Lâm Việt Huy – Cậu sinh viên đam mê nghệ thuật xuất sắc nhận được học bổng 50% trường Gloucestershire, Anh quốc

Ngày 27/6 vừa rồi, đội ngũ INDEC rất vui mừng khi nhận được email bạn Lâm Việt Huy đã chính thức chinh phục được mức học bổng 50% của trường Đại học Gloucestershire, Anh quốc, khóa học Master of Art in Illustration sau một khoảng thời gian nỗ lực. Huy đã lựa chọn Vương quốc Anh là điểm đến tiếp theo để trải nghiệm, phát triển bản thân và trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn của mình. Học tập tại quốc gia được mệnh danh là trung tâm của thế giới về nghệ thuật – sáng tạo là mục tiêu mà Huy đã ấp ủ từ những năm đại học tại Việt Nam.
Lâm Việt Huy – Học sinh INDEC xuất sắc nhận học bổng 50% trường Glocestershire

Từ khởi đầu “không ngọt ngào”

Ban đầu, ngôi trường lý tưởng mà Huy hướng tới và khát khao chinh phục là Nottingham Trent University (NTU). Bên cạnh việc chủ động tìm kiếm thông tin về trường, Huy còn khám phá sâu về những giá trị cốt lõi mà nhà trường đang theo đuổi để tìm kiếm sự phù hợp giữa định hướng của bản thân và những điều mà nhà trường mong đợi ở 1 ứng cử viên tiềm năng. Hiểu rõ về mong muốn đem lại sự đa dạng, phong phú để tạo nên một cộng đồng sinh viên NTU đầy màu sắc, Huy ngày càng đem lòng yêu thích và được tiếp thêm động lực để trở thành một phần của ngôi trường này. Một môi trường học tập đề cao tinh thần sáng tạo cùng những ý tưởng mới lạ, đồng thời tôn trọng màu sắc riêng của từng cá nhân chính là điều mà sinh viên theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật như Huy đang tìm kiếm.
Với quyết tâm gia nhập cộng đồng sinh viên tại NTU, Huy dốc sức trau chuốt cho bài luận cùng với Portfolio của mình để ghi điểm với hội đồng tuyển sinh. Thời điểm chờ đợi kết quả từ NTU là khoảng thời gian vừa háo hức nhưng cũng không kém phần hồi hộp đối với Huy. Vì đã đầu tư nhiều công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn rất mong chờ nhận được 1 tin vui thông báo trúng tuyển từ trường. Tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh NTU nhận thấy Huy chưa thực sự là một mảnh ghép phù hợp đối với trường. Khi nhận được kết quả, nỗi buồn và sự thất vọng là cảm xúc không thể tránh khỏi. Huy hiểu rằng một cánh cửa này đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Với suy nghĩ đó, Huy cùng đội ngũ INDEC đã nhanh chóng lên phương án và chuẩn bị hồ sơ vào ngôi trường phù hợp tiếp theo.
Cuối cùng, những nỗ lực đó của Huy đã được đền đáp một cách xứng đáng. Huy đã xuất sắc nhận được học bổng 50% của trường Đại học Gloucestershire – Top 20 trường Đại học đào tạo chuyên ngành nghệ thuật và đồ họa tốt nhất tại Anh.
Đại học Gloucestershire

Đến học bổng xuất sắc ngành nghệ thuật tại Đại học Gloucestershire

Đây cũng là ngôi trường mà Huy tin tưởng gửi gắm quãng thời gian sắp tới của tuổi trẻ để học hỏi, phát triển và tiến bước trên con đường nghệ thuật mà Huy lựa chọn. Trên chặng đường đồng hành cùng Huy để chinh phục học bổng 50% của trường Đại học Gloucestershire – một mức học bổng giá trị vô cùng hiếm mà các bạn sinh viên không dễ dàng đạt được, đội ngũ INDEC và Huy đã cùng nhau nỗ lực để gặt hái được thành công. Đặc biệt, đối với chuyên ngành nghệ thuật mà Huy đang theo đuổi – lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo và khó có một tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá được tiềm năng của ứng viên, điểm số GPA cao hay Portfolio ấn tượng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Huy cần thể hiện bản thân 1 cách ấn tượng và nổi bật nhất trong 3 bài luận học bổng mà nhà trường yêu cầu để giành lợi thế trước vô vàn ứng cử viên sáng giá.
Kết quả học bổng 50% từ trường Gloucestershire
Vì vậy, chị Yến Phương – Chuyên viên tư vấn & chị Hàn Thủy – Chuyên viên xử lý hồ sơ của INDEC đã lắng nghe Huy chia sẻ quyết tâm theo đuổi đam mê về nghệ thuật của bản thân để tìm ra những điểm độc đáo và “DNA nghệ sĩ” chỉ có ở riêng Huy. Chị Phương và chị Thủy hướng dẫn Huy khai thác kỹ lưỡng những điểm mạnh của mình trong bài luận học bổng sao cho thật nổi bật và gây ấn tượng tốt với hội đồng tuyển sinh.
Chuyên viên tư vấn Hoàng Yến Phương – Du học INDEC
Chị Phương chia sẻ: “Chị thường gọi Huy bằng một nickname “đáng iêu” là sinh viên cưng bởi cậu bạn là người vô cùng lễ phép, chăm chỉ và luôn cố gắng, chủ động hoàn thiện các giấy tờ trong quá trình làm hồ sơ. Do Huy phải viết luận học bổng, đồng thời chạy deadline cho Summer Camp – một chương trình mà Huy là gương mặt đại diện, INDEC luôn sát sao trong việc nhắc nhở Huy về deadline chuẩn bị hồ sơ để bạn kịp thời apply cho trường. Với năng lượng tích cực cùng tinh thần không ngại khó, không ngại deadline “dí”, Huy vừa apply học bổng thành công, vừa góp phần tổ chức thành công chương trình mà bạn yêu thích”.
Nhờ vào những thành tích nổi bật của Huy, bạn đã chứng minh bản thân là một trong những ứng cử viên sáng giá cho suất học bổng giá trị. Sau 3 năm trau dồi kiến thức chuyên môn tại British University Vietnam (BUV), Huy không những xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc mà còn định hình được phong cách nghệ thuật riêng cho bản thân. Nhờ đó, Huy đã được nhận hai giải thưởng về minh họa: Giải nhất cuộc thi Vietnam NGOs Climate Change Working Group Illustration Award 2021 tại Việt Nam và Cheltenham Illustration Awards 2021 tại Anh Quốc. Tranh minh họa “Hopeful Comets” của Huy cũng vinh dự được trưng bày tại triển lãm The Chapel Arts tại Vương quốc Anh.
Tác phẩm của Huy được trưng bày tại triển lãm The Chapel Arts – Vương quốc Anh: Hopeful Comets
Bức tranh minh họa Hopeful Comets là ý tưởng mà Huy được truyền cảm hứng trong 1 chuyến đi ngắm sao băng cùng anh em trong gia đình vào một đêm tháng Năm. Trong chuyến đi đó, mọi người đã cùng nhau trao đổi kiến thức về Thiên văn học và Huy đã nhận ra rằng bản thân không chỉ được đứng dưới một bầu trời đêm đầy sao sáng mà còn được đứng ngay cạnh “những ngôi sao sống”, những người nhiệt huyết chia sẻ kiến thức và tạo sự tò mò cho giới trẻ để tự do khám phá thế giới muôn màu xung quanh.
Chúc Huy có một khởi đầu mới tại Anh quốc thật nhiều thuận lợi và luôn giữ nhiệt huyết với những tác phẩm của mình.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *