh viên hài lòng về trải nghiệm học tập sinh sống tại Gloucestershire (Trường thuộc top 4 tại UK và top 15 thế giới về tỷ lệ hài lòng) (theo International Student Barometer 21/22)
 • DBA xếp hạng 21 trên thế giới theo European Economic Committee DBA rankings

Chất lượng giảng dạy tại Gloucestershire University 

Đại học Gloucestershire đã được trao giải bạc trong Khung Giảng dạy xuất sắc (TEF 2017). Được TEF đánh giá thông qua các tiêu chí về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, University of Gloucestershire còn được khen ngợi bởi các lý do sau:

 • Có định hướng giáo dục rõ ràng tích hợp với trải nghiệm thực tập và làm việc
 • Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động bồi dưỡng cho kỹ năng làm việc sau này
 • Được các giảng viên hỗ trợ gia sư trực tiếp
 • Được cung cấp các tài liệu hỗ trợ chuyên ngành
 • Kế hoạch học tập được thiết kế riêng với từng sinh viên

Những ưu thế trên đã phần nào giúp cho trường đạt được những giải thưởng như hạng 10 về chất lượng sinh viên và giảng viên (Theo xếp hạng của The Student Experience Survey 2018). Ngoài ra, trường được xếp thứ hạng cao trên thế giới trong các lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm: Thể thao, Thể dục, Sức khỏe và Thể chất; Kinh doanh và Công nghệ ứng dụng; Quản trị;…

University of Gloucestershire

Hệ thống đào tạo

Chương trình đào tạo của Gloucestershire

Trường Đại học Gloucestershire cung cấp rất nhiều các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng những nhu cầu học tập cần thiết cho sinh viên. Trường có đào tạo đa dạng các bậc học bao gồm Đại học và sau Đại học, bao gồm cả các khóa học tiếng Anh. Hiện tại, có hơn 9.500 sinh viên đang theo học tại trường, bao gồm cả dài hạn và ngắn hạn tại 4 trụ sở của trường. Những trụ sở đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường có 4 chuyên khoa, trong đó, có 3 khoa nằm tại 3 cơ sở riêng biệt, còn một chuyên khoa được đào tạo liên trụ sở giữa London và Cheltenham.

Dưới đây là một số chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại University of Gloucestershire:

Chương trình đào tạo MBA

Tại Gloucestershire, chương trình MBA được rút ngắn thời gian đào tạo và chỉ tập trung vào chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, điều kiện đầu vào của chương trình này cũng được giản lược bớt.

 • Mục tiêu của chương trình đào tạo MBA: Tập trung vào thực hành, thông qua các dự án để liên kết với môi trường kinh doanh thực tế. Sinh viên được lựa chọn đa dạng ngành nghề trong các lĩnh vực như: Kế toán, Tài chính, Quản lý nguồn nhân lực, Quản trị Marketing,…
 • Thời gian đào tạo: 1 năm
 • Học phí: £16,560
 • Điều kiện đầu vào của chương trình: Điểm GPA bậc Cử nhân từ 2.2/4.0 trở lên; Sinh viên quốc tế cần phải có bằng IELTS 6.0 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5); Sinh viên không cần kinh nghiệm làm việc mới được đăng ký vào khóa học.

Chương trình đào tạo DBA – Doctorate in Business Administration

Chương trình DBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) được xem là một trong số ít các chương trình DBA tại Anh Quốc chấp nhận sinh viên quốc tế có kết quả thạc sĩ từ 65% trở lên. Ngoài ra, chương trình này còn không yêu cầu kinh nghiệm làm việc thực tế. Những chủ điểm nghiên cứu trong chương trình rất nhiều, từ Hành vi người tiêu dùng, Kế toán quản trị, Kiểm soát sản xuất,… Ngoài ra, nếu so sánh với chương trình PhD truyền thống, DBA mang tính thực tiễn cao hơn. Các lớp học DBA chỉ giới hạn số lượng 20 sinh viên để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 • Thời gian đào tạo: Từ 3-4 năm
 • Học phí: 10,000 GBP/năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (trong đó kỹ năng viết phải từ 6.0 trở lên)

University of Gloucestershire

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Gloucestershire University 

Đại học Gloucestershire được xem là một ngôi trường tổng hợp với đa dạng các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành đào tạo thế mạnh tại đây bao gồm các ngành liên quan đến Kinh tế chẳng hạn như Kế toán, Kiểm toán, Các ngành quản trị,…

Dưới đây là một số ngành đào tạo tại trường Đại học Gloucestershire:

 • Báo chí, nghệ thuật, y học, truyền thông
 • Tài chính ngân hàng
 • Luật
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị nhân sự
 • Kế toán, kiểm toán
 • Marketing
 • Quản trị kinh doanh
 • Thể thao
 • Sức khỏe và Y tế cộng đồng
 • Sinh học

Ngoài ra, trường còn kết hợp với Đại học the Royal Agricultural University và trường Hartpury College để tạo ra đơn vị Countryside and Community Research Institute (CCRI).

Với rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn sinh viên lựa chọn, ngôi trường này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời bởi hầu hết các ngành học đều quan trọng và có nhu cầu cao trong cuộc sống hiện nay.

University of Gloucestershire

Yêu cầu tuyển sinh

SInh viên quốc tế cần phải thi IELTS để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của Đại học Gloucestershire. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh khác thay thế. Bên cạnh đó, nhà trường còn cung cấp một bài kiểm tra Anh Ngữ (English Language Test) dành cho các ứng viên nộp hồ sơ nhập học vào Gloucestershire. 

IELTS

 • Bạn cần đạt được 6.0 IELTS và không kỹ năng nào dưới 5.5 để học hầu hết các khóa học cấp bằng Cử nhân
 • Yêu cầu IELTS 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 7.0 đối với chương trình Cử nhân và Thạc sĩ Báo chí, Cử nhân và Thạc sĩ Trị liệu Thể thao, Cử nhân Vật lý Trị liệu và Cử nhân Điều dưỡng
 • Các khóa học sau Cử nhân: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5
 • Các khóa Nghiên cứu bậc Sau cử nhân: Yêu cầu IELTS trên 6.5 trở lên, trong đó kỹ năng Viết tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5

Một số khóa tiếng Anh dự bị

Nhà trường có cung cấp các khóa học tiếng Anh trực tuyến và tại khu học xá nhằm giúp học viên đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu để có thể học các chương trình tại trường. Thông thường, các khóa học trên sẽ kéo dài trong 6 tuần hoặc 10 tuần vào mùa hè trước khi bắt đầu chương trình đào tạo.

University of Gloucestershire

Học phí tại trường Gloucestershire

 • Cử nhân:  £15,450/năm
 • Thạc sỹ giảng dạy: £15,900/năm
 • Global MBA/MSc Financial Technology/MSc Construction Project Management/MSc Quantity Surveying: £16,560/năm
 • Ngoài ra, trường còn đào tạo Thạc sỹ nghiên cứu

Bên cạnh học phí, một số khoản phí khác mà bạn cần quan tâm như chi phí nhà ở,, ăn uống, đi lại,… Theo UKVI, chi phí sinh hoạ tại Gloucestershire khoảng £9,207/năm

Học bổng tại Đại học Gloucestershire

Đại học Gloucestershire có số lượng học bổng tương đối đa dạng. Tất cả các ngành sinh viên Việt Nam hệ Cử nhân và Thạc sỹ đều được nhận học bổng tự động £2,000. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam còn có cơ hội được hỗ trợ học phí với mức hỗ trợ lên đến 50% (học bổng áp dụng cho mỗi năm hệ Cử nhân và Thạc sỹ)

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

University of Gloucestershire và Du học INDEC

Dưới đây là một số hình ảnh Đại diện trường Gloucestershire trong chuyến thăm và làm việc tại INDEC năm 2023

Ms. Dho’un Azahari – Đại diện University of Gloucestershire đang chia sẻ những cập nhật mới nhất về trường

 

Ms. Dho’un Azahari và đội ngũ INDEC

 

Ms. Dho’un Azahari và CEO Nguyễn Mạnh Cường

Tạm kết

Bài viết trên đây là những thông tin cần thiết về University of Gloucestershire. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn Đại học Gloucestershire hay không, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi của mình. Hãy đến với Gloucestershire, bạn sẽ hiểu lý do vì sao ngôi trường này lại được yêu thích đến thế. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về trường và du học Anh, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Đăng ký nhận danh sách học bổng University of Gloucestershire mới nhất năm 2023/2024 

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *