Du học Anh: Top 6 CLB sinh viên nổi bật tại University of Gloucestershire

University of Gloucestershire không chỉ là trường đại học có chất lượng giảng dạy nổi tiếng tại Anh, mà ngôi trường còn sở hữu rất nhiều câu lạc bộ năng động, sáng tạo, hứa hẹn sẽ làm phong phú đời sống của các sinh viên học tập tại đây. Bạn có tò mò đó là các câu lạc bộ nào không? Cùng Du học INDEC khám phá ngay tại các CLB tại University of Gloucestershire qua bài viết này nhé!   

Khám phá các câu lạc bộ sinh viên nổi bật tại University of Gloucestershire

Bạn có tò mò cá tính của bản thân phù hợp để du học tại quốc gia nào? Hãy dành 15s đọc vị điểm đến lý tưởng qua bài test sau đây nhé! 

 

Giới thiệu về University of Gloucestershire

Được thành lập vào năm 1847, University of Gloucestershire là ngôi trường đã trải qua gần hai thế kỷ giảng dạy và đào tạo rất nhiều nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Trường thường xuyên được góp mặt trong các bảng xếp hạng các trường đại học Top đầu của Anh như: Top 5 UK trong danh mục hỗ trợ sinh viên theo (ISB 2017), #71 Quốc gia theo The Guardian năm 2022,…

Tọa lạc tại Cotswolds, một thành phố xinh đẹp gần với trung tâm Vương Quốc Anh nên University of Gloucestershire là một trong những vị trí “đắc địa” khi có thể dễ dàng tiếp cận các thành phố lớn, dễ dàng tiếp xúc và hòa mình vào nhịp sống cởi mở, hiện đại. Trường cách Luân Đôn hai giờ đi xe, và chỉ mất chưa đến một giờ để đến các thành phố Birmingham, Bristol và Oxford. 

Nếu theo học tại University of Gloucestershire, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội được tham gia vào các tổ chức sinh viên của trường. Nhưng làm sao để chọn lựa một câu lạc bộ chất lượng và phù hợp với khả năng của mình? Cùng INDEC khám phá một vài cái tên nổi bật dưới đây nhé.  

Các câu lạc bộ nổi bật tại University of Gloucestershire

FARID THE ZINE

FARID THE ZINE là một trong những câu lạc bộ nổi bật nhất của trường với chuyên môn về  truyền thông, phụ trách xây dựng tạp chí cho trường về lĩnh vực báo chí, Văn hóa & Phong cách sống. Các ấn phẩm truyền thông thu hút người đọc bởi nguồn tin mới mẻ, độc quyền với các ý kiến, trải nghiệm thú vị và thường được đăng tải chủ yếu trên Instagram và Twitter. Với đặc thù là câu lạc bộ luôn phải cập nhật tin tức và đòi hỏi sự sáng tạo vô cùng trong việc truyền thông, FARID THE ZINE là sân chơi dành cho các bạn sinh viên bản lĩnh, nhanh nhẹn và có khả năng bắt kịp xu hướng. 

Câu lạc bộ truyền thông phù hợp cho tất cả sinh viên hướng ngoại và hướng nội. Trước khi vào câu lạc bộ, bạn sẽ cần trải qua các phòng phỏng vấn về kỹ năng chuyên môn để được xem xét có phù hợp với FARID THE ZINE hay không. Sau khi tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ được training các kỹ năng cần thiết để nâng cao khả năng của bản thân hơn.  

university of gloucestershire

Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện nên FARID THE ZINE sẽ trực tiếp điều hướng nhân lực cập nhật các tin tức nóng hổi, có thể theo dạng video, bài báo hay phỏng vấn,… để đóng góp và làm phong phú hơn cho tạp chí của trường. 

Link website CLB: https://faridthezine.substack.com/ 

university of gloucestershire

Marketing Society

Nếu bạn đang tìm kiếm: 

 • Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp địa phương trong các dự án trực tiếp
 • Xây dựng kinh nghiệm thực tế cho CV
 • Phát triển các kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm mà nhà tuyển dụng tương lai đang tìm kiếm
 • Cùng vô vàn các kỹ năng chuyên môn và thực tế khác…

Thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ câu lạc bộ Marketing Society của University of Gloucestershire. Đây là câu lạc bộ mang tính học thuật và chuyên môn về lĩnh vực Marketing, hứa hẹn giúp bạn có cơ hội học hỏi các kỹ năng cần thiết để trang bị cho mình bộ kiến thức vàng, sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động. 

Câu lạc bộ Marketing UoG được nhà trường tạo điều kiện tiếp cận với các đối tác như The Univerisities Growth Hub (Trung tâm Phát triển Đại học) và Student Consultancy Firm (Công ty tư vấn tuyển sinh) để đào tạo, hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn. Các sinh viên ngành Marketing hoặc có hứng thú với Marketing sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp thông qua việc tham gia Câu lạc bộ. Vì vậy, đây sẽ là môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn cọ xát với thị trường việc làm từ sớm để trau dồi kinh nghiệm cho mình.  

university of gloucestershire

MBA Society  

Bên cạnh câu lạc bộ Marketing, University of Gloucestershire cũng có một câu lạc bộ học thuật rất chất lượng là MBA Society. MBA Society đưa đến cho các thành viên các kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Vì vậy, là một sinh viên Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn để hiểu hơn về tình hình kinh tế trên toàn thế giới thông qua tiếp thu và trao đổi kiến thức với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Câu lạc bộ quản trị kinh doanh sẽ thường có một vài hoạt động như:    

 • Đối thoại chuyên nghiệp 
 • Hội thảo tổ chức
 • Sự kiện học thuật chuyên sâu

Tham quan cơ sở Ngoài các khía cạnh giáo dục, xã hội sẽ cho phép tăng cường kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có được trải nghiệm tại Vương quốc Anh. Bên cạnh việc tăng kết nối, các sự kiện xã hội sẽ nâng cao các kỹ năng chuyên nghiệp, chẳng hạn như sự tự tin. Điều này sẽ đạt được thông qua:

 • Sự kiện xã hội
 • Thi đấu thân thiện
 • Hỗ trợ các thành viên của Real World Businesses Society sắp xếp các sự kiện, cho phép họ điều chỉnh thời gian phù hợp.  

university of gloucestershire

UoG Drama Society

UoG Drama Society là câu lạc bộ thiên về lĩnh vực giải trí-nghệ thuật, cho phép các thành viên tiếp cận cơ hội biểu diễn như đóng kịch, độc thoại, … hay tham gia vào khâu sản xuất nội dung như viết kịch bản, xử lý hậu kỳ. Mục tiêu của câu lạc bộ là tổ chức ít nhất hai buổi biểu diễn mỗi năm, một vở kịch dành cho Giáng Sinh và một vở kịch cho mùa hè. Do đó vào các sự kiện này, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ vô cùng bận rộn chuẩn bị sân khấu một cách chỉn chu và bài bản nhằm đem lại trải nghiệm thưởng thức mãn nhãn nhất.  

university of gloucestershire

UoG Drama Society không đòi hỏi các bạn sinh viên mới vào cần chuyên nghiệp trong một kỹ năng nhất định nào (tuy nhiên có kỹ năng là một điểm cộng). Đây là sân chơi tự do dành cho các bạn muốn đứng trên sân khấu biểu diễn, hay chỉ đơn giản là người hỗ trợ phía sau cánh gà. Các bạn trong câu lạc bộ có thể học hỏi và trao đổi các kỹ năng lẫn nhau để giúp các thành viên phát triển, cũng như gắn kết với nhau hơn. 

Các buổi luyện tập của câu lạc bộ thường diễn ra tại khuôn viên FCH vào lúc 7 giờ tối các ngày thứ Hai.

Lâm Việt Huy – Cậu sinh viên đam mê nghệ thuật xuất sắc nhận được học bổng 50% trường Gloucestershire, Anh quốc

UOG Adventure society 

Bên cạnh các câu lạc bộ nhiều kỹ năng, khi đến với UoG Adventure Society, bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm để tham gia. UoG Adventure Society là câu lạc bộ tập hợp những sinh viên có niềm đam mê với việc khám phá các điểm đến mới và khám phá thế giới xung quanh. Các hoạt động của câu lạc bộ chủ yếu là các hoạt động ngòai trời như: 

 • Đi bộ đường dài
 • Cắm trại
 • Các hoạt động dưới nước (chèo thuyền kayak, đi bè)
 • Sự kiện xã hội
 • Đào tạo trại khởi động
 • Hội thảo kỹ năng sinh tồn
 • Thám hiểm hang động

Là một sinh viên Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể tham gia câu lạc bộ khi chưa biết nhiều về những vùng lân cận xung quanh. Tham gia UoG Adventure Society tuy không đòi hỏi bạn cần nhiều kỹ năng, nhưng bạn sẽ được trau dồi và phát triển các mối quan hệ chất lượng. Bạn vừa có thể kết hợp tham gia một câu lạc bộ học thuật/kỹ năng để trau dồi vốn kiến thức, vừa có thể tham gia một câu lạc bộ trải nghiệm để có được sự giao lưu vô cùng thoải mái.    

university of gloucestershire

Business & Enterprise Society

Business and Enterprise Society là một câu lạc bộ có mục tiêu hỗ trợ sinh viên từ tất cả các lĩnh vực như khám phá kinh doanh, doanh nghiệp đến phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân. Business and Enterprise Society dành cho tất cả sinh viên quan tâm đến kinh doanh, do đó bạn không cần phải có kiến thức sâu mới có thể tham gia. Cộng đồng thành viên trong Business and Enterprise Society sẽ có nhiều cơ hội như: 

 • Kết nối với mạng lưới sinh viên ngành quản trị kinh doanh 
 • Được đào tạo các kinh nghiệm thực tập tại các doanh nghiệp 
 • Tham gia các sự kiện đào tạo, hướng nghiệp 
 • Kết nối với các diễn giả, khách mời
 • Hợp tác với các tổ chức xã hội/câu lạc bộ trong và ngoài trường
 • Cơ hội giành giải thưởng của các sự kiện nội bộ cùng nhiều hoạt động khác

Một trong những điểm đặc biệt của Business and Enterprise Society là bạn có thể được tham gia tổ chức các sự kiện của câu lạc bộ như hội thảo, webinar, … đây sẽ là cơ hội để bạn biết cách “lead” một sự kiện, một đội nhóm và đặc biệt là lead bản thân như thế nào để có thể cân bằng thời gian và đem lại kết quả tốt nhất. 

university of gloucestershire

Lợi ích khi tham gia các CLB thời sinh viên 

Nâng cao kinh nghiệm CV/resume

Khi chưa có kinh nghiệm chuyên môn, việc tham gia một hoặc một vài câu lạc bộ là điều cần thiết. Các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ, tổ chức xã hội là một cách tuyệt vời để làm nổi bật sơ yếu lý lịch, bởi đây là cơ hội rất tốt để rèn luyện tư duy, kỹ năng mềm cùng các mối quan hệ chất lượng. 

Phát triển kỹ năng mới 

Khi tham gia một câu lạc bộ, bạn có thể phát triển cả về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn có cơ hội cuối cùng phục vụ ở vị trí lãnh đạo của câu lạc bộ, bạn có thể trau dồi kỹ năng lãnh đạo và quản lý của mình.

7 kỹ năng phát triển bản thân quyết định tương lai của các bạn trẻ

Làm việc với nhiều đội nhóm khác nhau 

Trường đại học là một xã hội thu nhỏ, và câu lạc bộ cũng vậy. Trong nhiều trường hợp, các câu lạc bộ được tạo thành từ các nhóm sinh viên đa dạng hoặc những người có chung sở thích. Bạn có thể gặp gỡ nhiều người khác nhau thông qua các câu lạc bộ và tổ chức, từ đó hiểu thêm về nhiều văn hóa, quan niệm khác nhau.  

Xây dựng mạng lưới quan hệ trước và sau khi tốt nghiệp 

Khi tham gia một câu lạc bộ hoặc tổ chức, bạn có thể tiếp cận và mở rộng mạng lưới quan hệ. Điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp. Bên cạnh việc có thêm nhiều người bạn mới, bạn có thể gặp gỡ những người có tương lai trở thành đồng nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tạm kết 

Tham gia các câu lạc bộ hay tổ chức là một trải nghiệm thú vị bạn nên làm khi là một sinh viên đại học. Hy vọng qua 6 câu lạc bộ nổi bật tại University of Gloucestershire mà INDEC giới thiệu, bạn có thể hiểu rõ hơn về các hoạt động ngoại khóa tại ngôi trường bạn đang tìm hiểu. Nếu có các thắc mắc khác về cuộc sống xung quanh tại University of Gloucestershire, đừng quên liên hệ đến tổng đài tư vấn miễn phí của Du học INDEC ngay nhé! 

Bạn mong muốn chinh phục học bổng University of Gloucestershire? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status